Loading...

THƯ MỜI THỈNH SÁCH NGHI THỨC HỘ NIỆM CẦU AN, THẾ GIỚI CỰC LẠC,  THANH QUY CHO NGƯỜI XUẤT GIA, THANH QUY CHO NGƯỜI TẠI GIA

Quý đạo hữu có nguyện vọng thỉnh Kinh sách, máy nghe Pháp thoại:

– Thỉnh trực tiếp: quý vị hoan hỷ đến văn phòng Quỹ Đạo Phật Ngày Nay số 92 Nguyễn Chí Thanh, phường 3, quận 10, Tp. Hồ Chí Minh.

– Thỉnh online: nếu ở xa quý vị hoan hỷ nhấn vào nút “Thỉnh Kinh sách” phía dưới để thỉnh trực tuyến. Sau khi quý vị hoàn tất việc đăng ký theo những hướng dẫn, quy định của Ban Ấn Tống Đạo Phật Ngày Nay, phiếu đăng ký này sẽ được gửi về hệ thống để Ban Ấn tống chuẩn bị quà tặng gửi đến quý vị.

………………………………………………………………………………………………………….

 

1. Nghi thức hộ niệm cầu an:

 

“Nghi thức cầu an và cầu siêu” được TT. Thích Nhật Từ biên soạn năm 1998, trải qua một lần ấn tống duy nhất với 3.000 ấn bản. Năm 2018 nghi thức này được tách thành 2 quyển gồm “Nghi thức hộ niệm cầu an” và “Nghi thức hộ niệm cầu siêu” để áp dụng cho hai loại đối tượng được hộ niệm khác nhau trong hai bối cảnh cầu nguyện khác nhau. Nghi thức hộ niệm cầu an cho người già, người bệnh và các dịp lễ hỷ. Nghi thức hộ niệm cầu siêu cho người hấp hối, cúng lễ tang, cúng thất và cúng giỗ.

“Nghi thức cầu an”, ấn bản 1998, có 11 bài Kinh. Trong ấn bản “Nghi thức hộ niệm cầu an” mới, ngoài việc thay đổi vị trí của các bài kinh, TT. Thích Nhật Từ đã phiên dịch và thay thế bổ sung 6 bài kinh khác nâng tổng số bài trong quyển Nghi thức thành 15 bài Kinh, bao gồm: Kinh châu báu, Kinh ba dấu ấn thực tại, Kinh bảy điều giác ngộ, Kinh sám hối sáu giác quan,… Ở cuối quyển nghi thức cũng được bổ sung một số bài sám nguyện với nội dung phong phú để người đọc tụng luân phiên thay đổi, mỗi ngày đọc một bài sám nguyện khác nhau.

 

2. Thế giới Cực Lạc

 

Tác phẩm “Thế giới Cực Lạc” là tuyển tập các bài giảng của TT. Thích Nhật Từ về nội dung của kinh A-di-đà. Với cách diễn tả, phân tích đơn giản và đi thẳng vào mọi vấn đề, Thượng tọa đã giới thiệu về bản chất Tịnh độ Tây phương gắn liền với xã hội con người. Để có được kết quả vãng sanh Tây phương, mỗi hành giả cần hội đủ năm điều kiện tiên quyết.

  1. Tu căn lành, chuyển hóa tận gốc rễ tham ái, hận thù và si mê.
  2. Tu phước báo, gieo trồng vạn thiện công đức, phụng sự xã hội và con người trên tinh thần vô ngã, vị tha.
  3. Tạo nhân duyên tốt, trực tiếp hoặc góp phần xây dựng một Tịnh độ nhân gian nói chung và môi trường sinh sống chân thiện nói riêng.
  4. Quán pháp âm mầu nhiệm từ các hiện tượng trong thiên nhiên như gió thoảng, mây bay, suối chảy, thông reo, thậm chí chim hót líu lo hay âm thanh náo động,… cũng đều là pháp Phật.
  5. Tu nhất tâm bất loạn, một mặt chuyển hóa tâm tính và hành động phàm, mặt khác đạt được chiều sâu thiền định, nhờ đó tuệ giác phát sinh, trở nên bất động trước mọi thăng trầm và dâu bể.

Theo TT. Thích Nhật Từ, kinh A-di-đà cần được tiếp cận dưới lớp ý nghĩa biểu tượng hơn là nghĩa đen. Sau khi phân tích kinh, Thượng tọa đã khẳng định không có yếu tố tha lực trong kinh A-di-đà, dầu chỉ là nghĩa ám chỉ. Theo đó, có thể sự khác biệt căn bản giữa pháp môn Tịnh độ trong kinh A-di-đà và pháp môn Tịnh độ của các vị Tổ sư về tông này. Tu Tịnh độ theo kinh A-di-đà dù có phần khó hơn so với Tịnh độ của các vị Tổ sư, nhưng kết quả của sự tu tập và xây dựng Tịnh độ nhân gian khi còn sống và vãng sanh Tịnh độ sau khi qua đời có đảm bảo và chắc chắn hơn.

 

3. Thanh Quy dành cho người xuất gia:

 

Được xây dựng theo tinh thần giới luật của đức Phật và Hiến chương của Giáo hội Phật giáo Việt Nam, “Thanh quy dành cho người xuất gia” do TT. Thích Nhật Từ biên soạn là quyển sổ tay về những quy định dành cho người xuất gia, người tập sự xuất gia, những cư sĩ làm công quả và Phật tử tu học Phật. Quyển Thanh quy có độ dày 70 trang tập hợp 44 điều nhằm giúp Tăng đoàn, giới tử,… tại các chùa nắm rõ các quy định và chuẩn mực của một người xuất gia nhằm giúp cho việc tu tập, sinh hoạt và làm Phật sự được dễ dàng, thuận lợi hơn.

 

4. Thanh quy dành cho người tại gia:

 

Thanh quy dành cho người tại gia là quyển cẩm nang cầm tay được biên soạn riêng cho quý Phật tử tại gia tu tập theo hệ thống Đạo tràng Đạo Phật Ngày Nay. Quyển Thanh quy có độ dày 76 trang bao gồm 14 chương và một phụ lục về các thời khóa tu học tại chùa Giác Ngộ. Thông qua quyển Thanh quy, quý Phật tử có thể hiểu rõ hơn về ý nghĩa danh xưng, mục đích, tôn chỉ cũng như hệ thống tu tập của Đạo tràng Đạo Phật Ngày Nay. Từ đó, quý vị sẽ có hướng đi đúng đắn và vững tin trên bước đường tu học.

Quỹ ĐPNN kính mời quý vị đạo hữu và các vị đồng tu tham gia thỉnh kinh, sách. Đồng thời, quý vị hãy giới thiệu đến cho gia đình, bạn bè và những người hữu duyên để củng thỉnh, bởi công đức trao, truyền Phật Pháp là vô lượng, vô biên. Chỉ cần thêm một người biết được chánh Pháp, vô minh sẽ càng bị đẩy lùi, thế giới lại thêm phần tươi sáng, tốt đẹp hơn! 

Nam-mô Công Đức Lâm Bồ-tát Ma-ha-tát!

Quỹ Đạo Phật Ngày Nay

Có thể bạn quan tâm


Đăng ký

Địa chỉ

Email

Facebook