Loading...

CHƯƠNG TRÌNH LAN TỎA CHÁNH PHÁP KỲ 8 (CP8)

CHƯƠNG TRÌNH LAN TỎA CHÁNH PHÁP KỲ 8 (CP8)
 • 882.634.819 VNĐ

  Đã thu

 • 927.858.900 VNĐ

  Số tiền cần

 • 127

  Lượt đóng góp

0

Ngày

0

Tiếng

lượt xem: 736

THÔNG TIN CHUNG

Kính thưa quý mạnh thường quân, quý nhà hảo tâm cùng toàn thể Phật tử gần xa!

Truyền thông Phật giáo trong bối cảnh hiện tại là một trong những phương tiện thiện xảo để hoằng dương chánh pháp. Chùa Giác Ngộ là một trong những ngôi chùa đầu tiên đi đầu trong tác truyền thông Phật giáo bằng việc áp dụng công nghệ và các thiết bị hiện đại nhằm giúp cho công tác truyền thông thêm hiệu quả và chuyên nghiệp. 

Trong giai đoạn đối mặt với dịch bệnh Covid-19 “ai ở đâu, ở yên đó” thì Truyền hình Đạo Phật Ngày Nay (Truyền hình ĐPNN) đã phải nỗ lực hoạt động tích cực hơn để có thể đồng hành, sẻ chia, mang đến những thời pháp, lan tỏa những điều tích cực từ các hoạt động Phật sự thiện sự của chùa Giác Ngộ, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay đến với các Phật tử. Tất cả thời khóa tu học của Tăng đoàn; các bài Pháp thoại của TT. Thích Nhật Từ; các khóa tu online; các sự kiện Phật giáo, tin tức của Giáo hội; các chương trình thiện sự, Phật sự tại chùa Giác Ngộ… đều được Truyền hình ĐPNN livestream trực tiếp, quay dựng thành các video để truyền tải đến mọi người một cách nhanh chóng, kịp thời. Năm 2022 mở ra giai đoạn Thành phố Hồ Chí Minh chung sống an toàn với Covid-19, cùng với đó, các hoạt động tu học tại chùa Giác Ngộ dần trở lại bình thường thì Truyền hình ĐPNN lại tiếp tục đồng hành cùng các khóa tu, các lớp học mang những thời pháp thoại ý nghĩa, những buổi lễ trang nghiêm đến với các Phật tử gần xa.  

Đến nay, sau hơn 8 năm hoạt động, Truyền hình ĐPNN đã đạt được những thành quả nổi bật: Trang Fanpage Thích Nhật Từ với trên 1,1 triệu người theo dõi, 180 triệu lượt view; kênh YouTube Đạo Phật Ngày Nay với 18 triệu lượt xem, 3.4 triệu giờ tổng thời gian xem và 366 nghìn người theo dõi; trang TikTok Thích Nhật Từ với hơn 2,5 triệu lượt thích và hơn 380 nghìn người theo dõi; kênh YouTube Thích Nhật Từ Official cán mốc 240 nghìn người theo dõi; 13 trang Facebook và 4 website đang được duy trì và phát triển. Mạng lưới Đạo Phật Ngày Nay của chùa Giác Ngộ đã và đang đáp ứng nhu cầu tu học chánh Pháp và mang lại lợi lạc đến với  hàng triệu Phật tử trong và ngoài nước. 

Để đạt được những thành công ấy, không thể không nhắc đến những nỗ lực của Truyền hình ĐPNN – những con người âm thầm cống hiến sau màn ảnh nhỏ. Với khối lượng công việc lớn, đội ngũ nhân sự và các trang thiết bị chưa thật sự kiện toàn, Truyền hình ĐPNN phải làm việc cật lực mỗi ngày, các trang thiết bị máy móc cũng làm việc với hiệu năng và công suất tối đa, mau xuống cấp, hư hao. Trước những khó khăn đó, Truyền hình ĐPNN cần phải được bổ sung thêm một số trang thiết bị, máy móc hiện đại, bảo trì, sửa chữa các máy móc đang sử dụng để bảo đảm các thiết bị luôn trong tình trạng sẵn sàng đi sự kiện, đưa tin. Đồng thời, đội ngũ nhân sự cũng cần được mở rộng và không ngừng trau dồi năng lực chuyên môn, nâng cao kiến thức về Phật Pháp nhằm giúp việc truyền thông đạt được hiệu quả tốt hơn.

Nhằm hỗ trợ cho Truyền hình ĐPNN, suốt hơn ba năm qua, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay (Quỹ ĐPNN) đã cúng dường kinh phí duy trì hoạt động Truyền hình Đạo Phật Ngày Nay. Đến nay, chương trình “Lan tỏa chánh Pháp” đã đi qua 7 kỳ, kính mời quý vị xem tổng kết của từng kỳ tại:
Kỷ 1 (CP1): https://quydaophatngaynay.org/cp1/
Kỳ 2 (CP2): https://quydaophatngaynay.org/cp2/
Kỳ 3 (CP3): https://quydaophatngaynay.org/cp3/
Kỳ 4 (CP4): https://quydaophatngaynay.org/cp4/
Kỳ 5 (CP5): https://quydaophatngaynay.org/cp5/
Kỳ 6 (CP6): https://quydaophatngaynay.org/cp6/
Kỳ 7 (CP7): https://quydaophatngaynay.org/cp7/

Tiếp nối hoạt động này, Quỹ ĐPNN với chương trình Lan tỏa chánh Pháp kỳ 8 (CP8) tiếp tục trợ duyên cho Truyền hình ĐPNN trong nửa đầu năm 2022. Việc vận hành và duy trì đội ngũ phòng truyền thông phụ thuộc vào tịnh tài đóng góp của các quý Phật tử, để các hoạt động truyền thông tại chùa không bị gián đoạn, nhiều người tiếp cận với những lời Phật dạy hơn, Quỹ ĐPNN tha thiết mong mỏi quý thiện nam, tín nữ gần xa phát tâm thiện lành trợ duyên cho chương trình ý nghĩa này. Sự ngoại hộ của quý vị chính là động lực giúp Truyền hình ĐPNN tiếp tục hoạt động, truyền tải những sản phẩm tin tức, chương trình tu học, những bài pháp thoại mang thông điệp Từ bi, Trí tuệ và năng lượng thiện lành đến với quý Phật tử gần xa. Quỹ ĐPNN xin trân trọng từng tấm lòng san sẻ, tiếp sức trong việc hoằng pháp lợi sanh của tất cả quý vị. 

HƯỚNG DẪN ĐÓNG GÓP
Quý vị có thể ủng hộ tùy hỷ cho chương trình theo các cách sau
1. ĐÓNG GÓP TRỰC TIẾP: Văn phòng Quỹ Đạo Phật Ngày Nay tại tầng trệt Chùa Giác Ngộ, 92 Nguyễn Chí Thanh, P.2, Q.10, TP.HCM.
Điện thoại: (028) 6680 9802
2. CHUYỂN KHOẢN
Khi chuyển khoản, xin quý vị hoan hỷ ghi rõ quý danh và mã số CP8 trong nội dung chuyển khoản để Quỹ ĐPNN sử dụng đúng mục đích.
Tài khoản: TRẦN NGỌC THẢO (THÍCH NHẬT TỪ)
Số tài khoản: 0071000776335 |
Ngân hàng: Vietcombank CN TP.HCM (NH TMCP Ngoại Thương Việt Nam)
(Joint Stock Commercial Bank for Foreign Trade of Vietnam Ho Chi Minh City Branch – Swift code: BFTVVNVX007)
3. ĐÓNG GÓP QUA PAYPAL
Tài khoản Paypal: quydaophatngaynay@gmail.com
4. ĐÓNG GÓP TẠI ÚC
Nếu gởi check hay money order, xin quý vị hoan hỷ gởi về:
Buddhism Today Association Incorporated
5 Jeanes St, Beverley, SA. 5009, Australia
Mobile: 0417804357
Fax: (08) 82688482
Email: buddhismtodayinc@yahoo.com
Nếu chuyển khoản, xin quý vị hoan hỷ gởi về:
Bank: Commonwealth Bank of Australia
Account Name: Buddhism Today Association Incorporated
BSB number: 065112
Account number: 1011 6049
Nếu quý vị ở ngoài nước Úc, xin hoan hỷ thêm các thông tin sau:
Swift code: CTBAAU2S
Address: 230a Port Road Hindmarsh SA. 5007, Australia

 • XÁC NHẬN ĐÓNG GÓP
  a. Gửi kiều hối 
  Quý Phật tử ở Hải ngoại hoan hỷ gửi email xác nhận đến địa chỉ email: quydaophatngaynay@gmail.com để Quỹ Đạo Phật Ngày Nay cập nhật, phản hồi thông tin nhanh chóng nhất đến quý vị.
  b. Chuyển khoản:
  Quý Phật tử có thể xem thông tin mình đã chuyển khoản thành công chưa bằng cách xem thông tin tại đây: https://bit.ly/3nATI90.
  c. Đóng góp qua Paypal:
  Quý Phật tử có thể xem thông tin mình đã chuyển thành công chưa bằng cách xem thông tin tại đây: https://bit.ly/3kAwX44

Nam-mô Công Đức Lâm Bồ-tát Ma-ha-tát!

TM. BAN ĐIỀU HÀNH QUỸ
CHỦ TỊCH
TT. THÍCH NHẬT TỪ

———————-

LƯU Ý:

1. Tài khoản Vietcombank  0071000776335 (Tran Ngoc Thao – Thich Nhat Tu) là tài khoản DUY NHẤT của Quỹ Đạo Phật Ngày Nay.

2. Toàn bộ các khoản đóng góp vào bốn tài khoản dưới đây chỉ được dùng ĐÚNG cho mục đích mà tài khoản đại diện
a) Tài khoản Vietcombank 0071000989041 được DÀNH RIÊNG cho Quỹ đời sống Tăng Ni (Mã số chương trình C106).
b) Tài khoản Vietcombank 0171003471369 được DÀNH RIÊNG cho chương trình xây dựng Chùa Quan Âm Đông Hải tại Sóc Trăng (Mã số chương trình QAĐH)
c) Tài khoản Vietcombank 0171003481551 được DÀNH RIÊNG cho chương trình xây dựng Chùa Giác Ngộ – Vũng Tàu (Mã số chương trình GNVT)
d) Tài khoản Vietcombank 0071004336891 được DÀNH RIÊNG cho chương trình Ấn tống Thánh điển Phật giáo Việt Nam (Mã số chương trình C200)

3. Ngoài những thư vận động được đăng tải trên các kênh truyền thông chính của Quỹ Đạo Phật Ngày Nay có ghi rõ hướng dẫn đóng góp, Ban Điều Hành Quỹ ĐPNN không ủy nhiệm cho bất kỳ cá nhân hoặc tổ chức nào khác nhận đóng góp hoặc vận động các chương trình không do Quỹ Đạo Phật Ngày Nay tổ chức.
Báo cáo

Tổng kết

TỔNG KẾT

CHƯƠNG TRÌNH LAN TỎA CHÁNH PHÁP KỲ 8 (CP8)

 

Góp phần vào công cuộc hoằng dương chánh pháp trong giai đoạn 4.0, Truyền hình Đạo Phật Ngày Nay đã và đang khẳng định bản thân là một kênh truyền hình Phật giáo uy tín, đưa tin nhanh chóng, kịp thời và chính xác, phản ánh đầy đủ mọi mặt về đời sống tu học của Tăng đoàn, Học viện Phật giáo Việt Nam tại Tp.HCM và các hoạt động thiện sự, Phật sự của chùa Giác Ngộ. Để trợ duyên cho sự duy trì, phát triển của Truyền hình Đạo Phật Ngày Nay, từ năm 2018 đến nay, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay (Quỹ ĐPNN) đã triển khai chương trình “Lan tỏa chánh Pháp”. Trong kỳ 8, giai đoạn 6 tháng đầu năm 2022, Quỹ ĐPNN đã hỗ trợ chi phí mua, nâng cấp các trang thiết bị và duy trì đội ngũ nhân sự với kinh phí hơn 927 triệu đồng.

Chi phí cho chương trình bao gồm việc cúng dường Phật sự online và chi phí mua các trang thiết bị, máy móc như: ổ cứng 1TB, ổ cứng di động, Mic thu âm, Bộ phát Wifi di động 4G, PC, chân máy quay, loa, pin sạc, dây cáp… Các loại thiết bị hiện có tại chùa cũng được bảo trì, sửa chữa và nâng cấp để việc truyền thông mang lại hiệu quả tốt hơn: bảo trì hệ thống Internet & Camera, thay bình loa và bộ Mic, sửa máy ảnh, sửa máy in, sửa Mixer Yamaha MG12X, sửa lens Olympus…, gia hạn tên miền, duy trì tên miền: undv2014vietnam.com… Đồng thời, Quỹ ĐPNN cũng hỗ trợ tịnh tài để duy trì đội ngũ nhân viên truyền thông, biên tập với 12-19 nhân sự toàn thời gian và các chi phí khác.

Nỗ lực không ngừng để phát triển và phụng sự Phật pháp trong bối cảnh truyền thông hiện đại, Truyền hình Đạo Phật Ngày Nay đã đạt được những thành tựu: Xây dựng và phát triển 13 Fanpage, 7 kênh Youtube, 3 Website, 3 app tu học trên nền tảng Android và IOS… Tổng các trang mạng xã hội của chùa Giác Ngộ xây dựng, phát triển đã phục vụ hàng triệu lượt tiếp cận hàng tuần, giúp cho các hoạt động chùa Giác Ngộ, Quỹ ĐPNN được tiếp cận và lan tỏa đến với nhiều người hơn, không chỉ ở trong nước và cộng đồng Phật tử ở nước ngoài. 

Với chương trình “Lan tỏa chánh pháp kỳ 8” (CP8)”,Quỹ ĐPNN đã tiếp nhận 127 lượt đóng góp với hơn 882 triệu đồng. Số tịnh tài còn lại là hơn 45 triệu được nhận từ Quỹ Lưu động. Quỹ ĐPNN chân thành kính tri ân công đức của các quý mạnh thường quân, quý nhà hảo tâm đã đồng hành cùng chương trình. Mỗi sự quan tâm, đóng góp, ủng hộ từ quý vị là niềm động lực giúp cho Truyền hình Đạo Phật Ngày Nay ngày một phát triển, sâu về chuyên môn, kiến thức truyền thông, rộng về kiến thức Phật pháp. Kính nguyện hồng ân Tam bảo thùy từ gia hộ cho quý vị và gia quyến năm phước lành tăng trưởng, sống an vui trong thiện pháp.  

Nam-mô Công Đức Lâm Bồ-tát Ma-ha-tát.

 

 

 


Đăng ký

Địa chỉ

Email

Facebook