Loading...

CHƯƠNG TRÌNH CÚNG DƯỜNG TRAI PHẠN VÀ HỘ TRÌ KHÓA TU (GN7)

CHƯƠNG TRÌNH CÚNG DƯỜNG TRAI PHẠN VÀ HỘ TRÌ KHÓA TU (GN7)
 • 822.683.964 VNĐ

  Đã thu

 • 1.206.516.800 VNĐ

  Số tiền cần

 • 862

  Lượt đóng góp

0

Ngày

0

Tiếng

lượt xem: 3080

THÔNG TIN CHUNG

Kính thưa quý mạnh thường quân, quý nhà hảo tâm và toàn thể quý Phật tử gần xa!

Phật pháp là ánh sáng nhiệm màu trong đêm tối vô minh dài đằng đẵng; là ngọn hải đăng chỉ đường cho chúng sanh trên con đường thoát khỏi mọi ràng buộc khổ đau. Chư vị Tăng sĩ là những bậc Thầy phạm hạnh, là những vị hoa tiêu tài ba dẫn đầu trên đạo lộ, mở đường cho hàng Phật tử tại gia bước theo về miền an lạc, tỉnh thức. Nhờ có các vị Tăng sĩ, giềng mối Phật pháp vẫn còn được giữ gìn và phát triển như ngày nay. 

Với vai trò là người thừa tự Như Lai, thay Như Lai hoàng truyền giáo pháp, Tăng đoàn chùa Giác Ngộ không ngừng tiến bước trên con đường “trên cầu thành Phật đạo, dưới hoá độ quần sanh” qua nhiều chương trình, hoạt động: Tổ chức các lớp học giáo lý; giảng giải Kinh điển; tổ chức các thời khóa tụng kinh mỗi ngày cho quý Phật tử; tổ chức Quy y Tam bảo, sám hối, lễ Phật đản, lễ Phật thành đạo,… Nổi bật nhất trong số đó chính là việc tổ chức các khóa tu: Ngày An lạc (cho quý hành giả trung và lão niên vào sáng chủ nhật hàng tuần); Tuổi trẻ hướng Phật (dành cho lứa thanh, thiếu niên vào mỗi chiều chủ nhật); Búp sen từ bi (cho các bé thiếu nhi vào mỗi chiều thứ bảy); đặc biệt là khóa tu Xuất gia gieo duyên cho quý hành giả từ 15 – 65 tuổi được tổ chức vào khoảng tháng 4 và tháng 9 mỗi năm. Với lượng lớn hành giả quy tựu về chùa tu học, lịch các hoạt động, sự kiện diễn ra dày đặc, Giác Ngộ đã trở thành “ngôi nhà tâm linh” dành cho những ai mang trong mình khát khao tìm cầu chân lý Phật. 

Song hành cùng các hoạt động thiện sự của chùa Giác Ngộ, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay (Quỹ ĐPNN) còn hết mình hỗ trợ tổ chức các khóa tu nhằm đem ánh sáng từ bi trí tuệ của nhà Phật đến rộng khắp tha nhân. Trong nhiều năm qua, Quỹ ĐPNN đã cúng dường, hỗ trợ tịnh tài cho các hoạt động như: cúng dường trai phạn, chi phí cho các khóa tu và các lớp học tại chùa, chi phí điện, nước sinh hoạt; chi phí hỗ trợ Phật sự cho Tăng đoàn chùa Giác Ngộ… Đến hiện tại, Quỹ ĐPNN đã hoàn tất 6 chương trình “Cúng dường trai phạn và hộ trì khóa tu” đã hoàn tất được 6 kỳ, mời quý vị xem tổng kết của 6 kỳ qua tại:

 1. Kỳ 1 (GN1): https://quydaophatngaynay.org/gn1/
 2. Kỳ 2 (GN2): https://quydaophatngaynay.org/gn2/
 3. Kỳ 3 (GN3): https://quydaophatngaynay.org/gn3/
 4. Kỳ 4 (GN4): https://quydaophatngaynay.org/gn4/
 5. Kỳ 5 (GN5): https://quydaophatngaynay.org/gn5/
 6. Kỳ 6 (GN6): https://quydaophatngaynay.org/gn6/

Nhằm nối tiếp những thành công đã đạt được cũng như phát huy vai trò là nhân tố đứng phía sau, yểm trợ cho các hoạt động của chùa Giác Ngộ, Quỹ ĐPNN kính mong quý đạo hữu, quý mạnh thường quân, quý Phật tử sẻ chia, đồng hành cùng chương trình “Cúng dường trai phạn và hộ trì khóa tu” kỳ 7 để góp phần đưa đạo vào đời, từ đó làm tiền đề để cải thiện đạo đức con người và xây dựng xã hội ngày một tốt đẹp hơn. Bằng cả tấm lòng, Quỹ ĐPNN luôn trân trọng và thành kính đón nhận sự hoan hỷ phát tâm cúng dường và hỗ trợ của quý vị. Nguyện cầu chư Phật mười phương phù hộ quý vị cùng gia quyến tứ đại điều hoà, thân tâm thường lạc, phước lộc thọ tràn đầy, sở nguyện tùy tâm, cát tường như ý.

Quý vị phát tâm bảo trợ theo các gói sau đây:

 •   Cúng dường Trai phạn  
 1. Bảo trợ 1 bữa ăn: 500.000 VND
 2. Bảo trợ 1 ngày ăn 1.500.000 VND
 3. Bảo trợ tùy hỷ
 •    Hỗ trợ khóa tu
 1. Bảo trợ 1 bữa ăn sáng: 5.000.000 VND
 2. Bảo trợ 1 bữa ăn trưa: 10.000.000 VND
 3. Bảo trợ 1 ngày ăn: 15.000.000 VND
 4. Bảo trợ tùy hỷ

Mọi đóng góp cho chương trình, quý vị hoan hỷ gửi về:

I. ĐÓNG GÓP TRỰC TIẾP:

Văn phòng Quỹ Đạo Phật Ngày Nay

Tầng trệt Chùa Giác Ngộ

92 Nguyễn Chí Thanh, P.3, Q.10, TP.HCM.

Điện thoại: (028) 6680 9802

II. CHUYỂN KHOẢN:

(Khi chuyển khoản, xin quý vị hoan hỷ ghi rõ mã số GN7 trong nội dung chuyển khoản để Quỹ ĐPNN sử dụng đúng mục đích)

    Tài khoản: TRẦN NGỌC THẢO (THÍCH NHẬT TỪ)

    Số tài khoản:  0071000776335

    Ngân Hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam – Vietcombank

    Joint Stock Commercial Bank for Foreign Trade of Vietnam

    Chi nhánh TP. HCM

    Ho Chi Minh City Branch

    Swift code: BFTVVNVX007

Tại Úc

* Nếu gởi check hay money order, xin quý vị hoan hỷ gởi về:

      Buddhism Today Association Incorporated

      5 Jeanes St, Beverley, SA. 5009, Australia

      Mobile: 0417804357

      Fax: (08) 82688482

      Email: buddhismtodayinc@yahoo.com

* Nếu chuyển khoản, xin quý vị hoan hỷ gởi về:

       Bank: Commonwealth Bank of Australia

       Account Name: Buddhism Today Association Incorporated

       BSB number: 065112

       Account number: 1011 6049

* Lưu ý: Nếu quý vị ở ngoài nước Úc, xin hoan hỷ thêm các thông tin sau:

       Swift code: CTBAAU2S

       Address: 230a Port Road Hindmarsh SA. 5007, Australia

LƯU Ý:

 1. Tài khoản Vietcombank 0071000776335 (Tran Ngoc Thao – Thich Nhat Tu) là tài khoản DUY NHẤT của Quỹ Đạo Phật Ngày Nay.
 2. Toàn bộ các khoản đóng góp vào bốn tài khoản dưới đây chỉ được dùng ĐÚNG cho mục đích mà tài khoản đại diện
 3. a) Tài khoản Vietcombank 0071000989041 được DÀNH RIÊNG cho Quỹ đời sống Tăng Ni (Mã số chương trình C106).
 4. b) Tài khoản Vietcombank 0171003471369 được DÀNH RIÊNG cho chương trình xây dựng Chùa Quan Âm Đông Hải tại Sóc Trăng (Mã số chương trình QAĐH)
 5. c) Tài khoản Vietcombank 0171003481551 được DÀNH RIÊNG cho chương trình xây dựng Chùa Giác Ngộ – Vũng Tàu (Mã số chương trình GNVT)
 6. d) Tài khoản Vietcombank 0071004336891 được DÀNH RIÊNG cho chương trình Ấn tống Thánh điển Phật giáo Việt Nam (Mã số chương trình C200)
 7. Ngoài những thư vận động được đăng tải trên các kênh truyền thông chính của Quỹ Đạo Phật Ngày Nay có ghi rõ hướng dẫn đóng góp, Ban Điều Hành Quỹ ĐPNN không ủy nhiệm cho bất kỳ cá nhân hoặc tổ chức nào khác nhận đóng góp hoặc vận động các chương trình không do Quỹ Đạo Phật Ngày Nay tổ chức.

Quý Phật tử ở Hải ngoại phát tâm đóng góp các chương trình bằng cách gửi kiều hối về Chùa hoan hỷ sau khi đóng góp vui lòng gửi email xác nhận đến quydaophatngaynay@gmail.com để Quỹ cập nhật thông tin cũng như phản hồi nhanh chóng nhất đến Quý vị.

Quý Phật tử đóng góp bằng cách chuyển khoản có thể xem thông tin mình đã chuyển khoản thành công chưa bằng cách xem thông tin tại đây

Nếu quý vị đóng góp qua Paypal, mời quý vị xem phương danh tại đây.

Nam-mô Công Đức Lâm Bồ-tát Ma-ha-tát!

BAN ĐIỀU HÀNH QUỸ 

      TRƯỞNG BAN

THÍCH NHẬT TỪ

Báo cáo

Tổng kết

TỔNG KẾT CHƯƠNG TRÌNH

CÚNG DƯỜNG TRAI PHẠN VÀ HỘ TRÌ CHO KHÓA TU (GN7)

Với sứ mệnh hộ trì chánh pháp, ngoài vai trò là hậu phương vững chắc cho các hoạt động Phật sự, thiện sự của chùa Giác Ngộ, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay (Quỹ ĐPNN) còn hết mình hỗ trợ tổ chức các khóa tu tại chùa nhằm đem ánh sáng từ bi, trí tuệ của nhà Phật đến rộng khắp tha nhân. Trong gần 4 năm qua, thông qua chương trình “Cúng dường trai phạn và hộ trì khóa tu”, Quỹ ĐPNN đã cúng dường, hỗ trợ tịnh tài cho các hoạt động tu học tại chùa Giác Ngộ như: chi trả tiền thực phẩm, tiền điện, tiền nước, chi phí đi lại của Tăng đoàn,… Tổng kinh phí chương trình trong sáu tháng đầu năm 2021 (GN7) lên đến trên 1,2 tỷ đồng. Cụ thể:

CÚNG DƯỜNG TRAI PHẠN VÀ HỘ TRÌ KHÓA TU

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh covid-19, trong nửa năm qua, bên cạnh việc cúng dường Trai phạn cho Tăng đoàn chùa, Quỹ ĐPNN đã hỗ trợ chi phí cho việc tổ chức 37 khóa tu trực tiếp và 14 khóa tu online tại chùa Giác Ngộ. Trong khóa tu trực tiếp có 13 khóa tu Ngày An lạc, 13 khóa tu Tuổi trẻ hướng Phật, 13 khóa tu Búp sen từ bi và 1 khóa xuất gia gieo duyên (25/04-02/05/2021); khóa tu online có 7 khóa tu Ngày An lạc và 7 khóa tu Tuổi trẻ hướng Phật.

Trong mỗi khóa tu trực tiếp tại chùa, hành giả và khóa sinh được phục vụ các bữa ăn sáng, trưa và bữa xế. Để có những bữa ăn đầy dinh dưỡng cho quý hành giả trong mỗi khóa tu, Quỹ đã hỗ trợ chi phí mua thực phẩm, nguyên vật liệu nấu ăn, các trang thiết bị, đồ dùng trong nhà bếp,… Bên cạnh đó, Quỹ ĐPNN cũng hỗ trợ chi phí mua sắm học cụ cho hành giả; chi phí quà tặng cho các khách mời đến tham gia, chia sẻ trong các talkshow; chi phí in ấn banner cho mỗi khóa tu…

CHI PHÍ ĐIỆN SINH HOẠT CỦA CHÙA GIÁC NGỘ

Với thời khóa tu học dày đặc, các sự kiện, lễ hội Phật giáo diễn ra thường xuyên, các hoạt động tu học và sinh hoạt tại chùa Giác Ngộ tiêu tốn điện năng rất lớn. Để phục vụ cho quý hành giả cùng khách thập phương đến viếng chùa, hằng ngày, hằng tuần, các phòng chức năng, văn phòng Quỹ ĐPNN, văn phòng chùa, nhà sách Đạo Phật Ngày Nay,… cùng các máy móc thiết bị tại chùa đều hoạt động hết công suất từ 8 – 12 tiếng/ngày, 7 ngày/tuần.

Đặc biệt, trong thời gian qua, trước ảnh hưởng của dịch bệnh covid-19, các hoạt động tu học và sinh hoạt trực tiếp tại chùa Giác Ngộ phải tạm ngưng. Nhằm tạo thuận duyên cho quý Phật tử tiếp tục tu học, Tăng đoàn chùa đã nỗ lực tổ chức các buổi thuyết giảng; các thời khóa lễ Phật, tụng Kinh, quy y Tam bảo,… qua hình thức online. Để tạo ra nhiều sản phẩm chất lượng đáp ứng nhu cầu tu học của nhiều đối tượng, Ban truyền thông chùa đã tận dụng tối đa thời gian, nhân lực và máy móc nhằm sản xuất nhiều sản phẩm có chất lượng đến với công chúng. Chính vì thế, các trang thiết bị, máy móc hoạt động với công suất cao, tiêu thụ lượng điện năng lớn.

HỖ TRỢ CHI PHÍ PHỤC VỤ CÁC KHÓA LỄ TẠI CHÙA

Trong 06 tháng vừa qua, ngoài các khóa lễ Phật sự tại chùa (lễ Tổng kết Phật sự năm 2020, lễ khai giảng các lớp học…), Quỹ ĐPNN còn hỗ trợ chi phí cho việc tổ chức, trang trí khuôn viên chùa trong các dịp lễ Tết Nguyên Đán, Rằm tháng Giêng, Lễ Phật thành đạo, Lễ Phật đản,…

Kết thúc giai đoạn 7 của chương trình “Cúng dường trai Phạn và hộ trì khóa tu” (từ tháng 01-06/2020), Quỹ ĐPNN đã nhận được 862 lượt đóng góp với số tịnh tài 822.683.964 đồng. Phần tịnh tài còn thiếu (383.832.836 đồng) được nhận từ Quỹ lưu động. Quỹ ĐPNN xin thành tâm tán thán công đức chư vị thiện hữu. Nguyện cầu cho tất cả quý vị cùng gia quyến thân tâm thường an lạc, vạn sự kiết tường, mãi mãi là những người con trung kiên của đạo Pháp.

Nam-mô Công Đức Lâm Bồ-tát Ma-ha-tát!


Đăng ký

Địa chỉ

Email

Facebook