Loading...

CHƯƠNG TRÌNH CÚNG DƯỜNG TRUNG TÂM PHẬT HỌC HÁN TRUYỀN (C269)

CHƯƠNG TRÌNH CÚNG DƯỜNG TRUNG TÂM PHẬT HỌC HÁN TRUYỀN (C269)
 • 239.928.018 VNĐ

  Đã thu

 • 240.000.000 VNĐ

  Số tiền cần

 • 233

  Lượt đóng góp

0

Ngày

0

Tiếng

lượt xem: 1131

THÔNG TIN CHUNG

 Tọa lạc tại số 27 tỉnh lộ 16, phường Thạnh Lộc, quận 12, Tp. HCM, Trung tâm Nghiên cứu Phật học Hán truyền là nơi đào tạo và phát triển nhân lực chuyên trách trước tác và dịch thuật Hán tạng, đáp ứng nhu cầu phiên dịch của Viện Nghiên cứu Phật học và Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Thực hiện chiến lược đào tạo nhân sự hướng đến hoàn thiện Tam Tạng Thánh điển Phật giáo Việt Nam, vào tháng 12/2020 vừa qua, Trung tâm Nghiên cứu Phật học Hán truyền đã tổ chức Lễ Khai giảng lớp Phiên dịch Hán Tạng. Chương trình đào tạo lớp Phiên dịch Hán Tạng sẽ bao gồm 03 giai đoạn: Sơ cấp 1 năm, Trung cấp 3 năm, Cao cấp 2 năm, với những nội dung giảng dạy cơ bản như: Kinh luật luận Hán cổ, Sớ giải, Tứ thư ngũ kinh; Văn bản Bạch thoại…

Thích Hạnh Bình – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Phật học Hán truyền kiêm Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam, hiện là giảng viên tại Học viện Phật giáo Việt Nam Tp. HCM, giảng viên Phật học viện Viên Quang (Đài Loan). Thượng tọa đã xuất bản nhiều công trình nghiên cứu, dịch thuật trong nước, hơn 10 dịch phẩm Phật học hiện đại từ Hán bạch thoại được dịch sang Tiếng Việt và được ấn hành mang tính chất khảo cứu chuẩn mực. Không chỉ là người dày công trong lao tác nghiên cứu và dịch thuật, Thượng tọa cũng đóng góp không nhỏ trong quá trình đào tạo và phát triển nhân lực chuyên trách trước tác và dịch thuật phục vụ Giáo hội Phật giáo thành phố Hồ Chí Minh và Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam khi đương nhiệm giữ vị trí Giám đốc Trung tâm. 

Nhằm khích lệ tinh thần lao tác nghiên cứu và học tập của chư tôn đức Tăng, Ni, góp phần tỏa sáng chân lý cao mầu của đức Thế tôn, đáp ứng yêu cầu của Giáo hội, truyền trao kiến thức cho chư vị đồng tu và các tín đồ Phật tử, từ năm 2017, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay (Quỹ ĐPNN) đã cúng dường, gieo duyên đến Trung tâm Nghiên cứu Phật học Hán truyền. Tiếp nối tinh thần ấy, năm nay, Quỹ ĐPNN sẽ cúng dường đến Trung tâm Nghiên cứu Phật học Hán truyền mỗi tháng 20 triệu đồng, và định kỳ cứ ba tháng sẽ tổ chức cúng dường đến Trung tâm.

Để nghĩa cử cao đẹp ấy được lan tỏa và tiếp nối, Quỹ ĐPNN tha thiết kêu gọi sự phát tâm cúng dường từ quý mạnh thường quân, quý nhà hảo tâm, quý nam nữ thiện tín gần xa. Mỗi sự chung tay đóng góp của quý vị đến Trung tâm Nghiên cứu Phật học Hán truyền sẽ là một viên gạch đắp xây nên ngôi nhà chánh Pháp thêm bền vững, kiến tạo nên một đạo Phật Việt Nam nhập thế giàu nhân ái và trí tuệ.

 • HƯỚNG DẪN ĐÓNG GÓP

Quý vị có thể ủng hộ tùy hỷ cho chương trình theo các cách sau:

 • ĐÓNG GÓP TRỰC TIẾP: Văn phòng Quỹ Đạo Phật Ngày Nay tại tầng trệt Chùa Giác Ngộ, 92 Nguyễn Chí Thanh, P.2, Q.10, TP.HCM.

           Điện thoại: (028) 6680 9802

 • CHUYỂN KHOẢN

          Khi chuyển khoản, xin quý vị hoan hỷ ghi rõ quý danh và mã số C269 trong nội dung chuyển khoản để Quỹ ĐPNN sử dụng đúng mục đích.

          Tài khoản: TRẦN NGỌC THẢO (THÍCH NHẬT TỪ)

          Số tài khoản: 0071000776335

          Ngân hàng: Vietcombank CN TP.HCM (NH TMCP Ngoại Thương Việt Nam)

          (Joint Stock Commercial Bank for Foreign Trade of Vietnam Ho Chi Minh City Branch – Swift code: BFTVVNVX007)

 • ĐÓNG GÓP QUA PAYPAL

          Tài khoản Paypal: quydaophatngaynay@gmail.com

 • ĐÓNG GÓP TẠI ÚC
 • Nếu gởi check hay money order, xin quý vị hoan hỷ gởi về:

          Buddhism Today Association Incorporated

          5 Jeanes St, Beverley, SA. 5009, Australia

          Mobile: 0417804357

           Fax: (08) 82688482

           Email: buddhismtodayinc@yahoo.com

 • Nếu chuyển khoản, xin quý vị hoan hỷ gởi về:

           Bank: Commonwealth Bank of Australia

           Account Name: Buddhism Today Association Incorporated

           BSB number: 065112

           Account number: 1011 6049

           Nếu quý vị ở ngoài nước Úc, xin hoan hỷ thêm các thông tin sau:

           Swift code: CTBAAU2S

           Address: 230a Port Road Hindmarsh SA. 5007, Australia

 • XÁC NHẬN ĐÓNG GÓP

        * Gửi kiều hối 

         Quý Phật tử ở Hải ngoại hoan hỷ gửi email xác nhận đến địa chỉ email: quydaophatngaynay@gmail.com để Quỹ Đạo Phật Ngày Nay cập nhật, phản hồi thông tin nhanh chóng nhất đến quý vị.

       * Chuyển khoản:

          Quý Phật tử có thể xem thông tin mình đã chuyển khoản thành công chưa bằng cách xem thông tin tại đây: https://bit.ly/3nATI90.

       * Đóng góp qua Paypal:

Quý Phật tử có thể xem thông tin mình đã chuyển thành công chưa bằng cách xem thông tin tại đây: https://bit.ly/3kAwX44

Nam-mô Công Đức Lâm Bồ-tát Ma-ha-tát!

TM. BAN ĐIỀU HÀNH QUỸ

             CHỦ TỊCH

   TT. THÍCH NHẬT TỪ

———————-

LƯU Ý:

1. Tài khoản Vietcombank  0071000776335 (Tran Ngoc Thao – Thich Nhat Tu) là tài khoản DUY NHẤT của Quỹ Đạo Phật Ngày Nay.

2. Toàn bộ các khoản đóng góp vào bốn tài khoản dưới đây chỉ được dùng ĐÚNG cho mục đích mà tài khoản đại diện

a) Tài khoản Vietcombank 0071000989041 được DÀNH RIÊNG cho Quỹ đời sống Tăng Ni (Mã số chương trình C106).

b) Tài khoản Vietcombank 0171003471369 được DÀNH RIÊNG cho chương trình xây dựng Chùa Quan Âm Đông Hải tại Sóc Trăng (Mã số chương trình QAĐH)

c) Tài khoản Vietcombank 0171003481551 được DÀNH RIÊNG cho chương trình xây dựng Chùa Giác Ngộ – Vũng Tàu (Mã số chương trình GNVT)

d) Tài khoản Vietcombank 0071004336891 được DÀNH RIÊNG cho chương trình Ấn tống Thánh điển Phật giáo Việt Nam (Mã số chương trình C200)

3. Ngoài những thư vận động được đăng tải trên các kênh truyền thông chính của Quỹ Đạo Phật Ngày Nay có ghi rõ hướng dẫn đóng góp, Ban Điều Hành Quỹ ĐPNN không ủy nhiệm cho bất kỳ cá nhân hoặc tổ chức nào khác nhận đóng góp hoặc vận động các chương trình không do Quỹ Đạo Phật Ngày Nay tổ chức.

Báo cáo

Tổng kết

TỔNG KẾT CHƯƠNG TRÌNH

CÚNG DƯỜNG TRUNG TÂM PHẬT HỌC HÁN TRUYỀN (C269)  

BÁO CÁO TỔNG KẾT

Nhằm góp phần vào sứ mệnh đào tạo và phát triển nhân lực chuyên trách trước tác và dịch thuật Hán tạng cũng như khích lệ tinh thần lao tác nghiên cứu và học tập của chư tôn đức Tăng, Ni của Trung tâm Nghiên cứu Phật học Hán truyền, trong năm 2021, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay (Quỹ ĐPNN) đã cúng dường quý Trung tâm 240 triệu đồng. Tịnh tài cúng dường Trung tâm Nghiên cứu Phật học Hán truyền trong năm 2021 được chia làm 4 quý, mỗi quý cúng dường 60 triệu đồng.  

Việc phiên dịch và biên tập bộ Thánh điển Phật giáo Việt Nam là nhu cầu cần thiết và cấp bách của Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam (VNCPHVN) cũng như của Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Tam tạng Thánh điển Phật giáo Việt Nam là bộ phiên dịch và biên tập gồm cả hai truyền thống kinh điển Nam và Bắc truyền. Trong đó, bộ Hán dịch Đại tạng kinh có số lượng kinh điển đồ sộ và phức tạp. Trung tâm Nghiên cứu Phật học Hán truyền với sứ mệnh là một trong bốn trung tâm phiên dịch Hán – Việt cùng với Trung tâm Hán Nôm Huệ Quang, Trung tâm phiên dịch Trí Tịnh và Trung tâm Nữ giới đã và đang nỗ lực đẩy nhanh tiến độ dịch thuật phần Hán tạng để sớm cho hoàn thành bộ Tam tạng thánh điển Phật giáo Việt Nam.

Đồng thời, để gánh vác trách nhiệm chuyển dịch sang Việt ngữ cần có trình độ chuyên môn và nhiều người tham gia phiên dịch. Vì vậy, nhiệm vụ quan trọng, có giá trị cốt lõi của Trung tâm Phật học Hán truyền là đào tạo nên lớp Tăng Ni, Phật tử có trình độ ngoại ngữ, có kinh nghiệm trong dịch thuật. Bằng chứng là việc ra đời và duy trì lớp đào tạo phiên dịch kinh điển chữ Hán sang chữ Việt, từ Sơ cấp đến Cao cấp từ cuối năm 2020 đến nay. Dưới sự chỉ đạo của VNCPHVN, TT. Thích Hạnh Bình đảm nhận vai trò tổ chức, quản lý lớp Phiên dịch Hán Tạng. Mục tiêu là  xây dựng đội ngũ có thể đảm đương phiên dịch bộ Tam tạng Thánh điển Phật giáo Việt Nam cho đến khi hoàn thành công trình. 

LỜI CẢM ƠN  

Hưởng ứng lời vận động của Quỹ ĐPNN, chương trình đã nhận được 233 lượt đóng góp tịnh tài với gần 240 triệu đồng. Số tịnh tài còn lại là 71 nghìn đồng nhận từ Quỹ Lưu động. Thay mặt Trung tâm Nghiên cứu Phật học Hán truyền, Quỹ ĐPNN xin gửi lời tri ân chân thành đến quý mạnh thường quân, quý nam nữ Phật tử gần xa đã phát tâm hỷ cúng cho chương trình. 

Chương trình cúng dường Trung tâm Nghiên cứu Phật học Hán truyền sẽ được tiếp tục thực hiện trong năm 2022 với mã chương trình là C269-2. Kính mong quý vị cùng chung tay góp sức để quý Tăng Ni có nguồn kinh phí đào tạo và phát triển nhân lực dịch thuật Hán tạng.
Kính chúc cho quý vị và quý gia quyến vô lượng an lạc, vô lượng cát tường.

Nam-mô Hoan Hỷ Tạng Bồ-tát Ma-ha-tát!


Đăng ký

Địa chỉ

Email

Facebook