Loading...

CHƯƠNG TRÌNH LAN TỎA CHÁNH PHÁP KỲ 6 (CP6)

CHƯƠNG TRÌNH LAN TỎA CHÁNH PHÁP KỲ 6 (CP6)
 • 570.472.683 VNĐ

  Đã thu

 • 889.562.533 VNĐ

  Số tiền cần

 • 403

  Lượt đóng góp

0

Ngày

0

Tiếng

lượt xem: 1900

THÔNG TIN CHUNG

Kính thưa quý mạnh thường quân, quý nhà hảo tâm cùng toàn thể Phật tử gần xa!

                                                                                                                 “Pháp thí, thắng mọi thí!

                                                                                                                  Pháp vị, thắng mọi vị!

                                                                                                                  Pháp hỷ, thắng mọi hỷ!

                                                                                                                  Ái diệt, dứt mọi khổ!” 

                                                                                                                                        (Kinh Pháp Cú 24 – Phẩm Tham Ái)

Giáo Pháp của đức Phật là kho tàng vô giá, là dòng nước mát lành gột rửa hết những cấu uế, phiền não,… là con thuyền đưa chúng sanh đến bờ tịnh độ, giải thoát. Chánh Pháp thường còn sẽ giúp chúng sanh vơi bớt nỗi khổ, niềm đau. Nhằm góp phần truyền bá sâu rộng lời dạy của Phật trong cuộc sống, từ nhiều năm qua chùa Giác Ngộ ứng dụng các trang thiết bị hiện đại cùng truyền thông mạnh mẽ trên các ứng dụng và trang mạng xã hội. 

Qua 06 năm hoạt động, Ban truyền thông Đạo Phật Ngày Nay đã xây dựng và phát triển 13 trang Facebook, 7 kênh youtube, 3 trang web, … Tổng các trang mạng xã hội của chùa Giác Ngộ đã phục vụ hàng triệu lượt tiếp cận hàng tuần, giúp cho các hoạt động chùa Giác Ngộ, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay được tiếp cận và lan tỏa đến với nhiều người hơn, không chỉ ở Việt Nam mà còn cộng đồng trên toàn thế giới. Để đạt được những thành quả như thế, bên cạnh vai trò chỉ đạo của TT. Thích Nhật Từ chính là sự nỗ lực không ngừng ngừng nghỉ của Ban truyền thông – những con người thầm lặng, âm thầm cống hiến hết mình phía sau màn ảnh nhỏ.

Để mang những sản phẩm truyền thông chất lượng đến với công chúng, Ban truyền thông chùa cùng các trang thiết bị phải luôn trong tư thế sẵn sàng, nhanh nhạy và linh hoạt tác nghiệp mỗi khi sự kiện được diễn ra. Bất kể thời gian, không gian, đội ngũ truyền thông đã luôn theo sát, truyền tải tin tức, hình ảnh những hoạt động, khóa tu, các sự kiện tại chùa Giác Ngộ; những chuyến thiện sự, Phật sự của Thượng tọa Thích Nhật Từ cùng Quỹ Đạo Phật Ngày Nay; những tin tức, chỉ thị từ Giáo hội… đến với quý Tăng, Ni, quý Phật tử và nam nữ gần xa một cách nhanh chóng, kịp thời và đầy đủ.

Đặc biệt trong thời gian qua, dưới ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 việc tập trung đông người bị hạn chế đã làm gián đoạn các hoạt động tu học tại chùa Giác Ngộ. Trước tình hình đó, tạo điều kiện cho mọi người, dù không thể đến chùa, vẫn có thể tham gia tu học Phật, Ban truyền thông đã tăng cường hoạt động, nỗ lực đem đến cho công chúng nhiều hơn nữa các chương trình, sản phẩm chất lượng thông qua các trang mạng xã hội. Tất cả thời khóa tu học, công phu sáng, khuya; các bài Pháp thoại của TT. Thích Nhật Từ; các khóa tu; các sự kiện Phật giáo; các chương trình thiện sự, Phật sự tại chùa Giác Ngộ… đều được Ban Truyền thông Đạo Phật Ngày Nay livestream trực tiếp hoặc quay dựng thành các video clip để truyền tải đến mọi người. 

Nỗ lực là vậy nhưng với khối lượng công việc lớn, đội ngũ nhân sự lại ít ỏi, các trang thiết bị cũng hạn chế, Ban Truyền thông chùa phải làm việc cật lực mỗi ngày, các trang thiết bị máy móc cũng làm việc với hiệu năng và công suất tối đa, dễ dàng bị hư hao, xuống cấp. Do đó, Ban Truyền thông Đạo Phật Ngày Nay cần phải được bổ sung thêm một số trang thiết bị, máy móc hiện đại, bảo đảm các thiết bị luôn trong tình trạng tốt, sẵn sàng. Đội ngũ nhân viên truyền thông cũng cần phải được mở rộng và không ngừng trau dồi năng lực chuyên môn, nâng cao kiến thức về Phật Pháp nhằm giúp việc truyền thông bằng công nghệ thông tin đạt được hiệu quả tốt hơn. 

Tuy nhiên, nguồn kinh phí để thực hiện việc mua sắm, nâng cấp các trang thiết bị và duy trì đội ngũ nhân sự truyền thông không phải là một con số nhỏ. Vì thế Quỹ ĐPNN tha thiết mong mỏi quý Phật tử thập phương, quý thiện hữu tri thức, quý thiện nam, tín nữ gần xa phát tâm Bồ-đề cúng dường tịnh tài, đồng hành cùng Quỹ trong việc hỗ trợ chương trình “Lan tỏa chánh Pháp” kỳ 6 (CP6). Sự trợ duyên của quý vị chính là động lực giúp Ban truyền thông chùa Giác Ngộ tiếp tục hoạt động, truyền tải những sản phẩm tin tức, chương trình tu học, những bài pháp thoại mang thông điệp Từ bi, Trí tuệ và năng lượng thiện lành đến với quý Phật tử gần xa. Quỹ ĐPNN xin trân trọng từng tấm lòng san sẻ, tiếp sức trong việc hoằng pháp lợi sanh của tất cả quý vị. 

Nguyện cầu chư Phật mười phương gia hộ cho quý vị và gia quyến thân khỏe tâm an, vạn sự hanh thông, cát tường như ý!

Đến hôm nay, chương trình “Lan tỏa chánh pháp” đã hoàn tất được 5 kỳ, mời quý vị xem tổng kết của 5 kỳ qua tại:

 1. Kỳ 1 (CP1): https://quydaophatngaynay.org/cp1/ 
 2. Kỳ 2 (CP2): https://quydaophatngaynay.org/cp2/
 3. Kỳ 3 (CP3): https://quydaophatngaynay.org/cp3/
 4. Kỳ 4 (CP4): https://quydaophatngaynay.org/cp4/
 5. Kỳ 5 (CP5): https://quydaophatngaynay.org/cp5/

Để đóng góp cho chương trình, quý vị hoan hỷ gửi về:

I. ĐÓNG GÓP TRỰC TIẾP:

Văn phòng Quỹ Đạo Phật Ngày Nay

Tầng trệt Chùa Giác Ngộ

92 Nguyễn Chí Thanh, P.3, Q.10, TP.HCM.

Điện thoại: (028) 6680 9802

II. CHUYỂN KHOẢN:

(Khi chuyển khoản, xin quý vị hoan hỷ ghi rõ mã số CP6 trong nội dung chuyển khoản để Quỹ ĐPNN sử dụng đúng mục đích)

    Tài khoản: TRẦN NGỌC THẢO (THÍCH NHẬT TỪ)

    Số tài khoản: 0071000776335

    Ngân Hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam – Vietcombank

    Joint Stock Commercial Bank for Foreign Trade of Vietnam

    Chi nhánh TP. HCM

    Ho Chi Minh City Branch

    Swift code: BFTVVNVX007

Tại Úc

* Nếu gởi check hay money order, xin quý vị hoan hỷ gởi về:

      Buddhism Today Association Incorporated

      5 Jeanes St, Beverley, SA. 5009, Australia

      Mobile: 0417804357

      Fax: (08) 82688482

      Email: buddhismtodayinc@yahoo.com

* Nếu chuyển khoản, xin quý vị hoan hỷ gởi về:

       Bank: Commonwealth Bank of Australia

       Account Name: Buddhism Today Association Incorporated

       BSB number: 065112

       Account number: 1011 6049

* Lưu ý: Nếu quý vị ở ngoài nước Úc, xin hoan hỷ thêm các thông tin sau:

       Swift code: CTBAAU2S

       Address: 230a Port Road Hindmarsh SA. 5007, Australia

LƯU Ý:

1. Tài khoản Vietcombank  0071000776335 (Tran Ngoc Thao – Thich Nhat Tu) là tài khoản DUY NHẤT của Quỹ Đạo Phật Ngày Nay.

2. Toàn bộ các khoản đóng góp vào bốn tài khoản dưới đây chỉ được dùng ĐÚNG cho mục đích mà tài khoản đại diện

a) Tài khoản Vietcombank 0071000989041 được DÀNH RIÊNG cho Quỹ đời sống Tăng Ni (Mã số chương trình C106).

b) Tài khoản Vietcombank 0171003471369 được DÀNH RIÊNG cho chương trình xây dựng Chùa Quan Âm Đông Hải tại Sóc Trăng (Mã số chương trình QAĐH)

c) Tài khoản Vietcombank 0171003481551 được DÀNH RIÊNG cho chương trình xây dựng Chùa Giác Ngộ – Vũng Tàu (Mã số chương trình GNVT)

d) Tài khoản Vietcombank 0071004336891 được DÀNH RIÊNG cho chương trình Ấn tống Thánh điển Phật giáo Việt Nam (Mã số chương trình C200)

3. Ngoài những thư vận động được đăng tải trên các kênh truyền thông chính của Quỹ Đạo Phật Ngày Nay có ghi rõ hướng dẫn đóng góp, Ban Điều Hành Quỹ ĐPNN không ủy nhiệm cho bất kỳ cá nhân hoặc tổ chức nào khác nhận đóng góp hoặc vận động các chương trình không do Quỹ Đạo Phật Ngày Nay tổ chức.

Quý Phật tử ở Hải ngoại phát tâm đóng góp các chương trình bằng cách gửi kiều hối về Chùa hoan hỷ sau khi đóng góp vui lòng gửi email xác nhận đến quydaophatngaynay@gmail.com để Quỹ cập nhật thông tin cũng như phản hồi nhanh chóng nhất đến Quý vị.

Quý Phật tử đóng góp bằng cách chuyển khoản có thể xem thông tin mình đã chuyển khoản thành công chưa bằng cách xem thông tin tại đây

Nếu quý vị đóng góp qua Paypal, mời quý vị xem phương danh tại đây.

Nam-mô Công Đức Lâm Bồ-tát Ma-ha-tát!

BAN ĐIỀU HÀNH QUỸ 

      TRƯỞNG BAN

THÍCH NHẬT TỪ

Báo cáo

Tổng kết

TỔNG KẾT

CHƯƠNG TRÌNH LAN TỎA CHÁNH PHÁP KỲ 6 (CP6)

Nhận thấy những lợi ích thiết thực và sức lan tỏa sâu rộng mà truyền thông mang lại trong công cuộc truyền bá chánh pháp, từ năm 2018, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay (Quỹ ĐPNN) đã lập ra chương trình “Lan tỏa chánh Pháp” với mục đích hỗ trợ Ban truyền thông Đạo Phật Ngày Nay – chùa Giác Ngộ phát huy tốt hơn nữa vai trò truyền thông Phật pháp bằng công nghệ số trong thời đại 4.0. Qua gần 4 năm thực hiện, chương trình đã trợ giúp chi phí mua sắm, nâng cấp các trang thiết bị và duy trì đội ngũ nhân sự cho Ban truyền thông của chùa. Tổng kinh phí cho chương trình trong kỳ 6 (CP6) vừa qua lên đến gần 890 triệu đồng. 

Để mang những sản phẩm truyền thông chất lượng đến với công chúng một cách nhanh chóng, kịp thời và chính xác, Ban Truyền thông chùa Giác Ngộ đã luôn theo sát, truyền tải tin tức, hình ảnh những hoạt động, khóa tu tại chùa Giác Ngộ; những chuyến thiện sự, Phật sự của Thượng tọa Thích Nhật Từ; những tin tức, chỉ thị từ Giáo hội đến với quý Tăng, Ni, quý Phật tử và nam nữ gần xa. Đặc biệt trong khoảng thời gian giãn cách xã hội vì dịch bệnh Covid-19, để tạo điều kiện cho mọi người, dù không thể đến chùa, vẫn có thể tham gia tu học Phật, tất cả thời khóa tu học, công phu sáng, khuya; lễ quy y Tam bảo; lễ tắm Phật nhân ngày lễ Phật đản,… đều được Ban Truyền thông chùa Giác Ngộ livestream trực tiếp hoặc quay dựng thành các video clip để truyền tải đến công chúng. Qua đó, giúp nhiều người tiếp cận được với những lời dạy của đức Phật, cùng nhau tu tập giảm bớt phiền não, gặt hái an lạc và hạnh phúc.  

Trong 6 tháng đầu năm 2021, Quỹ ĐPNN đã hỗ trợ chi phí giúp Ban truyền thông chùa Giác Ngộ trang bị thêm một số trang thiết bị, máy móc như: Bộ Gimbal Mavic Pro No.22; máy vi tính livestream; Màn hình Samsung 24 inch; Chân máy quay Benro KH 25N;… Các loại thiết bị hiện có tại chùa cũng được bảo trì, sửa chữa và nâng cấp để việc truyền thông mang lại hiệu quả tốt hơn. Ngoài hỗ trợ về trang bị, Quỹ ĐPNN cũng hỗ trợ tịnh tài chi trả cho việc duy trì cũng như mở rộng và nâng cao chất lượng của đội ngũ nhân viên truyền thông nhằm giúp việc truyền thông bằng công nghệ thông tin đạt được hiệu quả tốt hơn.

Trong nửa năm qua, nhờ sự chung tay hộ trì chánh Pháp của quý mạnh thường quân, quý Phật tử gần xa, chương trình “Lan tỏa chánh pháp (CP6)” đã tiếp nhận 403 lượt đóng góp với 570,472,683 đồng. Ngoài ra, để đáp ứng đủ chi phí cho việc sắm, sửa các vật dụng và chi phí trả cho nhân viên, chương trình đã nhận thêm 319,089,850 đồng từ Quỹ lưu động. Quỹ ĐPNN xin thành kính tri ân công đức của quý mạnh thường quân, quý nhà hảo tâm đã đồng hành cùng Quỹ ĐPNN trong việc lan tỏa chánh Pháp. Nguyện chúc quý vị phước huệ trang nghiêm, sở nguyện tùy tâm, cát tường như ý!

Trong nhiều năm qua, nhờ có sự trợ duyên của chương trình “Lan tỏa chánh Pháp” và việc áp dụng có hiệu quả các trang thiết bị hiện đại trong truyền thông, chùa Giác Ngộ đã và đang góp phần truyền bá chánh pháp rộng khắp mọi miền, đem lại lợi ích thiết thực cho nhân sinh. Dù vô cùng ý nghĩa và cần thiết là vậy nhưng chương trình vẫn nhận ít sự quan tâm và ủng hộ của mọi người. Sự nghiệp hoằng pháp là nghĩa vụ thiêng liêng, là sứ mệnh cao cả của người xuất gia nói riêng và người con Phật nói chung, Quỹ ĐPNN khẩn thiết kêu gọi sự chung tay đóng góp của quý mạnh thường quân, quý nhà hảo tâm trong chương trình “Lan tỏa chánh Pháp” kỳ 7. Sự ủng hộ của quý vị sẽ giúp cho nhiều người tiếp cận đến Phật pháp hơn. Thêm một người biết đến chánh pháp, vô minh sẽ từng chút được đẩy lùi, thế giới sẽ càng thêm tốt đẹp và tươi sáng hơn.

Nam-mô Công Đức Lâm Bồ-tát Ma-ha-tát.


Đăng ký

Địa chỉ

Email

Facebook