Loading...

THƯ VẬN ĐỘNG CHƯƠNG TRÌNH LỄ HẰNG THUẬN TẬP THỂ NĂM 2019 (HT2)

THƯ VẬN ĐỘNG CHƯƠNG TRÌNH LỄ HẰNG THUẬN TẬP THỂ NĂM 2019 (HT2)
0

Ngày

0

Tiếng

lượt xem: 1120

THÔNG TIN CHUNG

THƯ VẬN ĐỘNG CHƯƠNG TRÌNH LỄ HẰNG THUẬN TẬP THỂ NĂM 2019 (HT2)


Nam-mô Bổn sư Thích-ca Mâu-ni Phật!Kính gửi đến quý mạnh thường quân, quý nhà hảo tâm, quý Phật tử cùng quý thiện nam, tín nữ hữu duyên,


Lễ Hằng thuận (lễ cưới tại chùa) là chiếc cầu nối kết giữa đạo và đời, nhằm đưa những lời dạy của đức Phật về trách nhiệm của vợ và chồng trong việc giữ gìn hạnh phúc gia đình đến với những đôi sắp sửa bước vào đời sống hôn nhân. Lễ Hằng thuận chính là một nét đẹp văn hóa, mang ý nghĩa thiết thực cần được khuyến khích và nhân rộng.

Sinh ra và trưởng thành ai ai cũng mong muốn mình được khỏe mạnh, bình an và có một tương lai tươi sáng bên gia đình nhỏ; thế nhưng, không phải ai cũng có được sự may mắn ấy. Có nhiều người khi sinh ra đã không thể đi, đứng, không thể nói, không thể nghe hay không thể nhìn thấy được, họ là những người khuyết tật. Mang trong mình những phận đời được đặt để, những câu chuyện thương tâm đã làm cho họ vĩnh viễn khiếm khuyết một phần trên cơ thể. Để rồi dù đã cố gắng vươn lên khó khăn, làm đủ mọi nghề bươn chải để kiếm sống nhưng cái nghèo khổ vẫn mãi đeo bám. Cái ăn cái mặc còn phải từng đêm suy nghĩ thì làm sao dám mơ cho mình một lễ cưới trọn vẹn ý nghĩa.

Chính vì thấy được những giá trị tốt đẹp của lễ Hằng thuận mang lại, cũng như cảm thông và mong muốn giúp đỡ cho những cặp đôi đang yêu nhau nhưng gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống có được một lễ cưới trọn vẹn. Quỹ Đạo Phật Ngày Nay – Chùa Giác Ngộ sẽ tổ chức chương trình Lễ Hằng Thuận tập thể lần thứ 2 dành cho 50 cặp đôi khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn. Chương trình không chỉ mang lại niềm vui, niềm hạnh phúc cho nhiều cặp đôi có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống mà còn gieo duyên lành chánh Pháp, mang ánh sáng Từ bi – Trí tuệ, và những giáo lý nhà Phật đến gần hơn với những cặp đôi hữu duyên.

Đức Phật dạy: “An ủi lớn nhất của đời người là bố thí”, khi ta mang lại niềm vui, niềm an ủi cho tha nhân cũng chính là đang mang lại niềm vui cho bản thân mình. Quỹ Đạo Phật Ngày Nay tha thiết kêu gọi quý Phật tử, các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm hãy cùng dang rộng vòng tay, mở rộng tấm lòng để đem đến niềm hạnh phúc về một lễ cưới ý nghĩa dành cho những mảnh đời kém may mắn trong cuộc sống. Các quý vị mạnh thường quân, các quý Phật tử, các quý thiện nam, tín nữ hữu duyên phát tâm thiện lành có thể ủng hộ cho chương trình theo các cách sau:

ĐÓNG GÓP TRỰC TIẾP
VĂN PHÒNG QUỸ ĐẠO PHẬT NGÀY NAY
Tầng trệt Chùa Giác Ngộ 92 Nguyễn Chí Thanh, P.3, Q.10, TP.HCM.
Điện thoại: (028) 6680 9802

CHUYỂN KHOẢN

(Khi chuyển khoản, xin quý vị hoan hỷ ghi rõ mã số HT2 trong nội dung chuyển khoản để Quỹ ĐPNN sử dụng đúng mục đích.)
Tài khoản: TRẦN NGỌC THẢO (THÍCH NHẬT TỪ)
Số tài khoản: 0071000776335
Ngân Hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam – VietcombankJoint Stock Commercial Bank for Foreign Trade of Vietnam
Chi nhánh TP. HCMHo Chi Minh City Branch
Swift code: BFTVVNVX007

Ngân Hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam – VietcombankJoint Stock Commercial Bank for Foreign Trade of Vietnam
Chi nhánh TP. HCMHo Chi Minh City Branch
Swift code: BFTVVNVX007

Tại Úc Nếu gởi check hay money order, xin quý vị hoan hỷ gởi về:
Buddhism Today Association Incorporated5 Jeanes St, Beverley, SA. 5009, Australia
Mobile: 0417804357
Fax: (08) 82688482
Email: buddhismtodayinc@yahoo.com

Nếu chuyển khoản, xin quý vị hoan hỷ gởi về:Bank: Commonwealth Bank of AustraliaAccount Name: Buddhism Today Association IncorporatedBSB number: 065112Account number: 1011 6049
Lưu ý: Nếu quý vị ở ngoài nước Úc, xin hoan hỷ thêm các thông tin sau:Swift code: CTBAAU2SAddress: 230a Port Road Hindmarsh SA. 5007, Australia

LƯU Ý:
1. Tài khoản Vietcombank 0071000776335 (Tran Ngoc Thao – Thich Nhat Tu) là tài khoản DUY NHẤT của Quỹ Đạo Phật Ngày Nay.

2. Toàn bộ các khoản đóng góp vào hai tài khoản dưới đây chỉ được dùng ĐÚNG cho mục đích mà tài khoản đại diện

a) Tài khoản Vietcombank 0071000989041 được DÀNH RIÊNG cho Quỹ đời sống Tăng Ni (Mã số chương trình C106).

b) Tài khoản Vietcombank 0171003471369 được DÀNH RIÊNG cho chương trình xây dựng Chùa Quan Âm Đông Hải tại Sóc Trăng (Mã số chương trình QAĐH)

3. Ngoài những thư vận động được đăng tải trên các kênh truyền thông chính của Quỹ Đạo Phật Ngày Nay có ghi rõ hướng dẫn đóng góp, Ban Điều Hành Quỹ ĐPNN không ủy nhiệm cho bất kỳ cá nhân hoặc tổ chức nào khác nhận đóng góp hoặc vận động các chương trình không do Quỹ Đạo Phật Ngày Nay tổ chức.

Quý Phật tử ở Hải ngoại phát tâm đóng góp các chương trình bằng cách gởi kiều hối về Chùa hoan hỷ sau khi đóng góp vui lòng gởi email xác nhận đến quydaophatngaynay@gmail.com để Quỹ cập nhật thông tin cũng như phản hồi nhanh chóng nhất đến Quý vị.

Quý Phật tử đóng góp bằng cách chuyển khoản có thể xem thông tin mình đã chuyển khoản thành công chưa bằng cách xem thông tin tại đây: http://bit.ly/2TUtiRu

Nam-mô Công Đức Lâm Bồ-tát Ma-ha-tát!


TM. BAN ĐIỀU HÀNH QUỸ
TRƯỞNG BAN
TT. THÍCH NHẬT TỪ

THÔNG BÁO 

CHƯƠNG TRÌNH LỄ HẰNG THUẬN TẬP THỂ NĂM 2019 (HT2)

Nam-mô Bổn sư Thích-ca Mâu-ni Phật!
Kính gửi đến quý Phật tử cùng quý thiện nam, tín nữ hữu duyên,

  Lễ Hằng Thuận là lễ cưới được tổ chức tại chùa, dưới sự chứng minh và chúc phúc của chư Tôn đức Tăng Ni dành cho đôi tân lang, tân nương. “Hằng” là mãi mãi, “Thuận” là hòa hợp, “Hằng thuận” với ý nghĩa khuyên răn và cầu chúc cho các cặp đôi có được sự hòa thuận vĩnh cửu – gốc rễ xây dựng tổ ấm hạnh phúc; từ đó, yêu thương cảm thông với nhau, cùng hướng về những điều cao thượng, giá trị chân thiện mỹ trong đời sống. 

Lễ cưới là một trong những cột mốc quan trọng nhất trong cuộc đời của mỗi người, là bước ngoặt lớn, khởi đầu cho cuộc sống hôn nhân. Lễ cưới ý nghĩa, thiêng liêng là vậy những đâu phải ai cũng có cho riêng mình một lễ cưới vẹn tròn; cô dâu, chú rể hạnh phúc sánh bước bên nhau, rạng rỡ bên những người thân yêu, và hai bên họ hàng thân quyến. Đặc biệt là đối với những cặp đôi có hoàn cảnh khó khăn không may mắn khiếm khuyết đi một phần thân thể thì ước mơ về một lễ cưới đủ đầy và trọn vẹn như ai quá xa vời! 

Tiếp nối thành công của chương trình Lễ Hằng thuận tập thể 2018, năm 2019, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay – Chùa Giác Ngộ sẽ tổ chức chương trình Lễ Hằng Thuận tập thể lần thứ 2 dành cho các cặp đôi khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn. Chương trình không chỉ mang lại niềm vui, niềm hạnh phúc cho nhiều cặp đôi có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống mà còn gieo duyên lành chánh Pháp, mang ánh sáng Từ bi – Trí tuệ, và những giáo lý nhà Phật đến gần hơn với những cặp đôi hữu duyên.

Ban tổ chức sẽ chọn ra 50 cặp đôi phù hợp với các tiêu chí để tổ chức lễ Hằng Thuận tập thể. Dự kiến, lễ Hằng Thuận tập thể sẽ được tổ chức vào giữa tháng 11/2019. Thời gian cụ thể sẽ được thông báo trên các phương tiện truyền thông của chùa Giác Ngộ và Quỹ cũng như thông báo riêng đến các cặp đôi được xét chọn. Các cặp đôi được xét chọn sẽ được hỗ trợ miễn phí các dịch vụ từ Quỹ Đạo Phật Ngày Nay như: 

 • 01 cặp nhẫn cưới/cặp cô dâu chú rể
 • Tiền mặt chúc mừng 10.000.000 đồng/cặp cô dâu chú rể
 • Hoa cầm tay cô dâu 
 • Trang điểm 
 • Làm tóc
 • Áo dài truyền thống
 • Quà tặng
 • 01 Ảnh cô dâu chú rể/cặp
 • 01 Ảnh cưới tập thể 

Với tổng kinh phí cho mỗi cặp ước tính khoảng 18 triệu đồng.

Hồ sơ đăng ký tham dự:

Để chuẩn bị chu đáo cho “Lễ Hằng Thuận tập thể” sắp tới, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay sẽ bắt đầu tiếp nhận hồ sơ đăng ký từ các cặp đôi có nguyện vọng. Theo đó, hồ sơ đăng ký bao gồm bản sao công chứng các giấy tờ sau:

 1. Đơn xác nhận tham gia chương trình theo mẫu. Hướng dẫn về tải và viết đơn xem tại
 2. Sơ yếu lý lịch (chồng và vợ)
 3. Chứng minh nhân dân (chồng và vợ)
 4. Hộ khẩu/KT3/ Giấy tạm trú
 5. Giấy chứng nhận kết hôn/Giấy xác nhận kết hôn tại địa phương nơi cư trú
 6. Giấy xác nhận khuyết tật vận động hoặc khiếm thị/Giấy khám sức khỏe có chứng nhận tình trạng thương tật
 7. Sổ hộ nghèo/cận nghèo, đơn xác nhận gia đình khó khăn có chứng thực của địa phương nơi cư trú/giấy xác minh thu nhập của cơ quan nơi làm việc 
 8. Giấy chứng nhận quy y Tam bảo (nếu cặp đôi là Phật tử tại gia)
 9.  01 ảnh 9 x 12  vợ chồng chụp chung (ảnh mới chụp trong 01 năm trở lại)

Lưu ý: Danh sách các giấy tờ để hoàn thiện bộ hồ sơ đã được liệt kê sẵn. Cặp đôi hoan hỷ soạn hồ sơ theo như yêu cầu bên trên, kiểm tra hồ sơ đầy đủ, in, điền danh sách giấy tờ và dán danh sách này vào bìa sau túi hồ sơ  Đăng ký tham dự Lễ Hằng thuận tập thể 2019. Cặp đôi tham dự tải danh sách giấy tờ tại đây.

Đối tượng:

Đây là chương trình mang nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc, hướng đến đối tượng:

 • Đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam
 • Những cặp đôi khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn 
 • Đã có giấy đăng ký kết hôn 
 • Chưa từng tổ chức lễ cưới
 • Chưa từng tham dự bất kỳ lễ cưới tập thể dành cho người khuyết tật nào trước thời điểm nộp hồ sơ
 • Có độ tuổi từ 40 tuổi trở xuống (tính từ ngày 15/11/2019). Độ tuổi quy định sẽ được tăng tùy theo số lượng hồ sơ mà Ban Tổ chức nhận được.

Lưu ý: 

 • Cặp đôi nộp hồ sơ đăng ký tham dự chương trình phải cam kết đã có giấy kết hôn (là vợ chồng theo luật hôn nhân gia đình của nước CHXHCNVN), chưa từng tổ chức lễ cưới, chưa từng tham dự bất kỳ chương trình lễ cưới tập thể dành cho người khuyết tật nào trước thời điểm nộp hồ sơ. Cặp đôi vi phạm những quy định sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm trước Quỹ Đạo Phật Ngày Nay. Trường hợp trước khi buổi lễ diễn ra: Nếu bị phát giác gian lận, vi phạm những điều khoản trên hồ sơ sẽ bị hủy và tước hoàn toàn tư cách tham dự. Trường hợp sau khi buổi lễ diễn ra: Nếu bị phát giác gian lận, vi phạm những điều khoản trên cặp đôi sẽ bồi hoàn lại giá trị (bao gồm tịnh tài, tịnh vật) hỗ trợ từ Quỹ Đạo Phật Ngày Nay.
 • Cặp đôi tham dự chương trình phải có khả năng nhận biết, tự chủ, chịu trách nhiệm hành vi.
 • Hồ sơ nộp về tham dự chương trình Lễ Hằng thuận tập thể sẽ không hoàn trả lại.
 • Đối tượng ưu tiên là những cặp đôi khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn, các cặp đôi là Phật tử.

Thời gian và địa điểm nhận hồ sơ:

Thời gian tiếp nhận hồ sơ đăng ký từ ngày ra thông báo đến hết ngày 15/10/2019.

Địa điểm tiếp nhận hồ sơ trực tiếp tham gia chương trình: Văn phòng Quỹ Đạo Phật Ngày Nay, tầng trệt chùa Giác Ngộ, Số 92, Nguyễn Chí Thanh, phường 3, quận 10, TP.HCM.

Được tổ chức lễ cưới tại chùa, để tình yêu được sự sáng soi dưới ánh sáng của Tam bảo là phước duyên lớn cho những cặp đôi muốn nối nhịp cầu thương yêu và kết nguyện chung sống trọn đời cùng nhau. Tình yêu đặt trên nền tảng của Phật – Pháp – Tăng sẽ là một tình yêu bền vững, có trí tuệ; từ đó, người Phật tử sẽ biết cách chuyển hóa những nỗi khổ niềm đau của bản thân và của đối phương, hướng đến một cuộc sống tốt đẹp. 

Kính mời các quý Phật tử cùng quý thiện nam, tín nữ hữu duyên có nguyện vọng hoan hỷ đăng ký tham dự chương trình; đồng thời, chia sẻ rộng rãi thông tin này đến với tất cả mọi người, để những cặp đôi hữu duyên có được cơ hội tham gia chương trình mang ý nghĩa đặc biệt này.

 TM. BAN ĐIỀU HÀNH QUỸ
TRƯỞNG BAN  
TT. THÍCH NHẬT TỪ