Loading...

CHƯƠNG TRÌNH LỄ HẰNG THUẬN TẬP THỂ CHO 50 ĐÔI KHUYẾT TẬT NĂM 2019 (HT2)

CHƯƠNG TRÌNH LỄ HẰNG THUẬN TẬP THỂ CHO 50 ĐÔI KHUYẾT TẬT NĂM 2019 (HT2)
 • 740.626.400 VNĐ

  Đã thu

 • 803.413.000 VNĐ

  Số tiền cần

 • 270

  Lượt đóng góp

0

Ngày

0

Tiếng

lượt xem: 2740

THÔNG TIN CHUNG

THƯ VẬN ĐỘNG CHƯƠNG TRÌNH LỄ HẰNG THUẬN TẬP THỂ NĂM 2019 (HT2)


Nam-mô Bổn sư Thích-ca Mâu-ni Phật!
Kính gửi đến quý mạnh thường quân, quý nhà hảo tâm, quý Phật tử cùng quý thiện nam, tín nữ hữu duyên,

Mục đích, ý nghĩa

Lễ Hằng thuận (lễ cưới tại chùa) là chiếc cầu nối kết giữa đạo và đời, nhằm đưa những lời dạy của đức Phật về trách nhiệm của vợ và chồng trong việc giữ gìn hạnh phúc gia đình đến với những đôi sắp sửa bước vào đời sống hôn nhân. Lễ Hằng thuận chính là một nét đẹp văn hóa, mang ý nghĩa thiết thực cần được khuyến khích và nhân rộng.

Sinh ra và trưởng thành ai cũng mong muốn mình được khỏe mạnh, bình an và có một tương lai tươi sáng bên gia đình nhỏ. Thế nhưng, không phải ai cũng có được sự may mắn ấy. Nhiều người khi sinh ra đã không thể đi, đứng, không thể nghe. nói hay không thể nhìn thấy được. Họ là những người khuyết tật, sinh ra với số phận được đặt để và những câu chuyện thương tâm. Để rồi dù đã cố gắng vươn lên khó khăn, làm đủ mọi nghề bươn chải để kiếm sống nhưng cái nghèo khổ vẫn mãi đeo bám. Cái ăn cái mặc còn phải từng đêm suy nghĩ thì làm sao dám mơ cho mình một lễ cưới trọn vẹn ý nghĩa.

Cảm thông với những hoàn cảnh khó khăn, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay sẽ tổ chức chương trình Lễ Hằng Thuận tập thể lần thứ 2 dành cho 50 cặp đôi khuyết tật và các cặp đôi công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Chương trình không chỉ mang lại niềm vui, niềm hạnh phúc mà còn gieo duyên, mang ánh sáng Từ bi – Trí tuệ đến với những cặp đôi hữu duyên.

Chung tay lan tỏa yêu thương…

Đức Phật dạy: “An ủi lớn nhất của đời người là bố thí”, khi ta mang lại niềm vui, niềm an ủi cho tha nhân cũng chính là đang mang lại niềm vui cho bản thân mình. Quỹ Đạo Phật Ngày Nay tha thiết kêu gọi quý Phật tử, các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm hãy cùng dang rộng vòng tay, mở rộng tấm lòng để đem đến niềm hạnh phúc về một lễ cưới ý nghĩa dành cho những mảnh đời kém may mắn trong cuộc sống. Các quý vị mạnh thường quân, các quý Phật tử, các quý thiện nam, tín nữ hữu duyên phát tâm thiện lành có thể ủng hộ cho chương trình theo các cách sau:

ĐÓNG GÓP TRỰC TIẾP

VĂN PHÒNG QUỸ ĐẠO PHẬT NGÀY NAY
Tầng trệt Chùa Giác Ngộ 92 Nguyễn Chí Thanh, P.3, Q.10, TP.HCM.
Điện thoại: (028) 6680 9802

CHUYỂN KHOẢN

(Khi chuyển khoản, xin quý vị hoan hỷ ghi rõ mã số HT2 trong nội dung chuyển khoản để Quỹ ĐPNN sử dụng đúng mục đích.)
Tài khoản: TRẦN NGỌC THẢO (THÍCH NHẬT TỪ)
Số tài khoản: 0071000776335
Ngân Hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam – VietcombankJoint Stock Commercial Bank for Foreign Trade of Vietnam
Chi nhánh TP. HCMHo Chi Minh City Branch
Swift code: BFTVVNVX007

Ngân Hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam – VietcombankJoint Stock Commercial Bank for Foreign Trade of Vietnam
Chi nhánh TP. HCMHo Chi Minh City Branch
Swift code: BFTVVNVX007

Tại Úc Nếu gởi check hay money order, xin quý vị hoan hỷ gởi về:
Buddhism Today Association Incorporated5 Jeanes St, Beverley, SA. 5009, Australia
Mobile: 0417804357
Fax: (08) 82688482
Email: buddhismtodayinc@yahoo.com

Nếu chuyển khoản, xin quý vị hoan hỷ gởi về:Bank: Commonwealth Bank of AustraliaAccount Name: Buddhism Today Association IncorporatedBSB number: 065112Account number: 1011 6049
Lưu ý: Nếu quý vị ở ngoài nước Úc, xin hoan hỷ thêm các thông tin sau:Swift code: CTBAAU2SAddress: 230a Port Road Hindmarsh SA. 5007, Australia

LƯU Ý:

1. Tài khoản Vietcombank 0071000776335 (Tran Ngoc Thao – Thich Nhat Tu) là tài khoản DUY NHẤT của Quỹ Đạo Phật Ngày Nay.

2. Toàn bộ các khoản đóng góp vào hai tài khoản dưới đây chỉ được dùng ĐÚNG cho mục đích mà tài khoản đại diện

a) Tài khoản Vietcombank 0071000989041 được DÀNH RIÊNG cho Quỹ đời sống Tăng Ni (Mã số chương trình C106).

b) Tài khoản Vietcombank 0171003471369 được DÀNH RIÊNG cho chương trình xây dựng Chùa Quan Âm Đông Hải tại Sóc Trăng (Mã số chương trình QAĐH)

3. Ngoài những thư vận động được đăng tải trên các kênh truyền thông chính của Quỹ Đạo Phật Ngày Nay có ghi rõ hướng dẫn đóng góp, Ban Điều Hành Quỹ ĐPNN không ủy nhiệm cho bất kỳ cá nhân hoặc tổ chức nào khác nhận đóng góp hoặc vận động các chương trình không do Quỹ Đạo Phật Ngày Nay tổ chức.

Quý Phật tử ở Hải ngoại phát tâm đóng góp các chương trình bằng cách gởi kiều hối về Chùa hoan hỷ sau khi đóng góp vui lòng gởi email xác nhận đến quydaophatngaynay@gmail.com để Quỹ cập nhật thông tin cũng như phản hồi nhanh chóng nhất đến Quý vị.

Quý Phật tử đóng góp bằng cách chuyển khoản có thể xem thông tin mình đã chuyển khoản thành công chưa bằng cách xem thông tin tại đây: http://bit.ly/2TUtiRu

Nam-mô Công Đức Lâm Bồ-tát Ma-ha-tát!


TM. BAN ĐIỀU HÀNH QUỸ
TRƯỞNG BAN
TT. THÍCH NHẬT TỪ


THÔNG BÁO 

CHƯƠNG TRÌNH LỄ HẰNG THUẬN TẬP THỂ NĂM 2019 (HT2)

 

Nam-mô Bổn sư Thích-ca Mâu-ni Phật!
Kính gửi đến quý Phật tử cùng quý thiện nam, tín nữ hữu duyên,

Mục đích, ý nghĩa

  Lễ Hằng Thuận là lễ cưới được tổ chức tại chùa, đặt dưới sự chứng minh và chúc phúc của chư Tôn đức Tăng Ni. “Hằng” là mãi mãi, “Thuận” là hòa hợp, “Hằng thuận” với ý nghĩa khuyên răn và cầu chúc cho các cặp đôi có được sự hòa thuận vĩnh cửu – gốc rễ xây dựng tổ ấm hạnh phúc. Từ đó, yêu thương cảm thông với nhau, cùng hướng về những điều cao thượng, giá trị chân thiện mỹ trong đời sống. 

Lễ cưới là một trong những cột mốc quan trọng nhất trong cuộc đời của mỗi người. Lễ cưới là bước ngoặt lớn, khởi đầu cho cuộc sống hôn nhân. Lễ cưới ý nghĩa, thiêng liêng là vậy những đâu phải ai cũng có cho riêng mình một lễ cưới vẹn tròn; cô dâu, chú rể hạnh phúc sánh bước bên nhau, rạng rỡ bên những người thân yêu, và hai bên họ hàng thân quyến. Đặc biệt là đối với những cặp đôi có hoàn cảnh khó khăn hoặc các cặp đôi không may mắn khiếm khuyết đi một phần thân thể thì ước mơ về một lễ cưới đủ đầy và trọn vẹn như ai quá xa vời! 

Chương trình Lễ Hằng thuận tập thể 2019

Tiếp nối thành công của chương trình trước, năm 2019, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay sẽ tổ chức chương trình Lễ Hằng Thuận tập thể lần thứ 2 dành cho các cặp đôi khuyết tật và các cặp đôi có hoàn cảnh khó khăn. Chương trình không chỉ mang lại niềm vui, niềm hạnh phúc mà còn gieo duyên lành, mang ánh sáng Từ bi – Trí tuệ đến gần hơn với những cặp đôi hữu duyên.

Ban tổ chức sẽ chọn ra 50 cặp đôi phù hợp để tổ chức lễ Hằng Thuận tập thể. Thời gian diễn ra buổi lễ Hằng Thuận cụ thể sẽ được thông báo trên các phương tiện truyền thông của chùa Giác Ngộ và Quỹ. Các cặp đôi được xét chọn sẽ được Ban tổ chức thông báo riêng. Các cặp đôi được xét chọn sẽ được hỗ trợ miễn phí các dịch vụ từ Quỹ Đạo Phật Ngày Nay như: 

 • 01 cặp nhẫn cưới/cặp cô dâu chú rể
 • Tiền mặt chúc mừng 10.000.000 đồng/cặp cô dâu chú rể
 • Hoa cầm tay cô dâu 
 • Trang điểm 
 • Làm tóc
 • Áo dài truyền thống
 • Quà tặng
 • 01 Ảnh cô dâu chú rể/cặp
 • 01 Ảnh cưới tập thể 

Với tổng kinh phí cho mỗi cặp ước tính khoảng 18 triệu đồng.

Hồ sơ đăng ký tham dự:

Để chuẩn bị chu đáo cho chương trình sắp tới, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay sẽ bắt đầu tiếp nhận hồ sơ đăng ký từ các cặp đôi. Theo đó, hồ sơ đăng ký bao gồm các giấy tờ sau:

 1. Đơn xác nhận tham gia chương trình theo mẫu (đối với các cặp đôi khuyết tật) và theo mẫu (đối với cặp đôi là công nhân, người lao động khó khăn). Hướng dẫn về tải và viết đơn xem tại (đối với các cặp đôi khuyết tật) và xem tại (đối với cặp đôi là công nhân, người lao động khó khăn). 
 2. Sơ yếu lý lịch (chồng và vợ)
 3. Chứng minh nhân dân (chồng và vợ)
 4. Hộ khẩu/KT3/ Giấy tạm trú
 5. Giấy chứng nhận kết hôn/Giấy xác nhận kết hôn tại địa phương nơi cư trú
 6. Giấy xác nhận khuyết tật vận động hoặc khiếm thị/Giấy khám sức khỏe có chứng nhận tình trạng thương tật (Nếu là cặp đôi khuyết tật)
 7. Sổ hộ nghèo/cận nghèo, đơn xác nhận gia đình khó khăn có chứng thực của địa phương nơi cư trú/giấy xác minh thu nhập của cơ quan nơi làm việc 
 8. Giấy chứng nhận quy y Tam bảo (nếu cặp đôi là Phật tử tại gia)
 9.  01 ảnh 9 x 12  vợ chồng chụp chung (ảnh mới chụp trong 01 năm trở lại)

Lưu ý: Danh sách các giấy tờ để hoàn thiện bộ hồ sơ đã được liệt kê sẵn. Cặp đôi hoan hỷ soạn hồ sơ theo như yêu cầu bên trên, kiểm tra hồ sơ đầy đủ, in, điền danh sách giấy tờ và dán danh sách này vào bìa sau túi hồ sơ  Đăng ký tham dự Lễ Hằng thuận tập thể 2019. Cặp đôi tham dự tải danh sách giấy tờ tại đây (đối với các cặp đôi khuyết tật) và tại đây (đối với cặp đôi là công nhân, người lao động khó khăn).

Đối tượng:

Đây là chương trình mang nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc, hướng đến đối tượng:

 • Đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam
 • Những cặp đôi khuyết tật hoặc những cặp đôi là công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn 
 • Đã có giấy đăng ký kết hôn 
 • Chưa từng tổ chức lễ cưới
 • Chưa từng tham dự bất kỳ lễ cưới tập thể dành cho người khuyết tật/ lễ cưới tập thể cho công nhân, người lao động nào trước thời điểm nộp hồ sơ
 • Đối với các cặp đôi khuyết tật: Có độ tuổi từ 40 tuổi trở xuống (tính từ ngày 22/11/2019). Đối với các cặp đôi là công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn: Có độ tuổi từ 30 tuổi trở xuống. Độ tuổi quy định sẽ được tăng tùy theo số lượng hồ sơ mà Ban Tổ chức nhận được.

Lưu ý: 

 • Cặp đôi nộp hồ sơ đăng ký tham dự chương trình phải cam kết đã có giấy kết hôn. Là vợ chồng theo luật hôn nhân gia đình của nước CHXHCNVN. Chưa từng tổ chức lễ cưới, chưa từng tham dự bất kỳ chương trình lễ cưới tập thể dành cho người khuyết tật/ lễ cưới tập thể cho công nhân, người lao động nào trước thời điểm nộp hồ sơ. Cặp đôi vi phạm những quy định sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm trước Quỹ Đạo Phật Ngày Nay. Trường hợp trước khi buổi lễ diễn ra: Nếu bị phát giác gian lận, vi phạm những điều khoản trên hồ sơ sẽ bị hủy và tước hoàn toàn tư cách tham dự. Trường hợp sau khi buổi lễ diễn ra: Nếu bị phát giác gian lận, vi phạm những điều khoản trên cặp đôi sẽ bồi hoàn lại giá trị (bao gồm tịnh tài, tịnh vật) hỗ trợ từ Quỹ Đạo Phật Ngày Nay.
 • Cặp đôi tham dự chương trình phải có khả năng nhận biết, tự chủ, chịu trách nhiệm hành vi.
 • Hồ sơ nộp về tham dự chương trình Lễ Hằng thuận tập thể sẽ không hoàn trả lại.
 • Đối tượng ưu tiên là những cặp đôi khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn, cặp đôi công nhân, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các cặp đôi là Phật tử.

Thời gian và địa điểm nhận hồ sơ:

Thời gian tiếp nhận hồ sơ đăng ký từ ngày ra thông báo đến 05/12/2019. Thời gian nhận hồ sơ có thể kết thúc sớm, nếu Ban Tổ chức nhận đủ số hồ sơ tham dự.

Địa điểm tiếp nhận hồ sơ trực tiếp tham gia chương trình: Văn phòng Quỹ Đạo Phật Ngày Nay, tầng trệt chùa Giác Ngộ, Số 92, Nguyễn Chí Thanh, phường 3, quận 10, TP.HCM.

Được tổ chức lễ cưới tại chùa là phước duyên lớn cho những cặp đôi kết nguyện chung sống trọn đời cùng nhau. Tình yêu đặt trên nền tảng của Phật – Pháp – Tăng sẽ là một tình yêu bền vững, có trí tuệ. Từ đó, người Phật tử sẽ biết cách chuyển hóa nỗi khổ niềm đau, hướng đến một cuộc sống tốt đẹp. 

Kính mời các quý Đạo hữu hữu duyên có nguyện vọng hoan hỷ đăng ký tham dự chương trình. Đồng thời, chia sẻ thông tin này đến với mọi người, để những cặp đôi hữu duyên có được cơ hội tham gia chương trình mang ý nghĩa đặc biệt này.

 TM. BAN ĐIỀU HÀNH QUỸ
TRƯỞNG BAN  
TT. THÍCH NHẬT TỪ

Báo cáo

Tổng kết

TỔNG KẾT

CHƯƠNG TRÌNH LỄ HẰNG THUẬN TẬP THỂ 2019 (HT2)

 

Bắt đầu vận động: 03/09/2019

Kết thúc vận động: 27/12/2019

Tịnh tài đóng góp: 740.626.400  đồng

Tổng chi phí của chương trình:803.413.000 đồng

Phần tịnh tài nhận từ Quỹ lưu động: 62.786.600 đồng

Số lượt đóng góp: 270 lượt

 

Chùa Giác Ngộ được biết đến như một ngôi chùa tiên phong trong việc tổ chức lễ Hằng Thuận tập thể cho các cặp đôi khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn. Năm 2018, trong dịp tổ chức “Lễ Hằng Thuận tập thể cho người khuyết tật” lần 1, chùa Giác Ngộ – Quỹ Đạo Phật Ngày Nay (Quỹ ĐPNN) vinh dự được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VIETKINGS) trao tặng kỷ lục: “Ngôi chùa tổ chức Lễ hằng thuận tập thể cho nhiều cặp đôi khuyết tật nhất Việt Nam”. Vào ngày 27/12/2019, lễ Hằng thuận tập thể lần 2 cho 50 cặp khuyết tật đã được long trọng tổ chức tại chùa Giác Ngộ với tổng kinh phí hơn 800 triệu đồng.

Trong lễ Hằng Thuận tập thể lần này, 50 đôi vợ chồng (trong đó có 58 người khuyết tật vận động, 17 người khiếm thị và 7 người khuyết tật nghe nói) đã có một lễ cưới vô cùng ý nghĩa dưới sự chứng minh và chúc phúc của Tăng đoàn chùa Giác Ngộ. Buổi sáng, các cặp đôi được đón tiếp, trang điểm và chụp hình cưới tại chánh điện chùa Giác Ngộ, chụp hình cưới tập thể tại công viên Hòa Bình. Trong tiết trời mát mẻ của những ngày cuối năm, các cặp đôi được diễu hành, tham quan đường phố trên những chiếc xích lô. Vào buổi chiều, lễ Hằng Thuận chính thức được diễn ra trong không khí trang nghiêm tại chánh điện chùa Giác Ngộ.

Mỗi đôi được Ban tổ chức trao tặng 01 cặp nhẫn cưới, tiền mặt chúc mừng 10 triệu đồng; hoa cầm tay cô dâu; trang điểm, làm tóc; bộ áo dài truyền thống cho cô dâu và chú rể, 01 ảnh cô dâu chú rể, 01 ảnh cưới tập thể, quà tặng (cặp chuỗi đá quý, mặt tượng Phật, cặp chuỗi ngọc, đồng hồ lưu niệm, tranh thư pháp, gói hạt Sacha Inchi …). Tổng chi phí cho mỗi đôi ước tính khoảng 18 triệu đồng.

50 đôi vợ chồng với những hoàn cảnh khó khăn, mức độ khuyết tật khác nhau, nhưng đều dũng cảm vượt lên số phận của mình để sống một cuộc sống ý nghĩa và hạnh phúc. Quỹ ĐPNN vô cùng xúc động khi nhìn thấy những nụ cười và những giọt nước mắt hạnh phúc của các cô dâu, chú rể trong buổi lễ. Quỹ hy vọng rằng các đôi vợ chồng sẽ hết lòng yêu thương nhau, chung thủy, tôn trọng và luôn hòa thuận với nhau, cùng nhau hướng đến những điều tốt đẹp và cao thượng trong cuộc sống như ý nghĩa của hai từ Hằng Thuận mà TT. Thích Nhật Từ đã giảng dạy.

Quỹ ĐPNN xin cảm tạ tấm lòng vàng của quý mạnh thường quân, quý Phật tử, quý phụng sự viên – những người đã hỗ trợ tích cực về cả tịnh tài và tịnh lực giúp lễ Hằng Thuận tập thể cho những người khuyết tật lần 2 được diễn ra thành công tốt đẹp. Nguyện cầu hồng ân Tam bảo gia hộ cho quý vị sức khỏe, tâm an, vạn sự hanh thông, sở nguyện tùy tâm, cát tường như ý!

Nam-mô Công Đức Lâm Bồ-tát Ma-ha-tát!

2 bình luận
 1. A Di Đà Phật, thật là chương trình ý nghĩa, con sẽ báo bên Câu Lạc Bộ con sinh hoạt nhiếp ảnh để tài trợ chương trình chụp ảnh cho các cặp đôi. Cám ơn ban Trị sự

  • Mô Phật! Hoan hỷ ạ. Nếu thuận duyên, quý Đạo hữu hoan hỷ liên hệ trực tiếp Văn phòng Quỹ Đạo Phật Ngày Nay, tầng trệt Chùa Giác Ngộ, số 92, Nguyễn Chí Thanh, phường 3, quận 10, TP.HCM. Thời gian làm việc Từ thứ 2 – Chủ Nhật, Sáng: 08h00-12h00, chiều: 13h00-18h00, riêng Chủ Nhật là việc từ 06h00-18h00. SĐT: (028) 6680 9802 – 0967 893 766. Kính thông tin đến quý Đạo hữu. Nam-mô Hoan Hỷ Tạng Bồ-tát Ma-ha-tát!

Bình luận của bạn

Đăng ký

Địa chỉ

Email

Facebook