Loading...

CHƯƠNG TRÌNH QUỸ ĐỜI SỐNG TĂNG NI KỲ 11 (C106-11)

CHƯƠNG TRÌNH QUỸ ĐỜI SỐNG TĂNG NI KỲ 11 (C106-11)
 • 1.259.684.887 VNĐ

  Đã thu

 • 1.200.000.000 VNĐ

  Số tiền cần

 • 1175

  Lượt đóng góp

0

Ngày

0

Tiếng

lượt xem: 3272

THÔNG TIN CHUNG

                                                                                                            Kính lạy Tăng người thầy chí cả

                                                                                                           Thay Thế Tôn truyền bá đạo mầu

                                                                                                           Tùy duyên hóa độ vô cầu

                                                                                                           Làm thầy mô phạm dẫn đầu chúng sanh.

                                                                                                                                                                                  _Sưu tầm_

Quý Tăng, Ni là những bậc phạm hạnh, từ bỏ lối sống gia đình, hiến trọn đời mình cho mục đích “Trên cầu thành Phật, dưới hoằng hóa độ sanh”; là chỗ dựa vững chãi cho hải chúng mười phương trên con đường tìm về giác ngộ, giải thoát. Nhờ ân đức của Tăng bảo, kể từ khi đức Như Lai nhập diệt, trải qua hơn 26 thập kỷ thăng trầm, biến đổi, bao con người, sự kiện bị phủ bụi, xóa nhòa bởi thời gian nhưng nhờ có sự kế thừa và hoằng truyền chánh pháp rộng rãi của các bậc chư tôn đức Tăng, Ni suốt bao thế hệ mà những lời dạy vàng ngọc của đức Phật vẫn còn được lưu truyền đến tận ngày nay. Chính vì vậy, Tăng bảo đóng vai trò quyết định cho sự thường còn và phát triển của Phật giáo. 

Ý thức vai trò, trách nhiệm hộ trì chánh Pháp của người cư sĩ, từ nhiều năm qua, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay đã không ngừng thực hiện các chương trình nhằm mục đích chăm lo cho việc tu học và cải thiện đời sống của quý Tăng Ni như: Ấn tống Kinh, sách phục vụ học tập và nghiên cứu của quý Tăng Ni; cúng dường trai Tăng, trai phạn; cúng dường trường hạ;… Đặc biệt trong đó là chương trình cúng dường “Quỹ đời sống Tăng, Ni”. Chương trình đã đóng góp một phần nhỏ trong việc cải thiện đời sống và hỗ trợ trang thiết bị và dụng cụ cần thiết cho quý Tăng, Ni nói chung, trong đó có Tăng, Ni sinh nội trú tại Học viện Phật giáo Việt Nam Tp. HCM (cơ sở 2). 

Trải qua 10 kỳ triển khai, chương trình cúng dường “Quỹ đời sống Tăng, Ni” không chỉ trở thành nguồn trợ lực ổn định, lâu dài phục vụ công tác giáo dục Tăng, Ni mà còn là biểu trưng sáng ngời cho nét đẹp hộ trì Đạo pháp của hàng Phật tử tại gia. Kính mời quý vị xem tổng kết của 4 kỳ gần nhất tại:

– Kỳ 7 (C106-7): https://quydaophatngaynay.org/c106-7/

– Kỳ 8 (C106-8): https://quydaophatngaynay.org/c106-8/

– Kỳ 9 (C106-9): https://quydaophatngaynay.org/c106-9/

– Kỳ 10 (C106-10): https://quydaophatngaynay.org/c106-10/

Cúng dường tịnh tài góp phần chăm lo, cải thiện đời sống quý Tăng, Ni là một việc làm thiết thực góp phần hoằng dương chánh Pháp; một mặt vừa thể hiện tinh thần trách nhiệm của Phật tử tại gia đối với Tăng bảo; mặt khác là cơ hội tốt cho hàng cư sĩ gieo trồng hạt giống lành vào phước điền, vun bồi phước báu tự thân để được an lạc và hạnh phúc dài lâu. 

Vì thế, Quỹ ĐPNN mong mỏi quý Phật tử thập phương, quý thiện hữu tri thức, quý thiện nam, tín nữ gần xa hoan hỷ phát tâm Bồ-đề, đóng góp tịnh tài, đồng hành cùng Quỹ trong chương trình “Quỹ đời sống Tăng, Ni” kỳ 11. Sự chung tay, góp sức của quý vị sẽ góp phần trợ duyên cho quý Tăng, Ni sinh an tâm tu học để ngày sau giúp cho Phật giáo ngày càng xương minh và mang lại lợi ích thiết thực cho nhân sinh. 

Để đóng góp cho chương trình, quý vị hoan hỷ gửi về:

I. ĐÓNG GÓP TRỰC TIẾP:

Văn phòng Quỹ Đạo Phật Ngày Nay

Tầng trệt Chùa Giác Ngộ

92 Nguyễn Chí Thanh, P.3, Q.10, TP.HCM.

Điện thoại: (028) 6680 9802

II. CHUYỂN KHOẢN:

(Khi chuyển khoản, xin quý vị hoan hỷ ghi rõ mã số C106-11 trong nội dung chuyển khoản để Quỹ ĐPNN sử dụng đúng mục đích)

    Tài khoản: TRẦN NGỌC THẢO (THÍCH NHẬT TỪ)

    Số tài khoản: 0071000989041

    Ngân Hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam – Vietcombank

    Joint Stock Commercial Bank for Foreign Trade of Vietnam

    Chi nhánh TP. HCM

    Ho Chi Minh City Branch

    Swift code: BFTVVNVX

Tại Úc

* Nếu gởi check hay money order, xin quý vị hoan hỷ gởi về:

      Buddhism Today Association Incorporated

      5 Jeanes St, Beverley, SA. 5009, Australia

      Mobile: 0417804357

      Fax: (08) 82688482

      Email: buddhismtodayinc@yahoo.com

* Nếu chuyển khoản, xin quý vị hoan hỷ gởi về:

       Bank: Commonwealth Bank of Australia

       Account Name: Buddhism Today Association Incorporated

       BSB number: 065112

       Account number: 1011 6049

* Lưu ý: Nếu quý vị ở ngoài nước Úc, xin hoan hỷ thêm các thông tin sau:

       Swift code: CTBAAU2S

       Address: 230a Port Road Hindmarsh SA. 5007, Australia

LƯU Ý:

 1. Tài khoản Vietcombank  0071000776335 (Tran Ngoc Thao – Thich Nhat Tu) là tài khoản DUY NHẤT của Quỹ Đạo Phật Ngày Nay.
 2. Toàn bộ các khoản đóng góp vào bốn tài khoản dưới đây chỉ được dùng ĐÚNG cho mục đích mà tài khoản đại diện
 3. a) Tài khoản Vietcombank 0071000989041 được DÀNH RIÊNG cho Quỹ đời sống Tăng Ni (Mã số chương trình C106).
 4. b) Tài khoản Vietcombank 0171003471369 được DÀNH RIÊNG cho chương trình xây dựng Chùa Quan Âm Đông Hải tại Sóc Trăng (Mã số chương trình QAĐH)
 5. c) Tài khoản Vietcombank 0171003481551 được DÀNH RIÊNG cho chương trình xây dựng Chùa Giác Ngộ – Vũng Tàu (Mã số chương trình GNVT)
 6. d) Tài khoản Vietcombank 0071004336891 được DÀNH RIÊNG cho chương trình Ấn tống Thánh điển Phật giáo Việt Nam (Mã số chương trình C200)
 7. Ngoài những thư vận động được đăng tải trên các kênh truyền thông chính của Quỹ Đạo Phật Ngày Nay có ghi rõ hướng dẫn đóng góp, Ban Điều Hành Quỹ ĐPNN không ủy nhiệm cho bất kỳ cá nhân hoặc tổ chức nào khác nhận đóng góp hoặc vận động các chương trình không do Quỹ Đạo Phật Ngày Nay tổ chức.

Quý Phật tử ở Hải ngoại phát tâm đóng góp các chương trình bằng cách gửi kiều hối về Chùa hoan hỷ sau khi đóng góp vui lòng gửi email xác nhận đến quydaophatngaynay@gmail.com để Quỹ cập nhật thông tin cũng như phản hồi nhanh chóng nhất đến Quý vị.

Quý Phật tử đóng góp bằng cách chuyển khoản có thể xem thông tin mình đã chuyển khoản thành công chưa bằng cách xem thông tin tại đây

Nếu quý vị đóng góp qua Paypal, mời quý vị xem phương danh tại đây.

Nam-mô Công Đức Lâm Bồ-tát Ma-ha-tát!

BAN ĐIỀU HÀNH QUỸ 

      TRƯỞNG BAN

THÍCH NHẬT TỪ

Báo cáo

Tổng kết

TỔNG KẾT CHƯƠNG TRÌNH

CÚNG DƯỜNG “QUỸ ĐỜI SỐNG TĂNG NI” KỲ 11 (C106-11)

Ý thức trách nhiệm đối với đạo Pháp, cảm mến đức độ của Chư tôn đức Tăng, Ni đang ngày đêm tinh tấn tu học, trau dồi giới đức để một mai bước chân vào đời đem pháp Phật lan tỏa khắp quần sanh, từ năm 2017, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay (Quỹ ĐPNN) đã phát tâm triển khai và duy trì chương trình “Quỹ đời sống Tăng Ni” với mục đích cúng dường, hỗ trợ các trang thiết bị và dụng cụ cần thiết cho các vị Tăng, Ni sinh tại Học viện Phật giáo Việt Nam, Tp. HCM (cơ sở 2) và các trường Trung cấp – Cao đẳng Phật học khác. Tiếp tục phát huy vai trò hộ Pháp của người người cư sĩ, trong kỳ 11 này (C106-11), Quỹ ĐPNN đã hoan hỷ cúng dường đến Học Viện Phật giáo Việt Nam, Tp. HCM (cơ sở 2) 1,2 tỷ đồng bao gồm: 

 • Cúng dường tiền ghế 246 triệu đồng 
 • Cúng dường tịnh tài 954 triệu đồng

Thời gian qua, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, thực hiện các chính sách giãn cách xã hội của UBND Tp. HCM cũng như để đảm bảo sức khỏe cho quý Tăng, Ni sinh, quý Phật tử và cộng đồng, từ cuối tháng 5, Học viện Phật giáo Việt Nam, Tp. HCM (cơ sở 2) đã phải tạm đóng cửa Văn phòng cũng như các phòng ban; chuyển việc dạy, học trực tiếp sang hình thức online, các hoạt động trong nội viện đảm bảo quy tắc 5k theo khuyến nghị của Bộ Y tế, thực hiện quy định “nội bất xuất, ngoại bất nhập” trong toàn học viện,… Với số lượng Tăng, Ni sinh tu học nội trú đông, đời sống sinh hoạt cũng như các hoạt động tu học của quý Tăng, Ni sinh gặp rất nhiều khó khăn, thử thách. Song, với tấm lòng “Thượng cầu Phật đạo, hạ hóa chúng sanh” quý Tăng, Ni sinh vẫn nỗ lực hết mình trong việc tu học và năng nổ trong các hoạt động thiện nguyện, phát tâm tham gia vào đội tình nguyện phòng chống dịch tại các bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19,…

Sự nghiệp giáo dục, đào tạo Tăng tài luôn là Phật sự quan trọng hàng đầu của Giáo hội, đòi hỏi một sự đầu tư lâu dài với rất nhiều tài nguyên và công sức. Việc cúng dường thường kỳ “Quỹ đời sống Tăng Ni” của Quỹ ĐPNN trong thời gian qua chỉ là một phần rất nhỏ trong sự nghiệp chung của Giáo hội. Tuy nhỏ bé nhưng đó là sự trợ lực bền bỉ, lâu dài, là biểu trưng cho nét đẹp hộ trì của người Phật tử tại gia bao đời nay.

Khép lại chương trình “Quỹ đời sống Tăng Ni” kỳ 11, Quỹ ĐPNN đã tiếp nhận gần 1,26 tỷ đồng từ sự chung tay, đóng góp của 1.175 quý mạnh thường quân, quý nhà hảo tâm và quý Phật tử gần xa (phần tịnh tài còn lại là 59.684.887 đồng sẽ được chuyển vào chương trình “Quỹ đời sống Tăng Ni” kỳ 12). Quỹ ĐPNN rất vinh hạnh khi được làm cầu nối, nối trái tim của những người con Phật để cùng nhau dựng xây ngôi nhà Tam Bảo ngày thêm rộng lớn và vững bền. 

Mặc dù dịch bệnh Covid-19 đã gây ra rất nhiều khó khăn cho tất cả mọi người trong thời điểm này, vượt qua tất cả, với tấm lòng thành kính và nhiệt tâm vì đạo, quý vị vẫn hết mình yểm trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho quý Chư tôn đức, Tăng Ni sinh yên tâm tu học. Quỹ ĐPNN vô cùng trân trọng và tri ân tấm lòng cao đẹp của quý vị. Kính chúc quý vị và quý quyến được trọn lành năm phước báu: phước trí tuệ, phước tài sản đủ đầy, phước sức khỏe và tuổi thọ, phước tướng, phước thuận duyên.

Nam-mô Công Đức Lâm Bồ-tát Ma-ha-tát!

1 bình luận
 1. 🍁Nam mô bổn sư thích ca mâu Ni Phật.♥️

Bình luận của bạn

Đăng ký

Địa chỉ

Email

Facebook