Loading...

CHƯƠNG TRÌNH QUỸ ĐỜI SỐNG TĂNG NI KỲ 12 (C106-12)

CHƯƠNG TRÌNH QUỸ ĐỜI SỐNG TĂNG NI KỲ 12 (C106-12)
 • 1.521.363.990 VNĐ

  Đã thu

 • 1.354.098.000 VNĐ

  Số tiền cần

 • 1377

  Lượt đóng góp

0

Ngày

0

Tiếng

lượt xem: 3769

THÔNG TIN CHUNG

Kính gửi quý mạnh thường quân, quý Phật tử và quý thiện nam, tín nữ gần xa!

Quý Tăng, Ni là hiện thân của Tăng bảo – một trong ba ngôi báu của đạo Phật (gồm Phật bảo, Pháp bảo, Tăng bảo). Ngày nay, khi đức Phật đã không còn trụ thế, Tăng bảo là những vị duy trì và tiếp nối hạnh nguyện của Như Lai, thay Như Lai truyền trao chánh Pháp trong cuộc đời. Gánh vác sứ mệnh to lớn đó, hàng ngũ Tăng đoàn cần phải có đủ giới đức thanh tịnh, học vấn uyên thâm mới đủ sức lèo lái con thuyền Phật Pháp đi đúng hướng, đem lại an lạc, hạnh phúc cho chúng sanh. 

Với tâm niệm hộ trì Tam bảo, nâng bước cho các vị Thầy khả kính trên bước đường tu học, xiển dương chánh Pháp, trong nhiều năm qua, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay đã triển khai nhiều chương trình với mục đích chăm lo cho việc tu học của quý Tăng Ni sinh như: Ấn tống Kinh, sách phục vụ học tập và nghiên cứu của quý Tăng Ni; cúng dường trai Tăng, trai phạn; cúng dường trường hạ;… Nổi bật trong đó chính là chương trình “Quỹ đời sống Tăng Ni”. Qua 11 kỳ tổ chức, chương trình đã đóng góp một phần nhỏ trong việc cải thiện đời sống và hỗ trợ trang thiết bị, dụng cụ cần thiết cho quý Tăng, Ni sinh nội trú tại Học viện Phật giáo Việt Nam Tp. HCM (cơ sở 2). 

Kính mời quý vị xem tổng kết của 5 kỳ gần nhất tại:

Mặc dù Tp. HCM đang bước vào trạng thái “bình thường mới” – sống chung và thích ứng với bệnh dịch nhưng những hệ lụy do dịch bệnh gây ra vẫn còn ảnh hưởng nặng nề đến mọi mặt đời sống kinh tế – xã hội. Đến hiện tại, các hoạt động sinh hoạt và tu học của Chư tôn đức cùng quý Tăng, Ni sinh tại Học viện Phật giáo Việt Nam, Tp. HCM (cơ sở 2) cũng vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn, thử thách. Việc hộ trì Tam bảo nhằm nối dài mạng mạch Phật Pháp là một nhiệm vụ quan trọng của người Phật tử tại gia, trong hoàn cảnh dịch bệnh vẫn còn tác động đến đời sống như hiện nay, việc chung tay cúng dường để chăm lo đời sống quý Tăng Ni sinh lại càng thêm ý nghĩa gấp bội phần. 

Phát huy vai trò hộ trì chánh pháp, góp sức vào sự nghiệp đào tạo Tăng tài của Giáo hội, Quỹ ĐPNN tha thiết kêu gọi quý Phật tử, quý mạnh thường quân hãy phát tâm đóng góp tịnh tài cho chương trình “Quỹ đời sống Tăng Ni” kỳ 12. Sự chung tay đóng góp của quý vị chính là động lực, là niềm khích lệ to lớn để quý Tăng, Ni sinh an tâm tu học, sớm trở thành những bậc Tăng Ni tài giỏi. Để một mai, sau khi kết thúc những chương trình học, những bước chân của quý Thầy, quý Sư Cô sẽ đi vào đời, đem đạo truyền trao khắp nơi nơi, để người người thấm nhuần mưa pháp, đạt được an vui, hạnh phúc trong cuộc đời.

(Báo cáo chi tiết đóng góp và chi phí sẽ được tổng kết sau khi chương trình kết thúc)

I. HƯỚNG DẪN ĐÓNG GÓP

Quý vị có thể ủng hộ tùy hỷ cho chương trình theo các cách sau:

 • ĐÓNG GÓP TRỰC TIẾP: Văn phòng Quỹ Đạo Phật Ngày Nay tại tầng trệt Chùa Giác Ngộ, 92 Nguyễn Chí Thanh, P.2, Q.10, TP.HCM.

           Điện thoại: (028) 6680 9802

 • CHUYỂN KHOẢN

          Khi chuyển khoản, xin quý vị hoan hỷ ghi rõ quý danh và mã số C106-12 trong nội dung chuyển khoản để Quỹ ĐPNN sử dụng đúng mục đích.

          Tài khoản: TRẦN NGỌC THẢO (THÍCH NHẬT TỪ)

          Số tài khoản: 0071000989041

          Ngân hàng: Vietcombank CN TP.HCM (NH TMCP Ngoại Thương Việt Nam)

          (Joint Stock Commercial Bank for Foreign Trade of Vietnam Ho Chi Minh City Branch – Swift code: BFTVVNVX)

 • ĐÓNG GÓP QUA PAYPAL

          Tài khoản Paypal: quydaophatngaynay@gmail.com

 • ĐÓNG GÓP TẠI ÚC
 • Nếu gởi check hay money order, xin quý vị hoan hỷ gởi về:

          Buddhism Today Association Incorporated

          5 Jeanes St, Beverley, SA. 5009, Australia

          Mobile: 0417804357

           Fax: (08) 82688482

           Email: buddhismtodayinc@yahoo.com

 • Nếu chuyển khoản, xin quý vị hoan hỷ gởi về:

           Bank: Commonwealth Bank of Australia

           Account Name: Buddhism Today Association Incorporated

           BSB number: 065112

           Account number: 1011 6049

           Nếu quý vị ở ngoài nước Úc, xin hoan hỷ thêm các thông tin sau:

           Swift code: CTBAAU2S

           Address: 230a Port Road Hindmarsh SA. 5007, Australia

II. XÁC NHẬN ĐÓNG GÓP

        * Gửi kiều hối 

         Quý Phật tử ở Hải ngoại hoan hỷ gửi email xác nhận đến địa chỉ email: quydaophatngaynay@gmail.com để Quỹ Đạo Phật Ngày Nay cập nhật, phản hồi thông tin nhanh chóng nhất đến quý vị.

       * Chuyển khoản:

          Quý Phật tử có thể xem thông tin mình đã chuyển khoản thành công chưa bằng cách xem thông tin tại đây: https://bit.ly/3nATI90.

       * Đóng góp qua Paypal:

Quý Phật tử có thể xem thông tin mình đã chuyển thành công chưa bằng cách xem thông tin tại đây: https://bit.ly/3kAwX44

Nam-mô Công Đức Lâm Bồ-tát Ma-ha-tát!

TM. BAN ĐIỀU HÀNH QUỸ

             CHỦ TỊCH

   TT. THÍCH NHẬT TỪ

———————-

LƯU Ý:

1. Tài khoản Vietcombank  0071000776335 (Tran Ngoc Thao – Thich Nhat Tu) là tài khoản DUY NHẤT của Quỹ Đạo Phật Ngày Nay.

2. Toàn bộ các khoản đóng góp vào bốn tài khoản dưới đây chỉ được dùng ĐÚNG cho mục đích mà tài khoản đại diện

a) Tài khoản Vietcombank 0071000989041 được DÀNH RIÊNG cho Quỹ đời sống Tăng Ni (Mã số chương trình C106).

b) Tài khoản Vietcombank 0171003471369 được DÀNH RIÊNG cho chương trình xây dựng Chùa Quan Âm Đông Hải tại Sóc Trăng (Mã số chương trình QAĐH)

c) Tài khoản Vietcombank 0171003481551 được DÀNH RIÊNG cho chương trình xây dựng Chùa Giác Ngộ – Vũng Tàu (Mã số chương trình GNVT)

d) Tài khoản Vietcombank 0071004336891 được DÀNH RIÊNG cho chương trình Ấn tống Thánh điển Phật giáo Việt Nam (Mã số chương trình C200)

3. Ngoài những thư vận động được đăng tải trên các kênh truyền thông chính của Quỹ Đạo Phật Ngày Nay có ghi rõ hướng dẫn đóng góp, Ban Điều Hành Quỹ ĐPNN không ủy nhiệm cho bất kỳ cá nhân hoặc tổ chức nào khác nhận đóng góp hoặc vận động các chương trình không do Quỹ Đạo Phật Ngày Nay tổ chức.

 

Báo cáo

Tổng kết

TỔNG KẾT CHƯƠNG TRÌNH

CÚNG DƯỜNG “QUỸ ĐỜI SỐNG TĂNG NI” KỲ 12 (C106-12)

Với nguyện vọng trợ duyên cho chư Tăng Ni sinh an tâm tu học, từ năm 2017 đến nay, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay (Quỹ ĐPNN) đã triển khai và duy trì chương trình Quỹ đời sống Tăng Ni với mục đích cúng dường, hỗ trợ các trang thiết bị và dụng cụ phục vụ cho việc tu học, sinh hoạt cho các vị Tăng, Ni sinh nội trú tại Học viện Phật giáo Việt Nam, Tp. HCM (cơ sở 2) (HVPGVN TP.HCM (cơ sở 2)) và các trường Trung cấp – Cao đẳng Phật học khác. Tiếp tục phát huy vai trò hộ Pháp của người người cư sĩ, trong kỳ 12 này (C106-12), Quỹ ĐPNN đã hoan hỷ cúng dường đến Học Viện Phật giáo Việt Nam, Tp. HCM (cơ sở 2) hơn 1,3 tỷ đồng. Trong đó, có 600 triệu đồng, Quỹ ĐPNN cúng dường Quỹ Đời Sống Tăng Ni và hơn 700 triệu đồng cúng dường hỗ trợ Tăng Ni sinh nhập học (tháng 2/2022); hỗ trợ chi phí tổ chức Lễ tốt nghiệp (tháng 4/2022).

Ngày 18/5/2022 (18/04 năm Nhâm Dần), tại tịnh nghiệp đạo tràng an cư kiết hạ PL. 2566 ở Học viện Phật Giáo Việt Nam tại Tp.HCM (cơ sở II, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh) dưới sự chứng minh của chư tôn đức trong Ban Lãnh đạo Học viện, Quỹ ĐPNN đã cúng dường 600 triệu đồng Quỹ Đời Sống Tăng Ni đến Học viện.

Trong bối cảnh phục hồi bình thường mới sau dịch bệnh Covid-19, để đảm bảo sức khỏe cho chư tôn đức Tăng, Ni, HVPGVN TP.HCM (cơ sở 2) đã chuyển việc dạy, học online sang hình thức trực tiếp, các hoạt động tiếp nhận Tăng Ni sinh vào học, việc sinh hoạt trong Nội viện đều đảm bảo quy tắc 5K theo khuyến nghị của Bộ Y tế trong phòng chống dịch. Nỗ lực nhiều hơn nữa sau khi trở lại công việc học trực tiếp, chư Tăng, Ni sinh vẫn nỗ lực hết mình trong việc tu học, tinh tấn trau dồi Giới – Định – Tuệ. Đức Phật là nhà giáo dục, là vị thầy đầu tiên của giáo dục Phật giáo. Từ đó cho đến nay, dù thời đại lịch sử và không gian văn hóa của mỗi quốc gia, dân tộc có khác nhau nhưng việc giáo dục, đào tạo và tuyển chọn tăng tài luôn được coi là Phật sự hàng đầu của Giáo hội Phật giáo. Phật giáo có phát triển hay không, Giáo hội có được trang nghiêm hay không phần lớn phụ thuộc vào Phật sự trọng đại này. Là hàng Phật tử tại gia, nghĩ tưởng và đền bồi ơn đức của Tam bảo, bằng cách trợ duyên cho Tăng Ni sinh an tâm tu học là trách nhiệm, là việc làm lợi đạo, lợi đời và tự lợi đầy đủ.

Khép lại chương trình Quỹ đời sống Tăng Ni kỳ 12, Quỹ ĐPNN đã tiếp nhận hơn 1,5 tỷ đồng từ sự chung tay, đóng góp của 1.377 lượt quý mạnh thường quân, quý nhà hảo tâm và quý Phật tử gần xa (phần tịnh tài còn lại là hơn 167 triệu đồng sẽ được chuyển vào chương trình Quỹ đời sống Tăng Ni kỳ 13). Quỹ ĐPNN rất vinh hạnh khi được làm cầu nối, nối trái tim của những người con Phật để cùng nhau dựng xây ngôi nhà Tam bảo ngày thêm rộng lớn và vững bền. 

Năm qua là một năm khó khăn vì những ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nhưng vượt lên trên tất cả, bằng tấm lòng thành kính, thiết tha vì đạo, quý vị vẫn hết mình yểm trợ cho chương trình. Quỹ ĐPNN vô cùng cảm phục và trân trọng tấm lòng cao đẹp của quý vị. Kính chúc quý vị và quý quyến năm phước lành tăng trưởng, sống an vui trong thiện pháp.

Nam-mô Công Đức Lâm Bồ-tát Ma-ha-tát!

 

6 bình luận
 1. Kính thưa quý thầy link thông tin mình đã chuyển khoản thành công bằng hình thức chuyển khoản thường hiện tại bị lỗi không xem được, kính mong quý thầy sớm sửa lỗi đó để mọi người biết được rằng mình đã cúng dường ạ. Con xin cảm ơn ạ

  • Mô Phật! Quỹ ĐPNN xin cám ơn quý đạo hữu đã đóng góp ý kiến. Chúng con đã kiểm tra và khắc phục lỗi rồi ạ. Kính mời quý đạo hữu truy cập đường link để xem phương danh đóng góp của các chương trình.

 2. Con kính bạch thầy cho con hỏi. Con đã chuyển khoản 300000 cho quỹ đời sống Tăng Ni ngày 24/3/2022, mã số C106 mà sao con chưa thấy tên ạ. Con là Dang Van Thoi ạ.

  • Mô Phật! Qúy vị hoan hỷ chụp màn hình chuyển khoản hoặc biên lai chuyển khoản và gửi vào zalo số 0967 893 766 để Ban Thư ký kiểm tra ạ. Trân trọng.

 3. Dạ A Di Đà Phật, quỹ này hiện tại còn nhận cúng dường không ạ? Con xin cảm ơn.

  • Mô Phật! Hiện chương trình Cúng dường Quỹ đời sống Tăng Ni kỳ 12 (C106-12) vẫn đang tiếp nhận đóng góp ạ.

Bình luận của bạn

Đăng ký

Địa chỉ

Email

Facebook