Loading...

TRAO TẶNG QUÀ TẾT YÊU THƯƠNG TẠI TỈNH SÓC TRĂNG NĂM 2021 (C268)

TRAO TẶNG QUÀ TẾT YÊU THƯƠNG TẠI TỈNH SÓC TRĂNG NĂM 2021 (C268)
  • 371.755.516 VNĐ

    Đã thu

  • 222.236.609 VNĐ

    Số tiền cần

  • 170

    Lượt đóng góp

0

Ngày

0

Tiếng

lượt xem: 866

THÔNG TIN CHUNG

Kính gửi: Các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm và toàn thể Phật tử

I/ MỤC ĐÍCH TRAO TẶNG

Cách thành phố Hồ Chí Minh chừng 230km, tỉnh Sóc Trăng chính là điểm đến mà Quỹ Đạo Phật Ngày Nay (Quỹ ĐPNN) đã chọn để bắt đầu cho hành trình trao tặng “Quà Tết Yêu Thương” năm 2021. 

Vĩnh Châu gắn với củ hành

Nắng vàng lóng lánh màu xanh ruộng đồng

Thương người mù mắt, long đong

Phận đời quanh quẩn, bên dòng tử sinh

Được biết, huyện Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng nổi tiếng với nghề trồng hành, nơi đây còn được mệnh danh là “vương quốc hành tím” hay “thủ phủ hành tím”, là vựa hành tím lớn của Đồng bằng sông Cửu Long. Gắn bó với bằng nghề chài lưới, cào nghêu và trồng hành, cuộc sống của bà con nông dân nơi đây vốn đã cơ cực trăm bề, lại còn thêm chật vật, bấp bênh vì căn bệnh đau mắt dẫn đến mù mắt hoàn toàn. Thiếu thốn và mất mát chồng chất đã làm cho đời sống của bà con nơi đây như chìm thêm vào khoảng không của nghèo khó và sự tuyệt vọng. “Huyện Vĩnh Châu là địa phương có bệnh nhân mù chiếm tỉ lệ cao nhất ở Sóc Trăng với hàng trăm người bị hỏng từ một đến hai mắt. Theo báo cáo ban đầu của Sở Y tế Sóc Trăng, hiện tượng mù ở Vĩnh Châu có các nguyên nhân như: mù do đục thủy tinh thể, mù do bệnh nổ mắt, viêm loét giác mạc, bệnh quặm mi, bệnh teo nhãn cầu, bị võng mạc dịch kính, và một số bệnh lý khác… Phấn hành bám vào mắt nhưng không điều trị đúng phương pháp, đặc biệt là dùng lá cây đắp vào cho “mát” đã dẫn đến nhiễm trùng, viêm loét và mù vĩnh viễn.” (Nguồn: Duy Khang – Báo Tuổi trẻ). Chuyện một gia đình có đến 02-03, thậm chí là 04 người mù là chuyện không hiếm ở tỉnh Sóc Trăng – nơi có nhiều người mù, làng mù cao nhất cả nước. Không chỉ những người lớn tuổi, ngay cả những thanh niên khỏe mạnh và cả những em nhỏ cũng ngậm ngùi khi một con mắt hoặc cả hai mắt không còn nhìn thấy được ánh sáng. “Theo thống kê sơ bộ của ngành y tế, ở thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng có khoảng 1.500 người mù và số người mù vẫn thay đổi theo từng năm chưa có dấu hiệu suy giảm.” (Hài Sơn, báo Kiến Thức). Bên cạnh những người thiếu may mắn vì mất đi ánh sáng, nơi đây còn là nơi quần tụ của nhiều đồng bào dân tộc ít người sinh sống như: Hoa, Khmer… gắn bó với nghề nông và đánh bắt thủy sản, công việc làm ăn phụ thuộc vào tự nhiên, mùa nào thuận lợi thì kiếm ăn dễ, mùa nào “chướng” thì chạy ăn cho qua bữa. Vì thế, cái nghèo đói, cái thiếu thốn cứ quẩn quanh, đeo bám họ suốt từ đời này sang đời khác… 

Mang trên mình nỗi đau về thể xác và tinh thần, đối mặt với khó khăn, gánh chịu những cay đắng của cuộc đời, nhưng trong họ vẫn luôn khát khao về một cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Cánh cửa này đóng lại sẽ có cánh cửa khác mở ra, niềm tin về tương lai của họ là như vậy. Khi ánh sáng thực tại đã không còn, những người khiếm thị nơi đây lại đặt niềm tin, và hy vọng vào một thứ ánh sáng khác – đó là ánh sáng của đạo Phật nhiệm mầu.  

Tết đến, Xuân về người người nhà nhà háo hức đón chờ năm mới với bao niềm hân hoan và phấn khởi thì ở nơi đây, nơi những làng mù nghèo, xóm lao động nghèo, được đón Tết, ăn Tết và vui Tết là điều xa xỉ. Nhằm gieo duyên lành Phật pháp và chia sẻ những thiếu thốn đối với những người khiếm thị và những người có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương, Quỹ ĐPNN cùng quý mạnh thường quân sẽ trao tặng 400 phần quà cho người khiếm thị và những hộ có hoàn cảnh khó khăn. Dự kiến, mỗi phần quà trị giá 500 nghìn đồng. Những phần quà sẽ bao gồm các nhu yếu phẩm thiết thực giúp bà con nhẹ gánh lo cơm, áo, gạo, tiền trong những ngày giáp Tết sắp tới.

 II/ DỰ KIẾN CHƯƠNG TRÌNH

Trao tặng 400 phần quà cho người khiếm thị và có hoàn cảnh khó khăn sinh sống trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng vào lúc 06h30 sáng ngày 06/02/2021 (cập nhật ngày 24/01/2021) tại chùa Quan Âm Đông Hải.

III/ ĐĂNG KÝ THAM GIA VÀ ĐÓNG GÓP

Với mục đích san sẻ yêu thương với những người khiếm thị và những người nghèo khó, Quỹ ĐPNN sẽ tổ chức chuyến trao tặng “Quà Tết Yêu Thương” tỉnh Sóc Trăng vào lúc 23h00 ngày 05/02/2021 (nhằm 24/12 Canh Tý) và trở về Tp. Hồ Chí Minh vào ngày 06/02/2021. Quỹ ĐPNN hy vọng hành trình về Sóc Trăng lần này sẽ là một thuận duyên giúp quý vị tích lũy Ba-la-mật, phát triển đạo tâm trên bước đường Giác Ngộ, giải thoát. Kính mời quý đạo hữu cùng tham gia Phật sự và thiện sự ý nghĩa này.

 Đăng ký:

Xin hoan hỷ mua vé trực tiếp tại Văn phòng Quỹ Đạo Phật Ngày Nay, tầng trệt chùa Giác Ngộ, 92 Nguyễn Chí Thanh, P.3, Q.10, TP.HCM. SĐT: (028) 6680 9802 – 0967 893 766.

Đóng góp:

Nếu quý vị bận việc gia duyên không thể tham dự cùng đoàn hãy gửi những tình cảm chân thành bằng những hành động thiết thực khi chung tay đóng góp vào chương trình bằng những cách sau đây:

I. ĐÓNG GÓP TRỰC TIẾP:

Văn phòng Quỹ Đạo Phật Ngày Nay

Tầng trệt Chùa Giác Ngộ

92 Nguyễn Chí Thanh, P.3, Q.10, TP.HCM.

Điện thoại: (028) 6680 9802

II. CHUYỂN KHOẢN:

(Khi chuyển khoản, xin quý vị hoan hỷ ghi rõ mã số C268 trong nội dung chuyển khoản để Quỹ ĐPNN sử dụng đúng mục đích)

    Tài khoản: TRẦN NGỌC THẢO (THÍCH NHẬT TỪ)

    Số tài khoản: 0071000776335

    Ngân Hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam – Vietcombank

    Joint Stock Commercial Bank for Foreign Trade of Vietnam

    Chi nhánh TP. HCM

    Ho Chi Minh City Branch

    Swift code: BFTVVNVX007

Tại Úc

* Nếu gởi check hay money order, xin quý vị hoan hỷ gởi về:

      Buddhism Today Association Incorporated

      5 Jeanes St, Beverley, SA. 5009, Australia

      Mobile: 0417804357

      Fax: (08) 82688482

      Email: buddhismtodayinc@yahoo.com

* Nếu chuyển khoản, xin quý vị hoan hỷ gởi về:

       Bank: Commonwealth Bank of Australia

       Account Name: Buddhism Today Association Incorporated

       BSB number: 065112

       Account number: 1011 6049

* Lưu ý: Nếu quý vị ở ngoài nước Úc, xin hoan hỷ thêm các thông tin sau:

       Swift code: CTBAAU2S

       Address: 230a Port Road Hindmarsh SA. 5007, Australia

LƯU Ý:

1. Tài khoản Vietcombank  0071000776335 (Tran Ngoc Thao – Thich Nhat Tu) là tài khoản DUY NHẤT của Quỹ Đạo Phật Ngày Nay.

2. Toàn bộ các khoản đóng góp vào bốn tài khoản dưới đây chỉ được dùng ĐÚNG cho mục đích mà tài khoản đại diện

a) Tài khoản Vietcombank 0071000989041 được DÀNH RIÊNG cho Quỹ đời sống Tăng Ni (Mã số chương trình C106).

b) Tài khoản Vietcombank 0171003471369 được DÀNH RIÊNG cho chương trình xây dựng Chùa Quan Âm Đông Hải tại Sóc Trăng (Mã số chương trình QAĐH)

c) Tài khoản Vietcombank 0171003481551 được DÀNH RIÊNG cho chương trình xây dựng Chùa Giác Ngộ – Vũng Tàu (Mã số chương trình GNVT)

d) Tài khoản Vietcombank 0071004336891 được DÀNH RIÊNG cho chương trình Ấn tống Thánh điển Phật giáo Việt Nam (Mã số chương trình C200)

3. Ngoài những thư vận động được đăng tải trên các kênh truyền thông chính của Quỹ Đạo Phật Ngày Nay có ghi rõ hướng dẫn đóng góp, Ban Điều Hành Quỹ ĐPNN không ủy nhiệm cho bất kỳ cá nhân hoặc tổ chức nào khác nhận đóng góp hoặc vận động các chương trình không do Quỹ Đạo Phật Ngày Nay tổ chức.

Quý Phật tử ở Hải ngoại phát tâm đóng góp các chương trình bằng cách gửi kiều hối về Chùa hoan hỷ sau khi đóng góp vui lòng gửi email xác nhận đến quydaophatngaynay@gmail.com để Quỹ cập nhật thông tin cũng như phản hồi nhanh chóng nhất đến Quý vị.

Quý Phật tử đóng góp bằng cách chuyển khoản có thể xem thông tin mình đã chuyển khoản thành công chưa bằng cách xem thông tin tại đây.

Nếu quý vị đóng góp qua Paypal, mời quý vị xem phương danh tại đây.

Nam-mô Công Đức Lâm Bồ-tát Ma-ha-tát!

BAN ĐIỀU HÀNH QUỸ 

    TRƯỞNG BAN

THÍCH NHẬT TỪ

Báo cáo

Tổng kết

TỔNG KẾT CHƯƠNG TRÌNH

QUÀ TẾT YÊU THƯƠNG TẠI SÓC TRĂNG (C268)

Tổng tịnh tài đóng góp:                              371.755.516 đồng

Tổng chi phí của chương trình:                222.236.609 đồng

Tịnh tài chuyển vào chương trình C266:  149.518.907 đồng

Số lượt đóng góp:                                                      170 lượt 

Với mong muốn đem mùa xuân ấm áp đến với những mảnh đời khó khăn, thiếu thốn, ngày 06/02, tại 03 địa điểm thuộc tỉnh Sóc Trăng: chùa Quan Âm Đông Hải (Tx.Vĩnh Hải, Huyện Vĩnh Châu), Nhà Văn hóa xã Long Bình (Thị xã Ngã Năm, Xã Long Bình) và Phường 3 (Xã Long Bình), đoàn Quỹ Đạo Phật Ngày Nay (Quỹ ĐPNN) dưới sự hướng dẫn của TT. Thích Nhật Từ đã trao tặng 630 phần quà đến những người khiếm thị, những người có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. Mỗi phần quà bao gồm các thực phẩm, nhu yếu phẩm và tiền mặt. Tổng kinh phí cho chương trình lên đến hơn 222 triệu đồng.

Với vai trò là Chủ tịch Sáng lập Quỹ ĐPNN, mặc dù bận rộn với nhiều Phật sự, TT. Thích Nhật Từ đã dành thời gian đến với quý bà con tại địa phương thông qua những lời đạo từ và những lời chúc ý nghĩa nhân dịp Xuân mới. Thông qua hình ảnh chú trâu, Thượng tọa đã giúp quý bà con tư duy và ngẫm sâu về những triết lý nhà Phật. Trên sáu trăm hành giả ngồi trang nghiêm lắng nghe thời Pháp là minh chứng cho tấm lòng khát khao tìm cầu học đạo của bà con tỉnh Sóc Trăng. Những lời Pháp không chỉ gieo duyên Phật Pháp mà còn giúp bà con mở mang trí huệ, rèn luyện bản thân theo đúng với những phẩm chất đạo đức của một con người cao quý.

Đây là chương trình ý nghĩa, thiết thực góp phần cùng địa phương đảm bảo an sinh xã hội, giúp người khiếm thị, những người có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương có một cái Tết đầm ấm hơn. Niềm phấn khởi hân hoan hiện rõ nét trên từng khuôn mặt chân chất hiền hoà. Thương sao những cụ ông, cụ bà khòm lưng, chống gậy lần bước đến chùa ngồi chăm chú nghe từng lời pháp, thương sao nụ cười hạnh phúc thấp thoáng sau đôi má hóp, thương sao cánh tay gầy guộc rung rung đỡ lấy những món quà. Tịnh tài và quà tặng tuy không quá lớn về giá trị vật chất nhưng chứa đựng trong đó biết bao nghĩa tình, nhân ái, yêu thương mà Quỹ ĐPNN cùng quý nhà hảo tâm, quý Phật tử gói ghém gửi trao.

 Chuyến hành trình mang yêu thương đến tỉnh Sóc Trăng đã khép lại viên mãn để lại phía sau những tình cảm yêu thương cho bà con Vĩnh Châu, Long Bình, Sóc Trăng. Quỹ xin chân thành cảm ơn chư tôn đức Tăng Ni, các cấp chính quyền Sở, ban ngành của Tx.Vĩnh Hải, Huyện Vĩnh Châu, và Tx. Ngã Năm, Xã Long Bình, Tỉnh Sóc Trăng đã hỗ trợ cho chuyến thiện sự của Quỹ ĐPNN thành công viên mãn.

Kết thúc chương trình “Quà Tết yêu thương tại Sóc Trăng” (C268), Quỹ ĐPNN đã nhận được 170 lượt đóng góp với số tịnh tài hơn 371 triệu đồng. Phần tịnh tài còn lại (hơn 149 triệu đồng) được chuyển vào chương trình “Di Lặc du Xuân” (C266). 

Quỹ ĐPNN xin gửi lời cảm ơn chân thành đến các quý mạnh thường quân đã góp phần mang hương xuân yêu thương lan tỏa đến tha nhân. Kính chúc quý vị và quý quyến hưởng trọn năm phước lành: Phước sức khỏe và tuổi thọ, phước tài sản đủ đầy, phước trí tuệ, phước hỷ tướng, phước thuận duyên, sống an vui trong ánh hào quang của mười phương chư Phật!

Nam-mô Công Đức Lâm Bồ-tát Ma-ha-tát!


Đăng ký

Địa chỉ

Email

Facebook