Loading...

Thức ăn tinh thần cuối năm – thời pháp thoại ý nghĩa tại chùa Ân Thọ

Sáng ngày 24/12/2022, tại chùa Ân Thọ (TP. Tân An, Long An) TT. Thích Nhật Từ – Phó Trưởng Ban Trị sự GHPGVN TP. Hồ Chí Minh, Trụ trì chùa Giác Ngộ đã có buổi chia sẻ pháp thoại cuối năm với quý Phật tử tại bổn tự với chủ đề “Thức ăn tinh thần cuối năm”. Nội dung của buổi pháp thoại được Thượng tọa giảng sư trích dẫn trong hơn 5000 câu triết lý, chăm ngôn do chính Thượng tọa chấp bút sáng tác. Theo đó, Thượng tọa đã chia sẻ đến toàn thể đạo tràng những lời pháp ý nghĩa, thắp lên ngọn đuốc sáng soi đường cho hàng Phật tử tại gia tiến thân trên con đường tu học. Năm thứ thức ăn tinh thần được chia sẻ tại buổi pháp thoại bao gồm: (1) Những điều tốt đẹp sẽ xuất hiện trong đời khi bạn tách rời khỏi sự chán nản, thất vọng và tuyệt vọng. (2) Hãy trở nên mạnh mẽ là cách tốt nhất để giúp con người vượt qua khó khăn và thử thách. (3) Có những tình huống bạn xin lỗi người khác không phải là vì bạn mắc phải sai lầm mà vì bạn quý trọng giá trị của tình thân hơn cái tôi đúng của chính bạn. (4) Lời tốt đẹp của bạn phần lớn người ta không nhớ, lời sơ xuất của bạn phần lớn người ta không quên. (5) Người đẹp ngoại hình chưa chắc là người tốt, người tốt chắc chắn có trái tim đẹp bởi lòng nhân từ và tử tế.

Với nhiều ẩn dụ, so sánh và thông qua các câu chuyện đối chiếu tương ứng, Thượng tọa giảng sư đã nhắc nhở tu học hơn 200 Phật tử có mặt tại đạo tràng. Theo Thượng tọa, khóa tu cuối năm là dịp để những người con Phật nhìn lại quá trình tu học của mình sau một năm, qua đó cố gắng phấn đấu, nỗ lực tinh tấn hơn trong năm tiếp theo, duy trì làm những việc lành, gieo nhiều thuận duyên trong đời sống. Thượng tọa khuyến khích mỗi Phật tử cần hướng dẫn, động viên những người xung quanh mình cùng đến chùa cùng tham gia tu học, mở rộng đạo tràng, xây dựng các hoạt động Phật sự, đóng góp cho Giáo hội và xã hội.

Sau thời pháp thoại, TT Thích Nhật Từ đã giải đáp một số thắc mắc từ quý Phật tử xoay quanh vấn đề tu học. Cũng qua đây, Thượng tọa hướng dẫn một số bài Kinh mà quý Phật tử có thể tham khảo, đọc tụng tùy theo quỹ thời gian của mình. Nhân dịp này, đại diện Quỹ Đạo Phật Ngày Nay chùa Giác Ngộ TT. Thích Nhật Từ đã trao tặng chùa Ân Thọ 02 căn nhà tình thương và cúng dường tịnh tài chư Tăng trú xứ tại chùa.

Tin: Quang Tròn
Ảnh: Minh Đức

Có thể bạn quan tâm


Đăng ký

Địa chỉ

Email

Facebook