Loading...

Tiếp nhận 204 đơn vị máu sau chương trình Hiến máu nhân đạo tại chùa Giác Ngộ (HM63)

Tiếp nhận 204 đơn vị máu sau chương trình Hiến máu nhân đạo tại chùa Giác Ngộ  (HM63)
0

Ngày

0

Tiếng

lượt xem: 46

THÔNG TIN CHUNG

Sáng ngày 19/11, tại Chùa Giác Ngộ (Quận 10), Quỹ Đạo Phật Ngày Nay phối hợp với Bệnh viện Chợ Rẫy tổ chức chương trình Hiến máu nhân đạo lần thứ 63 với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”.

Đây là một trong những hoạt động thường kỳ, có ý nghĩa thiết thực, thể hiện nghĩa cử cao đẹp và là trách nhiệm của người con Phật đối với cộng đồng. Số lượng máu được tiếp nhận sẽ góp phần quan trọng trong dự phòng máu để cấp cứu và điều trị bệnh tại các Bệnh viện.

Trong nhiều năm qua, Chùa Giác Ngộ – Quỹ Đạo Phật Ngày Nay đã tổ chức vận động, đẩy mạnh tuyên truyền để các quý Tăng Ni, Phật tử và các tình nguyện viên hiểu rõ ý nghĩa nhân văn của việc hiến máu cứu người, góp phần nhỏ cùng ngành y tế trong việc cứu sống người bệnh.

Tại chương trình, các tình nguyện viên được kiểm tra, tư vấn sức khỏe và làm xét nghiệm về máu. Chương trình hiến máu nhân đạo kỳ này đã thu hút 282 người đăng ký tham gia hiến máu, thu về 204 đơn vị máu đảm bảo an toàn, chất lượng, nâng tổng số đơn vị máu thu được trong suốt 63 kỳ tổ chức tại chùa Giác Ngộ lên đến 22.868 đơn vị máu.

Thay mặt những bệnh nhân đã, đang và sẽ truyền dòng máu hồng từ bi, Ban Tổ chức chương trình chân thành cảm ơn quý Tăng Ni, Phật tử, quý tình nguyện viên đã tham gia hiến máu nhân đạo. Để chuẩn bị lượng máu dự trữ cho việc khám chữa bệnh trong dịp Tết Nguyên đán 2023 tại các bệnh viện cũng như đảm bảo cung cấp đủ cho nhu cầu về máu của các bệnh viện, trung tâm truyền máu khu vực phía Nam, Chùa Giác Ngộ – Quỹ Đạo Phật Ngày Nay trân trọng kính mời quý vị tham gia hiến máu nhắc lại khi đã đủ thời gian giãn cách giữa hai lần hiến máu (12 tuần), xin hãy đến và cùng chúng tôi cứu sống thêm nhiều bệnh nhân đang trong khó khăn vì thiếu máu, cần máu để duy trì sự sống.

Tin: Liên Thủy
Ảnh: Thái Sơn


Đăng ký

Địa chỉ

Email

Facebook