Loading...

CHUNG TAY VÌ NGƯỜI BỆNH NĂM 2019 (PA7)

CHUNG TAY VÌ NGƯỜI BỆNH NĂM 2019 (PA7)
 • 1.263.488.160 VNĐ

  Đã thu

 • 1.263.488.160 VNĐ

  Số tiền cần

 • 1

  Lượt đóng góp

0

Ngày

0

Tiếng

lượt xem: 33

THÔNG TIN CHUNG

Chiều ngày 17/12/2019, tại hội trường Phòng khám Đa khoa Phước An (số 274 Huỳnh Tấn Phát, P.Tân Thuận Tây, Q.7, TP. HCM), Quỹ Đạo Phật Ngày Nay (Quỹ ĐPNN) – chùa Giác Ngộ đã phối hợp với Trung tâm Y khoa (TTYK) Phước An tổ chức Hội nghị tổng kết chương trình “Chung tay vì người bệnh” và “Chăm sóc y tế quý tu sĩ” năm 2019.

Đến với hội nghị có sự quang lâm chứng dự của TT. Thích Nhật Từ, Chủ tịch Quỹ ĐPNN, sự tham dự của Phật tử Giác Thanh Nhã, Phó Chủ tịch Quỹ, các thành viên trọn đời, thành viên thường niên Quỹ ĐPNN.
Về phía TTYK Phước An, có sự hiện hiện của bác sĩ Tôn Thất Quỳnh Trung – Tổng Giám đốc; Dược sĩ Phạm Nguyễn Quỳnh Trâm – Trợ lý TGĐ cùng các Giám đốc Phòng chuyên môn, Giám đốc các Chi nhánh 1, 2, 5, 6 với các bác sĩ, nhân viên y tế ở các chi nhánh và khối văn phòng công ty.

Đại diện TTYK Phước An bà Trần Thị Hoa – Giám đốc tài chính kế toán đã báo cáo tổng kết một năm thực hiện Chương trình “Chung tay vì người bệnh” và “Chăm sóc y tế quý tu sĩ”. Theo đó, trong năm 2019 vừa qua, chương trình “Chăm sóc y tế quý tu sĩ” đã khám và chữa cho 1.940 lượt tu sĩ (tăng 9,1% so với cùng kỳ năm trước). Tổng chi phí khám chữa bệnh trong năm 2019 lên đến hơn 652 triệu đồng (tăng 18% so với cùng kỳ năm trước). Như vậy, sau 5 năm thực hiện, chi phí cho chương trình “Chăm sóc y tế quý tu sĩ” đã lên đến hơn 2.3 tỷ đồng.

Về chương trình “Chung tay vì người bệnh”, trong năm 2019 vừa qua, trung tâm đã khám và chữa cho 2.700 lượt với tổng kinh phí lên đến hơn 506 triệu đồng.
Về chương trình “Phước An chia sẻ yêu thương” – hoạt động dành cho đối tượng là các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, trong năm 2019, tổng lượt khám và chữa bệnh là 6.513 lượt và TTYK Phước An hỗ trợ kinh phí lên đến hơn 100 triệu đồng.
Với ba chương trình chăm sóc y tế trên, trong năm 2019, TTYK Phước An đã khám và chữa bệnh cho hơn 11.000 lượt với tổng chi phí hỗ trợ lên đến hơn 1.2 tỷ đồng. Từ năm 2015 đến nay, có đến hơn 92.000 lượt quý Tu sĩ và các bệnh nhân khó khăn đến thăm khám, với tổng chi phí hỗ trợ lên đến hơn 10.3 tỷ đồng.

Ngoài ra, trong năm 2019, Trung tâm y khoa Phước An đã cúng dường 27.833.450 đồng trích từ 50% nguồn quỹ đóng góp từ các chi nhánh để Quỹ thực hiện các Phật sự, thiện sự.

Dịp này, đại diện Quỹ ĐPNN, TT. Thích Nhật Từ, Phật tử Giác Thanh Nhã – Phó Chủ tịch đã trao tặng quà lưu niệm và bằng tri ân công đức cho văn phòng công ty và các chi nhánh của Trung tâm đã nỗ lực đạt thành tích cao trong công tác thực hiện các chương trình chăm sóc sức khỏe Tăng, Ni và bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.
Với vai trò là Chủ tịch Quỹ ĐPNN, TT. Thích Nhật Từ đã có đôi lời phát biểu về ý nghĩa của chương trình “Chung tay vì người bệnh” và “Chăm sóc y tế quý tu sĩ”; đồng thời, mang đến các cho quý y bác sĩ thời Pháp nhũ với chủ đề: “Nghề và nghiệp”.

Buổi hội nghị kết thúc tốt đẹp trong bầu không khí thân tình. Hy vọng rằng trong năm 2020 sắp tới, trung tâm sẽ tiếp tục đồng hành cùng Quỹ Đạo Phật Ngày Nay thực hiện trọn vẹn sứ mệnh phụng sự đạo Pháp và nhân sinh.

Nam Mô Công Đức Lâm Bồ Tát Ma Ha Tát!

Báo cáo

Tổng kết

TỔNG KẾT CHƯƠNG TRÌNH

CHUNG TAY VÌ NGƯỜI BỆNH NĂM 2019 (PA7)

Tổng tịnh tài đóng góp:     1.263.488.160 đồng

Tổng chi phí của chương trình:       1.263.488.160 đồng

Lượt đóng góp:                                  01 lượt

 Chương trình thiện nguyện Chung tay vì người bệnhChăm sóc y tế quý Tăng Ni được xem như một hành động thiết thực nhằm góp phần chung tay cùng cộng động chăm lo sức khỏe cho chư Tăng, Ni và những người có hoàn cảnh khó khăn. Ra đời và duy trì hoạt động từ tháng 8/2015 bởi Quỹ Đạo Phật Ngày Nay và Trung tâm Y khoa Phước An, đến nay, qua 05 năm hoạt động, Trung tâm Y khoa Phước An đã khám, chữa cho hơn 92.000 lượt quý Tu sĩ và các bệnh nhân khó khăn đến thăm khám, với tổng chi phí hỗ trợ lên đến hơn 10.3 tỷ đồng. Riêng trong năm 2019, Trung tâm đã khám và chữa bệnh cho hơn 11.000 lượt bệnh nhân với tổng chi phí hỗ trợ lên đến hơn 1.26 tỷ đồng. 

Cụ thể, trong năm 2019 vừa qua, 

 •  Về chương trình Chăm sóc y tế quý tu sĩ, trong năm 2019 vừa qua, Trung tâm đã khám và chữa cho 1.940 lượt tu sĩ (trong đó, có 464 lượt khám cho quý Tăng và 1.476 lượt khám cho quý Ni). Tổng chi phí khám chữa bệnh lên đến hơn 652 triệu đồng.
 •  Về chương trình Chung tay vì người bệnh – hoạt động dành cho đối tượng là các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, trung tâm đã khám và chữa cho 2.700 lượt với tổng kinh phí lên đến hơn 506 triệu đồng. 
 • Về chương trình Phước An chăm sóc y tế hoạt động chăm sóc sức khỏe dành cho người lao động ở các công ty xí nghiệp, tổng lượt khám và chữa bệnh là 6.513 lượt và TTYK Phước An hỗ trợ kinh phí lên đến hơn 100 triệu đồng.

Thông qua việc san sẻ phần nào chi phí khám chữa bệnh, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay mong muốn giúp cho bệnh nhân có được một cuộc sống tốt và chất lượng hơn. Phạm vi hỗ trợ không chỉ có giới tu sĩ (không phân biệt tôn giáo) mà những người thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo, học sinh sinh viên, cán bộ công nhân viên chức, người lao động… đều được hưởng những lợi ích từ chương trình chăm sóc sức khỏe đặc biệt này. Không dừng lại ở việc từ thiện một lần, chương trình còn mang lại giá trị ý nghĩa sâu xa giúp người bệnh phát hiện bệnh, chữa bệnh kịp thời đồng thời hạn chế thấp nhất những hậu quả của bệnh tật mang lại.

Vì những lợi lạc to lớn mà chương trình ý nghĩa này mang lại cho cộng đồng, Quỹ Đạo Phật Ngày nay chân thành tán thán và cảm niệm công đức của các thành viên Ban Giám đốc cũng như toàn thể quý y, bác sĩ, nhân viên Trung tâm Y Khoa Phước An. Kính chúc mọi người thân tâm thường an lạc, vạn sự hanh thông trong cuộc sống. Hy vọng rằng, với những nỗ lực của Quỹ và quý Trung tâm trong năm 2020 và những năm sắp tới, chương trình sẽ ngày càng lan rộng, mang lại nhiều lợi lạc cho cộng đồng xã hội.

Nam-mô Công Đức Lâm Bồ-tát Ma-ha-tát!


Đăng ký

Địa chỉ

Email

Facebook