Loading...

TỔNG KẾT CHƯƠNG TRÌNH CÚNG DƯỜNG TRAI TĂNG VÀ TRAO QUÀ CHO 183 HỘ DÂN Ở TÂY NINH (C225)

TỔNG KẾT CHƯƠNG TRÌNH  CÚNG DƯỜNG TRAI TĂNG VÀ TRAO QUÀ CHO 183 HỘ DÂN Ở TÂY NINH (C225)
  • 392.700.000 VNĐ

    Đã thu

  • 333.650.100 VNĐ

    Số tiền cần

  • 123

    Lượt đóng góp

0

Ngày

0

Tiếng

lượt xem: 199

Báo cáo

Tổng kết

Tổng tịnh tài đóng góp:                    392.700.000 đồng

Tổng chi phí của chương trình:      333.650.100 đồng

Phần tịnh tài chuyển vào quỹ lưu động: 59.049.900 đồng

Số lượt đóng góp:  123 

 

Tháng 4 năm 2018, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay (Quỹ ĐPNN) đã bàn giao 183 căn nhà của chương trình Tổ ấm từ bi (C99) cho bà con Việt kiều Campuchia hồi cư tại ấp Đồng Kèn 2, xã Tân Thành, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh. Đời sống của người dân thay đổi như thế nào, sau khi tiếp nhận nhà mới, là nỗi trăn trở của TT. Thích Nhật Từ nói riêng và Quỹ ĐPNN nói chung. Do đó, ngày 16/8/2019, Quỹ ĐPNN dưới sự dẫn dắt của Thượng tọa đã đến thăm lại các hộ gia đình. Đoàn đã trao tặng tranh Phật, Kinh sách, và một phần quà bao gồm mì gói, gạo, dầu ăn, quần áo… cho từng nhà. Chuyến thăm diễn ra trong mùa hiếu hạnh, nên đoàn cũng đã kết hợp tổ chức chương trình Đại lễ Vu lan và cúng dường Trai Tăng cho 30 vị chư Tôn đức Tăng. Tổng tịnh tài và tịnh vật của chuyến đi này là trên 333 triệu đồng.

Lần trở lại này, TT. Thích Nhật Từ và Ban lãnh đạo Quỹ ĐPNN đã thân hành đến nhà 10 hộ dân để thăm hỏi. Tuy đời sống người dân đã có phần khởi sắc nhưng vẫn còn nhiều thử thách. Vì thế, Thượng tọa đã động viên và khuyến tấn mọi người cần nỗ lực khắc phục khó khăn để nhanh chóng ổn định và hòa nhập cuộc sống mới. Cũng trong ngày, trước khi chương trình lễ Vu lan bắt đầu, nhằm giúp bà con đến gần với ánh sáng Phật pháp, sau thời pháp thoại “Giới thiệu khái quát đạo Phật” và “Công ơn sinh thành của cha mẹ và cách báo hiếu của người con”, Thượng tọa đã gieo duyên Phật pháp cho bà con địa phương thông qua việc hướng dẫn mọi người phát nguyện quy y Phật, Pháp, Tăng. 

Tiếp nối lễ Vu lan, Quỹ ĐPNN đã thành kính cúng dường Trai Tăng cho 30 vị chư Tôn đức Tăng trú xứ ở các huyện thuộc tỉnh Tây Ninh để bày tỏ lòng hiếu đạo của mình đến với những bậc thầy khả kính và thể hiện tinh thần của người con Phật trước trách nhiệm vì Đạo pháp và nhân sinh. Chương trình kết thúc với phần trao quà cho 183 hộ dân trong không khí hoan hỷ. Đối với nhiều người dân nơi này, họ không chỉ vui vì chuyến đến thăm lại của Quỹ, mà còn có thể là lần đầu tiên được tham dự một đại lễ Vu lan trọng thể, trang nghiêm và cũng là lần đầu được cài lên ngực áo đóa hồng để tri ân hai đấng sinh thành. 

Các thành viên trong đoàn ai cũng cảm thấy vui mừng khi tận mắt thấy cuộc sống của người dân đang dần được cải thiện. Ánh mắt, nụ cười hạnh phúc trên những gương mặt khắc khổ của bà con luôn đọng lại trong lòng những người tham gia chuyến đi. Những con người vừa thoát phận lênh đênh nơi đây đều có chung một tâm trạng giống như bác chủ hộ nhà số 152: “Đội ơn Thầy và Quỹ ĐPNN đã giúp đỡ! Mọi người thương như thế này là rất nhiều rồi, chúng con phải tự làm, tự cố gắng để bớt khổ sở. Nhờ Phật phù hộ cho kiều bào chúng con ngày nay”. Hy vọng rằng, trong một ngày không xa, sự ấm no và lạc nghiệp sẽ hiện hữu trên tất cả các ngôi nhà nơi đây.  

Quỹ xin chân thành cảm ơn sự đóng góp của quý mạnh thường quân, quý nhà hảo tâm, quý Phật tử gần xa. Nhờ tâm bồ đề và lòng từ bi của quý vị lan tỏa đến đâu, đau khổ tan đến đấy, những bất hạnh của tha nhân mới dần mất đi. Sự đồng hành của quý vị là điều khích lệ lớn cho Quỹ ĐPNN tiếp tục con đường “Phụng sự nhân sinh – Tốt đời đẹp đạo”. Kính chúc quý vị và quý quyến phước thể khinh an, năm phước báu tròn đầy, sống an lành trong ánh hào quang của chư Phật mười phương.  

Nam-mô Công Đức Lâm Bồ-tát Ma-ha-tát!


Đăng ký

Địa chỉ

Email

Facebook