Loading...

TỔNG KẾT CHƯƠNG TRÌNH CÚNG DƯỜNG XÂY DỰNG THIỀN VIỆN THIÊN PHƯỚC VÀ CÁC NGÔI CHÙA HỮU DUYÊN (C126)

TỔNG KẾT CHƯƠNG TRÌNH CÚNG DƯỜNG XÂY DỰNG THIỀN VIỆN THIÊN PHƯỚC VÀ CÁC NGÔI CHÙA HỮU DUYÊN (C126)
 • 4.700.000.000 VNĐ

  Đã thu

 • 4.700.000.000 VNĐ

  Số tiền cần

 • 13

  Lượt đóng góp

0

Ngày

0

Tiếng

lượt xem: 160

Báo cáo

Tổng kết

TỔNG KẾT CHƯƠNG TRÌNH 

CÚNG DƯỜNG XÂY DỰNG THIỀN VIỆN THIÊN PHƯỚC VÀ CÁC NGÔI CHÙA HỮU DUYÊN (C126)

Tổng tịnh tài đóng góp:     4.700.000.000 đồng

Tổng chi phí của chương trình:      4.700.000.000 đồng         

Số lượt đóng góp: 13

 

Mái chùa là nơi thờ phụng ngôi Tam bảo, là nơi lưu giữ những nét đẹp văn hóa trí tuệ của đạo Phật và còn là nơi nuôi dưỡng đời sống tâm hồn, nơi huân tập những giá trị đạo đức, minh triết của nhà Phật. Việc xây dựng các ngôi Tam bảo chính phúc duyên vô cùng thù thắng, mang lại nhiều phúc lạc và tích lũy được nhiều phước báu cho chúng sinh. Công đức xây dựng chùa có thể góp phần giảm đi các bất hạnh, chuyển hóa nỗi khổ niềm đau, mang lại nhiều hạnh phúc, an vui. Ý thức được điều đó, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay đã nối nhịp cầu cho quý mạnh thường quân, quý nam nữ thiện tín gần xa có cơ hội cúng dường tô bồi, sửa chữa 05 ngôi Tam bảo: Thiền viện Thiên Phước (huyện Bình Chánh, Tp.HCM), chùa Phước Nguyên (Châu Thành, Bến Tre), chùa Kim Tôn (Thái Bình), Tu viện Tâm Không (Củ Chi, TP. HCM), chùa Hoa Quang (Đồng Nai). Tổng tịnh tài cho chương trình lên đến 4.7 tỷ đồng.

 • Thiền viện Thiên Phước

Mái già lam Thiên Phước được Phật tử xa gần biết đến không chỉ là nơi thờ tự trang nghiêm mà còn là nơi chữa bệnh theo y dược dân tộc, giúp đỡ cho hàng ngàn người bệnh vượt qua cảnh khó khăn. Trong khi đó, cơ sở bổn viện chỉ là gian nhà cấp 4 nhỏ hẹp, trống dột nhiều nơi, không đủ chắc vững để chống chọi với nắng, mưa. Trước thực tế đó, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay đã khởi nguyện cúng dường 3 tỷ đồng hỗ trợ thiền viện trùng tu lại cơ sở vật chất nhằm mở rộng diện tích, kiến tạo một không gian rộng, thoáng, trang nghiêm, thanh tịnh giúp Tăng sĩ và tứ chúng có nơi công phu thiền tập và tham gia các hoạt động hành đạo, giúp người. Công trình trùng tu Thiền viện Thiên Phước đã được động thổ vào ngày 01/10/2017, cho đến nay, sau hơn 2 năm xây dựng, công trình đã hoàn mãn và được lạc thành vào ngày 15/12/2019 vừa qua. 

 • Chùa Phước Nguyên

Bằng tấm lòng kính tin Tam bảo sâu sắc, gia đình Phật tử Ngộ Mi Hồng đại diện Hội doanh nghiệp quận Bình Thạnh đã phát tâm cúng dường 250 triệu đồng cho việc lợp ngói trùng tu chùa Phước Nguyên. 

 • Chùa Kim Tôn

Quỹ Doanh nhân vì cộng đồng phối hợp Hội doanh nghiệp quận Bình Thạnh đã cúng dường sửa chùa Kim Tôn 50 triệu đồng. 

 • Tu viện Tâm Không

Nhằm góp phần lan tỏa chân lý Phật, các Phật tử Thành viên Quỹ chung tay đóng góp cúng dường 1 tỷ đồng trợ duyên tôn tượng, gạch, ngói cho việc xây dựng Tu viện Tâm Không. 

 • Chùa Hoa Quang

Ý thức được ý nghĩa lớn lao của việc cúng dường Tam bảo, ngày 30/1/2019, đoàn Quỹ Đạo Phật Ngày Nay đã đến thăm, cúng dường chùa Hoa Quang. Dịp này, Phật tử Nguyễn Thị Kim Châu đã phát tâm cúng dường 400 triệu đồng vào việc xây dựng, tu bổ chùa Hoa Quang đồng thời hồi hướng phước báu cho Hương linh ông Nguyễn Văn Năm (PD. Thiện Phước, hưởng thọ 82 tuổi) là thân phụ của Phật tử Nguyễn Thị Kim Châu được tái sinh vào cảnh giới an lành của chư Phật.

Với niềm tin vào Phật pháp và sự trợ duyên của quý tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử, quý thiện tri thức gần xa, Quỹ tin rằng các công trình sau khi hoàn mãn sẽ trở thành nơi nương tựa tâm linh của quý Phật tử gần xa. Ân đức trợ duyên của toàn thể quý vị là động lực lớn cho Quỹ Đạo Phật Ngày Nay trên bước đường phụng sự đạo pháp và nhân sinh. Ngưỡng nguyện hồng ân Tam bảo thường gia hộ cho quý Phật tử và gia quyến thân tâm an lạc, vạn sự cát tường.

Nam-mô Công Đức Lâm Bồ-tát Ma-ha-tát!


Đăng ký

Địa chỉ

Email

Facebook