Loading...

HỖ TRỢ XÂY DỰNG CẦU NÔNG THÔN TẠI TỈNH AN GIANG (C178)

HỖ TRỢ XÂY DỰNG CẦU NÔNG THÔN TẠI TỈNH AN GIANG (C178)
  • 611.841.829 VNĐ

    Đã thu

  • 530.000.000 VNĐ

    Số tiền cần

  • 535

    Lượt đóng góp

0

Ngày

0

Tiếng

lượt xem: 140

THÔNG TIN CHUNG

Kính gửi quý Phật tử, quý thiện nam, tín nữ gần xa,

Tri Tôn là huyện miền núi của tỉnh An Giang, giáp ranh với Cam-pu-chia trên đường biên giới dài 17,2 km. Với 8 ngọn núi trên địa bàn toàn huyện, Tri Tôn có địa hình tương đối đa dạng, bao gồm đồi núi và đồng bằng với nhiều hệ thống kênh, mương lớn nhỏ. Cư dân địa phương chủ yếu là cộng đồng người Việt Nam hòa trộn với người Khmer với mật độ dân cư sinh sống thưa thớt do địa hình bị chia cắt phức tạp. Với nhiều hệ thống kênh, mương mang đặc trưng của địa hình đồng bằng Sông Cửu Long, sự xuất hiện của các cây cầu lớn nhỏ khác nhau đóng vai trò quan trọng trong việc di chuyển, qua lại hằng ngày của người dân. Tuy vậy, một số cây cầu bắt ngang kênh trên địa bàn huyện Tri Tôn đang trong tình trạng xuống cấp, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống người dân. Điển hình là tình trạng hư hỏng nặng của hai cây cầu tại xã An Tức và xã Núi Tô.

Cầu kênh tại xã An Tức được xây dựng tạm bợ bằng gỗ cách đây 06 năm. Với bề ngang chỉ 2,5m nhưng kéo dài trên 27,5m, cây cầu này nay đã hư hỏng hoàn toàn và không thể tiếp tục sử dụng. Hiện trạng này đã gây cản trở hoạt động đi lại thường ngày của bà con và hơn 100 em học sinh trên địa bàn xã.

Song song đó, cầu kênh tại xã Núi Tô cũng được xây bằng gỗ và khung sắt. Và hiện cây cầu này đang trong tình trạng xuống cấp, hoạt động di chuyển của người dân và hơn 150 em học sinh qua lại hằng ngày chỉ mang tính tạm bợ. Điều đáng nói là cầu chỉ có chiều ngang 3,2m và chiều dài 32m nhưng phải đáp ứng nhu cầu giao thông liên xã của người dân. Do đó, với tình trạng hiện nay, chính quyền địa phương lo ngại khả năng tai nạn xảy ra bất ngờ với cây cầu này.

Nắm bắt được tình trạng trên, Ban Điều hành Quỹ Đạo Phật Ngày nay chính thức kêu gọi sự đồng lòng, chung sức từ quý Phật tử, quý mạnh thường quân từ mọi miền Tổ quốc nhằm tiếp nối và phát huy sứ mệnh thiết thực “Phụng sự nhân sinh – Tốt đời đẹp đạo”. Tấm lòng sẻ chia của quý vị sẽ góp thêm một phần trợ lực, giúp cải thiện điều kiện đi lại của bà con trên địa bàn xã An Tức và xã Núi Tô, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang.

Kinh phí dự kiến xây dựng lại cầu kênh xã An Tức là 285 triệu đồng và cầu kênh xã Núi Tô là 450 triệu đồng. Trong đó, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay sẽ hỗ trợ kinh phí xây dựng mỗi cầu là 200 triệu đồng. Kính mời quý Phật tử theo dõi bảng đóng góp hỗ trợ kinh phí xây dựng cầu nông thôn tại tỉnh An Giang như sau:

QĐPNN HỖ TRỢ KINH PHÍ

XÂY DỰNG CẦU

CẦU KÊNH

XÃ AN TỨC

(200 triệu đồng)

CẦU KÊNH

XÃ NÚI TÔ

(200 triệu đồng)

Đóng góp toàn phần

200 triệu đồng

200 triệu đồng

Đóng góp phân nửa

100 triệu đồng

100 triệu đồng

Đóng góp một phần tư

50 triệu đồng

50 triệu đồng

Đóng góp tùy hỷ

 

Quý Phật tử và quý Đạo hữu gần xa phát tâm mong muốn đóng góp cho chương trình có thể thực hiện theo phương thức sau:

ĐÓNG GÓP TRỰC TIẾP

CHUYỂN KHOẢN

(Khi chuyển khoản, xin quý vị hoan hỷ ghi rõ mã số C178 trong nội dung chuyển khoản để Quỹ ĐPNN sử dụng đúng mục đích.)

VĂN PHÒNG QUỸ ĐẠO PHẬT NGÀY NAY

Tài khoản: TRẦN NGỌC THẢO (THÍCH NHẬT TỪ)

Tầng trệt Chùa Giác Ngộ

92 Nguyễn Chí Thanh, P.3, Q.10, TP.HCM.

Điện thoại: (028) 6680 9802

Số tài khoản: 0071000776335

Ngân Hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam – Vietcombank

Joint Stock Commercial Bank for Foreign Trade of Vietnam

Chi nhánh TP. HCM

Ho Chi Minh City Branch

Swift code: BFTVVNVX007

 

Tại Úc

 

Nếu gởi check hay money order, xin quý vị hoan hỷ gởi về:

Buddhism Today Association Incorporated

5 Jeanes St, Beverley, SA. 5009, Australia

Mobile: 0417804357

Fax: (08) 82688482

Email: buddhismtodayinc@yahoo.com

Nếu chuyển khoản, xin quý vị hoan hỷ gởi về:

Bank: Commonwealth Bank of Australia

Account Name: Buddhism Today Association Incorporated

BSB number: 065112

Account number: 1011 6049

Lưu ý: Nếu quý vị ở ngoài nước Úc, xin hoan hỷ thêm các thông tin sau:

Swift code: CTBAAU2S

Address: 230a Port Road Hindmarsh SA. 5007, Australia

LƯU Ý:

1. Tài khoản Vietcombank  0071000776335 (Tran Ngoc Thao – Thich Nhat Tu) là tài khoản DUY NHẤT của Quỹ Đạo Phật Ngày Nay.

2. Toàn bộ các khoản đóng góp vào hai tài khoản dưới đây chỉ được dùng ĐÚNG cho mục đích mà tài khoản đại diện

   a) Tài khoản Vietcombank 0071000989041 được DÀNH RIÊNG cho Quỹ đời sống Tăng Ni (Mã số chương trình C106).

   b) Tài khoản Vietcombank 0171003471369 được DÀNH RIÊNG cho chương trình xây dựng Chùa Quan Âm Đông Hải tại Sóc Trăng (Mã số chương trình QAĐH)

3. Ngoài những thư vận động được đăng tải trên các kênh truyền thông chính của Quỹ Đạo Phật Ngày Nay có ghi rõ hướng dẫn đóng góp, Ban Điều Hành Quỹ ĐPNN không ủy nhiệm cho bất kỳ cá nhân hoặc tổ chức nào khác nhận đóng góp hoặc vận động các chương trình không do Quỹ Đạo Phật Ngày Nay tổ chức.

Quý đạo hữu ở hải ngoại phát tâm đóng góp các chương trình có thể chuyển khoản hoặc gửi kiều hối về chùa. Sau khi đóng góp, quý vị hoan hỷ gửi email xác nhận đến: quydaophatngaynay@gmail.com để Quỹ cập nhật thông tin cũng như phản hồi nhanh chóng nhất đến Quý vị.

Quý Phật tử đóng góp bằng cách chuyển khoản có thể xem thông tin mình đã chuyển khoản thành công chưa bằng cách xem thông tin tại đây.

Chân thành cảm ơn và kính chúc an lành.

Nam-mô Công Đức Lâm Bồ-tát Ma-ha-tát!

 

TM. Ban Điều hành Quỹ Đạo Phật Ngày Nay

Chủ tịch

 

TT. Thích Nhật Từ

Báo cáo

Hình ảnh

Tổng kết

Bắt đầu vận động: 02/10/2018

Kết thúc vận động:    11/01/2019

Tổng tịnh tài đóng góp:                                       611.841.829  đồng

Tổng chi phí của chương trình:           530.000.000  đồng

Phần tịnh tài :                                               81.841.829 đồng

(chuyển vào QAĐH)         

Số lượt đóng góp:  535

Nhằm tạo điều kiện phục vụ đời sống sinh hoạt, đi lại thuận tiện, giảm thiểu rủi ro, tai nạn cho người dân tại vùng sâu vùng xa tỉnh An Giang, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay đã kêu gọi sự đồng lòng, chung sức từ quý Phật tử, quý mạnh thường quân từ mọi miền Tổ quốc phát tâm đóng góp xây dựng 04 cây cầu giao thông nông thôn số 21, 22, 23, 24 với tổng tịnh tài lên đến 530 triệu đồng. Nâng số cây cầu mà Quỹ Đạo Phật Ngày Nay hỗ trợ xây dựng lên đến 24 cây.

Là một tỉnh có dân số lớn nhất trong các tỉnh thuộc đồng bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL), có vị trí chiến lược, cửa ngõ giao thương quốc tế bằng đường thủy của cả khu vực ĐBSCL và Cam-pu-chia, thế nhưng đời sống người dân ở “xứ sở thốt nốt” này vẫn còn nhiều khó khăn vất vả, đặc biệt là các huyện, xã miền núi, giáp biên giới Việt Nam – Campuchia. Dưới tốc độ đô thị hóa, ở một số huyện, xã nhà cửa đã mọc lên khang trang, trung tâm mua bán, chợ vùng biên hoạt động náo nhiệt nhưng ở các khu vực xa trung tâm, vùng biên giới, địa hình phức tạp vẫn còn cảnh “ngăn sông cách chợ” bởi hệ thống hạ tầng giao thông chưa phát triển hoặc đã phát triển nhưng chưa đồng đều. Đời sống sinh hoạt, giao thương buôn bán của người dân gặp không ít những khó khăn. Thấu hiểu những nỗi vất vả ấy, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay nỗ lực quyên góp xây dựng 04 cây cầu nông thôn. Vào ngày 11/01/2019 vừa qua, lễ khánh thành 04 cây cầu giao thông nông thôn đã được diễn ra trang trọng dưới sự chứng minh của Tăng đoàn chùa Giác Ngộ và sự có mặt của đại diện chính quyền địa phương.

Những cây cầu gỗ xiêu vẹo, cầu sắt hoen rỉ đã được thay bằng những cây cầu bê tông chắc chắn. Hình ảnh về những đứa trẻ phải đến trường trên những cây cầu gỗ, cầu ván chông chênh, nặng oằn vào những ngày trời mưa gió giờ chỉ là còn quá khứ. Giờ đây bộ mặt làng quê đã dần thay đổi, nông thôn đã khoác lên một diện mạo mới, cuộc sống đã và đang hòa quyện vào những công trình khang trang. Chứng kiến những sự chuyển mình tươi đẹp này, các thành viên của Quỹ Đạo Phật Ngày Nay thật sự vô cùng xúc động. Ước mơ về một tuyến đường thông suốt không còn chia cắt đôi bờ, ước mơ về những cây cầu mới tinh tươm an toàn, nhanh chóng, thuận tiện nay đã trở thành sự thật! Thay mặt bà con địa phương, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay chân thành tri ân sự phát tâm yểm trợ của quý mạnh thường quân, quý nhà tâm. Kính chúc quý vị thân khỏe, tâm an, sở nguyện tùy tâm, cát tường như ý!

Nam-mô Hoan Hỷ Tạng Bồ-tát Ma-ha-tát!


Đăng ký

Địa chỉ

Email

Facebook