Loading...

CHƯƠNG TRÌNH LAN TỎA CHÁNH PHÁP – CÚNG DƯỜNG CÁC TRANG THIẾT BỊ, MÁY MÓC PHỤC VỤ TRUYỀN THÔNG TRUYỀN HÌNH ĐẠO PHẬT NGÀY NAY (CP1)

CHƯƠNG TRÌNH  LAN TỎA CHÁNH PHÁP –  CÚNG DƯỜNG CÁC TRANG THIẾT BỊ, MÁY MÓC PHỤC VỤ TRUYỀN THÔNG TRUYỀN HÌNH ĐẠO PHẬT NGÀY NAY (CP1)
0

Ngày

0

Tiếng

lượt xem: 1079

THÔNG TIN CHUNG

TỔNG KẾT CHƯƠNG TRÌNH

LAN TỎA CHÁNH PHÁP –

CÚNG DƯỜNG CÁC TRANG THIẾT BỊ, MÁY MÓC PHỤC VỤ TRUYỀN THÔNG TRUYỀN HÌNH ĐẠO PHẬT NGÀY NAY (CP1)

“Phật pháp tại thế gian bất ly thế gian giác”

Giáo lý của nhà Phật được truyền bá không ngoài mục đích muốn cho chúng sinh “ngộ nhập tri kiến Phật”. Đức Phật cũng đã dạy tùy từng thời điểm, từng quốc độ, từng phương tiện với mục đích duy nhất giúp chúng sinh giác ngộ được “tri kiến” Phật. Và ngày nay chúng ta đang sống trong thời hiện đại, công nghệ thông tin (CNTT) bùng nổ và phát triển như vũ bão, thì việc ứng dụng công nghệ hiện đại vào sự nghiệp “hoằng pháp lợi sanh” dường như là một quy luật tất yếu. Nhận thấy được những giá trị lợi lạc mà khoa học công nghệ hiện đại mang lại trong sự nghiệp “độ tha” của TT. Thích Nhật Từ, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay đã hỷ cúng tịnh tài hơn 853 triệu đồng để trang trải chi phí trang bị các thiết bị, máy móc phục vụ truyền thông truyền hình Đạo Phật Ngày Nay.

CNTT được ứng dụng vào việc truyền bá chánh Pháp, giúp đạo Phật đi vào cuộc đời, thâm nhập vào đời sống con người và giúp họ tìm thấy nguyên nhân họ đang đau khổ và khai thị cho những người đó để họ biết cách tu tập, chuyển hóa nỗi khổ niềm đau của chính mình trong cuộc đời giả tạm. Trên tinh thần đó, hiện nay chùa Giác Ngộ đã và đang áp dụng CNTT vào việc truyền bá chánh pháp khá rộng rãi và bước đầu gặt hái được hiệu quả cao.

Nếu ở thời quá khứ, đức Phật và các đệ tử của Ngài phải đi khắp các vùng miền để giáo hóa, chỉ dạy cho mọi người bằng kim khẩu của mình – phương thức truyền miệng rất khó nhớ, nhiều dị bản khi lưu lại đời sau, rất khó để truyền đi xa, tốn nhiều thời gian, công sức thì khi có những thiết bị công nghệ thông tin hiện đại, kết hợp với mạng lưới thông tin truyền thông, chỉ trong tíc tắt chúng ta có thể dễ dàng xem, lưu trữ, tìm kiếm kiến thức, thông tin…

Bên cạnh đó, việc đăng tải các video, bài pháp thoại của TT. Thích Nhật Từ, các vị thầy đức hạnh hay những bài chia sẻ kinh nghiệm tu tập của các vị tôn túc trên kênh Youtube, Website… sẽ có hàng trăm, hàng ngàn, thậm chí là hàng triệu lượt xem với mỗi video. Như thế, số người được xem, được tiếp cận, được mở rộng kiến thức về Phật pháp gia tăng một cách đáng kể; số lượng người được thấy biết rất lớn chứ không còn gò bó, giới hạn chỉ vài chục, vài trăm người tham dự khi chỉ diễn ra trong hội trường, giảng đường vì điều kiện cơ sở vật chất không cho phép hoặc những người cầu thính Pháp nhưng vì gia duyên, vì khoảng cách địa lý… không thể đến tham dự được. Không những thế, việc ứng dụng CNTT vào việc truyền bá chính pháp của Phật giáo còn là việc sử dụng trang Facebook cá nhân để phát trực tiếp (livestream) những thời tụng Kinh, Phật sự, thiện sự giúp cho mọi người có thể đồng tham dự mặc dù xa cách về mặt không gian, thời gian; từ đó, phát tâm thiện lành, cùng sách tấn nhau tu tập.

Công nghệ thông tin đã và đang được ứng dụng rộng rãi, mang lại rất nhiều giá trị to lớn cho công cuộc hoằng dương chánh Pháp. Quỹ Đạo Phật Ngày Nay xin chân thành cảm niệm công đức của quý mạnh thường quân, quý Phật tử hữu duyên đã phát tâm cúng dường cho chương trình. Nguyện chúc quý vị phước huệ trang nghiêm, sở nguyện tùy tâm, cát tường như ý!

Nam-mô Công Đức Lâm Bồ-tát Ma-ha-tát!

Báo cáo


Đăng ký

Địa chỉ

Email

Facebook