Loading...

TRAO GIỌT MÁU HỒNG TRONG NHỮNG NGÀY ĐẦU XUÂN MỚI (HM89)

TRAO GIỌT MÁU HỒNG TRONG NHỮNG NGÀY ĐẦU XUÂN MỚI  (HM89)
0

Ngày

0

Tiếng

lượt xem: 81

THÔNG TIN CHUNG

Sáng nay 17/02/2024, chùa Giác Ngộ (quận 10, TP.HCM) phối hợp cùng Trung tâm Hiến máu Nhân đạo TP.HCM tổ chức thành công buổi hiến máu nhân đạo đầu xuân mới với sự tham gia của hơn 300 tình nguyện viên. Buổi hiến máu diễn ra trong không khí trang nghiêm, ấm áp với tinh thần sẻ chia, tương thân tương ái của đội ngũ y bác sĩ và đông đảo người tham dự.

Đây là hoạt động thường niên được chùa Giác Ngộ tổ chức nhằm góp phần bổ sung nguồn máu cho các bệnh viện trên địa bàn thành phố, giúp cứu sống nhiều người bệnh. Buổi hiến máu thu hút sự tham gia của đông đảo người dân, từ thanh niên, sinh viên đến các cán bộ, công nhân viên chức và người cao tuổi.

Chia sẻ tại buổi hiến máu, TT. Thích Nhật Từ – Trụ trì chùa Giác Ngộ tán dương công đức của các tình nguyện viên tham gia hiến máu nhân đạo trong những ngày đầu xuân. Thượng tọa cho biết, hiến máu nhân đạo là một hành động cao đẹp, thể hiện tinh thần sẻ chia, yêu thương và lòng vị tha. Máu của mỗi người hiến tặng có thể cứu sống nhiều người bệnh, giúp họ có thêm cơ hội được sống và tiếp tục cống hiến cho xã hội.

Thượng tọa cũng bày tỏ lòng biết ơn đối với các tình nguyện viên đã dành thời gian và sức khỏe của mình để tham gia hiến máu nhân đạo. Thầy mong rằng, trong thời gian tới, sẽ có thêm nhiều người tham gia vào hoạt động ý nghĩa này để giúp đỡ những người bệnh đang cần máu.

Với sự phối hợp chặt chẽ của đội ngũ y, bác sĩ từ Trung tâm Hiến máu Nhân đạo TP.HCM, buổi hiến máu diễn ra an toàn, đảm bảo các quy định về y tế. Các tình nguyện viên được khám sức khỏe kỹ lưỡng trước khi hiến máu và được hướng dẫn tận tình bởi đội ngũ y tế.

Kết thúc buổi hiến máu lần thứ 89, đã có hơn 300 đơn vị máu được thu thập, đóng góp đáng kể vào ngân hàng máu tại TP.HCM. Đây là món quà vô giá, thể hiện tinh thần sẻ chia, yêu thương của cộng đồng đối với những người bệnh đang cần máu.

Chùa Giác Ngộ xin trân trọng cảm ơn sự tham gia nhiệt tình của các tình nguyện viên và đội ngũ y, bác sĩ Trung tâm Hiến máu Nhân đạo TP.HCM. Hy vọng rằng, với những hoạt động thiết thực như thế này, chùa Giác Ngộ sẽ tiếp tục góp phần lan tỏa tình yêu thương, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong cộng đồng.

Tin, ảnh: Quang TrònĐăng ký

Địa chỉ

Email

Facebook