Loading...

TRAO QUÀ ĐẾN NGƯỜI KHIẾM THỊ TẠI TP. HỒ CHÍ MINH VÀ CÁC TỈNH THÀNH (C296)

TRAO QUÀ ĐẾN NGƯỜI KHIẾM THỊ TẠI TP. HỒ CHÍ MINH VÀ CÁC TỈNH THÀNH (C296)
 • 372.748.919 VNĐ

  Đã thu

 • 284.040.000 VNĐ

  Số tiền cần

 • 588

  Lượt đóng góp

0

Ngày

0

Tiếng

lượt xem: 960

THÔNG TIN CHUNG

Kính thưa quý mạnh thường quân, quý nhà hảo tâm và toàn thể quý Phật tử gần xa thân mến!

Nhà Phật dạy, có được thân người là phước báu, có được thân người đầy đủ lục căn, đầy đủ trí tuệ lại càng phước báu hơn nữa. Mang theo nghiệp mà tái sanh, không ai không mong muốn mình sinh ra lành lặn, đầy đủ trí tuệ, tuy nhiên, vẫn có rất nhiều người không có đủ phước báu để có một thân thể vẹn tròn. Đó chính là những người khuyết tật, người khiếm thị, khiếm thính… những hoàn cảnh bất hạnh đã và đang rất cần sự sẻ chia, nâng đỡ từ cộng đồng xã hội. Đối mặt với muôn vàn khó khăn để phục hồi sau hai năm đại dịch Covid-19, vật giá từng ngày leo thang,  ngày qua ngày, miếng ăn, cái mặc luôn là mối lo thường trực của bà con khiếm thị. Cuộc sống sinh hoạt thường nhật vốn đã gặp nhiều khó khăn thì việc hòa nhập cộng đồng và nuôi sống bản thân lại càng nhọc nhằn hơn nữa. Người còn trẻ, có sức khỏe thì nuôi sống bản thân bằng nghề mát xa, bán vé số dạo, vót tăm, kết cườm, còn những người lớn tuổi thì hầu hết đều không có việc làm, không có thu nhập… Với nguồn thu nhập ít ỏi chẳng đáng là bao này chỉ đủ đắp đổi qua ngày, không thể nào sánh với những vất vả trăm bề, những ốm đau bệnh tật đang chực chờ.

Thấu hiểu sự khó khăn, thiếu thốn của bà con khiếm thị, với tấm lòng từ bi, vô ngã của những người con Phật, mong muốn san sẻ tình thương yêu đến những mảnh đời bất hạnh, chùa Giác Ngộ – Quỹ Đạo Phật Ngày Nay sẽ tổ chức chương trình Trao tặng 2.000 phần quà đến người khiếm thị tại thành phố Hồ Chí Minh, và các tỉnh thành lân cận (C296), mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng, tổng kinh phí ước tính là 1 tỷ đồng. Dự kiến, chương trình sẽ bắt đầu tổ chức trao tặng quà vào tháng 11/2023.

Cùng lời cầu chúc sức khỏe, an lành, yêu đời mến đạo đến với bà con, hy vọng rằng với phần quà ý nghĩa kết tinh bởi những trái tim thiện lành của những người con Phật có thể phần nào thắp sáng niềm tin yêu nơi trái tim bà con khiếm thị. 

 Phật dạy: 
Từ năng dữ nhứt thiết chúng sinh chi lạc;
 Bi năng bạt nhứt thiết chúng sinh chi khổ”.

Lòng từ bi là diệt trừ cái khổ, đem lại niềm vui cho tất cả chúng sinh muôn loài. Diệt khổ, cho vui đó là hạnh nguyện, hành động lợi tha, cứu đời, giúp người của những người con Phật từ bi. Để chương trình ý nghĩa này được thành tựu viên mãn, Chùa Giác Ngộ – Quỹ Đạo Phật Ngày Nay rất mong nhận được tấm lòng chân thành của các quý Phật tử gần xa thông qua sự quan tâm, sẻ chia, và đóng góp. Mỗi sự trợ duyên từ quý vị là nguồn động viên tinh thần giúp cho các thiện sự của Chùa Giác Ngộ – Quỹ Đạo Phật Ngày Nay ngày càng phát triển, phát huy trọn vẹn tinh thần từ bi cứu khổ, cho vui của đạo Phật. 

Chia sẻ yêu thương đến cuộc đời
Ta bà vạn khổ lệ bớt rơi
Trăm năm ngắn ngủi phai màu tóc
Tâm từ buông xả được thảnh thơi…

Quý vị phát tâm bảo trợ cho chương trình theo các cách sau:
– Ủng hộ tùy hỷ
– Ủng hộ 1 phần quà: 500.000đ
– Ủng hộ 2 phần quà: 1.000.000đ
– Ủng hộ 5 phần quà: 2.500.000đ
– Ủng hộ 10 phần quà: 5.000.000đ
– Ủng hộ 20 phần quà: 10.000.000đ
– Ủng hộ 50 phần quà: 25.000.000đ
– Ủng hộ 100 phần quà: 50.000.000đ
(Báo cáo chi tiết đóng góp và chi phí sẽ được tổng kết sau khi chương trình kết thúc) 

HƯỚNG DẪN ĐÓNG GÓP
Quý vị có thể ủng hộ tùy hỷ cho chương trình theo các cách sau
1. ĐÓNG GÓP TRỰC TIẾP: Văn phòng Quỹ Đạo Phật Ngày Nay tại tầng trệt Chùa Giác Ngộ, 92 Nguyễn Chí Thanh, P.2, Q.10, TP.HCM.
Điện thoại: (028) 6680 9802
2. CHUYỂN KHOẢN
Khi chuyển khoản, xin quý vị hoan hỷ ghi rõ quý danh và mã số C296 trong nội dung chuyển khoản để Quỹ ĐPNN sử dụng đúng mục đích.
Tài khoản: TRẦN NGỌC THẢO (THÍCH NHẬT TỪ)
Số tài khoản: 0071000776335 |
Ngân hàng: Vietcombank CN TP.HCM (NH TMCP Ngoại Thương Việt Nam)
(Joint Stock Commercial Bank for Foreign Trade of Vietnam Ho Chi Minh City Branch – Swift code: BFTVVNVX007)
3. ĐÓNG GÓP QUA PAYPAL
Tài khoản Paypal: quydaophatngaynay@gmail.com
4. ĐÓNG GÓP TẠI ÚC
Nếu gởi check hay money order, xin quý vị hoan hỷ gởi về:
Buddhism Today Association Incorporated
5 Jeanes St, Beverley, SA. 5009, Australia
Mobile: 0417804357
Fax: (08) 82688482
Email: buddhismtodayinc@yahoo.com
Nếu chuyển khoản, xin quý vị hoan hỷ gởi về:
Bank: Commonwealth Bank of Australia
Account Name: Buddhism Today Association Incorporated
BSB number: 065112
Account number: 1011 6049
Nếu quý vị ở ngoài nước Úc, xin hoan hỷ thêm các thông tin sau:
Swift code: CTBAAU2S
Address: 230a Port Road Hindmarsh SA. 5007, Australia

 • XÁC NHẬN ĐÓNG GÓP
  a. Gửi kiều hối 
  Quý Phật tử ở Hải ngoại hoan hỷ gửi email xác nhận đến địa chỉ email: quydaophatngaynay@gmail.com để Quỹ Đạo Phật Ngày Nay cập nhật, phản hồi thông tin nhanh chóng nhất đến quý vị.
  b. Chuyển khoản:
  Quý Phật tử có thể xem thông tin mình đã chuyển khoản thành công chưa bằng cách xem thông tin tại đây: https://bit.ly/3nATI90.
  c. Đóng góp qua Paypal:
  Quý Phật tử có thể xem thông tin mình đã chuyển thành công chưa bằng cách xem thông tin tại đây: https://bit.ly/3kAwX44

Nam-mô Công Đức Lâm Bồ-tát Ma-ha-tát!

TM. BAN ĐIỀU HÀNH QUỸ
CHỦ TỊCH

TT. THÍCH NHẬT TỪ

LƯU Ý:
1. Tài khoản Vietcombank  0071000776335 (Tran Ngoc Thao – Thich Nhat Tu) là tài khoản DUY NHẤT của Quỹ Đạo Phật Ngày Nay.
2. Toàn bộ các khoản đóng góp vào bốn tài khoản dưới đây chỉ được dùng ĐÚNG cho mục đích mà tài khoản đại diện
a) Tài khoản Vietcombank 0071000989041 được DÀNH RIÊNG cho Quỹ đời sống Tăng Ni (Mã số chương trình C106).
b) Tài khoản Vietcombank 0171003471369 được DÀNH RIÊNG cho chương trình xây dựng Chùa Quan Âm Đông Hải tại Sóc Trăng (Mã số chương trình QAĐH)
c) Tài khoản Vietcombank 0171003481551 được DÀNH RIÊNG cho chương trình xây dựng Chùa Giác Ngộ – Vũng Tàu (Mã số chương trình GNVT)
d) Tài khoản Vietcombank 0071004336891 được DÀNH RIÊNG cho chương trình Ấn tống Thánh điển Phật giáo Việt Nam (Mã số chương trình C200)
3. Ngoài những thư vận động được đăng tải trên các kênh truyền thông chính của Quỹ Đạo Phật Ngày Nay có ghi rõ hướng dẫn đóng góp, Ban Điều Hành Quỹ ĐPNN không ủy nhiệm cho bất kỳ cá nhân hoặc tổ chức nào khác nhận đóng góp hoặc vận động các chương trình không do Quỹ Đạo Phật Ngày Nay tổ chức.

Báo cáo

Tổng kết

TỔNG KẾT CHƯƠNG TRÌNH

TRAO QUÀ ĐẾN NGƯỜI KHIẾM THỊ TẠI TP. HỒ CHÍ MINH VÀ CÁC TỈNH THÀNH (C296)

Nhằm chia sẻ, động viên bà con khiếm thị giữ vững niềm tin, lạc quan vượt lên số phận, ứng dụng năm giới căn bản của người Phật tử để chuyển hóa trong đời sống hàng ngày, chùa Giác Ngộ – Quỹ Đạo Phật Ngày Nay phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ TP.HCM đã tổ chức chương trình Trao quà đến người khiếm thị (C296) gieo duyên chánh Pháp cho 200 người khiếm thị, mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng. Đồng thời, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay đã ủng hộ 200 triệu đồng cho Quỹ Vì Người Nghèo Quận 10, và 20 triệu đồng ủng hộ Quỹ Biển đảo Tây Nam. Tổng kinh phí thực hiện các hạng mục chương trình là hơn 284 triệu đồng.

Trong không khí hân hoan đón chào đón Xuân Quý Mão 2023 về với dân tộc Việt Nam, nêu cao tinh thần từ bi và nhập thế của đạo Phật, chùa Giác Ngộ – Quỹ Đạo Phật Ngày Nay đã trao quà cho các hội, nhóm người khiếm thị trên địa bàn nhằm hỗ trợ các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn đón một cái tết thêm đủ đầy và ấm áp. 

Chia sẻ pháp từ TT. Thích Nhật Từ bày tỏ sự đồng cảm với hoàn cảnh khó khăn của quý bà con, đồng thời thể hiện mong muốn được san sẻ những thiếu thốn về mặt vật chất, tinh thần mà cộng đồng người khiếm thị phải đối mặt. Thông qua buổi trao quà, Thượng tọa hy vọng sẽ hỗ trợ cải thiện được phần nào đời sống của người dân trong những ngày cuối cùng của năm. 

 Mỗi phần quà tuy giá trị vật chất không lớn về vật chất, nhưng nặng ở tấm lòng, ở lòng trắc ẩn nơi con tim mỗi người con Phật tha thiết gửi trao, tấm lòng từ bi, nét đẹp của những tâm hồn cao thượng, vô ngã, vị tha của các quý nhà hảo tâm, quý mạnh thường quân đã làm nên nét đẹp của người con Phật. Nơi không gian đại hùng bảo điện trang nghiêm, vang vọng từng tiếng niệm danh hiệu đức bổn sư như ánh nắng ấm áp, như làn gió mát của mùa Xuân lan tỏa đến những người khó khăn, yếu thế, những người khiếm thị…Tuy đôi mắt không sáng nhưng từng tiếng niệm danh hiệu Phật Bổn sư Thích-ca sẽ thắp lên tự tánh sáng suốt trong tâm mỗi người. Chính sự tinh tấn tu tập của những người khiếm thị là năng lượng đặc biệt, truyền cảm ứng đến những nhà hảo tâm trong và ngoài nước cùng chung tay góp sức, san sẻ yêu thương.

Chương trình Trao quà đến người khiếm thị (C296) đã nhận được tình cảm từ 588 lượt đóng góp với tổng tịnh tài hơn 372 triệu đồng. Phần tịnh tài còn lại là hơn 88 triệu đồng chuyển vào chương trình Quà Tết Yêu Thương – Xuân Di Lặc năm 2023 (C298) Thay mặt bà con khiếm thị tại các quận/ huyện trên địa bàn Tp Hồ Chí Minh, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay chân thành tri ân các tấm lòng vàng của quý mạnh thường quân đã vì lòng thương tưởng đến những mảnh đời bất hạnh mà san sẻ yêu thương. Kính chúc quý vị vô lượng an lạc, vô lượng cát tường.

Nam-mô Công Đức Lâm Bồ-tát Ma-ha-tát!  


Đăng ký

Địa chỉ

Email

Facebook