Loading...

TRAO TẶNG TRANG THIẾT BỊ Y TẾ PHỤC VỤ CHỐNG DỊCH COVID-19 ĐỢT 2 (C277-2)

TRAO TẶNG TRANG THIẾT BỊ Y TẾ PHỤC VỤ CHỐNG DỊCH COVID-19 ĐỢT 2 (C277-2)
  • 102.087.408 VNĐ

    Đã thu

  • 92.094.000 VNĐ

    Số tiền cần

  • 52

    Lượt đóng góp

0

Ngày

0

Tiếng

lượt xem: 48

THÔNG TIN CHUNG

Tiếp nối sứ mệnh bảo vệ, giữ gìn sức khỏe cho người dân, cũng như góp một bàn tay vào công cuộc đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 của nhân dân Tp. Hồ Chí Minh, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay (Quỹ ĐPNN) đã trao tặng vật tư y tế, nhu yếu phẩm đến các Tình nguyện viên Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Dã chiến với tổng kinh phí hơn 92 triệu đồng. Chương trình này là chương trình tiếp nối của chương trình “Trao tặng trang thiết bị y tế phục vụ chống dịch Covid-19” (C277) đã được phát động từ tháng 6/2021, trao tặng trang thiết bị, vật tư y tế, áo quan, gói thuốc, oxy và nhu yếu phẩm tổng trị giá hơn 18,6 tỷ đồng đến các bệnh nhân Covid, bệnh viện dã chiến, Khu cách ly, Khu điều trị bệnh nhân mắc Covid-19.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 Tp. Hồ Chí Minh và lời hiệu triệu của Hội đồng Trị sự GHPGVN, Ban Trị sự GHPGVN Tp. Hồ Chí Minh, Ban Trị sự GHPGVN Tp. Hồ Chí Minh, Chùa Giác Ngộ – Quỹ ĐPNN đã vận động, điều phối được 788 tình nguyện viên hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh và 54 tình nguyện viên tham gia “nhóm sơ chế thức ăn”, phục vụ hàng nghìn suất cơm cho các bệnh nhân các Bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 tại Tp. Hồ Chí Minh và các tỉnh thành lân cận như: Bình Dương, Đồng Nai…

 Những ngày đầu năm 2022, Thành phố Hồ Chí Minh vẫn tiếp tục ghi nhận hàng trăm ca nhiễm mới mặc dù số lượng đã thuyên giảm so với giai đoạn trước. Tại bệnh viện Chợ Rẫy, có hơn 200 bệnh nhân Covid-19 thuộc tầng tháp thứ 3 đang được điều trị; trong đó, hàng trăm bệnh nhân thuộc tình trạng nặng, cần đến sự chăm sóc của các tình nguyện viên. 

Trước tình hình đó, sáng ngày 7/1, chùa Giác Ngộ tổ chức lễ tiễn đưa 15 tình nguyện viên Phật giáo đến hỗ trợ chăm sóc bệnh nhân Covid-19 bị nặng tại bệnh viện Chợ Rẫy. Tại buổi ra quân, Chùa Giác Ngộ – Quỹ ĐPNN cũng đã trao tặng đến các tình nguyện viên những món quà nhu yếu gồm các vật tư y tế và nhu yếu phẩm như: Khẩu trang y tế 3 lớp, bột gạo lứt hạt sen, bột giặt, dầu gội, kem đánh răng…như những món quà cổ vũ tinh thần đến các tình nguyện viên trong những ngày thực hiện nhiệm vụ.

Các tình nguyện đến bệnh viện đã đảm đương những công việc rất quan trọng chăm sóc bệnh nhân từ cho ăn, tắm rửa, vệ sinh, bầu bạn để họ không bị cô đơn, trầm cảm. Nhờ nó, người bệnh có cơ hội hồi phục lớn, dưới sự chăm sóc tận tụy, thương yêu của tình nguyện viên. Năng lượng tích cực, lạc quan mà các bạn tình nguyện viên mang lại cho bệnh nhân chính là chất xúc tác giúp bệnh nhân F0 chẳng may nhiễm nặng chóng lành bệnh. 

Chùa Giác Ngộ – Quỹ ĐPNN thành kính niệm ân chư Tăng, Ni cùng quý các Phật tử đã chia sẻ, yêu thương và đồng hành cùng chúng con trong việc phòng chống dịch bệnh Covid-19 đã và đang diễn biến phức tạp tại Việt Nam nói chung và điểm nóng ở TP. HCM nói riêng. Đặc biệt là sự tin yêu và đồng hành bền bỉ của 52 lượt động góp với hơn 102 triệu đồng, tịnh tại còn lại là gần 10 triệu đồng chuyển vào chương trình Trao tặng 7.000 túi thuốc sơ cấp cứu cho ngư dân các tỉnh ven biển miền Trung (C284-1). Bằng tấm lòng chân thành, Quỹ ĐPNN xin kính chúc quý vị và quý quyến năm phước báu của trời, người: sống lâu, sắc đẹp, an vui, sức mạnh và trí tuệ.

Nam-mô Công Đức Lâm Bồ-tát Ma-ha-tát!

Báo cáo


Đăng ký

Địa chỉ

Email

Facebook