Loading...

TRÊN 200 PHẬT TỬ VÀ NGƯỜI TRẺ THAM GIA HIẾN MÁU TẠI CHÙA GIÁC NGỘ (HM94)

TRÊN 200 PHẬT TỬ VÀ NGƯỜI TRẺ THAM GIA HIẾN MÁU TẠI CHÙA GIÁC NGỘ (HM94)
0

Ngày

0

Tiếng

lượt xem: 21

THÔNG TIN CHUNG

Sáng 01-6, hơn 200 Phật tử, các tình nguyện viên và người dân tại địa phương đã đến chùa Giác Ngộ (Q.10, TP.HCM) tham gia chương trình Hiến máu nhân đạo định kỳ hàng tháng.

Tại đây, các tình nguyện viên tham gia đều được khám sàng lọc trước khi hiến máu. Sau khi hiến máu, các tình nguyện viên sẽ nhận được Giấy chứng nhận cùng phần quà từ đơn vị tiếp nhận máu – Bệnh viện Chợ Rẫy.

Ngay từ 7 giờ sáng, rất đông quý Phật tử, các bạn trẻ đã có mặt để tham gia hiến máu nhân đạo. Đây là lần thứ 21 tham gia hiến máu nhân đạo, bạn Lê Nguyệt Minh Châu (PD Diệu Hải, 28 tuổi ngụ Quận 1) chia sẻ mỗi lần hiến máu đều trong tâm niệm mong sẽ giúp đỡ đến những người cần, đó là những bệnh nhân đang được điều trị tại các bệnh viện đang cần máu. Tham gia hiến máu tại chùa Giác Ngộ rất nhiều lần, không gian thoáng rộng, sạch sẽ, quy trình hiến máu nhanh, kỹ lưỡng là điểm cộng rất lớn để Châu quyết định sẽ gắn bó với chương trình Hiến máu nhân đạo tại chùa.

Nhà ở Q.Tân Phú, chị Kim Phượng (55 tuổi), cùng con gái – Võ Tâm Thanh (24 tuổi) đến chùa Giác Ngộ hiến máu nhân đạo. Chị Kim Phượng chia sẻ ở đâu có hiến máu mà thấy mình đủ điều kiện sức khỏe là sẽ tới hiến. Đây là lần thứ 5 chị tham gia hiến máu. “Bản thân tôi là người Phật tử, tôi luôn mong muốn được chia sẻ với những người khó khăn, đặc biệt là những người đang cần máu để duy trì sự sống. Đây là lần đầu tiên cháu Tâm Thanh theo mẹ hiến máu cứu người, chị rất vui khi các con có thể hiểu và cùng mẹ làm nên việc mang lại ý nghĩa cho đời”, chị Kim Phượng bày tỏ.

Trọn vẹn với nghĩa cử cho đi, ngày hôm nay đối với bạn Huỳnh Minh Đạt (25 tuổi, TP Thủ Đức) là một ngày vô cùng ý nghĩa, đây vừa là lần đầu tiên bạn tham gia hiến máu, vừa hoàn tất hồ sơ đăng ký hiến mô, tạng cứu người.

Còn với bạn Phạm Thị Phương (PD Vạn Dung, 25 tuổi, quận Gò Vấp), cho biết trải qua 04 lần hiến máu với tâm niệm “mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, vì người bệnh trong cơn nguy kịch rất cần máu, máu có thể chờ người, chứ người bệnh không thể chờ máu.

Trên tinh thần tương thân tương ái, tấm lòng từ bi của người con Phật, giúp đỡ đến những người cần máu đang điều trị tại các bệnh viện, hằng năm chùa Giác Ngộ kết hợp với Bệnh viện Chợ Rẫy, Trung tâm Hiến máu Nhân đạo Tp.HCM, Hội Chữ Thập Đỏ và chính quyền tại địa phương tổ chức 24 chương trình Hiến máu nhân đạo (mỗi tháng 2 lần).

Theo ghi nhận, trong buổi sáng nay, chương trình đã thu được 189 đơn vị máu, mỗi đơn vị 350 ml. Số lượng máu này sẽ được Bệnh viện Chợ Rẫy phục vụ công tác cứu chữa cho bệnh nhân khi có nhu cầu.

Tin: Liên Thủy


Đăng ký

Địa chỉ

Email

Facebook