Loading...

TRI ÂN TÌNH NGUYỆN VIÊN HỖ TRỢ TẠI BỆNH VIỆN DÃ CHIẾN BẰNG CÁC SUẤT ĂN CHAY

Đều đặn một tháng qua, bếp Quỹ Đạo Phật Ngày Nay (Quỹ ĐPNN) – Chùa Giác Ngộ luôn chuẩn bị các phần ăn trưa và chiều cho quý tình nguyện viên thực hiện nhiệm vụ tại Bệnh viện Hồi phục Covid-19, thuộc Bệnh viện Ung bướu 2 (số 12, đường 400, P. Tân Phú, TP. Thủ Đức). Điều này như là một cách tri ân những “chiến binh thầm lặng” trong công cuộc đưa Thành phố trở lại bình thường.
Trước đó, nhằm tiếp sức cho người dân trong mùa dịch, khoảng thời gian từ tháng 6 đến tháng 8, Quỹ ĐPNN – Chùa Giác Ngộ đã tặng gần 30.000 suất ăn cho các đối tượng từ trẻ em khuyết tật, đến bà con khu cách ly, sinh viên tại ký túc xá, đội ngũ y bác sĩ tại một số bệnh viện.
Hôm nay, bếp chay chuẩn bị các món ăn như bún nấm, cơm tấm chay, nước mát,… để tặng cho quý tình nguyện viên. Menu của các bữa ăn trong ngày và giữa các ngày luôn có sự thay đổi để quý Tăng Ni, Phật tử, tu sĩ tôn giáo khác thưởng thức sự đa dạng của ẩm thực chay sau những giờ làm việc hết mình. Cứ mỗi ngày, tùy theo số lượng tình nguyện viên, bếp gửi đến bệnh viện khoảng từ 100 đến 200 phần ăn.
Buổi sáng cùng ngày, có thêm 23 tình nguyện viên tôn giáo đã hoàn thành tốt nhiệm vụ. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều tình nguyện viên quyết định ở lại để hỗ trợ chăm sóc cho những bệnh nhân còn lại. Theo thông tin báo chí trong những ngày vừa qua, tình hình dịch bệnh tại Thành phố đang có sự thay đổi theo hướng tiêu cực, số ca nhiễm tăng cao. Trong lễ đón và tri ân tình nguyện viên hoàn thành nhiệm vụ, đại diện Bệnh Hồi phục Covid-19, ThS.BSCKII. Lê Anh Tuấn bày tỏ mong muốn tình nguyện viên sẽ quay trở lại hỗ trợ cho bệnh viện theo phương thức mới – hỗ trợ ngắn hạn. Đó chính là đề xuất của bệnh viện lên Sở Y tế Thành phố.
Để có được các món ăn đa dạng trong một ngày cũng như suốt một tháng qua, Quỹ ĐPNN – Chùa Giác Ngộ xin gửi lời cảm ơn đến quý Phật tử đã trợ duyên cho hoạt động ý nghĩa này. Kính chúc quý vị thân tâm an lạc!
Tin: Bảo Tiên
Ảnh: BTT Quỹ Đạo Phật Ngày Nay

Có thể bạn quan tâm


Đăng ký

Địa chỉ

Email

Facebook