Loading...

TRUNG THU YÊU THƯƠNG 2019 (C226)

TRUNG THU YÊU THƯƠNG 2019 (C226)
  • 59.205.380 VNĐ

    Đã thu

  • 58.977.000 VNĐ

    Số tiền cần

  • 93

    Lượt đóng góp

0

Ngày

0

Tiếng

lượt xem: 564

THÔNG TIN CHUNG

        Nam-mô Bổn sư Thích-ca Mâu-ni Phật!

        Kính thưa quý thiện nam tín nữ, quý vị phật tử gần xa thân mến!

        Tết Trung thu (hay còn gọi là Tết trông trăng, Tết đoàn viên) là một lễ hội văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam. Đây là dịp quý báu để mỗi thành viên trong gia đình sum họp, quây quần bên nhau, cùng thưởng thức tách trà xanh ấm áp với miếng bánh Trung thu ngọt ngào. Để từ đó, đời sống trong gia đình thêm hòa hợp, các thành viên gắn bó bền lâu.

        Riêng đối với văn hóa Phật giáo, Tết Trung thu được tổ chức trong chùa là dịp lành cho các bé thiếu nhi vui chơi trong không khí đậm đà bản sắc dân tộc và thấm tình Đạo vị. Việc tổ chức đêm hội trăng rằm – Tết trung thu tại chùa còn là nét đẹp thể hiện một đạo Phật nhập thế, một đạo Phật đang góp phần bảo tồn những nét văn hóa phong tục trong các lễ hội cổ truyền của dân tộc. Không chỉ là thân mật gia đình, không gian trung thu tại chùa lại là những khoảnh khắc sum họp của tình thầy trò, tình bạn đạo, mọi người vân tập về chùa như trở về một gia đình lớn – nơi có hiểu và thương bằng trái tim từ bi lớn, sẵn sàng che chở, nâng đỡ tâm hồn của mỗi người.
      Trung thu là Tết thiếu nhi, là dịp để cộng đồng dành sự ưu ái đến cho các bé. Trong nhiều năm trở lại đây, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay luôn tổ chức các hoạt động chăm sóc, nâng đỡ tinh thần cho các em đặc biệt trong các dịp Tết thiếu nhi, Tết trung thu…, và trở thành chiếc cầu nối giữa cộng đồng xã hội đối với các em nhỏ. Tiếp nối tinh thần ấy, năm nay, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay phối hợp cùng chùa Giác Ngộ sẽ tổ chức chương trình Trung thu yêu thương, trao quà cho 1.500 thiếu nhi vào lúc 18h00 ngày 13/9/2019 (nhằm 15/8 Kỷ Hợi).

        Đến với đêm hội trăng rằm, các bé sẽ được hòa mình vào câu chuyện về chú Cuội, chị Hằng Nga, cùng với quý Thầy tham gia rước đèn trung thu lung linh trong tiếng trống tiếng lân rộn ràng. Đây là nhân duyên quý giúp các bé gần gũi với Tam bảo, hòa mình trong môi trường thiện lành; từ đó, biết quay về nương tựa Tam bảo, tạo dựng một cuộc sống an vui, phúc lạc.

        Để đêm hội và những câu chuyện dệt tuổi thơ thêm phần trọn vẹn, để niềm vui em thơ bên chiếc đèn lồng, chiếc bánh thêm đậm đà, ý nghĩa, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay kêu gọi sự phát tâm ủng hộ từ quý mạnh thường quân, quý nhà hảo tâm, quý nam, nữ thiện tín gần xa. Bởi Pháp Phật là ánh trăng rằm mùa thu rạng ngời tỏa sáng khắp muôn nơi, thắp sáng mọi tâm hồn không phân biệt một ai; bởi Pháp Phật là ánh sáng từ bi, giúp người, nâng đỡ con người, Quỹ chân thành kêu gọi sự phát tâm ủng hộ của quý vị cho Phật sự, thiện sự này được thành công viên mãn.

 

        Mọi sự đóng góp xin hoan hỷ gửi về:

ĐÓNG GÓP TRỰC TIẾP

VĂN PHÒNG QUỸ ĐẠO PHẬT NGÀY NAY
Tài khoản: TRẦN NGỌC THẢO (THÍCH NHẬT TỪ)
Tầng trệt Chùa Giác Ngộ

92 Nguyễn Chí Thanh, P.3, Q.10, TP.HCM.

Điện thoại: (028) 6680 9802

 

CHUYỂN KHOẢN

(Khi chuyển khoản, xin quý vị hoan hỷ ghi rõ mã số C226 trong nội dung chuyển khoản để Quỹ ĐPNN sử dụng đúng mục đích.)

Số tài khoản: 0071000776335
Ngân Hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam – Vietcombank

Joint Stock Commercial Bank for Foreign Trade of Vietnam

Chi nhánh TP. HCM

Ho Chi Minh City Branch

Swift code: BFTVVNVX007
 
Tại Úc
 
Nếu gởi check hay money order, xin quý vị hoan hỷ gởi về:
Buddhism Today Association Incorporated
5 Jeanes St, Beverley, SA. 5009, Australia
Mobile: 0417804357
Fax: (08) 82688482
Email: buddhismtodayinc@yahoo.com
Nếu chuyển khoản, xin quý vị hoan hỷ gởi về:
Bank: Commonwealth Bank of Australia
Account Name: Buddhism Today Association Incorporated
BSB number: 065112
Account number: 1011 6049
Lưu ý: Nếu quý vị ở ngoài nước Úc, xin hoan hỷ thêm các thông tin sau:
Swift code: CTBAAU2S
Address: 230a Port Road Hindmarsh SA. 5007, Australia


LƯU Ý:

1. Tài khoản Vietcombank  0071000776335 (Tran Ngoc Thao – Thich Nhat Tu) là tài khoản DUY NHẤT của Quỹ Đạo Phật Ngày Nay.

2. Toàn bộ các khoản đóng góp vào ba tài khoản dưới đây chỉ được dùng ĐÚNG cho mục đích mà tài khoản đại diện

a) Tài khoản Vietcombank 0071000989041 được DÀNH RIÊNG cho Quỹ đời sống Tăng Ni (Mã số chương trình C106).

b) Tài khoản Vietcombank 0171003471369 được DÀNH RIÊNG cho chương trình xây dựng Chùa Quan Âm Đông Hải tại Sóc Trăng (Mã số chương trình QAĐH)

c) Tài khoản Vietcombank 0171003481551 được DÀNH RIÊNG cho chương trình xây dựng Chùa Giác Ngộ – Vũng Tàu (Mã số chương trình GNVT)

3. Ngoài những thư vận động được đăng tải trên các kênh truyền thông chính của Quỹ Đạo Phật Ngày Nay có ghi rõ hướng dẫn đóng góp, Ban Điều Hành Quỹ ĐPNN không ủy nhiệm cho bất kỳ cá nhân hoặc tổ chức nào khác nhận đóng góp hoặc vận động các chương trình không do Quỹ Đạo Phật Ngày Nay tổ chức.
 

Quý Phật tử ở Hải ngoại phát tâm đóng góp các chương trình bằng cách gửi kiều hối về Chùa hoan hỷ sau khi đóng góp vui lòng gửi email xác nhận đến quydaophatngaynay@gmail.com để Quỹ cập nhật thông tin cũng như phản hồi nhanh chóng nhất đến Quý vị.

Quý Phật tử đóng góp bằng cách chuyển khoản có thể xem thông tin mình đã chuyển khoản thành công chưa bằng cách xem thông tin tại đây

Nam-mô Công Đức Lâm Bồ-tát Ma-ha-tát!

   TM. BAN ĐIỀU HÀNH QUỸ

                 CHỦ TỊCH

 

 

        TT. THÍCH NHẬT TỪ

 

Báo cáo

Tổng kết

TỔNG KẾT

CHƯƠNG TRÌNH TRUNG THU YÊU THƯƠNG 2019 (C226)

 

Tổng tịnh tài đóng góp:              59.205.380 đồng               

Tổng chi phí của chương trình: 58.977.000 đồng

Phần tịnh tài chuyển vào quỹ lưu động : 228.380 đồng

Số lượt đóng góp: 93 

 

Chiều tối ngày 13/09/2019 (nhằm ngày 15/08, Kỷ Hợi ), tại chùa Giác Ngộ, đêm hội Trung thu yêu thương 2019 đã diễn ra với không khí vô cùng sôi động và vui tươi. Gần 800 trẻ em cùng cha mẹ đã hội tụ về chùa để tham dự chương trình. Gần 800 phần quà (bao gồm lồng đèn, bánh trung thu, truyện tranh) do Quỹ Đạo Phật Ngày Nay chuẩn bị lần lượt được trao tặng các bạn nhỏ. Trước đó, ngày 12/09/2019, Quỹ cũng đã gửi tặng 360 phần quà cho trẻ em phường 3, quận 10 vui Tết trung thu. Tổng tịnh tài cho hoạt động Trung thu yêu thương là 58.977.000 đồng.

Tại buổi lễ, TT. Thích Nhật Từ đã khuyến tấn các em nhỏ nên đọc và học thuộc kinh Từ tâm và Phước đức (còn gọi là kinh Hạnh phúc); phải biết kính cha thương mẹ; vâng lời thầy cô giáo; không nghiện game, internet, ma túy, văng tục … 

Mỗi khi tết Trông Trăng đến, chùa Giác Ngộ luôn dành trọn sự yêu thương và cả sự chuẩn bị chu đáo để tổ chức hội trăng rằm cho các bé thiếu nhi. Năm nay cũng thế, các em thiếu nhi rất vui thích với chương trình đặc sắc của đêm hội trăng rằm được Ban tổ chức chuẩn bị từ trước. Các bạn nhỏ được thưởng thức bánh nướng thơm béo khi tiết mục phá cỗ đêm trăng rằm bắt đầu; thỏa thích vui chơi cùng những chiếc lồng đèn đủ hình dạng, màu sắc, âm thanh và sáng rực đầy hấp dẫn với tiết mục rước đèn; cùng ngân vang các ca khúc trung thu vui nhộn. Các bé còn được giao lưu với chị Hằng và chú Cuội, xem múa lân sư tử cùng ông địa vui tính, văn nghệ thiếu nhi (ca sĩ Ngọc Ngân, nhóm Búp sen từ bi,…). Tất cả những gì yêu thích của trẻ thơ gần như đều hội tụ trong chương trình Trung thu yêu thương tại chùa Giác Ngộ.

Quỹ Đạo Phật Ngày Nay thành kính cảm niệm công đức của quý mạnh thường quân, quý Phật tử gần xa đã gieo nhân duyên lành, phát tâm hỷ cúng, trợ giúp đêm hội trăng rằm được tổ chức thành công. Sự trợ duyên của quý vị đã giúp cho các em thơ không chỉ được vui chơi thỏa thích đêm trung thu, mà còn là cái duyên giúp các bé quay về nương tựa Tam Bảo, để có một cuộc sống lành mạnh và an vui. Kính chúc quý Phật tử và gia quyến phước thể khinh an, thân tâm an lạc, đời sống hoan hỷ.

 

Nam-mô Công Đức Lâm Bồ-tát Ma-ha-tát!

 

 


Đăng ký

Địa chỉ

Email

Facebook