Loading...

TRUNG THU YÊU THƯƠNG NĂM 2023 (C307)

TRUNG THU YÊU THƯƠNG NĂM 2023 (C307)
 • 52.678.000 VNĐ

  Đã thu

 • 48.500.000 VNĐ

  Số tiền cần

 • 86

  Lượt đóng góp

0

Ngày

0

Tiếng

lượt xem: 463

THÔNG TIN CHUNG

Nam-mô Bổn Sư Thích-ca Mâu-ni Phật!
Kính thưa quý thiện nam tín nữ, quý vị Phật tử gần xa thân mến!

Tết Trung thu là một lễ hội văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam. Đây là dịp quý báu để mỗi thành viên trong gia đình sum họp, quây quần bên nhau, cùng thưởng thức tách trà xanh ấm áp với miếng bánh Trung thu ngọt ngào. Để từ đó, đời sống trong gia đình thêm hòa hợp, các thành viên thêm hiểu, thương và gắn bó bền lâu.

Đối với văn hóa Phật giáo, Tết Trung thu được tổ chức trong chùa là dịp lành cho các bé thiếu nhi vui chơi trong không khí đậm đà bản sắc dân tộc và thấm tình Đạo vị. Việc tổ chức đêm hội trăng rằm – Tết trung thu tại chùa còn là nét đẹp thể hiện một đạo Phật nhập thế, một đạo Phật đang góp phần bảo tồn những nét văn hóa phong tục trong các lễ hội cổ truyền của dân tộc. Không gian trung thu tại chùa của các em nhỏ không chỉ có rước đèn, phá cổ, quà bánh, văn nghệ, mà còn có lễ Phật, tụng kinh ngày rằm, thuyết pháp. Tất cả những điều đó sẽ mang đến cho các em nhân duyên với đạo pháp, kết bạn lành trong đạo vị và góp phần ươm những mầm măng Phật giáo cho tương lai.

Khi lòng tốt, tình người luôn tỏa sáng như ánh trăng thu…

Góp phần gìn giữ những giá trị tinh thần truyền thống cũng như tạo một sân chơi lành mạnh cho các thiếu nhi gia đình Phật tử, chùa Giác Ngộ, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay (Quỹ ĐPNN) sẽ tổ chức chương trình lễ hội đặc biệt “Trung thu yêu thương” trao 1.500 phần quà cho các bạn nhỏ vào lúc 18h00, Thứ Sáu,  ngày 29/9/2023 (nhằm 15/8 Quý Mão) tại chùa Giác Ngộ.

Đến với đêm hội Trung thu yêu thương chùa Giác Ngộ, các bé sẽ được Phá cỗ – Múa lân – Rước đèn – Ăn bánh Trung thu và hòa mình vào câu chuyện về chú Cuội, chị Hằng, cùng với quý Thầy tham gia rước đèn trung thu lung linh trong tiếng trống tiếng lân rộn ràng. Đây là nhân duyên quý giúp các bé gần gũi với Tam bảo, hòa mình trong môi trường thiện lành; từ đó, biết quay về nương tựa Tam bảo, tạo dựng một cuộc sống an vui, phúc lạc. Mong rằng đêm hội rằm trung thu tại chùa Giác Ngộ  sẽ là những kỷ niệm đẹp cho nhiều thế hệ thiếu niên nhi đồng trên bước đường vào đời. Đêm hội Trung thu sẽ tạo được sự gắn bó của các em đối với truyền thống dân tộc và đạo pháp qua những sinh hoạt vui tươi, sinh động nhất.

Để đêm hội và những câu chuyện dệt tuổi thơ thêm phần trọn vẹn, để niềm vui em thơ bên chiếc đèn lồng, chiếc bánh thêm đậm đà, ý nghĩa, Quỹ ĐPNN chân thành kêu gọi sự phát tâm ủng hộ từ quý nhà hảo tâm, quý nam, nữ thiện tín gần xa. Bởi Pháp Phật là ánh trăng rằm mùa thu rạng ngời tỏa sáng khắp muôn nơi, thắp sáng mọi tâm hồn không phân biệt một ai; bởi Pháp Phật là ánh sáng từ bi, ban vui, cứu khổ, một lần nữa, Quỹ ĐPNN tha thiết mong nhận được sự quan tâm, ủng hộ của quý vị cho thiện sự này được thành công viên mãn.

(Báo cáo chi tiết đóng góp và chi phí sẽ được tổng kết sau khi chương trình kết thúc) 

HƯỚNG DẪN ĐÓNG GÓP
Quý vị có thể ủng hộ tùy hỷ cho chương trình theo các cách sau
1. ĐÓNG GÓP TRỰC TIẾP: Văn phòng Quỹ Đạo Phật Ngày Nay tại tầng trệt Chùa Giác Ngộ, 92 Nguyễn Chí Thanh, P.2, Q.10, TP.HCM.
Điện thoại: (028) 6680 9802
2. CHUYỂN KHOẢN
Khi chuyển khoản, xin quý vị hoan hỷ ghi rõ quý danh, số điện thoại và mã số C307 trong nội dung chuyển khoản để Quỹ ĐPNN sử dụng đúng mục đích.
Tài khoản: TRẦN NGỌC THẢO (THÍCH NHẬT TỪ)
Số tài khoản: 0071000776335 |
Ngân hàng: Vietcombank CN TP.HCM (NH TMCP Ngoại Thương Việt Nam)
(Joint Stock Commercial Bank for Foreign Trade of Vietnam Ho Chi Minh City Branch – Swift code: BFTVVNVX007)
3. ĐÓNG GÓP QUA PAYPAL
Tài khoản Paypal: quydaophatngaynay@gmail.com
4. ĐÓNG GÓP TẠI ÚC
Nếu gởi check hay money order, xin quý vị hoan hỷ gởi về:
Buddhism Today Association Incorporated
5 Jeanes St, Beverley, SA. 5009, Australia
Mobile: 0417804357
Fax: (08) 82688482
Email: buddhismtodayinc@yahoo.com
Nếu chuyển khoản, xin quý vị hoan hỷ gởi về:
Bank: Commonwealth Bank of Australia
Account Name: Buddhism Today Association Incorporated
BSB number: 065112
Account number: 1011 6049
Nếu quý vị ở ngoài nước Úc, xin hoan hỷ thêm các thông tin sau:
Swift code: CTBAAU2S
Address: 230a Port Road Hindmarsh SA. 5007, Australia

 • XÁC NHẬN ĐÓNG GÓP
  a. Gửi kiều hối 
  Quý Phật tử ở Hải ngoại hoan hỷ gửi email xác nhận đến địa chỉ email: quydaophatngaynay@gmail.com để Quỹ Đạo Phật Ngày Nay cập nhật, phản hồi thông tin nhanh chóng nhất đến quý vị.
  b. Chuyển khoản:
  Quý Phật tử có thể xem thông tin mình đã chuyển khoản thành công chưa bằng cách xem thông tin tại đây: https://bit.ly/3nATI90.
  c. Đóng góp qua Paypal:
  Quý Phật tử có thể xem thông tin mình đã chuyển thành công chưa bằng cách xem thông tin tại đây: https://bit.ly/3kAwX44

Nam-mô Công Đức Lâm Bồ-tát Ma-ha-tát!

TM. BAN ĐIỀU HÀNH QUỸ
CHỦ TỊCH
TT. THÍCH NHẬT TỪ

LƯU Ý:
1. Tài khoản Vietcombank  0071000776335 (Tran Ngoc Thao – Thich Nhat Tu) là tài khoản DUY NHẤT của Quỹ Đạo Phật Ngày Nay.
2. Toàn bộ các khoản đóng góp vào bốn tài khoản dưới đây chỉ được dùng ĐÚNG cho mục đích mà tài khoản đại diện
a) Tài khoản Vietcombank 0071000989041 được DÀNH RIÊNG cho Quỹ đời sống Tăng Ni (Mã số chương trình C106).
b) Tài khoản Vietcombank 0171003471369 được DÀNH RIÊNG cho chương trình xây dựng Chùa Quan Âm Đông Hải tại Sóc Trăng (Mã số chương trình QAĐH)
c) Tài khoản Vietcombank 0171003481551 được DÀNH RIÊNG cho chương trình xây dựng Chùa Giác Ngộ – Vũng Tàu (Mã số chương trình GNVT)
d) Tài khoản Vietcombank 0071004336891 được DÀNH RIÊNG cho chương trình Ấn tống Thánh điển Phật giáo Việt Nam (Mã số chương trình C200)
3. Ngoài những thư vận động được đăng tải trên các kênh truyền thông chính của Quỹ Đạo Phật Ngày Nay có ghi rõ hướng dẫn đóng góp, Ban Điều Hành Quỹ ĐPNN không ủy nhiệm cho bất kỳ cá nhân hoặc tổ chức nào khác nhận đóng góp hoặc vận động các chương trình không do Quỹ Đạo Phật Ngày Nay tổ chức.

Báo cáo

Tổng kết

TỔNG KẾT CHƯƠNG TRÌNH 

TRUNG THU YÊU THƯƠNG NĂM 2023 (C307)

Với tâm nguyện mang đến niềm vui và chia sẻ yêu thương cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh nhân Tết Trung Thu, vào chiều ngày 29/9/2023 (nhằm 15/8 Quý Mão), chùa Giác Ngộ – Quỹ Đạo Phật Ngày Nay (Quỹ ĐPNN) đã tổ chức “Đêm hội trăng rằm” và trao tặng 1.500 phần quà cho các bé thiếu nhi vui đón Tết đoàn viên. Tổng tịnh tài cho chương trình “Trung thu yêu thương năm 2023” (C307) lên đến 48,5 triệu đồng.  

Tết Trung thu hằng năm là dịp để mỗi gia đình và toàn xã hội thể hiện sự quan tâm đối với thiếu nhi – những người chủ tương lai của đất nước, thể hiện sinh động và rõ nét truyền thống tốt đẹp của người Việt đó là dành cho con trẻ những điều tốt đẹp nhất. Đến với “Đêm hội Trăng Rằm” Trung thu yêu thương chùa Giác Ngộ, các bé sẽ được phá cỗ, xem múa lân, rước đèn, ăn bánh Trung thu và hòa mình vào câu chuyện về chú Cuội, chị Hằng, cùng với quý Thầy tham gia rước đèn trung thu lung linh trong tiếng trống tiếng lân rộn ràng. Đây là nhân duyên quý giúp các bé gần gũi với ba ngôi Tam bảo Phật, Pháp, Tăng, được hòa mình trong môi trường thiện lành; từ đó, biết quay về nương tựa Tam bảo, tạo dựng một cuộc sống an vui, phúc lạc.  .   .

Trong không khí hân hoan và rộn rã của đêm rằm tháng tám, Quỹ ĐPNN đã trao tặng 1.500 phần quà gồm lồng đèn và bánh trung thu cho các bé thiếu nhi. Mỗi phần quà tuy nhỏ nhưng cũng giúp cho các em có được một đêm Tết Trung Thu đầy ý nghĩa, nhiều kỷ niệm, những tiết mục văn nghệ đặc sắc, hấp dẫn, những câu chuyện cổ tích nhưng mang đầy tính giáo dục nhân văn sâu sắc giúp khơi gợi nơi các em nhiều bài học bổ ích. 

Kết thúc chương trình, Quỹ ĐPNN đã nhận được 86 lượt đóng góp với số tịnh tài hơn 52 triệu đồng. Số tịnh tài còn lại là hơn 4 triệu đồng được chuyển vào Quỹ lưu động.

Quỹ ĐPNN chân thành cảm niệm công đức của quý mạnh thường quân, quý Phật tử gần xa đã phát tâm đóng góp, trợ duyên giúp cho chương trình được tổ chức thành công, tốt đẹp. Kính chúc quý vị và quý quyến sở nguyện tùy tâm, cát tường như ý.

Nam-mô Công Đức Lâm Bồ-tát Ma-ha-tát!

 


Đăng ký

Địa chỉ

Email

Facebook