Loading...

TT. THÍCH NHẬT TỪ ĐẾN THĂM CƠ SỞ LÀM CƠM THIỆN NGUYỆN TƯỜNG NGUYÊN, HỖ TRỢ CÁC BỆNH VIỆN DÃ CHIẾN

 
Chiều ngày 22/07/2021, TT. Nhật Từ đã đến thăm cơ sở làm cơm từ thiện Tường Nguyên tại số 79 Nguyễn Hữu Thọ, Huyện Nhà Bè. Dịp này, Thượng tọa và Ban Lãnh đạo Quỹ Đạo Phật Ngày Nay được ĐĐ. Thích Minh Phú giới thiệu về quy trình nấu khoảng 22.000 suất cơm mỗi ngày. Được biết, số lượng hộp cơm đã tăng qua từng ngày để đáp ứng kịp thời nhu cầu cung cấp dinh dưỡng của bà con trong giai đoạn giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.
Sau khi trải qua các công đoạn làm sạch, chế biến nguyên liệu, nấu nướng, thức ăn được sắp xếp vào hộp và được phân phối đến các bệnh viện Dã chiến là chủ yếu. Vì một số bệnh nhân nhiễm virus SARS – CoV – 2 thuộc cấp độ nặng nên bếp có dành một gian nhỏ để nấu thức ăn mặn, nhằm phục vụ cho việc hồi phục nhanh chóng. Phần lớn, bếp thiện nguyện vẫn phục vụ ẩm thực chay cho bà con.
Nhân đây, TT. Thích Nhật Từ cũng có buổi chia sẻ, khuyến khích 30 tình nguyện viên phụng sự tại bếp thiện nguyện. Trước đó, ngay khi nhận được lời kêu gọi của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Chùa Giác Ngộ đã kêu gọi tình nguyện viên đăng ký online, hỗ trợ bếp cơm thiện nguyện, đóng góp cho công cuộc đẩy lùi dịch Covid-19 tại thành phố.
Cũng trong buổi gặp gỡ, TT. Nhật Từ đã lắng nghe các chia sẻ của Đại đức khi được tiếp xúc với những người ở tuyến đầu chống dịch. Các y bác sĩ, tình nguyện viên,… đã hoạt động hết năng suất, làm việc ngày đêm. Những phần cơm bếp thiện nguyện hỗ trợ cung ứng đầy đủ cho họ các bữa ăn, đáp ứng nhu cầu sức khỏe để tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ cao cả.
Qua đó, TT. Thích Nhật Từ tán dương công đức của ĐĐ. Thích Minh Phú và tất cả tình nguyện viên tại bếp thiện nguyện Tường Nguyên. Thượng tọa cho rằng, việc làm của Đại đức là một hành động ý nghĩa, nhân văn và trong thời đại dịch Covid-19 này. Giờ đây, nó lại càng đáng được trân quý hơn bao giờ hết.
Tin: Ngộ Trí Đức, Bảo Tiên
Ảnh: Thanh Phong

Có thể bạn quan tâm


Đăng ký

Địa chỉ

Email

Facebook