Loading...

TT. THÍCH NHẬT TỪ GHÉ THĂM NHÀ HÀNG CHAY GIÁC NGỘ – NƠI CHUẨN BỊ HƠN 15.000 SUẤT CƠM CHAY MIỄN PHÍ TRONG THỜI GIAN QUA

Ngày 15/07, TT. Thích Nhật Từ ghé thăm nhà hàng chay Giác Ngộ, nằm ở số 213A Hùng Vương, P.9, Q.5. Chủ nhà hàng chính là PT. Nguyên Phúc, một Phật tử thuần thành của chùa Giác Ngộ. Anh cũng là một trong các thành viên thuộc Ban lãnh đạo Quỹ Đạo Phật Ngày Nay.
Kể từ đầu tháng 7 đến nay, mỗi ngày nhà hàng chay của anh đã nấu và tặng rất nhiều suất cơm cho bà con ở các khu cách ly y tế tập trung. Ban đầu, việc gửi tặng chỉ có vài trăm phần, đến nay đã lên tới hơn ngàn phần cho mỗi bữa ăn. Khi được hỏi về động lực gì khiến Phật tử phát tâm hỗ trợ những hộp cơm tình nghĩa, anh chia sẻ: “Nhìn thấy những người bán vé số, người nghèo khổ gặp khó khăn trong đại dịch Covid-19, con đã quyết tâm để cho bếp nhà đỏ lửa từ suốt 4 giờ sáng đến 7 giờ tối.”
Với mong muốn giúp nhiều người có cơ hội nuôi dưỡng tâm từ bi, nhà hàng chay Giác Ngộ đã phối hợp với Chùa Giác Ngộ – Quỹ Đạo Phật Ngày Nay đưa các phần cơm chay nóng hổi tình người đến với những người có hoàn cảnh khó khăn và người dân tại các khu cách ly trên địa bàn TP.HCM. Hoạt động đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo thiện nam, tín nữ, chư Tăng Ni gần xa. Bằng chứng là có rất nhiều người đóng góp tịnh tài và tịnh vật để hoạt động diễn ra ở quy mô lớn hơn.
Nhân đây, TT. Nhật Từ cũng đã đi xem qua các công đoạn của quy trình nấu nên những “hộp cơm hạnh phúc” này. Các khâu được chế biến hợp vệ sinh, đầu bếp và phụng sự viên phụ trách phải đeo bao tay, mũ trùm đầu, khẩu trang và khử khuẩn trước khi bắt đầu công việc. Mỗi phần cơm đều có các món như rau xào, đồ kho, nước canh, hoa quả, nước tương,… đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng cho cơ thể.
Tin: Bảo Tiên
Ảnh: Thanh Phong

Có thể bạn quan tâm


Đăng ký

Địa chỉ

Email

Facebook