Loading...

VÌ TRẺ EM YẾU THẾ “VIỆT NAM ƯỚC MONG” (C289)

VÌ TRẺ EM YẾU THẾ “VIỆT NAM ƯỚC MONG” (C289)
 • 150.920.000 VNĐ

  Đã thu

 • 166.457.000 VNĐ

  Số tiền cần

 • 70

  Lượt đóng góp

0

Ngày

0

Tiếng

lượt xem: 199

THÔNG TIN CHUNG

Nam-mô Bổn Sư Thích-ca Mâu-ni Phật!
Kính thưa quý thiện nam tín nữ, quý vị Phật tử gần xa thân mến!

Chuỗi chương trình “Việt Nam ước mong” do  Giáo hội Phật giáo Việt Nam phối hợp với chùa Vĩnh Nghiêm, chùa Giác Ngộ, tổ chức từ ngày 22/7 đến ngày 31/8/2022 (tức từ ngày 24/6 đến ngày 5/8/2022 âm lịch) tại chùa Vĩnh Nghiêm, chùa Giác Ngộ. Chuỗi hoạt động bao gồm ba sự kiện chính: Triển lãm tranh, lễ cầu siêu cho các em nhỏ nhỏ tử vong vì bệnh hiểm nghèo và các talk-show cung cấp kiến thức truyền cảm hứng ảnh chia sẻ thông điệp lạc quan với sự tham gia của Thượng tọa Thích Nhật Từ, Thiền sư Minh Niệm và các khách mời là các ca sĩ, doanh nhân… Các talk-show sẽ là  không gian chia sẻ ước mơ, câu chuyện, tâm tư, tình cảm của các em. Đồng thời cùng với tư tưởng tốt đẹp của Phật giáo giúp lan tỏa mạnh mẽ những tư tưởng nhân đạo, kêu gọi sự quan tâm, thấu hiểu từ cộng đồng với các em. 

Hàng nghìn tác phẩm được triển lãm đến từ cuộc thi “Vì một Việt Nam tất thắng” năm 2021 thuộc nhiều thể loại, do các nhóm trẻ yếu thế trên cả nước sáng tác. Thông qua các tác phẩm dự thi, mỗi bạn trẻ, đã kể những câu chuyện ước mơ, hoài bão và chia sẻ góc nhìn riêng về bản thân và cuộc sống. Mỗi câu chuyện đằng sau mỗi tác phẩm dự thi đã góp phần đem lại những khoảng lặng cần thiết trong guồng quay cuộc sống ảnh nhắc nhở mọi người về ý thức, trách nhiệm và quyền đối với trẻ em, lắng nghe, bảo vệ trẻ em về thể chất lẫn tinh thần trong phạm vi gia đình, phạm vi cộng đồng xã hội… Đồng thời, lan tỏa sự quan tâm đến trẻ em ra toàn xã hội trong bối cảnh nhiều vụ bạo hành trẻ em gây bức xúc dư luận xã hội, cũng như các thách thức, khó khăn về xu hướng trẻ em tự kỷ ngày càng nhiều, đặc biệt, trẻ yếu thế nói chung cần được xã hội quan tâm chăm sóc hậu Covid-19.

Chuỗi hoạt động mang ý nghĩa góp phần củng cố cái nhìn mới, giàu nhân bản, lạc quan về trẻ yếu thế. Các em không là áp lực đè nặng lên đôi vai gia đình, xã hội, quốc gia mà là niềm cảm hứng về một thế giới đầy mơ ước và lạc quan. Trẻ em luôn mang trong mình nguồn sức mạnh lạc quan cái nhìn về tương lai tươi sáng. Hãy cùng hòa mình vào các hoạt động của chuỗi chương trình “Việt Nam ước mong” để lắng nghe, để cảm nhận được tiếng nói, tiếng lòng của các em nhỏ, dù đang phải điều trị trị tại bệnh viện, dù là ở nông thôn, thành thị… 

Một người trẻ nếu sớm biết đến Phật pháp và sống theo lời Phật dạy sẽ là một người có đạo đức, biết sống trí tuệ, giàu lòng từ bi và sẵn lòng hy sinh lợi ích bản thân để phụng sự cho xã hội, cho đất nước. Đó là hình mẫu lý tưởng, là mục tiêu mà các bậc phụ huynh và quý Thầy mong mỏi nơi các bạn trẻ – những chủ nhân tương lai của đất nước. Theo đó, việc làm ý nghĩa thiết thực nhất chính là quý Phật tử hãy để các bạn trẻ được về chùa sinh hoạt hằng tuần, được theo Thầy học các bài học đạo làm người, được cơ hội tiếp nhận được những giáo lý cơ bản của đạo Phật, biết quy y Tam bảo, giữ gìn năm giới căn bản của người Phật tử.  

Để sự quan tâm, ủng hộ, động viên đối trẻ em yếu thế Việt Nam có thể lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng, chùa Giác Ngộ – Quỹ Đạo Phật Ngày Nay hy vọng rằng các quý Phật tử gần xa, nhất là những bậc phụ huynh quan tâm, theo dõi và tham gia chuỗi chương trình đồng thời trợ duyên cho chương trình được thành công viên mãn.

HƯỚNG DẪN ĐÓNG GÓP
Quý vị có thể ủng hộ tùy hỷ cho chương trình theo các cách sau
1. ĐÓNG GÓP TRỰC TIẾP: Văn phòng Quỹ Đạo Phật Ngày Nay tại tầng trệt Chùa Giác Ngộ, 92 Nguyễn Chí Thanh, P.2, Q.10, TP.HCM.
Điện thoại: (028) 6680 9802
2. CHUYỂN KHOẢN
Khi chuyển khoản, xin quý vị hoan hỷ ghi rõ quý danh và mã số c289 trong nội dung chuyển khoản để Quỹ ĐPNN sử dụng đúng mục đích.
Tài khoản: TRẦN NGỌC THẢO (THÍCH NHẬT TỪ)
Số tài khoản: 0071000776335 |
Ngân hàng: Vietcombank CN TP.HCM (NH TMCP Ngoại Thương Việt Nam)
(Joint Stock Commercial Bank for Foreign Trade of Vietnam Ho Chi Minh City Branch – Swift code: BFTVVNVX007)
3. ĐÓNG GÓP QUA PAYPAL
Tài khoản Paypal: quydaophatngaynay@gmail.com
4. ĐÓNG GÓP TẠI ÚC
Nếu gởi check hay money order, xin quý vị hoan hỷ gởi về:
Buddhism Today Association Incorporated
5 Jeanes St, Beverley, SA. 5009, Australia
Mobile: 0417804357
Fax: (08) 82688482
Email: buddhismtodayinc@yahoo.com
Nếu chuyển khoản, xin quý vị hoan hỷ gởi về:
Bank: Commonwealth Bank of Australia
Account Name: Buddhism Today Association Incorporated
BSB number: 065112
Account number: 1011 6049
Nếu quý vị ở ngoài nước Úc, xin hoan hỷ thêm các thông tin sau:
Swift code: CTBAAU2S
Address: 230a Port Road Hindmarsh SA. 5007, Australia

 • XÁC NHẬN ĐÓNG GÓP
  a. Gửi kiều hối 
  Quý Phật tử ở Hải ngoại hoan hỷ gửi email xác nhận đến địa chỉ email: quydaophatngaynay@gmail.com để Quỹ Đạo Phật Ngày Nay cập nhật, phản hồi thông tin nhanh chóng nhất đến quý vị.
  b. Chuyển khoản:
  Quý Phật tử có thể xem thông tin mình đã chuyển khoản thành công chưa bằng cách xem thông tin tại đây: https://bit.ly/3nATI90.
  c. Đóng góp qua Paypal:
  Quý Phật tử có thể xem thông tin mình đã chuyển thành công chưa bằng cách xem thông tin tại đây: https://bit.ly/3kAwX44

Nam-mô Công Đức Lâm Bồ-tát Ma-ha-tát!

TM. BAN ĐIỀU HÀNH QUỸ
CHỦ TỊCH
TT. THÍCH NHẬT TỪ

LƯU Ý:

1. Tài khoản Vietcombank  0071000776335 (Tran Ngoc Thao – Thich Nhat Tu) là tài khoản DUY NHẤT của Quỹ Đạo Phật Ngày Nay.

2. Toàn bộ các khoản đóng góp vào bốn tài khoản dưới đây chỉ được dùng ĐÚNG cho mục đích mà tài khoản đại diện
a) Tài khoản Vietcombank 0071000989041 được DÀNH RIÊNG cho Quỹ đời sống Tăng Ni (Mã số chương trình C106).
b) Tài khoản Vietcombank 0171003471369 được DÀNH RIÊNG cho chương trình xây dựng Chùa Quan Âm Đông Hải tại Sóc Trăng (Mã số chương trình QAĐH)
c) Tài khoản Vietcombank 0171003481551 được DÀNH RIÊNG cho chương trình xây dựng Chùa Giác Ngộ – Vũng Tàu (Mã số chương trình GNVT)
d) Tài khoản Vietcombank 0071004336891 được DÀNH RIÊNG cho chương trình Ấn tống Thánh điển Phật giáo Việt Nam (Mã số chương trình C200)

3. Ngoài những thư vận động được đăng tải trên các kênh truyền thông chính của Quỹ Đạo Phật Ngày Nay có ghi rõ hướng dẫn đóng góp, Ban Điều Hành Quỹ ĐPNN không ủy nhiệm cho bất kỳ cá nhân hoặc tổ chức nào khác nhận đóng góp hoặc vận động các chương trình không do Quỹ Đạo Phật Ngày Nay tổ chức.

Báo cáo

Tổng kết

TỔNG KẾT CHƯƠNG TRÌNH

VÌ TRẺ EM YẾU THẾ “VIỆT NAM ƯỚC MONG” (C289)

Với mong muốn chuyển tải các thông điệp, nhận thức, trách nhiệm bảo vệ trẻ em thông qua không gian sẻ chia ước mơ, tâm tư, tình cảm của các bệnh nhi, chuỗi hoạt động vì trẻ yếu thế “Việt Nam ước mong” đã được tổ chức tại chùa Giác Ngộ, chùa Vĩnh Nghiêm và chùa Quán Sứ. Chùa Giác Ngộ – Quỹ Đạo Phật Ngày Nay (Quỹ ĐPNN) với chương trình Vì trẻ em yếu thế “Việt Nam ước mong” (C289), trao tặng hơn 166 triệu đồng, hỗ trợ bệnh nhi ung thư, mắc bệnh hiểm nghèo, trẻ mồ côi trên cả nước. Trong đó, 100 triệu đồng ủng hộ bệnh nhi nghèo tại Tp. Hồ Chí Minh – Quỹ Hy Vọng và hơn 64 triệu đồng ấn tống 2.998 sách Việt Nam ước mong.

 Đây là chương trình do Mr Sun phối hợp tổ chức cùng Giáo hội Phật giáo Việt Nam, chùa Giác Ngộ, chùa Vĩnh Nghiêm, Cty CP Công nghệ Viễn thông Sài Gòn (SAIGONTEL), Đại học Ngoại thương, Quỹ Hy Vọng, Quỹ Mái ấm hạnh phúc và Truyền hình Quốc hội thực hiện từ ngày 22/7 đến đến 4/9 tại Tp. HCM.

Chuỗi hoạt động vì trẻ yếu thế “Việt Nam ước mong” bao gồm: triển lãm tranh, tọa đàm, lễ cầu siêu, “Việt Nam ước mong” còn trưng bày và bán gây quỹ 27 tác phẩm nghệ thuật của 20 hoạ sĩ nổi tiếng như Thành Lễ, Lê Bá Đảng, Lưu Công Nhân… tại chùa Vĩnh Nghiêm. Toàn bộ lợi nhuận thu được từ hoạt động này được ban tổ chức cam kết để hỗ trợ trẻ em yếu thế, trong đó có các bệnh nhi ung thư, mắc bệnh hiểm nghèo, mồ côi, cơ nhỡ.

Sau hơn một tháng tổ chức, “Việt Nam ước mong” thu hút sự tham gia của hơn 20.000 người ở cả các hoạt động triển lãm tranh của trẻ yếu thế cùng chuỗi tọa đàm với các chủ đề về nhận thức, trách nhiệm bảo vệ và chăm sóc trẻ. Trên các nền tảng phát trực tiếp, ban tổ chức ghi nhận gần 500.000 lượt xem, theo dõi. Chuỗi tọa đàm được diễn ra tại chùa Giác Ngộ với các chủ đề: “Nuôi dưỡng đứa trẻ với trái tim tỉnh thức và hiểu biết” (5/8); “Nghệ thuật chữa lành đứa trẻ bên trong” (14/8); “Lắng nghe cả khi đứa trẻ chưa lên tiếng” (21/8), “Cần lắm bàn tay nâng đỡ dịu dàng” (26/8); “Để đứa trẻ được là chính mình” (28/8) và “Lắng nghe trẻ thơ bằng trái tim thấu hiểu” (4/9), với sự tham dự của TT. Thích Nhật Từ, ĐĐ. Thích Minh Niệm, GS.TS Thái Kim Lan

Với mục tiêu thắp lên niềm tin cho trẻ em yếu thế, với “Việt Nam ước mong”, thêm một sự chung tay của cộng đồng là thêm một tia sáng gửi tới thế hệ tương lai của đất nước. Chùa Giác Ngộ – Quỹ ĐPNN xin chân thành tri ân sự phát tâm ủng hộ và đồng hành cùng chương trình của 70 lượt đóng góp tịnh tài với hơn 150 triệu đồng. Phần tịnh tài còn lại là hơn 15 triệu đồng nhận hỗ trợ từ Quỹ Lưu Động. Kính chúc quý vị và gia quyến được viên mãn năm phước lành cõi Trời, Người là: sống lâu, sắc tốt, an vui, sức mạnh, trí tuệ.

Nam-mô Công Đức lâm Bồ-tát Ma-ha-tát! 


Đăng ký

Địa chỉ

Email

Facebook