Loading...

VƯỢT QUA ÁP LỰC VÀ MẶC CẢM ĐỒNG TRANG LỨA

Sáng ngày 09/06/2024, trong khuôn khổ khoá tu niệm Phật một ngày tại chùa Hoằng Pháp (Hóc Môn, TP.HCM), đại chúng tham gia tu được nghe những chia sẻ quý báu của TT. Thích Nhật Từ – Uỷ viên Thường trực HĐTS, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban PGQT Trung ương, Trụ trì chùa Giác Ngộ.

Tại buổi chia sẻ, Thượng toạ đã dành thời gian nhở nở tu học hội chúng hiện diện với đề tài “Vượt qua áp lực và mặc cảm đồng trang lứa”. Qua đó, phủ định các nhận thức sai lầm, gỡ ra những “nút thắt”, định kiến của cha mẹ vốn là các rào cản trong việc truyền thông và thấu hiểu con cái.

Khuyến tấn tu học đến đại chúng, Thượng tọa giảng sư cho rằng việc tu học không chỉ là nhu cầu cần thiết mà còn là phương pháp giúp dứt trừ các nỗi khổ niềm đau do cuộc sống mang lại. Do vậy, mỗi người con Phật nên cố gắng sắp xếp thời gian tham gia các khóa tu học, gắn bó với một ngôi chùa, một vị thầy tâm linh để con đường tu và học thêm rộng mở.

Nhân đây, Thượng toạ cũng tán thán công đức thiết lập đạo tràng, mở giảng đường của chư tôn đức Tăng chùa Hoằng Pháp dưới sự lãnh đạo của HT. Thích Chân Tính. Là một trong những cơ sở tự viện tổ chức dày đặc các khóa tu, thu hút đông đảo Phật tử tham dự; Chùa Hoằng Pháp đã trở thành hình mẫu, địa chỉ tin cậy cho những ai muốn tìm hiểu về Đạo Phật, muốn trải nghiệm các thời khoá cố định, từ đó kiến tạo an lạc, thảnh thơi hiện tiền.

Qua những chia sẻ của TT. Thích Nhật Từ, trong tư lương mỗi hành giả tham gia khoá tu thêm dày chắc sự tin tưởng, kính ngưỡng với Đạo Phật. Từ những lời chỉ dạy này, một cánh cửa nhận thức mới được mở ra, ánh sáng trí tuệ này cùng bằng công phu tu học trong một ngày sẽ là những chất liệu dâng lên cúng dường Đức Thế Tôn.

Hình ảnh ghi lại:

Có thể bạn quan tâm


Đăng ký

Địa chỉ

Email

Facebook