Loading...

BẢN TIN SỐ 2, TỪ 12/2015- CUỐI QUÝ 1/2016 (BT2)

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Kính bạch chư Tôn đức Tăng Ni,

Kính thưa quý vị Thành viên, Phụng sự viên Quỹ Đạo Phật Ngày Nay, quý mạnh thường quân, nhà hảo tâm, thiện nam tín nữ Phật tử

Tiếp tục các bản tin số 1, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay tiếp tục gửi đến quý vị Bản tin số 2, thông báo những hoạt động sắp tới và tổng kết các hoạt động đã thực hiện trong thời gian vừa qua của Quỹ. Thông qua bản tin này, chúng tôi hy vọng Quý vị có thể thuận tiện hơn trong việc theo dõi và đồng hành cùng chúng tôi trên con đường hoạt động Phật sự và thiện sự.

A. HOẠT ĐỘNG SẮP TỚI

CỨU TRỢ HẠN HÁN TẠI DAK LAK: TRAO QUÀ CHO NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM VÀ HỌC SINH NGHÈO (C71) – 29-30/4/2016

Hiện nay người dân các tỉnh Tây Nguyên đang phải đối mặt với nạn hạn hán khốc liệt nhất trong vòng 60 năm qua, trong đó có tỉnh DakLak. Để giảm bớt những khó khăn do thiên tai cho người dân nơi đây, cũng như hỗ trợ cho những nạn nhân bị phơi nhiễm chất độc màu da cam, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay tiếp tục tổ chức chương trình cứu trợ hạn hán, chung tay vì người khuyết tật tại DakLak vào ngày 29, 30/4/2016, Đồng thời, Quỹ cũng có chương trình đồng hành cùng các em học sinh giỏi – những thế hệ tương lai của đất nước tại nơi đây.

Nhân đây, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay tha thiết kêu gọi các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm và quý Phật tử hãy cùng chung tay đóng góp tịnh tài, tịnh vật để các những món quà mang ý nghĩa nhân văn này đến với những đồng bào kém may mắn và những em học sinh nơi miền đất Tây Nguyên thân thương này.

Kính mời quý Phật tử xem thêm tại đây

MỜI ĐÓNG GÓP CHƯƠNG TRÌNH “NHỊP CẦU YÊU THƯƠNG” NĂM 2016 (C72)

Tiếp tục chương trình “Nhịp cầu yêu thương”, nối những bờ vui, mang yêu thương đến với mọi người, năm 2016, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay tiếp tục chương trình tài trợ xây 09 cây cầu và đường nông thôn tại một số tỉnh miền Tây Nam Bộ và tại DakLak, nhằm giúp cho việc đi lại của người dân được thuận tiện, khi ốm đau, bệnh tật có thể đưa đi cấp cứu kịp thời, các em nhỏ đến trường được dễ dàng, giúp người dân tránh được những rủi ro ngoài ý muốn, nhất là trong mùa mưa bão, nước lớn.

Quỹ Đạo Phật Ngày Nay tha thiết kêu gọi các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm và quý Phật tử hãy cùng chung tay đóng góp tịnh tài, tịnh vật để các cây cầu và đường nông thôn này sớm được khánh thành. Xây cầu, làm đường là một trong những hạnh lành được Đức Phật giảng dạy trong các kinh và là một trong những hạnh bố thí cúng dường thiết thực, mang lại nhiều lợi lạc lâu dài cho chúng sanh.

Kính mời quý Phật tử xem thêm tại đây

MỜI ỦNG HỘ THIẾT BỊ ÂM THANH – MÁY NGHE PHẬT PHÁP (C73)

Nhận thấy những ưu điểm của thiết bị âm thanh di động (máy nghe) như nhỏ gọn, thuận lợi mang theo bên người khi đi xa, phù hợp với người bận rộn trong công việc, không có thời gian đọc sách hay xem băng đĩa pháp thoại, và đặc biệt là vô cùng hữu ích cho người khiếm thị, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay Nay có chương trình vận động mọi người cùng ủng hộ, tặng máy nghe để Pháp Phật có thể đến được rộng rãi với đại chúng.

Quỹ Đạo Phật Ngày Nay tha thiết kêu gọi các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm và quý Phật tử cùng phát tâm đóng góp tịnh tài tịnh lực để thiết bị âm thanh di động nhỏ gọn đặc biệt này có thể phổ biến Pháp Phật rộng rãi đến với nhiều người.

Kính mời quý Phật tử xem thêm tại đây

HOẠT ĐỘNG ẤN TỐNG KINH PHẬT CHO NGƯỜI TẠI GIA (C55)

“Kinh Phật cho người tại gia” được tuyển dịch từ kho tàng kinh điển phong phú và vô giá của Đức Phật. Quyển kinh này tóm thâu các lời dạy minh triết của Đức Phật về đạo đức gia đình và xã hội, góp phần xây dựng hạnh phúc cá nhân, gia đình, xã hội, quốc gia và thế giới.

Sau khi đăng thư mời ấn tống 15.000 quyển “Kinh Phật cho người tại gia” vào tháng 9/2015, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay đã nhận được sự ủng hộ và đóng góp tịnh tài của các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm và các Phật tử. Việc in ấn đã hoàn thành, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay kính mời các quý Chùa, quý Tu viện, các Đạo tràng cùng toàn thể Phật tử đăng ký thỉnh kinh.

Kính mời quý Phật tử xem thêm tại đây

MỜI THAM DỰ VÀ HỖ TRỢ KHÓA TU NGÀY AN LẠC VÀ GIỚI TRẺ LẦN 2 (KT2) – 17/4/2016

Ngày 17/04/2016 (Chủ nhật 11/03 Bính Thân), Chùa Giác Ngộ sẽ tổ chức khóa tu Ngày An lạc và Giới trẻ lần thứ 2. Chương trình bên cạnh sự hiện diện của Thượng tọa trụ trì Thích Nhật Từ, sẽ có sự tham dự của Đại đức Thích Phước Tiến trong chương trình “Phương trời Thong dong” kỳ 1 và nhà thơ Trần Đăng Khoa trong chương trình “Vì sao tôi theo đạo Phật” kỳ 1.

Quỹ Đạo Phật Ngày Nay kính mời các Phật tử tham dự khóa tu, trao dồi kiến thức Phật Pháp và trải nghiệm sự an lạc. Đồng thời, Quỹ cũng tha thiết kêu gọi các Phụng sự viên tiếp tục đóng góp tịnh lực để Khóa tu lần thứ 2 được diễn ra thành công tốt đẹp.

Kính chúc Quý Phật tử an lạc, tinh tấn trong chánh pháp.

Kính mời quý Phật tử xem thêm tại đây

VẬN ĐỘNG CÚNG DƯỜNG TRAI PHẠN CHO TĂNG NI

Giáo dục Phật học là yếu tố tiên quyết, giúp Tăng Ni trẻ đạt được “văn tuệ” (trí tuệ do học rộng hiểu sâu Phật pháp), vốn là một trong bảy yếu tố để tạo nên bậc thánh (văn thánh tài trong thất thánh tài). Sự đào tạo Tăng Ni tài cho Phật giáo Việt Nam chỉ có thể được thành tựu nếu có sự đóng góp tịnh tài và tịnh vật của chư Tôn Đức Tăng Ni và các Phật tử trong và ngoài nước (bên cạnh tâm huyết và phương pháp giáo dục hiện đại của các Giáo thọ sư).

 Được sự giao phó của Hội đồng Điều hành HVPGVN, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay đã kêu gọi sự phát tâm cúng dường tịnh tài và tịnh vật từ chư Tôn Đức và các Phật tử gần xa, nhằm giúp cho Tăng Ni an tâm tu học, trở thành nhân tài phụng sự cho Phật giáo và dân tộc trong hiện tại và trong tương lai.

Kính mời Quý Phật tử xem thêm tại đây

B. HOẠT ĐỘNG ĐÃ THỰC HIỆN

Từ tháng 12/2015 đến hết quý 1/2016, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay đã tổ chức thực hiện thành công 14 hoạt động, gồm các hoạt động từ thiện, xây dựng cơ sở vật chất, trao học bổng, hỗ trợ y tế, hỗ trợ khóa tu. Quỹ Đạo Phật Ngày Nay xin chân thành tán dương và cảm niệm công đức của các Thành viên, các Phụng sự viên, các mạnh thường quân, nhà hảo tâm và quý Phật tử đã đóng góp tịnh tài tịnh lực cho các hoạt động được diễn ra thành công.

TRAO 100 HỌC BỔNG CHO SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC XÃ HỘI VÀ NHÂN VĂN

Chiều 1/12/2015 tại trường Đại học KHXH&NV TP.HCM đã diễn ra lễ trao học bổng Đạo Phật Ngày Nay dành cho sinh viên giỏi có hoàn cảnh khó khăn. Trong chương trình này, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay đã trao tặng 100 suất học bổng và quà tặng trị giá trên 300 triệu đồng.

Kính mời Quý Phật tử xem thêm tại đây

TRAO HƠN 1,5 TỶ ĐỒNG HỖ TRỢ NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM VÀ XÂY DỰNG CHÙA TẠI QUẢNG NGÃI (C62)

Trong hai ngày 11 và 12/12/2015, Ban điều hành Quỹ Đạo Phật Ngày Nay cùng các thành viên sáng lập, các mạnh thường quân và Phật tử đã đến Chùa Cảnh Tiên, thôn Vạn An, xã Nghĩa Hưng, Huyện Tư Nghĩa và Chùa Thiên Phước, thôn Đông Quang, xã Phổ Văn, huyện Đức Phổ để trao quà cho các nạn nhân chất độc màu da cam và đóng góp xây dựng chùa ở nơi đây. Tổng giá trị các phần quà đã trao tặng và cúng dường xây chùa trong chuyến đi này là gần 1,7 tỷ đồng.

Kính mời Quý Phật tử xem thêm tại đây

TRAO THẺ BẢO HIỂM Y TẾ CHO 600 TĂNG NI SINH  

Ngày 04/01/2016, theo biên bản đã ký kết chương trình “Chung tay vì người bệnh” giữa Trung tâm Y khoa Phước An và Quỹ Đạo Phật Ngày Nay, tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP. HCM đã diễn ra lễ trao thẻ bảo hiểm y tế cho 600 Tăng Ni sinh đang theo học tại đây.

Kính mời quý Phật tử xem thêm tại đây.

KHÁNH THÀNH NHỊP CẦU YÊU THƯƠNG 5 VÀ TRAO TẶNG QUÀ TẾT YÊU THƯƠNG 2016 TẠI TIỀN GIANG & BẾN TRE (C59)

Trong hai ngày 23 và 24 tháng 1 năm 2016, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay và Ban điều hành Quỹ do TT. Thích Nhật Từ – Chủ tịch Quỹ làm trưởng đoàn, cùng các thành viên sáng lập, các mạnh thường quân, các Y bác sĩ TP. Hồ Chí Minh và các Phật tử đã đến khánh thành “Nhịp Cầu Yêu Thương 5”, trao tặng 860 phần “Qùa Tết Yêu Thương 2016” và thực hiện khám chữa bệnh miễn phí tại Tiền Giang và Bến Tre với tổng kinh phí gần 600 triệu đồng.

Kính mời Quý Phật tử xem thêm tại đây

TRAO TẶNG QUÀ TẾT TẠI HÀ TĨNH VÀ THANH HÓA (C64)

Ngày 27 và 28 tháng 1 năm 2016, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay cùng các thành viên sáng lập và nhà tài trợ chính Công ty Tôn Linh Nga, các mạnh thường quân, các Phật tử đã trao tặng 1814 phần Quà Tết Yêu Thương, 440 quyển Kinh Phật Cho Người Mới Bắt Đầu và 1000 dĩa VCD Phật Pháp cho nạn nhân chất độc màu da cam tại chùa Tượng Sơn (Hà Tĩnh), bệnh nhân tâm thần tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Thanh Hóa, các học sinh giỏi và người nghèo tại Chùa Báo Ân và chùa Linh Xứng (Thanh Hóa) với tổng kinh phí hơn 500 triệu đồng.

Kính mời Quý Phật tử xem thêm tại đây

TẶNG QUÀ TẾT CHO HỘ NGHÈO TẠI CHÙA GIÁC NGỘ (C65)

Chiều 31/1/2016 tại Chùa Giác Ngộ, với mục đích để cho bà con nghèo tại phường 3, Q10 nơi chùa Giác Ngộ tọa lạc đón một cái tết Bính Thân đầm ấm hơn, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay đã trao tặng quà tết yêu thương cho 100 hộ người nghèo. Mỗi phần quà trị giá là 300 ngàn đồng. Tổng giá trị các phần quà đã trao tặng trên 36 triệu đồng.

Kính mời Quý Phật tử xem thêm tại đây

QUÀ TẾT YÊU THƯƠNG TẠI GÒ CÔNG (C66)

Ngày 02/02/2016, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay do TT.Thích Nhật Từ – Chủ tịch Quỹ làm trưởng đoàn, cùng các thành viên sáng lập và nhà tài trợ chính là Phật tử Nguyễn Phương Thức (PD Ngộ Trí Minh) đã có mặt tại chùa Thiên Nguyên, thị xã Gò Công tỉnh Tiền Giang để trao tặng 250 phần Quà Tết Yêu Thương cho những người nghèo tại nơi đây tổng trị giá hơn 60 triệu đồng.

Kính mời Quý Phật tử xem thêm tại đây

CHƯƠNG TRÌNH DI LẶC DU XUÂN (C67)

Chiều 29 Tết, nhằm ngày 07/02/2016, với tinh thần nhập thế, thấu hiểu nỗi niềm của những người không gia đình, lang thang cơ nhỡ và cả những người “cực chẳng đã” mới phải đi kiếm sống tối 30 tết, Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM kết hợp với Quỹ Đạo Phật Ngày Nay tổ chức chương trình phát quà từ thiện Quà Tết Yêu Thương 5: Di Lặc Du Xuân (C67) với số lượng 1047 phần quà. Tổng chi phí trên 113 triệu đồng.

Kính mời Quý Phật tử xem thêm tại đây

TẶNG QUÀ CHO HỌC SINH NGHÈO Ở HÀ TĨNH (C68)

Ngày 20, 21/2/2016, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay và Ban điều hành Quỹ do TT. Thích Nhật Từ – Chủ tịch Quỹ làm trưởng đoàn, cùng các chư Tăng và các Phật tử đã trao tặng 500 phần quà cho các học sinh nghèo hiếu học tại chùa Tượng Sơn (Hà Tĩnh) nhân ngày giỗ của Đại Danh Y Hải Thượng Lãn Ông. Tổng giá trị các phần quà đã trao tặng trong chuyến đi này là gần 73 triệu đồng.

Kính mời Quý Phật tử xem thêm tại đây

HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO LẦN THỨ 4

Ngày Chủ nhật 06/03/2016, lúc 7h30 phút tại Chùa Giác Ngộ, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay đã phối hợp với Bệnh viện Truyền máu huyết học tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo lần thứ 4, đã có 257 người đến đăng ký hiến máu, trong đó có 198 người đủ sức khỏe đạt chuẩn được hiến máu.

Kính mời Quý Phật tử xem thêm tại đây

CÚNG DƯỜNG CHO TRÊN 126 TĂNG NI ĐANG DU HỌC Ở ẤN ĐỘ (C70)

Tối ngày 08/03/2016, đoàn hành hương Đạo Phật Ngày Nay và Quỹ Đạo Phật Ngày Nay trong chương trình hành hương Phật tích Ấn Độ và Nepal đã có dịp gặp gỡ và cúng dường tịnh tài đến chư Tăng Ni đang du học tại đây.

Kính mời Quý Phật tử xem thêm tại đây

HỖ TRỢ KHÓA TU NGÀY AN LẠC VÀ GIỚI TRẺ LẦN THỨ 1

Sáng 20 tháng 3 năm 2016, trong không khí trang nghiêm, khóa tu Ngày An lạc lần thứ nhất được diễn ra trọng thể tại chùa Giác Ngộ. Dưới ánh từ quang của Đức Phật, với sự chứng minh của Tăng đoàn chùa Giác Ngộ, Ban tổ chức vô cùng hoan hỷ chào đón hơn 700 Phật tử về tham dự khóa tu, trong đó có 298 Phật tử trẻ tuổi. Các Thành viên, Phụng sự viên Quỹ Đạo Phật Ngày Nay đã hỗ trợ sự kiện này với sự góp mặt của 80 Phụng sự viên.

Kính mời Quý Phật tử xem thêm tại đây

TẶNG SÁCH ẤN TỐNG “KINH PHẬT CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU” (C63)

Ngày 21/03/2016, sau khi tiến hành in ấn tống 30.000 quyển “Kinh Phật Cho Người Mới Bắt Đầu”, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay đã có thư mời các Chùa, Tu viện, Đạo tràng, các Phật tử thỉnh kinh.

Kính mời Quý Phật tử xem thêm tại đây

TẶNG SÁCH ẤN TỐNG “KINH PHÁP CÚ – 423 LỜI VÀNG CỦA PHẬT” (C69)

Ngày 28/3/2016, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay đã có thư mời các Chùa, Tu viện, Đạo tràng, các Phật tử thỉnh kinh Pháp Cú – 423 lời vàng của Phật. Đây là một tuyển tập 423 bài thơ thiền của Đức Phật, giới thiệu bao quát về triết lý cao siêu của Đức Phật bằng ngôn ngữ thi ca giàu chất văn chương.

Kính mời quý Phật tử xem thêm tại đây

Ghi chú

Bản Tin Quỹ Đạo Phật Ngày Nay sẽ được phát hành hàng tháng. Nếu bản tin này làm phiền quý vị, xin vui lòng để lại thông tin tại đây. Quỹ Đạo Phật Ngày Nay sẽ dừng gửi bản tin trong tháng kế tiếp. 

Kính chúc an lành,

TM Ban Điều Hành

Có thể bạn quan tâm