Loading...

ĐẠI LỄ VU LAN BÁO HIẾU – CÚNG DƯỜNG PHÁP Y – LỄ HÚY KỴ CHÙA GIÁC NGỘ (C288)

ĐẠI LỄ VU LAN BÁO HIẾU – CÚNG DƯỜNG PHÁP Y – LỄ HÚY KỴ CHÙA GIÁC NGỘ (C288)
 • 742.766.430 VNĐ

  Đã thu

 • 711.409.040 VNĐ

  Số tiền cần

 • 491

  Lượt đóng góp

0

Ngày

0

Tiếng

lượt xem: 913

THÔNG TIN CHUNG

Nam-mô Bổn Sư Thích-ca Mâu-ni Phật!
Kính thưa quý thiện nam tín nữ, quý vị Phật tử gần xa thân mến!

Không kể là người xuất gia hay tại gia, đã là con người thì cần có những nhu cầu cơ bản, thiết yếu không thể thiếu đối với tứ vật dụng (Vật thực, Y phục, Thuốc men, Chỗ ở). Đối với người xuất gia, tứ vật dụng là những gì được sự hộ độ, cúng dường bởi thập phương bá tánh, mà cụ thể, mạng sống của người tu được nuôi dưỡng bởi sự phát tâm hộ độ của người cư sĩ Phật tử. Đối với người Phật tử, cùng với Trì giới, Tu Thiền thì Bố thí/ Cúng dường cũng là pháp hành để đưa đến bình an, lợi lạc trong đời hiện tại cũng như những kiếp vị lai.

“Cơm ngày hai bữa ơn người cấy/Áo mặc bốn mùa nghĩa dệt may”. Đáp lại những thâm ơn nghĩa trọng ấy, bổn phận của người tu khi thọ dụng tứ vật dụng do Phật tử cúng dường phải như lý tác ý, quán tưởng một cách chân chánh rằng thức ăn, y phục, thuốc men, chỗ ở… đều là để duy trì mạng sống, để vượt qua thọ khổ của đói, khát, cái nóng, cái lạnh của thời tiết bốn mùa, của đau bệnh để thân thể khỏe mạnh, an lạc; nhờ đó duy trì mạng sống, tu hành và giảng dạy giáo pháp, tự lợi, lợi tha và hoằng dương Phật pháp.

Ý thức trách nhiệm của hàng cư sĩ đối với đạo Pháp, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay triển khai chương trình Vu Lan báo hiếu và Cúng dường pháp y chùa Giác Ngộ. Cụ thể, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay sẽ dâng cúng Pháp y như một phần quà tứ sự lên Tăng đoàn chùa Giác Ngộ, mỗi Pháp y trị giá 500.000 đồng. Chương trình Đại lễ Vu lan và lễ dâng cúng Pháp y sẽ được diễn ra vào 18 giờ ngày 11/8/2022 (14/7 Nhâm Dần) tại chánh điện chùa Giác Ngộ, kính mong quý vị đồng tham dự.

Trích trong Tam tạng, có sáu quả báu đến từ việc bố thí/ cúng dường vải, y phục như sau: (1) Kiếp nào, sắc thân cũng có da màu vàng, đẹp đẽ; (2) Sạch sẽ, không dơ bẩn; (3) Sắc thân phát ra ánh sáng; (4) Sắc thân có da thịt mềm mại; (5) Nếu cần, y phục có cả ngàn; (6) Vải lụa, vải nhung, gấm… muốn bao nhiêu cũng được. Nhân mùa Vu lan báo hiếu, học gương hạnh Từ bi của Tôn giả Mục Kiền Liên hãy cùng Quỹ Đạo Phật Ngày Nay dâng cúng những phẩm vật lên hàng Tăng bảo, trước là để hồi hướng công đức cho hai đấng sanh thành, sau là thể hiện trọn vẹn tinh thần của người con Phật trước trách nhiệm vì Đạo pháp và nhân sinh. Với tâm nguyện tha thiết đó, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay mong mỏi nhận được sự ủng hộ, động viên về tinh thần lẫn vật chất cho Phật sự này được viên thành.

Quý vị Phật tử hữu duyên phát tâm thiện lành có thể bảo trợ cho chương trình theo các cách sau đây:
1. Cúng dường Tùy hỷ
2. Cúng dường 1 Pháp y: 500.000 đồng
3. Cúng dường 2 Pháp y: 1.000.000 đồng
4. Cúng dường 5 Pháp y: 2.500.000 đồng
5. Cúng dường 10 Pháp y: 5.000.000 đồng
6. Cúng dường 20 Pháp y: 10.000.000 đồng
7. Cúng dường 50 Pháp y: 25.000.000 đồng
(Báo cáo chi tiết đóng góp và chi phí sẽ được tổng kết sau khi chương trình kết thúc)

HƯỚNG DẪN ĐÓNG GÓP
Quý vị có thể ủng hộ tùy hỷ cho chương trình theo các cách sau
1. ĐÓNG GÓP TRỰC TIẾP: Văn phòng Quỹ Đạo Phật Ngày Nay tại tầng trệt Chùa Giác Ngộ, 92 Nguyễn Chí Thanh, P.2, Q.10, TP.HCM.
Điện thoại: (028) 6680 9802
2. CHUYỂN KHOẢN
Khi chuyển khoản, xin quý vị hoan hỷ ghi rõ quý danh và mã số C288 trong nội dung chuyển khoản để Quỹ ĐPNN sử dụng đúng mục đích.
Tài khoản: TRẦN NGỌC THẢO (THÍCH NHẬT TỪ)
Số tài khoản: 0071000776335 |
Ngân hàng: Vietcombank CN TP.HCM (NH TMCP Ngoại Thương Việt Nam)
(Joint Stock Commercial Bank for Foreign Trade of Vietnam Ho Chi Minh City Branch – Swift code: BFTVVNVX007)
3. ĐÓNG GÓP QUA PAYPAL
Tài khoản Paypal: quydaophatngaynay@gmail.com
4. ĐÓNG GÓP TẠI ÚC
Nếu gởi check hay money order, xin quý vị hoan hỷ gởi về:
Buddhism Today Association Incorporated
5 Jeanes St, Beverley, SA. 5009, Australia
Mobile: 0417804357
Fax: (08) 82688482
Email: buddhismtodayinc@yahoo.com
Nếu chuyển khoản, xin quý vị hoan hỷ gởi về:
Bank: Commonwealth Bank of Australia
Account Name: Buddhism Today Association Incorporated
BSB number: 065112
Account number: 1011 6049
Nếu quý vị ở ngoài nước Úc, xin hoan hỷ thêm các thông tin sau:
Swift code: CTBAAU2S
Address: 230a Port Road Hindmarsh SA. 5007, Australia

 • XÁC NHẬN ĐÓNG GÓP
  a. Gửi kiều hối 
  Quý Phật tử ở Hải ngoại hoan hỷ gửi email xác nhận đến địa chỉ email: quydaophatngaynay@gmail.com để Quỹ Đạo Phật Ngày Nay cập nhật, phản hồi thông tin nhanh chóng nhất đến quý vị.
  b. Chuyển khoản:
  Quý Phật tử có thể xem thông tin mình đã chuyển khoản thành công chưa bằng cách xem thông tin tại đây: https://bit.ly/3nATI90.
  c. Đóng góp qua Paypal:
  Quý Phật tử có thể xem thông tin mình đã chuyển thành công chưa bằng cách xem thông tin tại đây: https://bit.ly/3kAwX44

Nam-mô Công Đức Lâm Bồ-tát Ma-ha-tát!

TM. BAN ĐIỀU HÀNH QUỸ
CHỦ TỊCH
TT. THÍCH NHẬT TỪ

LƯU Ý:
1. Tài khoản Vietcombank  0071000776335 (Tran Ngoc Thao – Thich Nhat Tu) là tài khoản DUY NHẤT của Quỹ Đạo Phật Ngày Nay.
2. Toàn bộ các khoản đóng góp vào bốn tài khoản dưới đây chỉ được dùng ĐÚNG cho mục đích mà tài khoản đại diện
a) Tài khoản Vietcombank 0071000989041 được DÀNH RIÊNG cho Quỹ đời sống Tăng Ni (Mã số chương trình C106).
b) Tài khoản Vietcombank 0171003471369 được DÀNH RIÊNG cho chương trình xây dựng Chùa Quan Âm Đông Hải tại Sóc Trăng (Mã số chương trình QAĐH)
c) Tài khoản Vietcombank 0171003481551 được DÀNH RIÊNG cho chương trình xây dựng Chùa Giác Ngộ – Vũng Tàu (Mã số chương trình GNVT)
d) Tài khoản Vietcombank 0071004336891 được DÀNH RIÊNG cho chương trình Ấn tống Thánh điển Phật giáo Việt Nam (Mã số chương trình C200)
3. Ngoài những thư vận động được đăng tải trên các kênh truyền thông chính của Quỹ Đạo Phật Ngày Nay có ghi rõ hướng dẫn đóng góp, Ban Điều Hành Quỹ ĐPNN không ủy nhiệm cho bất kỳ cá nhân hoặc tổ chức nào khác nhận đóng góp hoặc vận động các chương trình không do Quỹ Đạo Phật Ngày Nay tổ chức.

Báo cáo

Tổng kết

TỔNG KẾT CHƯƠNG TRÌNH 

ĐẠI LỄ VU LAN BÁO HIẾU –  CÚNG DƯỜNG PHÁP Y 

LỄ HÚY KỴ CHÙA GIÁC NGỘ (C288)

Tháng 7 báo hiệu một mùa Vu Lan báo hiếu lại về làm nôn nao trái tim những người con Phật. Mùa những người con trân trọng cài lên ngực áo đóa hoa hồng thắm nhắc nhớ mỗi người về ơn đức sâu dày của cha mẹ, tổ tiên. Mùa nhắc nhở chúng ta – những người Phật tử với tinh thần tri ân, báo ân, báo đáp trọn vẹn trọng ân bằng những việc làm thiết thực, ý nghĩa nhất. Đi chùa lễ Phật, học Pháp, bố thí, cúng dường, hành Thiền, hồi hướng… là muôn vàn phước thiện nhằm dâng lên cúng dường thập phương Tam bảo, hồi hướng công đức cho cha mẹ quá vãng được siêu thoát, cha mẹ hiện tiền được tăng long phước thọ. Cùng với ý nghĩa đó, vào chiều tối ngày 11/8/2022 (14/7 Nhâm Dần), chùa Giác Ngộ đã long trọng tổ chức đại lễ Vu Lan và cúng dường Pháp y. Dịp này, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay (Quỹ ĐPNN) đã cúng dường tịnh tài và Tứ sự đến 117 vị Tăng, Ni Tăng đoàn chùa Giác Ngộ. Nhân Lễ Húy kỵ lần thứ 30 của cố HT. Thích Thiện Huệ (1927-1992), Viện chủ chùa Giác Ngộ, Quỹ ĐPNN đã cúng dường trai Tăng và Pháp y đến 200 vị Tăng Ni nhằm tỏ lòng tưởng nhớ và nhất tâm cầu nguyện cho giác linh Hòa thượng cao đăng cõi Phật. Tổng tịnh tài cho chương trình Đại lễ Vu lan, cúng dường Tứ sự, dâng y và lễ húy kỵ chùa Giác Ngộ lên đến hơn 711 triệu đồng.

Sinh ra thời mà không được gặp Phật là nỗi bất hạnh lớn lao của chúng sanh. Song, hàng Phật tử vẫn còn may mắn khi được giáo pháp của Phật soi đường, còn có nơi nương tựa là chư Tăng Ni – bậc trưởng tử của Như Lai đang “Hành Như lai sứ, hành Như lai sự”, trên thì hoằng dương chánh pháp, dưới thì hạ hóa chúng sanh. Sau mùa An cư kiết hạ, bước chân hoằng hóa của quý Ngài lại đi vào cuộc đời ô trược, làm cho hoa nở, điểm tô sắc màu tươi thắm, trang nghiêm nét tuyệt vời. Nơi nào có ánh sáng của từ bi trí tuệ, có hình bóng của những bậc chân tu khả kính, thì nơi đó là quốc độ trang nghiêm đượm nhuần hương giải thoát. Hình ảnh của quý Ngài như những đóa sen tinh khiết giữa bùn lầy mà không bị ô nhiễm sắc hương. Hương thơm diệu kỳ đó tỏa ngát từ phẩm hạnh, giới đức của hàng Tăng sĩ với sắc y vàng giải thoát, hành trì theo giới luật của bậc đạo Sư.

 “Hương các loại hoa thơm

Không ngược bay chiều gió

Nhưng hương người đức hạnh

Ngược gió khắp tung bay

Chỉ có bậc chân nhân

Tỏa khắp mọi phương trời.”

(Kinh Pháp Cú, Phẩm Hoa, câu số 54)

Chương trình Đại lễ Vu Lan và cúng dường Pháp y và Lễ Húy kỵ chùa Giác Ngộ (C288) đã nhận được sự quan tâm, hỷ cúng từ 491 lượt đóng góp của quý mạnh thường quân, quý nhà hảo tâm với hơn 742 triệu đồng. Phần tịnh tài còn lại là hơn 31 triệu đồng được chuyển vào chương trình Cúng dường học phí Tăng đoàn chùa Giác Ngộ (C295).

Cúng dường Tứ sự và dâng cúng Pháp y mùa Vu lan báo hiếu là cơ hội để thể hiện trách nhiệm hộ trì chánh Pháp, tỏ lòng thành kính của người con Phật với ân sâu Tam bảo; đồng thời, vun bồi công đức và phước thiện. Với công đức cúng dường Tứ sự và dâng cúng Pháp y của quý Phật tử, trên tinh thần hiếu đạo chân thành y pháp như luật, niềm tin son sắt vào ngôi Tam bảo, sự trợ lực của mười phương thanh tịnh Tăng già, với sức oai thần chú nguyện nhiệm mầu, thân tâm thanh tịnh đạo nghiệp cao phiêu của chư tôn thiền đức, Quỹ ĐPNN tin chắc rằng mọi điều nguyện ước chân thành của quý vị sẽ viên thành như nguyện, gia quyến hiện tiền được ân triêm phước lạc, gia quyến quá vãng, đặng nhờ phước báu hồi hướng mà chuyển biến nghiệp duyên túc trái, quy hướng tam tôn, trượng thừa pháp lực, tái sanh về thiện cảnh. 

 

Nam-mô Công Đức Lâm Bồ-tát Ma-ha-tát!

 


Đăng ký

Địa chỉ

Email

Facebook