Loading...

CÚNG DƯỜNG TRAI PHẠN VÀ HỘ TRÌ CHO KHÓA TU CHÙA GIÁC NGỘ KỲ 10 (GN10)

CÚNG DƯỜNG TRAI PHẠN VÀ HỘ TRÌ CHO KHÓA TU CHÙA GIÁC NGỘ KỲ 10 (GN10)
 • 528.342.377 VNĐ

  Đã thu

 • 1.528.629.409 VNĐ

  Số tiền cần

 • 765

  Lượt đóng góp

0

Ngày

0

Tiếng

lượt xem: 1042

THÔNG TIN CHUNG

Kính thưa quý mạnh thường quân, quý nhà hảo tâm và toàn thể quý Phật tử gần xa thân mến!

Trong Kinh Tăng nhất A-hàm, đức Phật dạy về bảy việc làm tăng trưởng phước đức không có hạn lượng: (1) xây dựng chùa chiền, già lam, (2) cúng dường giường tọa đến chư Tăng, (3) cúng dường trai phạn đến chư Tăng, (4) cúng dường y áo (che mưa) đến chư Tăng, (5) cúng dường thuốc men đến chư Tăng, (6) đào giếng bố thí nước sạch, (7) làm nhà bố thí chỗ trú ngụ cho người đi đường. Thật vậy, Tăng Ni là bậc thừa hành, nghiêm tịnh và là những người đang đi trên con đường hướng đến bậc Thánh, là ruộng phước lớn để Phật tử gieo trồng. Với tấm lòng chí thành chí kính hộ trì, trong nhiều năm qua, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay (Quỹ ĐPNN) đã là nơi tin tưởng gửi gắm, là chiếc cầu nối giữa các quý Phật tử với Tăng đoàn chùa Giác Ngộ và các hoạt động tu học tại chùa thông qua chương trình “Cúng dường trai phạn và hộ trì khóa tu chùa Giác Ngộ”

Phục hồi sau đại dịch Covid-19, ngôi nhà chánh pháp Giác Ngộ với hàng trăm Phật sự, thiện sự mỗi năm, đã và đang đóng góp phần mình mang lại an lạc lớn cho cộng đồng Phật giáo trong và ngoài nước. Trong nửa cuối năm 2022, chùa Giác Ngộ tiếp tục sôi động với các khóa tu: Ngày An Lạc, Tuổi Trẻ Hướng Phật, Búp Sen Từ Bi, Xuất Gia Gieo Duyên. Khóa tu Ngày An Lạc, Tuổi Trẻ Hướng Phật được tổ chức vào Chủ Nhật hàng tuần dành cho đối tượng là các Phật tử trung, lão niên và thanh thiếu niên, khóa tu Búp Sen Từ Bi được tổ chức vào chiều Thứ Bảy hàng tuần dành cho đối tượng là các bé mầm non và thiếu nhi từ 3 – 12 tuổi. Khóa tu Xuất Gia Gieo Duyên được tổ chức vào 21 – 27/8/2022 với hàng trăm giới tử vân tập về tu học trong suốt 7 ngày. Bên cạnh các khóa tu, các lớp học giáo lý, ngoại ngữ, kỹ năng như: Lớp Kinh Trung Bộ, Bát Chánh đạo (cơ bản + nâng cao), Thiền Tứ Niệm Xứ, lớp tiếng Nhật, Trung, Pali, Ielts, lớp cắm hoa, yoga… tiếp tục được tổ chức, thu hút được đông đảo các Phật tử tham dự.   

Phát huy vai trò hậu phương trong việc hỗ trợ các hoạt động tu học, trong nhiều năm qua, Quỹ ĐPNN đã cúng dường, hỗ trợ tịnh tài cho các hoạt động như: Cúng dường trai phạn, chi phí cho các khóa tu và các lớp học tại chùa, chi phí điện sinh hoạt; chi phí hỗ trợ cho các chuyên Phật sự của Tăng đoàn chùa Giác Ngộ… Đến nay, chương trình “Cúng dường trai phạn và hộ trì khóa tu chùa Giác Ngộ” đã đi qua 9 kỳ, kính mời quý vị xem tổng kết của từng kỳ tại:
Kỳ 1 (GN1): https://quydaophatngaynay.org/gn1/
Kỳ 2 (GN2): https://quydaophatngaynay.org/gn2/
Kỳ 3 (GN3): https://quydaophatngaynay.org/gn3/
Kỳ 4 (GN4): https://quydaophatngaynay.org/gn4/
Kỳ 5 (GN5): https://quydaophatngaynay.org/gn5/
Kỳ 6 (GN6): https://quydaophatngaynay.org/gn6/
Kỳ 7 (GN7): https://quydaophatngaynay.org/gn7/
Kỳ 8 (GN8): https://quydaophatngaynay.org/gn8/
Kỳ 9 (GN9): https://quydaophatngaynay.org/gn9/

Quý vị phát tâm bảo trợ theo các gói sau đây:

Cúng dường Trai phạn  

 1. Bảo trợ 1 ngày: 1.500.000 VND 
 2. Bảo trợ 1 tuần: 10.500.000 VND
 3. Bảo trợ 1 tháng: 45.000.000 VND
 4. Bảo trợ tùy hỷ


. Cúng dường chi trả tiền điện

 1. Bảo trợ 1 ngày: 1.500.000 VND 
 2. Bảo trợ 1 tuần: 10.500.000 VND
 3. Bảo trợ 1 tháng: 45.000.000 VND
 4. Bảo trợ tùy hỷ


Cúng dường chi phí phục vụ tổ chức các khóa lễ  

 1. Bảo trợ 1 chương trình: 2.000.000 VND
 2. Bảo trợ 5 chương trình: 10.000.000 VND
 3. Bảo trợ tùy hỷ


(Báo cáo chi tiết đóng góp và chi phí sẽ được tổng kết sau khi chương trình kết thúc)

HƯỚNG DẪN ĐÓNG GÓP
Quý vị có thể ủng hộ tùy hỷ cho chương trình theo các cách sau
1. ĐÓNG GÓP TRỰC TIẾP: Văn phòng Quỹ Đạo Phật Ngày Nay tại tầng trệt Chùa Giác Ngộ, 92 Nguyễn Chí Thanh, P.2, Q.10, TP.HCM.
Điện thoại: (028) 6680 9802
2. CHUYỂN KHOẢN
Khi chuyển khoản, xin quý vị hoan hỷ ghi rõ quý danh và mã số GN10 trong nội dung chuyển khoản để Quỹ ĐPNN sử dụng đúng mục đích.
Tài khoản: TRẦN NGỌC THẢO (THÍCH NHẬT TỪ)
Số tài khoản: 0071000776335 |
Ngân hàng: Vietcombank CN TP.HCM (NH TMCP Ngoại Thương Việt Nam)
(Joint Stock Commercial Bank for Foreign Trade of Vietnam Ho Chi Minh City Branch – Swift code: BFTVVNVX007)
3. ĐÓNG GÓP QUA PAYPAL
Tài khoản Paypal: quydaophatngaynay@gmail.com
4. ĐÓNG GÓP TẠI ÚC
Nếu gởi check hay money order, xin quý vị hoan hỷ gởi về:
Buddhism Today Association Incorporated
5 Jeanes St, Beverley, SA. 5009, Australia
Mobile: 0417804357
Fax: (08) 82688482
Email: buddhismtodayinc@yahoo.com
Nếu chuyển khoản, xin quý vị hoan hỷ gởi về:
Bank: Commonwealth Bank of Australia
Account Name: Buddhism Today Association Incorporated
BSB number: 065112
Account number: 1011 6049
Nếu quý vị ở ngoài nước Úc, xin hoan hỷ thêm các thông tin sau:
Swift code: CTBAAU2S
Address: 230a Port Road Hindmarsh SA. 5007, Australia

 • XÁC NHẬN ĐÓNG GÓP
  a. Gửi kiều hối 
  Quý Phật tử ở Hải ngoại hoan hỷ gửi email xác nhận đến địa chỉ email: quydaophatngaynay@gmail.com để Quỹ Đạo Phật Ngày Nay cập nhật, phản hồi thông tin nhanh chóng nhất đến quý vị.
  b. Chuyển khoản:
  Quý Phật tử có thể xem thông tin mình đã chuyển khoản thành công chưa bằng cách xem thông tin tại đây: https://bit.ly/3nATI90.
  c. Đóng góp qua Paypal:
  Quý Phật tử có thể xem thông tin mình đã chuyển thành công chưa bằng cách xem thông tin tại đây: https://bit.ly/3kAwX44

Nam-mô Công Đức Lâm Bồ-tát Ma-ha-tát!

TM. BAN ĐIỀU HÀNH QUỸ
CHỦ TỊCH
TT. THÍCH NHẬT TỪ

LƯU Ý:

1. Tài khoản Vietcombank  0071000776335 (Tran Ngoc Thao – Thich Nhat Tu) là tài khoản DUY NHẤT của Quỹ Đạo Phật Ngày Nay.

2. Toàn bộ các khoản đóng góp vào bốn tài khoản dưới đây chỉ được dùng ĐÚNG cho mục đích mà tài khoản đại diện
a) Tài khoản Vietcombank 0071000989041 được DÀNH RIÊNG cho Quỹ đời sống Tăng Ni (Mã số chương trình C106).
b) Tài khoản Vietcombank 0171003471369 được DÀNH RIÊNG cho chương trình xây dựng Chùa Quan Âm Đông Hải tại Sóc Trăng (Mã số chương trình QAĐH)
c) Tài khoản Vietcombank 0171003481551 được DÀNH RIÊNG cho chương trình xây dựng Chùa Giác Ngộ – Vũng Tàu (Mã số chương trình GNVT)
d) Tài khoản Vietcombank 0071004336891 được DÀNH RIÊNG cho chương trình Ấn tống Thánh điển Phật giáo Việt Nam (Mã số chương trình C200)

3. Ngoài những thư vận động được đăng tải trên các kênh truyền thông chính của Quỹ Đạo Phật Ngày Nay có ghi rõ hướng dẫn đóng góp, Ban Điều Hành Quỹ ĐPNN không ủy nhiệm cho bất kỳ cá nhân hoặc tổ chức nào khác nhận đóng góp hoặc vận động các chương trình không do Quỹ Đạo Phật Ngày Nay tổ chức.

Báo cáo

Tổng kết

TỔNG KẾT CHƯƠNG TRÌNH

CÚNG DƯỜNG TRAI PHẠN VÀ HỘ TRÌ CHO KHÓA TU CHÙA GIÁC NGỘ KỲ 10 (GN10)

Tam bảo chính là ruộng phước phì nhiêu, màu mỡ nhất ở đời. Người Phật tử gieo trồng công đức nơi ruộng phước Tam bảo ngõ hầu để vun bồi công đức, để phước báo ngày một tăng trưởng trong hiện đời và những đời sau. Phát huy vai trò hộ trì chánh Pháp, góp phần hộ trì Tam bảo, trong sáu tháng nửa cuối năm 2022, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay (Quỹ ĐPNN) đã thiết thực hỗ trợ kinh phí duy trì đời sống sinh hoạt của Tăng đoàn, kinh phí tổ chức các khóa tu học tại chùa Giác Ngộ nhằm luân chuyển bánh xe chân lý vào đời. Với chương trình Cúng dường trai phạn và hộ trì khóa tu kỳ 10 (GN10), Quỹ ĐPNN đã cúng dường tịnh tài hơn 1,5 tỷ đồng chi trả cúng dường Tăng đoàn (trai phạn) và hộ trì khóa tu, chi phí điện, nước, mua sắm máy móc gia dụng, sửa chữa bảo trì: Bảo trì thang máy, sửa chữa kho lạnh, bảo trì cây xanh theo quý… cụ thể như sau:

CÚNG DƯỜNG TRAI PHẠN

Bên cạnh việc cúng dường Trai phạn, cúng dường bữa ăn hàng ngày cho Tăng đoàn chùa Giác Ngộ, Quỹ ĐPNN còn cúng dường Tăng đoàn chùa Giác Ngộ chi nhánh Củ Chi với chi phí trai phạn hàng tháng, thực phẩm, nhu yếu phẩm, hóa phẩm tẩy rửa… 

HỘ TRÌ KHÓA TU

Quỹ ĐPNN hỗ trợ chi phí cho việc tổ chức 80 khóa tu. Trong đó có, 26 khóa tu Ngày An Lạc, 26 khóa tu Tuổi Trẻ Hướng Phật vào Chủ Nhật hàng tuần, 27 khóa tu Búp Sen Từ Bi vào chiều thứ Bảy hàng tuần và 01 khóa tu Xuất Gia Gieo Duyên (07 ngày).

Tại các khóa tu nửa buổi, hành giả và khóa sinh được phục vụ các bữa ăn sáng, trưa, tại khóa tu Búp Sen Từ Bi, khóa tu Tuổi trẻ hướng Phật các hành giả, các bé thiếu nhi dùng bữa xế bằng các loại bún/ mì/ bánh và sữa hộp.

Tại khóa tu Xuất Gia Gieo Duyên, để tạo môi trường tu học lý tưởng, và để các hành giả thêm an tâm tu học, Quỹ ĐPNN hỗ trợ các chi phí: Hệ thống nước nhanh, tập, viết, thẻ đeo, in giấy chứng nhận, dầu gội, lưỡi lam, khăn mặt…  Tại khóa tu, các hành giả được phục vụ 03 bữa ăn mỗi ngày, kèm theo đó là các thức uống bổ dưỡng (chè, sâm, mủ trôm, trà sữa, cà phê, trái cây, sữa chua…) 

Để chuẩn bị những bữa ăn đầy dinh dưỡng cho quý hành giả trong mỗi khóa tu, Quỹ ĐPNN đã hỗ trợ chi phí mua thực phẩm, nguyên vật liệu nấu ăn, gia vị, chi trả tiền gas, mua sắm các trang thiết bị, đồ dùng nhà bếp, hóa phẩm tẩy rửa…

CHI PHÍ ĐIỆN SINH HOẠT CỦA CHÙA GIÁC NGỘ

 • Chi phí điện phục vụ sinh hoạt, tu học Tăng đoàn, Phật tử chùa Giác Ngộ

Trong 06 tháng cuối năm 2022, Quỹ ĐPNN đã cúng dường chi phí điện nhằm duy trì hệ thống điện sinh hoạt của chùa Giác Ngộ. Nguồn điện phục vụ chủ yếu cho việc sinh hoạt, tu học của Tăng đoàn; việc sinh hoạt, học tập của các hành giả tham dự khóa tu, các lớp học giáo lý, ngoại ngữ; duy trì hoạt động của các văn phòng chức năng như: Văn phòng chùa Giác Ngộ, Văn phòng Quỹ ĐPNN, Nhà sách Đạo Phật Ngày Nay, nhà bếp… với các máy móc hoạt động trên 8 giờ/ ngày, 7 ngày/ tuần. 

 • Chi phí điện phục vụ phòng thu âm, phòng biên tập và Truyền thông Đạo Phật Ngày Nay 

Để mang đến những sản phẩm truyền thông chất lượng, đáp ứng nhu cầu tu học của các Phật tử gần xa, Truyền thông Đạo Phật Ngày Nay đã livestream trực tiếp, quay dựng các khóa tu, các buổi thuyết giảng; các thời khóa lễ Phật, tụng Kinh, Quy y Tam bảo, các lớp học giáo lý: Bát Chánh đạo (cơ bản + nâng cao), Kinh Trung bộ… Ban Truyền thông đã tận dụng tối đa máy móc và nguồn điện (máy móc hoạt động với công suất cao, tiêu thụ lượng điện năng lớn: laptop, máy bộ dựng phim, thiết kế đồ họa, pin sac máy ảnh, máy quay…). 

Phòng biên tập với nhiệm vụ góp phần đẩy nhanh tiến độ công tác biên tập, ấn hành Tam tạng Thánh điển Phật giáo Việt Nam và các ấn phẩm kinh sách Đạo Phật Ngày Nay đang đặt tại chùa Giác Ngộ hoạt động với các máy móc đều làm việc trên 8 giờ/ ngày, 7 ngày/ tuần.  

Phòng thu âm – Ban sách nói với nhiệm vụ thực hiện âm thanh hóa Đại tạng kinh Việt Nam (tên cũ của Tam tạng Thánh điển Phật giáo Việt Nam), các ấn bản Kinh, sách Đạo Phật Ngày Nay nhằm giúp người tu học Phật tăng trưởng trí tuệ và hành trì Phật Pháp ở mọi nơi và mọi lúc. Thư viện sách nói Phật giáo đến nay đã hơn 1.000 tác phẩm Phật học ứng dụng được giới thiệu đến đông đảo thính giả trong và ngoài nước.

HỖ TRỢ CHI PHÍ CÁC CHUYẾN PHẬT SỰ CHO TĂNG ĐOÀN CHÙA GIÁC NGỘ VÀ CÁC PHÁI ĐOÀN PHẬT GIÁO QUỐC TẾ

Cùng với vai trò là Phó Viện trưởng Thường trực Học viện Phật giáo Việt Nam Tp.HCM,  TT. Thích Nhật Từ còn đảm nhiệm vai trò là Trưởng ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN TP.HCM. Vì vậy, bên cạnh những chuyến hoằng pháp, tham gia các hoạt động từ thiện – xã hội, TT. Thích Nhật Từ và nhóm thư ký còn đảm đương việc tham gia các sự kiện Phật giáo thế giới và mời, hướng dẫn các phái đoàn chư Tăng, Phật tử quốc tế đến thăm và làm việc tại Việt Nam. Quỹ ĐPNN rất hoan hỷ được cúng dường chi phí vé máy bay cho các chuyến Phật sự của TT. Thích Nhật Từ và chư Tăng các Phái đoàn Phật giáo quốc tế đến các tỉnh thành và chiều ngược lại.

Kết thúc kỳ 10 của chương trình “Cúng dường trai Phạn và hộ trì khóa tu” (từ tháng 06-12/2022), Quỹ ĐPNN đã nhận được 765 lượt đóng góp với số tịnh tài hơn 528 triệu đồng. Phần tịnh tài còn lại gần 1 tỷ đồng được nhận hỗ trợ từ Quỹ Lưu động. Quỹ ĐPNN thành tâm tán thán công đức chư vị thiện hữu tri thức, đồng nguyện cầu cho tất cả quý vị cùng gia quyến sở nguyện tùy tâm, cát tường như ý! 

Nam-mô Công Đức Lâm Bồ-tát Ma-ha-tát!

  


Đăng ký

Địa chỉ

Email

Facebook