Loading...

CÚNG DƯỜNG TRAI PHẠN VÀ HỘ TRÌ CHO KHÓA TU KỲ 9 (GN9)

CÚNG DƯỜNG TRAI PHẠN VÀ HỘ TRÌ CHO KHÓA TU KỲ 9 (GN9)
 • 1.298.275.679 VNĐ

  Đã thu

 • 1.157.581.046 VNĐ

  Số tiền cần

 • 1367

  Lượt đóng góp

0

Ngày

0

Tiếng

lượt xem: 1425

THÔNG TIN CHUNG

Kính thưa quý mạnh thường quân, quý nhà hảo tâm và toàn thể quý Phật tử gần xa thân mến!

Với tấm lòng chí thành chí kính hộ trì Tam bảo, trong nhiều năm qua, Tăng đoàn và các hoạt động tổ chức tu học tại chùa Giác Ngộ đã nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của hàng ngàn Phật tử trong và ngoài nước. Quý Phật tử đã chung góp một bàn tay để tô bồi nên ngôi nhà chánh pháp Giác Ngộ với hàng trăm Phật sự, thiện sự mỗi năm, đóng góp và mang lại an lạc lớn cho cộng đồng Phật giáo. 

Nỗ lực vượt qua những khó khăn do dịch bệnh mang lại, năm qua, Tăng đoàn Chùa Giác Ngộ cũng đã tổ chức được 88 kỳ khóa tu (bao gồm 35 khóa tu trực tiếp và 53 khóa tu online) thu hút hàng nghìn lượt hành giả tham gia tu học trực tuyến. Năm 2022 này mở ra giai đoạn Thành phố Hồ Chí Minh chung sống an toàn với Covid-19. Cùng với đó, các khóa tu, hoạt động tu học tại chùa Giác Ngộ dần trở lại bình thường sau một năm các thời khóa, lớp học gián đoạn tổ chức trực tiếp vì dịch bệnh. Các khóa tu như: Ngày An Lạc, Tuổi Trẻ Hướng Phật (Chủ Nhật hàng tuần), Búp Sen Từ Bi (chiểu Thứ Bảy), khóa tu Xuất Gia Gieo Duyên lần thứ 9 với hàng trăm giới tử vân tập về tu học trong suốt 7 ngày, và các lớp học giáo lý, ngoại ngữ, kỹ năng dần trở lại thời khóa ổn định. Đặc biệt, từ Mùng 6 đến Mùng 12 Tết Nhâm Dần (nhằm ngày 6 đến ngày 12/2/2022 DL), tại chi nhánh chùa Giác Ngộ – Sóc Trăng, Chùa Quan Âm Đông Hải (xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu), chùa Giác Ngộ sẽ tổ chức khóa tu tuần an lạc đầu năm với 60 hành giả tham dự. Với lượng lớn hành giả quy tựu về chùa tu học, lịch các hoạt động, sự kiện diễn ra dày đặc, chùa Giác Ngộ đã và đang trở thành “ngôi nhà tâm linh”, trung tâm tu học dành cho Phật tử, nam nữ thiện tín gần xa yêu mến đạo Phật. 

Để có kinh phí hộ trì trai phạn và vận hành các khóa tu, chùa Giác Ngộ –  Quỹ Đạo Phật Ngày Nay (Quỹ ĐPNN) rất mong nhận được sự yểm trợ từ các quý mạnh thường quân, quý nhà hảo tâm trong và ngoài nước với chương trình “Cúng dường trai phạn – Hộ trì khóa tu kỳ 9” (GN9). Số tịnh tài từ chương trình chính là phương tiện để Tăng đoàn chùa Giác Ngộ trang trải chi phí vận hành của chùa, chăm lo cho các khóa tu cũng như nhiều hoạt động khác. Sự phát tâm cao thượng, đồng hành, hỗ trợ không ngừng nghỉ của quý vị chính là niềm động viên, khích lệ tinh thần lớn lao cho Tăng đoàn chùa Giác Ngộ cũng như Quỹ ĐPNN an tâm dốc lòng phụng sự cho Đạo pháp và nhân sinh.

Trong nhiều năm qua, Quỹ ĐPNN đã là nơi tin tưởng gửi gắm, là chiếc cầu nối giữa các quý Phật tử với Tăng đoàn chùa Giác Ngộ và các hoạt động tu học tại chùa. Đến nay, chương trình “Cúng dường trai phạn và hộ trì khóa tu” đã đi qua 8 kỳ, kính mời quý vị xem tổng kết của từng kỳ tại:
Kỳ 1 (GN1): https://quydaophatngaynay.org/gn1/
Kỳ 2 (GN2): https://quydaophatngaynay.org/gn2/
Kỳ 3 (GN3): https://quydaophatngaynay.org/gn3/
Kỳ 4 (GN4): https://quydaophatngaynay.org/gn4/
Kỳ 5 (GN5): https://quydaophatngaynay.org/gn5/
Kỳ 6 (GN6): https://quydaophatngaynay.org/gn6/
Kỳ 7 (GN7): https://quydaophatngaynay.org/gn7/
Kỳ 8 (GN8): https://quydaophatngaynay.org/gn8/

Quý vị phát tâm bảo trợ theo các gói sau đây:

 •   Cúng dường Trai phạn  
 1. Bảo trợ 1 bữa ăn: 500.000 VND
 2. Bảo trợ 1 ngày ăn 1.500.000 VND
 3. Bảo trợ tùy hỷ
 • Cúng dường chi trả tiền điện
 1. Bảo trợ 1 ngày: 1.500.000 VND 
 2. Bảo trợ 1 tuần: 10.500.000 VND
 3. Bảo trợ 1 tháng: 45.000.000 VND
 4. Bảo trợ tùy hỷ
 •  Cúng dường chi phí phục vụ tổ chức các khóa lễ  
 1. Bảo trợ 1 chương trình: 2.000.000 VND
 2. Bảo trợ 5 chương trình: 10.000.000 VND
 3. Bảo trợ tùy hỷ

(Báo cáo chi tiết đóng góp và chi phí sẽ được tổng kết sau khi chương trình kết thúc)

HƯỚNG DẪN ĐÓNG GÓP
Quý vị có thể ủng hộ tùy hỷ cho chương trình theo các cách sau
1. ĐÓNG GÓP TRỰC TIẾP: Văn phòng Quỹ Đạo Phật Ngày Nay tại tầng trệt Chùa Giác Ngộ, 92 Nguyễn Chí Thanh, P.2, Q.10, TP.HCM.
Điện thoại: (028) 6680 9802
2. CHUYỂN KHOẢN
Khi chuyển khoản, xin quý vị hoan hỷ ghi rõ quý danh và mã số GN9 trong nội dung chuyển khoản để Quỹ ĐPNN sử dụng đúng mục đích.
Tài khoản: TRẦN NGỌC THẢO (THÍCH NHẬT TỪ)
Số tài khoản: 0071000776335 |
Ngân hàng: Vietcombank CN TP.HCM (NH TMCP Ngoại Thương Việt Nam)
(Joint Stock Commercial Bank for Foreign Trade of Vietnam Ho Chi Minh City Branch – Swift code: BFTVVNVX007)
3. ĐÓNG GÓP QUA PAYPAL
Tài khoản Paypal: quydaophatngaynay@gmail.com
4. ĐÓNG GÓP TẠI ÚC
Nếu gởi check hay money order, xin quý vị hoan hỷ gởi về:
Buddhism Today Association Incorporated
5 Jeanes St, Beverley, SA. 5009, Australia
Mobile: 0417804357
Fax: (08) 82688482
Email: buddhismtodayinc@yahoo.com
Nếu chuyển khoản, xin quý vị hoan hỷ gởi về:
Bank: Commonwealth Bank of Australia
Account Name: Buddhism Today Association Incorporated
BSB number: 065112
Account number: 1011 6049
Nếu quý vị ở ngoài nước Úc, xin hoan hỷ thêm các thông tin sau:
Swift code: CTBAAU2S
Address: 230a Port Road Hindmarsh SA. 5007, Australia

 • XÁC NHẬN ĐÓNG GÓP
  a. Gửi kiều hối 
  Quý Phật tử ở Hải ngoại hoan hỷ gửi email xác nhận đến địa chỉ email: quydaophatngaynay@gmail.com để Quỹ Đạo Phật Ngày Nay cập nhật, phản hồi thông tin nhanh chóng nhất đến quý vị.
  b. Chuyển khoản:
  Quý Phật tử có thể xem thông tin mình đã chuyển khoản thành công chưa bằng cách xem thông tin tại đây: https://bit.ly/3nATI90.
  c. Đóng góp qua Paypal:
  Quý Phật tử có thể xem thông tin mình đã chuyển thành công chưa bằng cách xem thông tin tại đây: https://bit.ly/3kAwX44


Nam-mô Công Đức Lâm Bồ-tát Ma-ha-tát!

TM. BAN ĐIỀU HÀNH QUỸ
CHỦ TỊCH
TT. THÍCH NHẬT TỪ

———————-

LƯU Ý:

1. Tài khoản Vietcombank  0071000776335 (Tran Ngoc Thao – Thich Nhat Tu) là tài khoản DUY NHẤT của Quỹ Đạo Phật Ngày Nay.

2. Toàn bộ các khoản đóng góp vào bốn tài khoản dưới đây chỉ được dùng ĐÚNG cho mục đích mà tài khoản đại diện
a) Tài khoản Vietcombank 0071000989041 được DÀNH RIÊNG cho Quỹ đời sống Tăng Ni (Mã số chương trình C106).
b) Tài khoản Vietcombank 0171003471369 được DÀNH RIÊNG cho chương trình xây dựng Chùa Quan Âm Đông Hải tại Sóc Trăng (Mã số chương trình QAĐH)
c) Tài khoản Vietcombank 0171003481551 được DÀNH RIÊNG cho chương trình xây dựng Chùa Giác Ngộ – Vũng Tàu (Mã số chương trình GNVT)
d) Tài khoản Vietcombank 0071004336891 được DÀNH RIÊNG cho chương trình Ấn tống Thánh điển Phật giáo Việt Nam (Mã số chương trình C200)

3. Ngoài những thư vận động được đăng tải trên các kênh truyền thông chính của Quỹ Đạo Phật Ngày Nay có ghi rõ hướng dẫn đóng góp, Ban Điều Hành Quỹ ĐPNN không ủy nhiệm cho bất kỳ cá nhân hoặc tổ chức nào khác nhận đóng góp hoặc vận động các chương trình không do Quỹ Đạo Phật Ngày Nay tổ chức.Báo cáo

Tổng kết

TỔNG KẾT CHƯƠNG TRÌNH

CÚNG DƯỜNG TRAI PHẠN VÀ HỘ TRÌ CHO KHÓA TU CHÙA GIÁC NGỘ KỲ 9 (GN9)

Trong hơn 04 năm qua, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay (Quỹ ĐPNN) đã phát huy vai trò hộ trì chánh Pháp bằng việc thiết thực hỗ trợ duy trì đời sống sinh hoạt của Tăng đoàn, tổ chức các khóa tu học tại chùa Giác Ngộ nhằm góp phần luân chuyển bánh xe chân lý, mang giáo lý minh triết của nhà Phật đến rộng khắp tha nhân. Với chương trình Cúng dường trai phạn và hộ trì khóa tu kỳ 9 (GN9), trong 06 tháng đầu năm 2022, Quỹ ĐPNN đã cúng dường tịnh tài hơn 1,1 tỷ đồng chi trả cúng dường Tăng đoàn (trai phạn) và hộ trì khóa tu, chi phí điện, nước, sửa chữa bảo trì, mua sắm máy móc gia dụng; cụ thể như sau:

CÚNG DƯỜNG TRAI PHẠN VÀ HỘ TRÌ KHÓA TU

Phục hồi sau đại dịch Covid-19, trong nửa năm qua, bên cạnh việc cúng dường Trai phạn cho Tăng đoàn chùa Giác Ngộ, Quỹ ĐPNN đã hỗ trợ chi phí cho việc tổ chức 75 khóa tu trực tiếp. Trong đó, có 25 khóa tu Ngày An Lạc, 25 khóa tu Tuổi Trẻ Hướng Phật vào Chủ Nhật hàng tuần, 25 khóa tu Búp Sen Từ Bi vào chiều thứ Bảy hàng tuần.

Trong mỗi khóa tu Ngày An Lạc, Tuổi Trẻ Hướng Phật, hành giả và khóa sinh được phục vụ các bữa ăn sáng, trưa và bữa xế (dược thực). Riêng khóa tu Búp Sen Từ Bi, các bé được dùng bữa xế bằng các loại bánh và sữa hộp. Để có những bữa ăn đầy dinh dưỡng cho quý hành giả trong mỗi khóa tu, Quỹ ĐPNN đã hỗ trợ chi phí mua thực phẩm, nguyên vật liệu nấu ăn, gia vị, chi trả tiền gas, mua sắm các trang thiết bị, đồ dùng nhà bếp, hóa phẩm tẩy rửa… Bên cạnh đó, Quỹ ĐPNN cũng hỗ trợ sửa chữa bảo trì, mua sắm máy móc như: Bảo trì hệ thống đường ống dẫn Gas, Bảo trì thang máy, Sửa máy phát điện, Bảo trì máy lạnh, Bảo trì các cột căng và mua cột Inox, bơm quả cầu chữa cháy tại bếp

CHI PHÍ ĐIỆN SINH HOẠT CỦA CHÙA GIÁC NGỘ

Quỹ ĐPNN đã cúng dường chi phí điện nhằm duy trì hệ thống điện sinh hoạt của chùa Giác Ngộ. Nguồn điện phục vụ chủ yếu cho việc sinh hoạt, tu học của Tăng đoàn; việc sinh hoạt, học tập của các hành giả tham dự khóa tu, các lớp học giáo lý, ngoại ngữ; duy trì hoạt động của Văn phòng chùa Giác Ngộ, Văn phòng Quỹ ĐPNN, Nhà sách Đạo Phật Ngày Nay, nhà bếp… với nhiều máy móc hoạt động trên 8 giờ/ ngày, 7 ngày/ tuần. 

Nhằm giúp cho các Phật tử ở xa dễ dàng tiếp cận với thời khóa tu học tại chùa Giác Ngộ, Tăng đoàn chùa đã nỗ lực livestream các khóa tu, các buổi thuyết giảng; các thời khóa lễ Phật, tụng Kinh, Quy y Tam bảo, các lớp học giáo lý: Bát Chánh đạo (cơ bản + nâng cao), Kinh Trung bộ… Đặc biệt, để tạo ra nhiều sản phẩm chất lượng đáp ứng nhu cầu tu học của các Phật tử ở xa, Truyền hình Đạo Phật Ngày Nay đã tận dụng tối đa máy móc và nguồn điện (trang thiết bị, máy móc hoạt động với công suất cao, tiêu thụ lượng điện năng lớn: máy quay, dựng phim, thiết kế đồ họa…) nhằm sản xuất ra nhiều sản phẩm truyền thông có chất lượng hướng đến với các Phật tử quan tâm, yêu mến đạo Phật. 

HỖ TRỢ CHI PHÍ CÁC CHUYẾN PHẬT SỰ CHO TĂNG ĐOÀN CHÙA GIÁC NGỘ VÀ CÁC PHÁI ĐOÀN PHẬT GIÁO QUỐC TẾ

Cùng với vai trò là Phó Viện trưởng Thường trực Học viện Phật giáo Việt Nam Tp.HCM,  TT. Thích Nhật Từ còn đảm nhiệm vai trò là Trưởng ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN TP.HCM. Vì vậy, bên cạnh những chuyến hoằng pháp, tham gia các hoạt động từ thiện – xã hội cùng các thành viên của Tăng đoàn, TT. Thích Nhật Từ và nhóm thư ký còn đảm đương việc mời, hướng dẫn các phái đoàn chư Tăng, Phật tử quốc tế đến thăm và làm việc tại Việt Nam. Quỹ ĐPNN rất hoan hỷ được cúng dường chi phí vé máy bay cho 22 chuyến Phật sự của TT. Thích Nhật Từ và chư Tăng các Phái đoàn Phật giáo quốc tế đến các tỉnh thành như: Huế, Hà Nội và chiều ngược lại.

Kết thúc kỳ 9 của chương trình “Cúng dường trai Phạn và hộ trì khóa tu” (từ tháng 01-06/2022), Quỹ ĐPNN đã nhận được 1.367 lượt đóng góp với số tịnh tài gần 1,3 tỷ đồng. Phần tịnh tài còn lại hơn 140 triệu đồng chuyển vào chương trình Cúng dường Trai phạn và Hộ trì khóa tu chùa Quan Âm Đông Hải kỳ 1 (QA1). Quỹ ĐPNN thành tâm tán thán công đức chư vị thiện hữu tri thức, đồng nguyện cầu cho tất cả quý vị cùng gia quyến thân tâm thường an lạc, vạn sự kiết tường, mãi mãi là những người con trung kiên của đạo Pháp.

 

Nam-mô Công Đức Lâm Bồ-tát Ma-ha-tát!

 

 

 

 

 

 


Đăng ký

Địa chỉ

Email

Facebook