Loading...

HỢP TÁC CHƯƠNG TRÌNH MỔ TIM TRẺ EM VỚI TỔ CHỨC MD1WORLD LẦN 2 (MT2)

HỢP TÁC CHƯƠNG TRÌNH MỔ TIM TRẺ EM VỚI TỔ CHỨC MD1WORLD LẦN 2 (MT2)
  • 528.640.830 VNĐ

    Đã thu

  • 505.456.746 VNĐ

    Số tiền cần

  • 473

    Lượt đóng góp

0

Ngày

0

Tiếng

lượt xem: 994

THÔNG TIN CHUNG

Kính thưa quý mạnh thường quân, quý nhà hảo tâm cùng quý Phật tử gần xa thân mến! 

Mục đích:

Bệnh tim bẩm sinh là một nhóm bệnh lý có tỉ lệ tử vong rất cao cũng như để lại nhiều hậu quả nặng nề cho bản thân người bệnh, gia đình và xã hội. Bên cạnh các hoạt động vận động hiến máu, hiến mô, tạng, hiến xác, kể từ năm 2018, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay đã triển khai các chương trình hỗ trợ mổ tim cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Theo thống kê của Quỹ Nhịp tim Việt Nam: “Cứ 100 trẻ em ra đời lại có một em mang trong mình căn bệnh tim bẩm sinh. Mỗi năm tại Việt Nam có khoảng 16.000 trẻ em chào đời mang dị tật tim bẩm sinh. Trong đó khoảng 7.500 em cần được phẫu thuật.

Tiếp nối hành động ý nghĩa

Tiếp nối thành công của chương trình“Hỗ trợ kinh phí mổ tim trẻ em(C174), năm 2020 sắp tới, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay sẽ tiếp tục đồng hành với tổ chức y tế MD1WORLD – Hoa Kỳ mang đến nhiều cơ hội chữa trị bệnh tim cho các trẻ em nghèo. Đây là một tổ chức phi lợi nhuận về y tế được thành lập với mục đích kết nối những chuyên gia y tế đầu ngành trong lĩnh vực tim mạch trẻ em trên toàn thế giới.

cùng với MD1WORLD…

Không chỉ mang đến cho trẻ em Việt Nam cơ hội được tiếp cận với kỹ thuật phẫu thuật tim tiến tiến, hiện đại nhất mà tổ chức còn giảng dạy, chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao năng lực cho các y bác sĩ  trong việc phẫu thuật tim, hỗ trợ trang thiết bị cho Bệnh viện tim Hà Nội.

Đây là chương trình nằm trong dự án 5 năm nhằm xây dựng một trung tâm xuất sắc chuyên về phẫu thuật tim bẩm sinh cho Việt Nam. Theo đó, MD1WORLD sẽ cùng với đối tác là Bệnh viện Tim Hà Nội tổ chức khám chữa bệnh cho các bệnh nhân nhi mắc bệnh tim bẩm sinh từ ngày 06-10/01/2020. 

Chung tay hỗ trợ các bệnh nhi

MD1WORLD sẽ cử các nhóm chuyên gia y tế đến Việt Nam, phối hợp cùng các bác sĩ Bệnh viện Tim Hà Nội phẫu thuật cho các bệnh nhi mắc bệnh tim bẩm sinh phức tạp, đặt thông ống và hỗ trợ chăm sóc hậu phẫu. Nhóm chuyên gia này bao gồm: các bác sĩ chuyên về tim mạch, các y bác sĩ chuyên về gây mê, về chăm sóc đặc biệt trước và sau phẫu thuật.

Nhóm bác sĩ MD1WORLD sẽ tiến hành thực hiện theo quy trình khép kín: xem xét bệnh án, chọn lựa bệnh nhân để mổ, công tác chuẩn bị trước khi mổ, tham gia các ca mổ trực quan, chăm sóc hậu phẫu… Từ đó, đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện tim Hà Nội sẽ được tập huấn, đào tạo kỹ lưỡng; từ đó, có đủ trình độ tiếp cận với kiến thức y học hiện đại và đủ khả năng phẫu thuật trong những trường hợp phức tạp.

Và sứ mệnh lan tỏa vòng tay yêu thương

Tùy theo tình trạng bệnh, chi phí phẫu thuật tim cho mỗi ca dao động từ 50 đến 250 triệu đồng. Với những gia đình bình thường, đây vốn là con số không nhỏ, huống hồ đối với những gia đình khó khăn chật vật về kinh tế thì đây quả thật là bài toán hóc búa giữa việc chăm sóc, chữa trị hoặc để căn bệnh theo các em mãi mãi. Để tuổi thơ của các bệnh nhi luôn trong trẻo những tiếng cười bên thầy, cô bè bạn, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay tha thiết kêu gọi tấm lòng nhân ái của quý mạnh thường quân, quý nhà hảo tâm cùng đồng hành, chung tay hỗ trợ cho chương trình này.

Phương thức đóng góp

Tổng kinh phí dự kiến dành cho chương trình này là 500 triệu đồng. Quý vị có thể ủng hộ tùy hỷ cho chương trình theo các cách sau: 

ĐÓNG GÓP TRỰC TIẾP


VĂN PHÒNG QUỸ ĐẠO PHẬT NGÀY NAY
Tầng trệt Chùa Giác Ngộ
92 Nguyễn Chí Thanh, P.3, Q.10, TP.HCM.
Điện thoại: (028) 6680 9802

CHUYỂN KHOẢN


(Khi chuyển khoản, xin quý vị hoan hỷ ghi rõ quý danh người phát tâm đóng góp và mã số MT2 trong nội dung chuyển khoản để Quỹ ĐPNN sử dụng đúng mục đích.)
Tài khoản: TRẦN NGỌC THẢO (THÍCH NHẬT TỪ)
Số tài khoản: 0071000776335
Ngân Hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam – Chi nhánh TP. HCM
VietcombankJoint Stock Commercial Bank for Foreign Trade of VietnamHo Chi Minh City Branch
Swift code: BFTVVNVX007

Tại Úc


Nếu gởi check hay money order, xin quý vị hoan hỷ gởi về:
Buddhism Today Association Incorporated
5 Jeanes St, Beverley, SA. 5009, Australia
Mobile: 0417804357
Fax: (08) 82688482
Email: buddhismtodayinc@yahoo.com
Nếu chuyển khoản, xin quý vị hoan hỷ gởi về:Bank: Commonwealth Bank of Australia
Account Name: Buddhism Today Association Incorporated
BSB number: 065112
Account number: 1011 6049
Lưu ý: Nếu quý vị ở ngoài nước Úc, xin hoan hỷ thêm các thông tin sau:
Swift code: CTBAAU2S
Address: 230a Port Road Hindmarsh SA. 5007, Australia

LƯU Ý:


1. Tài khoản Vietcombank 0071000776335 (Tran Ngoc Thao – Thich Nhat Tu) là tài khoản DUY NHẤT của Quỹ Đạo Phật Ngày Nay.


2. Toàn bộ các khoản đóng góp vào hai tài khoản dưới đây chỉ được dùng ĐÚNG cho mục đích mà tài khoản đại diện
a) Tài khoản Vietcombank 0071000989041 được DÀNH RIÊNG cho Quỹ đời sống Tăng Ni (Mã số chương trình C106).
b) Tài khoản Vietcombank 0171003471369 được DÀNH RIÊNG cho chương trình xây dựng Chùa Quan Âm Đông Hải tại Sóc Trăng (Mã số chương trình QAĐH)

3. Ngoài những thư vận động được đăng tải trên các kênh truyền thông chính của Quỹ Đạo Phật Ngày Nay có ghi rõ hướng dẫn đóng góp, Ban Điều Hành Quỹ ĐPNN không ủy nhiệm cho bất kỳ cá nhân hoặc tổ chức nào khác nhận đóng góp hoặc vận động các chương trình không do Quỹ Đạo Phật Ngày Nay tổ chức.

Kiểm tra thông tin đóng góp

Quý Phật tử ở Hải ngoại phát tâm đóng góp các chương trình bằng cách gởi kiều hối về Chùa hoan hỷ sau khi đóng góp vui lòng gởi email xác nhận đến quydaophatngaynay@gmail.com để Quỹ cập nhật thông tin cũng như phản hồi nhanh chóng nhất đến Quý vị.

Quý Phật tử đóng góp bằng cách chuyển khoản có thể xem thông tin mình đã chuyển khoản thành công chưa bằng cách xem thông tin tại đây: http://bit.ly/2TUtiRu
Nam-mô Công Đức Lâm Bồ-tát Ma-ha-tát!

TM. BAN ĐIỀU HÀNH QUỸ
TRƯỞNG BAN
TT. THÍCH NHẬT TỪ

Báo cáo

Tổng kết

TỔNG KẾT CHƯƠNG TRÌNH “HỢP TÁC CHƯƠNG TRÌNH MỔ TIM TRẺ EM VỚI TỔ CHỨC MD1WORLD LẦN 2 (MT2)”

Ngày bắt đầu đóng góp:  09/ 11/2019

Ngày kết thúc đóng góp: 08/ 01/ 2020

Tổng chi phí cho chương trình: 505.456.746 đồng

Tổng tịnh tài đóng góp: 528.640.830 đồng 

Phần tịnh tài chuyển vào chương trình MT3:  23.184.084 đồng 

Số lượt đóng góp: 473

 

Sau thành công của chương trình “Hỗ trợ kinh phí mổ tim trẻ em (C174)”, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay tiếp tục đồng hành với tổ chức y tế phi lợi nhuận MD1WORLD – Hoa Kỳ để thực hiện đợt mổ tim trẻ em lần thứ 2, diễn ra vào ngày 6 – 10/1/2020, tại Bệnh viện Tim Hà Nội. Trong chương trình mổ tim lần 2 này, Quỹ hỗ trợ chi phí lên đến hơn 505 triệu đồng. 

Đây là chương trình nằm trong dự án 05 năm “Region center”, do tổ chức MD1WORLD triển khai; ngoài việc mổ tim cho trẻ bằng công nghệ tiên tiến, dự án này còn tập huấn giảng dạy, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm để nâng cao năng lực cho đội ngũ y bác sĩ trong nước trực tiếp thực hiện việc mổ tim. 

Cuộc sống của các em nhỏ bị tim bẩm sinh không có màu hồng như những trẻ em khác. Các em không được vui đùa chạy nhảy, không được tham gia các hoạt động, các lớp học một cách đầy đủ hay thậm chí là không thể đi lại nếu không có sự giúp sức. Thay vào đó, tuổi thơ của các em lại bị chôn vùi vào bệnh tật, thuốc thang, và những lần thăm khám đầy mệt mỏi. Chính vì nhận thấy được lợi lạc mà chương trình mổ tim cho em mang lại, Quỹ đã nhiệt tình ủng hộ và hợp tác cùng MD1WORLD. 

Ngoài ra, trong lần gặp đầu năm 2020, đại diện tổ chức MD1WORLD – ông Brian Trần và bác sĩ Qyman Lai, đã trao đổi với Ban Lãnh đạo Quỹ về dự định mở rộng hỗ trợ mổ tim cho các bệnh viện ở miền Trung Việt Nam. Quỹ ĐPNN cũng dự định sẽ tiếp tục hỗ trợ Bệnh viện Tim Hà Nội và tổ chức MD1WORLD trong tương lai. 

Kết thúc chương trình, Quỹ ĐPNN đã nhận được 473 lượt đóng góp với số tịnh tài hơn 528 triệu đồng. Số tịnh tài còn lại sẽ được chuyển sang cho chương trình “Hợp tác chương trình mổ tim cho trẻ em với tổ chức MD1WORLD lần 3”.

Quỹ ĐPNN xin chân thành gửi làm cảm ơn đến quý nhà hảo tâm đã phát tâm đóng góp cho chương trình MT2 lần này. Các vị chính là những người đồng hành cùng Quỹ giúp mang lại tuổi thơ tươi đẹp cho các em nhỏ. Kính chúc quý vị an lành và hanh thông trong cuộc sống.

Nam Mô Công Đức Lâm Bồ Tát Ma Ha Tát! 


Đăng ký

Địa chỉ

Email

Facebook