Loading...

HỢP TÁC CHƯƠNG TRÌNH MỔ TIM TRẺ EM VỚI TỔ CHỨC MD1WORLD LẦN 3 (MT3)

HỢP TÁC CHƯƠNG TRÌNH MỔ TIM TRẺ EM VỚI TỔ CHỨC MD1WORLD LẦN 3 (MT3)
 • 1.493.098.893 VNĐ

  Đã thu

 • 1.202.386.000 VNĐ

  Số tiền cần

 • 1562

  Lượt đóng góp

0

Ngày

0

Tiếng

lượt xem: 1588

THÔNG TIN CHUNG

THƯ NGỎ HỖ TRỢ KINH PHÍ MỔ TIM CHO TRẺ EM LẦN 3 (MT3)

Nam-mô Bổn Sư Thích-ca Mâu-ni Phật!
Kính thưa quý thiện nam tín nữ, quý vị Phật tử gần xa thân mến!

Chương trình Nhân đạo Bệnh tim bẩm sinh MD1World ra đời nhằm mục đích kết nối các chuyên gia toàn cầu và các bác sĩ trong nước về lĩnh vực tim mạch nhi khoa và phẫu thuật tim bẩm sinh với hai nhiệm vụ song song: (1) Mở ra cơ hội chữa trị bệnh tim cho các trẻ em nghèo tại Việt Nam và (2) Giáo dục, đào tạo, tập huấn và trao đổi kinh nghiệm giữa các chuyên gia, bác sĩ, tình nguyện viên quốc tế và các viện chăm sóc y tế tại Việt Nam (viện tim mạch). Đội ngũ MD1World bao gồm các thành viên của đội ngũ phẫu thuật UCSF (các chuyên gia đến từ Đại học California San Francisco, Hoa Kỳ), cùng với các bác sĩ, y tá, kỹ thuật siêu âm…)

Từ năm 2018, MDl World đã ký kết hợp tác 05 năm với Bệnh viện Tim Hà Nội – một trong những bệnh viện hàng đầu về chăm sóc tim mạch tại Việt Nam. Nhận thấy được những giá trị tích cực từ chương trình mổ tim trẻ em của chương trình nhân đạo về Bệnh tim bẩm sinh MD1World, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay (Quỹ ĐPNN) đã hỗ trợ kinh phí cho chương trình nhân đạo về Bệnh tim bẩm sinh MD1World để thực hiện thành công các ca mổ tim cho các bệnh nhi. Chương trình đã trải qua 2 kỳ và được thông tin chi tiết, báo cáo tại:
– Kỳ 1 (MT1): https://quydaophatngaynay.org/c174/
– Kỳ 2 (MT2): https://quydaophatngaynay.org/mt2/

Thành quả trong kế hoạch 05 năm:

 a. Về thăm khám và mổ tim cho bệnh nhi:
• 37 bệnh nhân được kiểm tra theo dõi sức khỏe tim mạch thông qua trang web MD1World
 • 72 bệnh nhân được thăm khám chăm sóc y tế
 • 16 ca phẫu thuật trên 15 bệnh nhân, bao gồm 1 lần phẫu thuật làm lại và 2 lần ECMO
 • 21 ca đặt ống dẫn tim, trong đó có 9 ca can thiệp  

 b. Về giáo dục, đào tạo: Tổ chức các buổi giảng học thuật về các chủ đề khác nhau trong Lĩnh vực Tim mạch, Dịch vụ chăm sóc y tế và Chăm sóc tích cực, tổ chức các buổi thực hành về siêu âm tim cho các bác sĩ tim mạch và kỹ thuật viên siêu âm tại các khu vực khám ngoại trú, Phòng mổ và ICU, hỗ trợ đào tạo các bác sĩ tim mạch thông qua khóa đào tạo của Hội Thông tim mạch và Can thiệp Tim mạch về Bệnh tim bẩm sinh, Las Vegas, Nevada…

Tiếp nối những thành tựu đã đạt được, trong năm 2023 này, chương trình nhân đạo về Bệnh tim bẩm sinh MD1World sẽ phối hợp với Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện kế hoạch phẫu thuật tim cho các bệnh nhi. Chương trình sẽ được diễn ra trong 05 ngày kể từ ngày 02 – 06/10/2023. Đội ngũ phẫu thuật từ 20 đến 24 thành viên là bác sĩ đến từ Đại học Stanford và nhóm y tá, kỹ thuật viên… Trước phẫu thuật, đội ngũ y bác sĩ sẽ thực hiện sàng lọc bệnh nhân thông qua việc khám và siêu âm tim chẩn đoán.  

Đây là lần đầu tiên MDl1World và Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố phối hợp thực hiện phẫu thuật tim cho bệnh nhi, đánh dấu mốc quan trọng của việc hợp tác y tế, đào tạo nhân sự, mở ra cơ hội hợp tác lâu dài. Qua đó, góp phần hỗ trợ phát triển nên một chương trình đào tạo chính thức về tim mạch nhi khoa phục vụ nhu cầu của Tp Hồ Chí Minh và các tỉnh thành Nam Bộ.

       Cơ hội quý báu để các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn có cơ hội được phẫu thuật, can thiệp, mổ tim hoàn toàn miễn phí. 

 Bệnh tim bẩm sinh là một loại bệnh hiểm nghèo của trẻ, nếu không được phẫu thuật sớm thì nguy cơ tử vong rất lớn. Phẫu thuật tim bẩm sinh là một quy trình phức tạp và đòi hỏi sự chuyên nghiệp cao từ các bác sĩ và nhân viên y tế. Tùy thuộc vào tình trạng tim bẩm sinh mà trẻ mắc phải mà trung bình chi phí phẫu thuật sẽ dao động từ 50 – 70 triệu đồng hoặc có thể lên đến 100 triệu đồng/ca. Như vậy, đối với những trẻ em thuộc hộ gia đình nghèo, gia đình khó khăn thì việc cho trẻ phẫu thuật kịp thời là việc nhiều gia đình không thực hiện được. Để tuổi thơ của trẻ bệnh tim được như bao đứa trẻ khỏe mạnh khác, Quỹ ĐPNN tha thiết kêu gọi sự phát tâm đóng góp của quý mạnh thường quân, quý nhà hảo tâm cùng quý Phật tử gần xa cho chương trình Hỗ Trợ Kinh Phí Mổ Tim Cho Trẻ Em Lần 3 (MT3) này.

Quỹ ĐPNN trân trọng cảm ơn những tình cảm mà quý Phật tử đã dành cho chương trình Hỗ Trợ Kinh Phí Mổ Tim Cho Trẻ Em Lần 3 (MT3), chung tay giúp đỡ những trái tim lỗi nhịp được hồi sinh. Mỗi sự đóng góp Phật tử là thêm một cơ hội quý báu để các em nhỏ được sống với một trái tim khỏe mạnh.

(Báo cáo chi tiết đóng góp và chi phí sẽ được tổng kết sau khi chương trình kết thúc) 

HƯỚNG DẪN ĐÓNG GÓP
Quý vị có thể ủng hộ tùy hỷ cho chương trình theo các cách sau
1. ĐÓNG GÓP TRỰC TIẾP: Văn phòng Quỹ Đạo Phật Ngày Nay tại tầng trệt Chùa Giác Ngộ, 92 Nguyễn Chí Thanh, P.2, Q.10, TP.HCM.
Điện thoại: (028) 6680 9802
2. CHUYỂN KHOẢN
Khi chuyển khoản, xin quý vị hoan hỷ ghi rõ quý danh, số điện thoại và mã số MT3 trong nội dung chuyển khoản để Quỹ ĐPNN sử dụng đúng mục đích.
Tài khoản: TRẦN NGỌC THẢO (THÍCH NHẬT TỪ)
Số tài khoản: 0071000776335 |
Ngân hàng: Vietcombank CN TP.HCM (NH TMCP Ngoại Thương Việt Nam)
(Joint Stock Commercial Bank for Foreign Trade of Vietnam Ho Chi Minh City Branch – Swift code: BFTVVNVX007)
3. ĐÓNG GÓP QUA PAYPAL
Tài khoản Paypal: quydaophatngaynay@gmail.com
4. ĐÓNG GÓP TẠI ÚC
Nếu gởi check hay money order, xin quý vị hoan hỷ gởi về:
Buddhism Today Association Incorporated
5 Jeanes St, Beverley, SA. 5009, Australia
Mobile: 0417804357
Fax: (08) 82688482
Email: buddhismtodayinc@yahoo.com
Nếu chuyển khoản, xin quý vị hoan hỷ gởi về:
Bank: Commonwealth Bank of Australia
Account Name: Buddhism Today Association Incorporated
BSB number: 065112
Account number: 1011 6049
Nếu quý vị ở ngoài nước Úc, xin hoan hỷ thêm các thông tin sau:
Swift code: CTBAAU2S
Address: 230a Port Road Hindmarsh SA. 5007, Australia

 • XÁC NHẬN ĐÓNG GÓP
  a. Gửi kiều hối 
  Quý Phật tử ở Hải ngoại hoan hỷ gửi email xác nhận đến địa chỉ email: quydaophatngaynay@gmail.com để Quỹ Đạo Phật Ngày Nay cập nhật, phản hồi thông tin nhanh chóng nhất đến quý vị.
  b. Chuyển khoản:
  Quý Phật tử có thể xem thông tin mình đã chuyển khoản thành công chưa bằng cách xem thông tin tại đây: https://bit.ly/3nATI90.
  c. Đóng góp qua Paypal:
  Quý Phật tử có thể xem thông tin mình đã chuyển thành công chưa bằng cách xem thông tin tại đây: https://bit.ly/3kAwX44

Nam-mô Công Đức Lâm Bồ-tát Ma-ha-tát!

TM. BAN ĐIỀU HÀNH QUỸ
CHỦ TỊCH
TT. THÍCH NHẬT TỪ

LƯU Ý:
1. Tài khoản Vietcombank  0071000776335 (Tran Ngoc Thao – Thich Nhat Tu) là tài khoản DUY NHẤT của Quỹ Đạo Phật Ngày Nay.
2. Toàn bộ các khoản đóng góp vào bốn tài khoản dưới đây chỉ được dùng ĐÚNG cho mục đích mà tài khoản đại diện
a) Tài khoản Vietcombank 0071000989041 được DÀNH RIÊNG cho Quỹ đời sống Tăng Ni (Mã số chương trình C106).
b) Tài khoản Vietcombank 0171003471369 được DÀNH RIÊNG cho chương trình xây dựng Chùa Quan Âm Đông Hải tại Sóc Trăng (Mã số chương trình QAĐH)
c) Tài khoản Vietcombank 0171003481551 được DÀNH RIÊNG cho chương trình xây dựng Chùa Giác Ngộ – Vũng Tàu (Mã số chương trình GNVT)
d) Tài khoản Vietcombank 0071004336891 được DÀNH RIÊNG cho chương trình Ấn tống Thánh điển Phật giáo Việt Nam (Mã số chương trình C200)
3. Ngoài những thư vận động được đăng tải trên các kênh truyền thông chính của Quỹ Đạo Phật Ngày Nay có ghi rõ hướng dẫn đóng góp, Ban Điều Hành Quỹ ĐPNN không ủy nhiệm cho bất kỳ cá nhân hoặc tổ chức nào khác nhận đóng góp hoặc vận động các chương trình không do Quỹ Đạo Phật Ngày Nay tổ chức.

Báo cáo

Tổng kết

TỔNG KẾT CHƯƠNG TRÌNH

HỖ TRỢ MỔ TIM CHO TRẺ EM KỲ 3(MT3)

Nhằm kết nối các chuyên gia toàn cầu và các bác sĩ trong nước về lĩnh vực tim mạch nhi khoa và phẫu thuật tim bẩm sinh và có thêm cơ hội để chữa trị bệnh tim cho các trẻ em nghèo tại Việt Nam, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay (Quỹ ĐPNN) đã hỗ trợ kinh phí hơn 1,2 tỷ đồng cho chương trình nhân đạo về Bệnh tim bẩm sinh MD1World kỳ 3, thực hiện thành công các ca mổ tim cho các bệnh nhi.

Từ năm 2018, MDl World đã ký kết hợp tác 05 năm với Bệnh viện Tim Hà Nội – một trong những bệnh viện hàng đầu về chăm sóc tim mạch tại Việt Nam. Chương trình đã trải qua 2 kỳ và được thông tin chi tiết, báo cáo tại:
– Kỳ 1 (MT1): https://quydaophatngaynay.org/c174/
– Kỳ 2 (MT2): https://quydaophatngaynay.org/mt2/

Tiếp nối những thành tựu đã đạt được, trong năm 2023 này, chương trình nhân đạo về Bệnh tim bẩm sinh MD1World sẽ phối hợp với Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện kế hoạch phẫu thuật tim cho các bệnh nhi. Chương trình đã được diễn ra trong 05 ngày kể từ ngày 02 – 06/10/2023. Đội ngũ phẫu thuật từ 20 đến 24 thành viên là bác sĩ đến từ Đại học Stanford và nhóm y tá, kỹ thuật viên… Trước phẫu thuật, đội ngũ y bác sĩ sẽ thực hiện sàng lọc bệnh nhân thông qua việc khám và siêu âm tim chẩn đoán.  

Đây là lần đầu tiên MDl1World và Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố phối hợp thực hiện phẫu thuật tim cho bệnh nhi, đánh dấu mốc quan trọng của việc hợp tác y tế, đào tạo nhân sự, mở ra cơ hội hợp tác lâu dài. Qua đó, góp phần hỗ trợ phát triển nên một chương trình đào tạo chính thức về tim mạch nhi khoa phục vụ nhu cầu của Tp Hồ Chí Minh và các tỉnh thành Nam Bộ.

 Bệnh tim bẩm sinh là một loại bệnh hiểm nghèo của trẻ, nếu không được phẫu thuật sớm thì nguy cơ tử vong rất lớn. Phẫu thuật tim bẩm sinh là một quy trình phức tạp và đòi hỏi sự chuyên nghiệp cao từ các bác sĩ và nhân viên y tế. Tùy thuộc vào tình trạng tim bẩm sinh mà trẻ mắc phải mà trung bình chi phí phẫu thuật sẽ dao động từ 50 – 70 triệu đồng hoặc có thể lên đến 100 triệu đồng/ca. Như vậy, đối với những trẻ em thuộc hộ gia đình nghèo, gia đình khó khăn thì việc cho trẻ phẫu thuật kịp thời là việc nhiều gia đình không thực hiện được. 

Chương trình đã nhận được sự đóng góp từ 1.562 lượt Phật tử với tổng tịnh tài là gần 1,5 tỷ đồng. Tịnh tài còn lại là hơn 290 triệu đồng được chuyển vào chương trình Hỗ trợ mổ tim trẻ em kỳ 4 (MT4). Quỹ ĐPNN trân trọng cảm ơn những tình cảm mà quý Phật tử đã dành cho chương trình Hỗ Trợ Kinh Phí Mổ Tim Cho Trẻ Em Lần 3 (MT3), chung tay giúp đỡ những trái tim lỗi nhịp được hồi sinh. Mỗi sự đóng góp Phật tử là thêm một cơ hội quý báu để các em nhỏ được sống với một trái tim khỏe mạnh.

Nam-mô Công Đức Lâm Bồ-tát Ma-ha-tát!

 


Đăng ký

Địa chỉ

Email

Facebook