Loading...

LAN TỎA CHÁNH PHÁP KỲ 10 (CP10)

LAN TỎA CHÁNH PHÁP KỲ 10 (CP10)
0

Ngày

0

Tiếng

lượt xem: 258

THÔNG TIN CHUNG

Kính thưa quý mạnh thường quân, quý nhà hảo tâm cùng toàn thể Phật tử gần xa!

Truyền thông Phật giáo là quá trình truyền tải các thông điệp mang giá trị của đạo Phật như: Giáo lý nhà Phật, Giới luật, phương pháp tu tập, các tin tức hoạt động Phật sự… Đến với các đối tượng là Tăng Ni, Phật tử và những người quan tâm yêu mến đạo Phật. Từ đó, mang giáo Pháp của đức Thế Tôn đến gần hơn, thấm sâu hơn vào đời sống tinh thần của Phật tử; góp phần thay đổi nhận thức, điều chỉnh hành vi của mỗi cá nhân cho phù hợp với quy chuẩn đạo đức căn bản của người con Phật (năm giới), góp phần xây dựng một cộng đồng xã hội đạo đức, văn minh, hạnh phúc toàn thiện. 

Chùa Giác Ngộ là một trong những ngôi chùa đầu tiên đi đầu trong tác truyền thông Phật giáo bằng việc áp dụng công nghệ và các thiết bị hiện đại nhằm giúp cho việc hoằng pháp thêm hiệu quả. Truyền hình Đạo Phật Ngày Nay (Truyền hình ĐPNN) đã giúp các buổi pháp hội, các khóa tu, các thời thuyết giảng của TT. Thích Nhật Từ, các quý giảng sư thỉnh giảng được chia sẻ rộng rãi và lan truyền nhanh chóng. Nhờ đó, giáo lý minh triết của nhà Phật được lan tỏa đến được nhiều tỉnh thành, trong và ngoài nước. Nhờ sự hỗ trợ tích cực từ truyền thông Đạo Phật Ngày Nay, những hiểu biết về tư tưởng, giáo lý nhà Phật và giá trị ứng dụng của các phương pháp tu tập vào đời sống hàng ngày nơi các Phật tử tại gia ngày một tăng trưởng; đặc biệt là trong bối cảnh xã hội hiện đại, con người đối mặt với muôn vàn áp lực thì Pháp Phật như một liều thuốc chữa trị, nâng đỡ tinh thần. Nhờ đó nhân duyên lành đó mà Phật pháp được gieo rộng khắp.

*** Duy trì hoạt động của Truyền hình Đạo Phật Ngày Nay
Năm qua, công tác truyền thông của Truyền hình Đạo Phật Ngày Nay đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật, góp phần làm, lan tỏa hình ảnh các hoạt động Phật sự, thiện sự mà Tăng đoàn chùa Giác Ngộ và quý nam, nữ Phật tử đồng tâm thực hiện. Cụ thể, 

 • Fanpage Thích Nhật Từ, có hơn 1,1 triệu người theo dõi, hơn 20 triệu lượt tiếp cận mới, hơn 2 triệu lượt truy cập;  
 • Trang Tiktok Thích Nhật Từ có hơn 4,4 triệu lượt thích, hơn 500.000 lượt theo dõi;
 • Kênh Youtube Đạo Phật Ngày Nay có 16,5 triệu lượt xem, hơn 2,8 triệu giờ tổng thời gian xem và hơn 425.000 người đăng ký theo dõi;
 • Kênh Youtube Thích Nhật Từ Official tổng hợp các bài vấn đáp của TT. Thích Nhật Từ cán mốc 265.000 người đăng ký theo dõi;
 • Duy trì việc chăm sóc, phát triển các Fanpage thuộc hệ thống chùa Giác Ngộ như: Thích Nhật Từ, Thích Nhật Từ Fanpage, Thích Nhật Từ – Pháp thoại, Chùa Giác Ngộ, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay, chùa Quan Âm Đông Hải Sóc Trăng, chùa Giác Ngộ – Củ Chi, chùa Giác Ngộ – Bà Rịa Vũng Tàu, Đạo Phật, Tuyệt vời;
 • Duy trì việc chăm sóc, phát triển các Website thuộc hệ thống chùa Giác Ngộ như: chuagiacngo.com, daophatngaynay.com, quydaophatngaynay.org, phatam.com; 

*** Duy trì hoạt động của nhóm sách nói
Sau hai năm tạm ngưng vì ảnh hưởng của Covid-19, hoạt động sách nói chùa Giác Ngộ bắt đầu khởi động lại từ tháng 6/2022, bước đầu ổn định lại việc tiếp tục sản xuất 30 đầu sách thuộc Tủ sách Đạo Phật Ngày Nay còn đang dang dở. Trong nửa năm cuối năm 2022, hơn 10/30 đầu sách đã hoàn thành việc thu âm, biên tập và đăng tải tại Website chuagiacngo.com.

*** Duy trì hoạt động của nhóm biên tập sách Đạo Phật Ngày Nay
Nhóm biên tập với 04 nhân sự với nhiệm vụ góp phần đẩy nhanh tiến độ công tác biên tập, ấn hành Tam tạng Thánh điển Phật giáo Việt Nam và các ấn phẩm kinh sách Đạo Phật Ngày Nay.

 Nhiệm vụ xiển dương chánh Pháp, hoằng Pháp lợi sinh không chỉ là trách nhiệm của chư Tăng Ni mà còn là nhiệm vụ của tất cả người con Phật. Với sự hộ trì của hàng cư sĩ Phật tử, trong suốt năm năm qua, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay (Quỹ ĐPNN) đã cúng dường kinh phí duy trì hoạt động của Truyền hình ĐPNN. Đến nay, chương trình “Lan tỏa Chánh Pháp” đã đi qua 9 kỳ, kính mời quý vị xem tổng kết của từng kỳ:  
Kỷ 1 (CP1): https://quydaophatngaynay.org/cp1/
Kỳ 2 (CP2): https://quydaophatngaynay.org/cp2/
Kỳ 3 (CP3): https://quydaophatngaynay.org/cp3/
Kỳ 4 (CP4): https://quydaophatngaynay.org/cp4/
Kỳ 5 (CP5): https://quydaophatngaynay.org/cp5/
Kỳ 6 (CP6): https://quydaophatngaynay.org/cp6/
Kỳ 7 (CP7): https://quydaophatngaynay.org/cp7/
Kỳ 8 (CP8): https://quydaophatngaynay.org/cp8/
Kỳ 9 (CP9): https://quydaophatngaynay.org/cp9/

Với chương trình Lan tỏa chánh Pháp kỳ 10 (CP10), Quỹ ĐPNN tiếp tục là cầu nối với các Phật tử để trợ duyên cho Truyền hình ĐPNN tiếp tục hoạt động và mang lại nhiều thành quả. Để các hoạt động truyền thông tại chùa ngày càng phát triển mạnh mẽ, Quỹ ĐPNN tha thiết mong mỏi quý thiện nam, tín nữ gần xa phát tâm thiện lành trợ duyên cho chương trình ý nghĩa này. Sự ngoại hộ của quý vị chính là động lực giúp Truyền hình ĐPNN tiếp tục hoạt động, truyền tải những sản phẩm tin tức, chương trình tu học, những bài pháp thoại mang thông điệp Từ bi, Trí tuệ và năng lượng thiện lành đến với quý Phật tử gần xa. Quỹ ĐPNN xin trân trọng từng tấm lòng san sẻ, tiếp sức trong việc hoằng pháp lợi sanh của tất cả quý vị.

HƯỚNG DẪN ĐÓNG GÓP
Quý vị có thể ủng hộ tùy hỷ cho chương trình theo các cách sau
1. ĐÓNG GÓP TRỰC TIẾP: Văn phòng Quỹ Đạo Phật Ngày Nay tại tầng trệt Chùa Giác Ngộ, 92 Nguyễn Chí Thanh, P.2, Q.10, TP.HCM.
Điện thoại: (028) 6680 9802
2. CHUYỂN KHOẢN
Khi chuyển khoản, xin quý vị hoan hỷ ghi rõ quý danh và mã số CP10 trong nội dung chuyển khoản để Quỹ ĐPNN sử dụng đúng mục đích.
Tài khoản: TRẦN NGỌC THẢO (THÍCH NHẬT TỪ)
Số tài khoản: 0071000776335 |
Ngân hàng: Vietcombank CN TP.HCM (NH TMCP Ngoại Thương Việt Nam)
(Joint Stock Commercial Bank for Foreign Trade of Vietnam Ho Chi Minh City Branch – Swift code: BFTVVNVX007)
3. ĐÓNG GÓP QUA PAYPAL
Tài khoản Paypal: quydaophatngaynay@gmail.com
4. ĐÓNG GÓP TẠI ÚC
Nếu gởi check hay money order, xin quý vị hoan hỷ gởi về:
Buddhism Today Association Incorporated
5 Jeanes St, Beverley, SA. 5009, Australia
Mobile: 0417804357
Fax: (08) 82688482
Email: buddhismtodayinc@yahoo.com
Nếu chuyển khoản, xin quý vị hoan hỷ gởi về:
Bank: Commonwealth Bank of Australia
Account Name: Buddhism Today Association Incorporated
BSB number: 065112
Account number: 1011 6049
Nếu quý vị ở ngoài nước Úc, xin hoan hỷ thêm các thông tin sau:
Swift code: CTBAAU2S
Address: 230a Port Road Hindmarsh SA. 5007, Australia

 • XÁC NHẬN ĐÓNG GÓP
  a. Gửi kiều hối 
  Quý Phật tử ở Hải ngoại hoan hỷ gửi email xác nhận đến địa chỉ email: quydaophatngaynay@gmail.com để Quỹ Đạo Phật Ngày Nay cập nhật, phản hồi thông tin nhanh chóng nhất đến quý vị.
  b. Chuyển khoản:
  Quý Phật tử có thể xem thông tin mình đã chuyển khoản thành công chưa bằng cách xem thông tin tại đây: https://bit.ly/3nATI90.
  c. Đóng góp qua Paypal:
  Quý Phật tử có thể xem thông tin mình đã chuyển thành công chưa bằng cách xem thông tin tại đây: https://bit.ly/3kAwX44

Nam-mô Công Đức Lâm Bồ-tát Ma-ha-tát!

TM. BAN ĐIỀU HÀNH QUỸ
CHỦ TỊCH
TT. THÍCH NHẬT TỪ

LƯU Ý:
1. Tài khoản Vietcombank  0071000776335 (Tran Ngoc Thao – Thich Nhat Tu) là tài khoản DUY NHẤT của Quỹ Đạo Phật Ngày Nay.
2. Toàn bộ các khoản đóng góp vào bốn tài khoản dưới đây chỉ được dùng ĐÚNG cho mục đích mà tài khoản đại diện
a) Tài khoản Vietcombank 0071000989041 được DÀNH RIÊNG cho Quỹ đời sống Tăng Ni (Mã số chương trình C106).
b) Tài khoản Vietcombank 0171003471369 được DÀNH RIÊNG cho chương trình xây dựng Chùa Quan Âm Đông Hải tại Sóc Trăng (Mã số chương trình QAĐH)
c) Tài khoản Vietcombank 0171003481551 được DÀNH RIÊNG cho chương trình xây dựng Chùa Giác Ngộ – Vũng Tàu (Mã số chương trình GNVT)
d) Tài khoản Vietcombank 0071004336891 được DÀNH RIÊNG cho chương trình Ấn tống Thánh điển Phật giáo Việt Nam (Mã số chương trình C200)
3. Ngoài những thư vận động được đăng tải trên các kênh truyền thông chính của Quỹ Đạo Phật Ngày Nay có ghi rõ hướng dẫn đóng góp, Ban Điều Hành Quỹ ĐPNN không ủy nhiệm cho bất kỳ cá nhân hoặc tổ chức nào khác nhận đóng góp hoặc vận động các chương trình không do Quỹ Đạo Phật Ngày Nay tổ chức.


Đăng ký

Địa chỉ

Email

Facebook