Loading...

CÚNG DƯỜNG TRƯỜNG HẠ CÁC TỈNH MIỀN ĐÔNG NAM BỘ (C286)

CÚNG DƯỜNG TRƯỜNG HẠ CÁC TỈNH MIỀN ĐÔNG NAM BỘ (C286)
 • 1.078.681.511 VNĐ

  Đã thu

 • 951.440.000 VNĐ

  Số tiền cần

 • 1137

  Lượt đóng góp

0

Ngày

0

Tiếng

lượt xem: 737

THÔNG TIN CHUNG

Nam-mô Bổn Sư Thích-ca Mâu-ni Phật!
Kính thưa quý thiện nam tín nữ, quý vị Phật tử gần xa thân mến!

Nối tiếp truyền thống ngàn đời của Phật giáo, sau lễ kỷ niệm đức Phật đản sinh, chư Tăng Ni theo truyền thống Phật giáo Bắc tông bước vào mùa An cư kiết hạ. Ba tháng hạ là khoảng thời gian quý báu, có ý nghĩa rất lớn đối với hàng xuất gia lẫn tại gia. Bởi đó là thời điểm chư Tăng Ni vân tập về một trú xứ cùng tiến tu đạo nghiệp, vun bồi giới đức làm hành trang, tư lương trên bước đường tự giác, giác tha, giác hạnh viên mãn. Ba tháng hạ là một pháp môn tu cho hàng đệ tử xuất gia thể hiện lòng từ bi hộ mạng sinh linh, giữ gìn giới luật và làm tăng trưởng giá trị sống hòa hợp như nước với sữa của hàng Chúng Trung Tôn. Đồng thời, đây cũng là cơ hội cho hàng cư sĩ Phật tử tại gia phát tâm gieo trồng ruộng phước thông qua việc cúng dường, ngoại hộ, tạo điều kiện thuận lợi cho chư Tăng Ni an cư tu học.

  “Ba tháng An cư tạo phước điền,
  Cửu tuần tu học kết thiện duyên,
  Mỗi hạ đi qua tăng tuổi đạo,
 Tạo bồi phước đức lợi nhơn thiên”.

Ý thức trách nhiệm đối với đạo Pháp, cảm mến đức độ của chư tôn đức Tăng, Ni trong suốt ba tháng an cư tu học cũng như mong muốn tạo được cơ hội cho chư Phật tử gieo duyên lành với Tam bảo, được thân cận, học hỏi giáo pháp nơi các bậc mô phạm, vào tháng 5/2022, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay (Quỹ ĐPNN) tổ chức triển khai chương trình “Cúng dường Trường hạ các tỉnh miền Đông và miền Tây Nam Bộ” (PL.2566 – DL.2022) (C286). Dự kiến, Quỹ ĐPNN sẽ cúng dường đến 1.000 vị Tăng, Ni, mỗi vị 500.000 đồng.

Vào Thứ Tư, ngày 18/5/2022 (nhằm 18/4 Âm lịch), Quỹ ĐPNN sẽ tổ chức cúng dường Trường hạ Học viện Phật giáo Việt Nam Tp. Hồ Chí Minh (cơ sở 2). Để tạo cơ duyên cho các quý Phật tử tham gia chương trình, Quỹ ĐPNN trân trọng kính mời quý vị đăng ký và mua vé tham dự.

 * Thời gian: Thứ Tư, ngày 18/5/2022 (nhằm ngày 18/4 Âm lịch)
* Khởi hành: Lúc 06 giờ 00 sáng
* Địa điểm tập trung: chùa Giác Ngộ (92 Nguyễn Chí Thanh, Phường 2, Quận 10, Tp. HCM)
* Đăng ký mua vé trực tiếp tại Văn phòng Quỹ ĐPNN, tầng trệt chùa Giác Ngộ
* Giá vé:  100.000 đồng  

Nếu quý vị bận việc gia duyên không thể tham dự cùng đoàn hãy gửi những tình cảm chân thành bằng những hành động thiết thực khi chung tay đóng góp vào chương trình bằng những cách sau đây:


HƯỚNG DẪN ĐÓNG GÓP
Quý vị có thể ủng hộ tùy hỷ cho chương trình theo các cách sau
1. ĐÓNG GÓP TRỰC TIẾP: Văn phòng Quỹ Đạo Phật Ngày Nay tại tầng trệt Chùa Giác Ngộ, 92 Nguyễn Chí Thanh, P.2, Q.10, TP.HCM.
Điện thoại: (028) 6680 9802
2. CHUYỂN KHOẢN
Khi chuyển khoản, xin quý vị hoan hỷ ghi rõ quý danh và mã số C286 trong nội dung chuyển khoản để Quỹ ĐPNN sử dụng đúng mục đích.
Tài khoản: TRẦN NGỌC THẢO (THÍCH NHẬT TỪ)
Số tài khoản: 0071000776335 |
Ngân hàng: Vietcombank CN TP.HCM (NH TMCP Ngoại Thương Việt Nam)
(Joint Stock Commercial Bank for Foreign Trade of Vietnam Ho Chi Minh City Branch – Swift code: BFTVVNVX007)
3. ĐÓNG GÓP QUA PAYPAL
Tài khoản Paypal: quydaophatngaynay@gmail.com
4. ĐÓNG GÓP TẠI ÚC
Nếu gởi check hay money order, xin quý vị hoan hỷ gởi về:
Buddhism Today Association Incorporated
5 Jeanes St, Beverley, SA. 5009, Australia
Mobile: 0417804357
Fax: (08) 82688482
Email: buddhismtodayinc@yahoo.com
Nếu chuyển khoản, xin quý vị hoan hỷ gởi về:
Bank: Commonwealth Bank of Australia
Account Name: Buddhism Today Association Incorporated
BSB number: 065112
Account number: 1011 6049
Nếu quý vị ở ngoài nước Úc, xin hoan hỷ thêm các thông tin sau:
Swift code: CTBAAU2S
Address: 230a Port Road Hindmarsh SA. 5007, Australia

 • XÁC NHẬN ĐÓNG GÓP
  a. Gửi kiều hối 
  Quý Phật tử ở Hải ngoại hoan hỷ gửi email xác nhận đến địa chỉ email: quydaophatngaynay@gmail.com để Quỹ Đạo Phật Ngày Nay cập nhật, phản hồi thông tin nhanh chóng nhất đến quý vị.
  b. Chuyển khoản:
  Quý Phật tử có thể xem thông tin mình đã chuyển khoản thành công chưa bằng cách xem thông tin tại đây: https://bit.ly/3nATI90.
  c. Đóng góp qua Paypal:
  Quý Phật tử có thể xem thông tin mình đã chuyển thành công chưa bằng cách xem thông tin tại đây: https://bit.ly/3kAwX44

Nam-mô Công Đức Lâm Bồ-tát Ma-ha-tát!

TM. BAN ĐIỀU HÀNH QUỸ
CHỦ TỊCH
TT. THÍCH NHẬT TỪ

LƯU Ý:
1. Tài khoản Vietcombank  0071000776335 (Tran Ngoc Thao – Thich Nhat Tu) là tài khoản DUY NHẤT của Quỹ Đạo Phật Ngày Nay.
2. Toàn bộ các khoản đóng góp vào bốn tài khoản dưới đây chỉ được dùng ĐÚNG cho mục đích mà tài khoản đại diện
a) Tài khoản Vietcombank 0071000989041 được DÀNH RIÊNG cho Quỹ đời sống Tăng Ni (Mã số chương trình C106).
b) Tài khoản Vietcombank 0171003471369 được DÀNH RIÊNG cho chương trình xây dựng Chùa Quan Âm Đông Hải tại Sóc Trăng (Mã số chương trình QAĐH)
c) Tài khoản Vietcombank 0171003481551 được DÀNH RIÊNG cho chương trình xây dựng Chùa Giác Ngộ – Vũng Tàu (Mã số chương trình GNVT)
d) Tài khoản Vietcombank 0071004336891 được DÀNH RIÊNG cho chương trình Ấn tống Thánh điển Phật giáo Việt Nam (Mã số chương trình C200)
3. Ngoài những thư vận động được đăng tải trên các kênh truyền thông chính của Quỹ Đạo Phật Ngày Nay có ghi rõ hướng dẫn đóng góp, Ban Điều Hành Quỹ ĐPNN không ủy nhiệm cho bất kỳ cá nhân hoặc tổ chức nào khác nhận đóng góp hoặc vận động các chương trình không do Quỹ Đạo Phật Ngày Nay tổ chức.
  

   


Báo cáo

Tổng kết

TỔNG KẾT CHƯƠNG TRÌNH

CÚNG DƯỜNG TRƯỜNG HẠ CÁC TỈNH MIỀN ĐÔNG NAM BỘ

 (PL.2566 – DL.2022) (C286)

An cư kiết hạ là nét đẹp văn hóa truyền thống Phật giáo, là dịp để Tăng Ni chúng tập trung tu học, trao dồi Tam vô hậu học, tinh tấn đạo nghiệp. Đồng thời, đây cũng là dịp nhắc người Phật tử quay về hộ trì Tam bảo, là cơ hội gieo duyên lành. Bằng tất cả tấm lòng thành kính, thanh tịnh, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay (Quỹ ĐPNN) đã tổ chức chuỗi chương trình “Cúng dường Trường hạ các tỉnh miền Đông Nam Bộ” (PL.2566 – DL.2022) (C286) kính dâng lên Tam bảo và mười phương chư Phật. Nguyện cầu Phật pháp trường lưu mãi, chân lý sáng soi, chư Tôn đức thân khỏe tâm an, nguyện cho pháp giới chúng sinh đều trọn thành Phật đạo. Tổng kinh phí cho chương trình lên đến hơn 951 triệu đồng.

Ngày 18/5/2022 (nhằm 18/4 Âm lịch), Quỹ ĐPNN tổ chức cúng dường đến 1.237 Tăng, Ni sinh đang tu học tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại thành phố Hồ Chí Minh – Cơ sở 2.

Ngày 03/7/2022 (nhằm 05/6 Âm lịch), được sự hoan hỷ hứa khả của Ban Trị sự các Hạ trường, đoàn Quỹ ĐPNN với sự hướng dẫn của TT. Thích Nhật Từ, hơn 150 Phật tử chùa Giác Ngộ cúng dường Trường hạ các chùa tại Vũng Tàu:

 • Chùa Bửu Quang: Cúng dường đến 62 chư tôn đức Tăng tu học
 • Chùa Giác Ngộ: Cúng dường đến 126 chư tôn đức Tăng tu học
 • Đại Tùng Lâm: Cúng dường đến 256 chư tôn đức Tăng tu học
 • Chư Tăng Ni các chùa khác: Cúng dường đến 119 vị.

Đi qua từng trường hạ, đoàn Quỹ ĐPNN vô cùng xúc động trước hình ảnh tu tập tinh tấn miên mật của quý Tăng, Ni. Theo sau gót chân an lạc của quý thầy vào ngôi đại hùng bảo điện – nơi thành kính dâng lời tác bạch cúng dường, lễ Phật, Quỹ ĐPNN chúng con cảm nhận sự trang nghiêm thanh tịnh của hào quang Tam bảo chiếu sáng với trầm hương giải thoát lan tỏa, màu huỳnh y rực rỡ của chư tôn đức Tăng, Ni thùy từ ai mẫn chứng minh. 

Sau khi niêm hương, đảnh lễ Tam bảo, với tấm lòng thành kính hướng về Tăng bảo, đoàn Quỹ ĐPNN đã vấn an sức khỏe chư tôn đức Ban chức sự hạ trường, chư Tăng, Ni hành giả an cư và cúng dường tịnh tài đến quý Tăng, Ni. Phẩm vật tuy đơn sơ, nhưng đó là tất cả tấm lòng của quý Phật tử xa gần hướng về chư đại đức Tăng Ni, ngõ hầu gieo chút duyên lành với Tam bảo ngay đời này, và tạo chút công đức làm tư lương cho những đời sau. 

Bên cạnh việc tác bạch cúng dường, tại các điểm trường hạ, TT. Thích Nhật Từ cũng đã có thời pháp thoại ngắn với đề tài: Bốn ẩn dụ về người chỉ đường của đức Phật… qua thời pháp, Thượng tọa  khích lệ Tăng Ni nỗ lực hoằng pháp lợi sanh, tổ chức khóa tu, làm Phật sự, tư vấn, hỗ trợ tinh thần cho các Phật tử tại gia.

Để kết thúc buổi gặp gỡ cúng dường trường hạ Học viện, và các hạ trường, cũng như đáp lại sự quan tâm của đoàn, đại diện Ban chức sự các hạ trường cũng bày tỏ niềm tri ân sâu sắc, tán thán công đức hộ trì Tam bảo và nguyện cầu cho Thượng tọa cùng phái đoàn có được niềm an lạc trong Chánh pháp, và Phật tử luôn được dồi dào sức khỏe và năng lượng để tiếp tục phụng hiến cho đạo, cho đời. 

Theo truyền thống lâu đời của Phật giáo, An cư kiết hạ là thời gian để mỗi Tăng Ni thúc liễm thân tâm, trau dồi Tam vô lậu học Giới- Định- Tuệ, tinh tấn tu đạo, và cũng là duyên lành để quý Phật tử thể hiện lòng tôn kính với Tam bảo, gieo trồng ruộng phước. Chương trình “Cúng dường trường hạ miền Đông Nam Bộ” (C286) do Quỹ ĐPNN tổ chức đã may mắn nhận được sự quan tâm, đóng góp từ 1.137 lượt với số tịnh tài hơn 1 tỷ đồng. Phần tịnh tài còn lại là hơn 127 triệu đồng được chuyển vào chương trình Cúng dường học phí Tăng đoàn chùa Giác Ngộ (C295).

Quỹ ĐPNN thành kính tri ân Ban Trị sự các trường hạ, các đơn vị hành chính địa phương đã tạo duyên cho hàng Phật tử tại gia có cơ hội thực hành hạnh cúng dường, bố thí, gieo duyên lành với Tam bảo. Quỹ ĐPNN xin tán dương công đức của quý mạnh thường quân, quý nhà hảo tâm và quý Phật tử gần xa đã cùng phát tâm cúng dường tịnh tài trong sạch, cao quý này đến quý chư tôn đức Tăng Ni. Nguyện cầu hồng ân Tam bảo gia hộ quý vị và gia quyến thân tâm an lạc, phước tuệ trang nghiêm, Bồ-đề tâm kiên cố trên con đường tu tập và hành thiện.

Nam-mô Công Đức Lâm Bồ-tát Ma-ha-tát!

 


Đăng ký

Địa chỉ

Email

Facebook