Loading...

THƯ VẬN ĐỘNG CHƯƠNG TRÌNH CÚNG DƯỜNG “HỌC BỔNG TĂNG, NI 2019” (C229)

THƯ VẬN ĐỘNG CHƯƠNG TRÌNH CÚNG DƯỜNG “HỌC BỔNG TĂNG, NI 2019” (C229)
0

Ngày

0

Tiếng

lượt xem: 310

THÔNG TIN CHUNG

Kính gửi quý mạnh thường quân, quý Phật tử và quý thiện nam, tín nữ gần xa, 

Phật giáo được truyền vào Việt Nam trên hai ngàn năm lịch sử, trải qua biết bao thăng trầm, thịnh suy theo vận mệnh của dân tộc. Trong giai đoạn hiện nay, khi đất nước của chúng ta hiện nay hội nhập thế giới, mọi lĩnh vực: kinh tế, văn hóa… đều phát triển, thì Phật giáo Việt Nam cũng đương đầu với nhiều thử thách. Hiện tại và tương lai Phật giáo Việt Nam có còn song tồn với các giá trị truyền thống của dân tộc được hay không? Mạng mạch Phật Pháp có duy trì bền bỉ và phát triển được hay không? chính là câu hỏi lớn cho ngành giáo dục Phật giáo Việt Nam.

Đào tạo Tăng tài và cải cách hệ thống giáo dục Phật học nước nhà là những trăn trở và tâm huyết của TT. Thích Nhật Từ suốt bao năm qua: “Làm thế nào để tất cả các Tăng Ni trước khi thọ giới Tỳ kheo đều có trình độ Cử nhân Phật học’’. Để hiện thực hóa được ước mơ ấy, từ năm 2013, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay dưới sự hướng dẫn của của TT. Thích Nhật Từ đã sáng lập “Học bổng Tăng Ni’ nhằm khích lệ, động viên tinh thần cho các Tăng Ni sinh nỗ lực đạt thành tích cao trong học tập và nghiên cứu. Trải qua 06 năm thành lập và phát triển, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay đã tổ chức 7 chương trình “Học bổng Tăng Ni” cúng dường gần 1.500 suất học bổng đến quý Tăng Ni đạt thành tích học tập tốt tại các học viện Phật giáo và các trường đại học trên cả nước. Năm 2019, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay sẽ tổ chức chương trình cúng dường 200 suất Học bổng Tăng Ni sinh.

Hộ trì Tam bảo là sứ mệnh thiêng liêng của hàng Phật tử tại gia. Thông qua hoạt động cúng dường học bổng, Quỹ hy vọng có thể kết nối các quý mạnh thường quân, quý Phật tử hữu duyên để cùng đồng hành, hỗ trợ cho quý Tăng Ni sinh trên từng bước đường Tu học và hoằng Pháp.

 Quỹ Đạo Phật Ngày Nay tha thiết kêu gọi quý mạnh thường quân và các Phật tử cùng chung tay bảo trợ để chương trình được thành tựu viên mãn.

Mọi chi tiết đóng góp vào chương trình như sau:

ĐÓNG GÓP TRỰC TIẾP
VĂN PHÒNG QUỸ ĐẠO PHẬT NGÀY NAY
Tầng trệt Chùa Giác Ngộ 92 Nguyễn Chí Thanh, P.3, Q.10, TP.HCM.
Điện thoại: (028) 6680 9802

CHUYỂN KHOẢN

(Khi chuyển khoản, xin quý vị hoan hỷ ghi rõ mã số C229 trong nội dung chuyển khoản để Quỹ ĐPNN sử dụng đúng mục đích.)
Tài khoản: TRẦN NGỌC THẢO (THÍCH NHẬT TỪ)
Số tài khoản: 0071000776335Ngân Hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam – VietcombankJoint Stock Commercial Bank for Foreign Trade of Vietnam
Chi nhánh TP. HCMHo Chi Minh City Branch
Swift code: BFTVVNVX007

Tại Úc Nếu gởi check hay money order, xin quý vị hoan hỷ gởi về:
Buddhism Today Association Incorporated5 Jeanes St, Beverley, SA. 5009, Australia
Mobile: 0417804357
Fax: (08) 82688482
Email: buddhismtodayinc@yahoo.com

Nếu chuyển khoản, xin quý vị hoan hỷ gởi về:Bank: Commonwealth Bank of AustraliaAccount Name: Buddhism Today Association IncorporatedBSB number: 065112Account number: 1011 6049
Lưu ý: Nếu quý vị ở ngoài nước Úc, xin hoan hỷ thêm các thông tin sau:Swift code: CTBAAU2SAddress: 230a Port Road Hindmarsh SA. 5007, Australia

LƯU Ý:
1. Tài khoản Vietcombank 0071000776335 (Tran Ngoc Thao – Thich Nhat Tu) là tài khoản DUY NHẤT của Quỹ Đạo Phật Ngày Nay.

2. Toàn bộ các khoản đóng góp vào hai tài khoản dưới đây chỉ được dùng ĐÚNG cho mục đích mà tài khoản đại diện

a) Tài khoản Vietcombank 0071000989041 được DÀNH RIÊNG cho Quỹ đời sống Tăng Ni (Mã số chương trình C106).

b) Tài khoản Vietcombank 0171003471369 được DÀNH RIÊNG cho chương trình xây dựng Chùa Quan Âm Đông Hải tại Sóc Trăng (Mã số chương trình QAĐH)

3. Ngoài những thư vận động được đăng tải trên các kênh truyền thông chính của Quỹ Đạo Phật Ngày Nay có ghi rõ hướng dẫn đóng góp, Ban Điều Hành Quỹ ĐPNN không ủy nhiệm cho bất kỳ cá nhân hoặc tổ chức nào khác nhận đóng góp hoặc vận động các chương trình không do Quỹ Đạo Phật Ngày Nay tổ chức.

Quý Phật tử ở Hải ngoại phát tâm đóng góp các chương trình bằng cách gửi kiều hối về Chùa hoan hỷ sau khi đóng góp vui lòng gửi email xác nhận đến quydaophatngaynay@gmail.com để Quỹ cập nhật thông tin cũng như phản hồi nhanh chóng nhất đến Quý vị.

Quý Phật tử đóng góp bằng cách chuyển khoản có thể xem thông tin mình đã chuyển khoản thành công chưa bằng cách xem thông tin tại đây

Nam-mô Công Đức Lâm Bồ-tát Ma-ha-tát!

 TM. BAN ĐIỀU HÀNH QUỸ
CHỦ TỊCH 
 TT. THÍCH NHẬT TỪ

THÔNG BÁO

TIẾP NHẬN HỒ SƠ HỌC BỔNG TĂNG NI 2019 (C229)

 

Giáo dục Tăng Ni là Phật sự quan trọng hàng đầu của Giáo hội. Đối với Phật giáo, một trong những yếu tố quan trọng làm nên sự hưng thịnh đó là chất lượng của Tăng Ni… Tuy nhiên, nếu Tăng Ni không được đào tạo, thiếu sự tu học thì Phật giáo cũng khó phát triển được. Do vậy, Phật sự giáo dục Tăng Ni luôn được chư vị tiền bối quan tâm, xem đó là một trong những công việc quan trọng hàng đầu của bất cứ tổ chức Phật giáo, ở bất cứ hoàn cảnh lịch sử nào.” (HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh GHPGVN)

Mang trên mình sứ mệnh hộ Pháp, hạnh nguyện giữ gìn Phật Pháp mãi trường lưu, ngay từ những ngày đầu mới thành lập, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay đã mở ra các chương trình cúng dường Học bổng Tăng Ni sinh nhằm hỗ trợ quý Tăng Ni sinh trang trải phần nào chi phí sinh hoạt và học tập.

 Như đã trở thành truyền thống, năm 2019, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay sẽ tổ chức chương trình cúng dường Học bổng Tăng Ni sinh, Quỹ trân trọng kính mời quý Tăng, Ni sinh theo dõi thông tin và tham dự chương trình!

Mỗi suất học bổng tuy không lớn, nhưng là nguồn cổ vũ tinh thần, động viên khuyến khích các quý Tăng Ni luôn vững tin về con đường mình đã chọn – con đường dấn thân, nhập thế đem đạo Pháp vào đời. Nhờ sự trợ duyên từ những suất học bổng này, nhiều thế hệ Tăng Ni đã tốt nghiệp, đã gặt hái được hoa trái của thành công suốt những năm tháng dưới mái trường Phật học, thế học. Để rồi, các thế hệ hậu học bước sau, noi gương hạnh ấy, nỗ lực cố gắng trong sự nghiệp hoằng Pháp, lợi sanh.

1. Đối tượng:

 Bao gồm các Tăng, Ni sinh viên đang theo học hệ chính quy các chương trình Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ tại các Học viện Phật giáo Việt Nam hoặc các trường Cao đẳng và Đại học trên toàn quốc (Trừ các Tăng, Ni sinh đang theo học nội trú tại Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM – cơ sở Lê Minh Xuân).

2. Điều kiện

Để được xét, cấp học bổng Đạo Phật Ngày Nay là các Tăng, Ni sinh viên phải có điểm tuyển sinh, hoặc kết quả học tập đạt loại khá, giỏi, không bị kỷ luật trong học kỳ xét học bổng.

3. Số lượng và mức học bổng

  • Số lượng suất học bổng: Quỹ Đạo Phật Ngày Nay sẽ cúng dường 200 suất học bổng.
  • Tịnh tài cúng dường: 3.000.000 đồng/suất

4. Hồ sơ

4.1. Đơn đề nghị cấp học bổng (theo mẫu có sẵn)

Bản photo có công chứng các giấy tờ sau đây:

4.2. Bảng điểm kết quả học tập và biên lai đóng học phí của học kỳ gần nhất. Đối với Tăng, Ni sinh viên mới trúng tuyển 2019, photo giấy báo trúng tuyển Cao đẳng và Đại học năm 2019.

4.3. CMND và Chứng nhận Tăng Ni (hoặc Chứng điệp thọ giới).

5. Thời gian, địa điểm nộp hồ sơ

  • Thời gian: Từ ngày ra thông báo cho đến hết ngày 31/10/2019. Thời gian dự kiến công bố kết quả 05/12/2019. 
  • Địa điểm: Văn phòng Quỹ Đạo Phật Ngày Nay, tầng trệt chùa Giác Ngộ, 92 Nguyễn Chí Thanh, P. 3, Q. 10, TP.HCM. Các hồ sơ gửi qua bưu điện sẽ được tính theo dấu bưu điện.

6. Phương thức nộp hồ sơ

  • Nộp trực tiếp về địa chỉ: Văn phòng Quỹ Đạo Phật Ngày Nay, tầng trệt chùa Giác Ngộ, số 92, đường Nguyễn Chí Thanh, P. 3, Q. 10, TP. HCM, Sđt: (028) 6680 9802;
  • Gửi hồ sơ (có chứng thực) bằng đường bưu điện. 

7. Thời gian nhận học bổng: Học bổng được xét, cấp theo từng niên học. Học bổng năm 2019 được dự kiến trao tặng vào ngày 14/12/2019 tại chùa Giác Ngộ, số 92, Nguyễn Chí Thanh, P. 3, Q. 10, TP.HCM.

8. Liên hệ: Văn phòng Quỹ Đạo Phật Ngày Nay, Chùa Giác Ngộ, 92 Nguyễn Chí Thanh, P.3, Q.10, TP.HCM; điện thoại (028) 6680 9802 ; Email: hocbong.dpnn@gmail.com.

TM. QUỸ ĐẠO PHẬT NGÀY NAY
Chủ tịch
TT. Thích Nhật Từ