Loading...

CÚNG DƯỜNG TRAI PHẠN VÀ HỘ TRÌ CHO KHÓA TU KỲ 4 (GN4)

CÚNG DƯỜNG TRAI PHẠN VÀ HỘ TRÌ CHO KHÓA TU KỲ 4 (GN4)
 • 659.599.430 VNĐ

  Đã thu

 • 1.594.941.097 VNĐ

  Số tiền cần

 • 641

  Lượt đóng góp

0

Ngày

0

Tiếng

lượt xem: 1240

THÔNG TIN CHUNG

Kính thưa quý mạnh thường quân, quý nhà hảo tâm và toàn thể quý Phật tử gần xa!

 Quỹ Đạo Phật Ngày Nay chân thành tri ân sự phát tâm hỗ trợ, đồng hành của quý mạnh thường quân, quý nhà hảo tâm cho chương trình cúng dường Cúng dường trai phạn và Hộ trì khóa tu. Nhờ sự phát tâm yểm trợ của quý mạnh thường quân, quý nhà hảo tâm, 03 kỳ Cúng dường Trai phạn và hộ trì khóa tu với tổng tịnh tài hơn 3.7 tỷ đã được cúng dường vào các hoạt động Phật sự của chùa Giác Ngộ.

Riêng trong kỳ cúng dường Trai phạn và Hộ trì khóa tu thứ 3 vừa qua, song hành cùng với các hoạt động Phật sự, thiện sự, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay đã góp phần cúng dường, hỗ trợ tịnh tài cho các hoạt động như: Hộ trì các khóa tu, cúng dường Trai phạn cho Tăng đoàn chùa Giác Ngộ, chi trả chi phí điện sinh hoạt, hỗ trợ chi phí đi lại trong các chuyến Phật sự cho Tăng đoàn chùa Giác Ngộ, chi phí tổ chức các chương trình, lễ hội… với tổng chi phí lên đến gần 1.5 tỷ đồng. Kính mời quý mạnh thường quân, quý Đạo hữu hữu duyên xem thêm tại: https://quydaophatngaynay.org/thu-van-dong-cung-duong-trai-phan-va-ho-tri-cho-khoa-tu-gn3/

Trong 06 tháng cuối năm 2019, Tăng đoàn chùa Giác Ngộ cũng các hành giả hữu duyên sẽ tiếp tục với mùa an cư kiết hạ PL. 2563 – DL. 2019 và chào đón mùa Vu Lan báo hiếu (rằm tháng 7 ÂL) với hàng trăm Phật tử vân tập về tham dự khóa lễ, trì tụng Kinh điển. Và như thường lệ, song hành cùng các khóa tu một ngày/một buổi như: Thiền Vipassana, Ngày An Lạc, Tuổi Trẻ hướng Phật, Búp sen Từ bi…, trong tháng 8 năm 2019, chùa Giác Ngộ sẽ tiếp tục tổ chức khóa tu Xuất gia gieo duyên lần thứ 6 với hàng trăm giới tử vân tập về chùa tu học sinh hoạt trong suốt 7 ngày trọn vẹn. 

Nối dài cánh tay phụng sự

Nhằm tiếp nối, phát huy vai trò là nhân tố đứng phía sau, yểm trợ cho các Phật sự, thiện sự, các hoạt động của chùa Giác Ngộ cũng như tạo nhiều thuận duyên giúp các hành giả, khóa sinh an tâm tu học, thời khóa tu học và sinh hoạt của Tăng đoàn được duy trì ổn định, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay tha thiết kêu gọi quý mạnh thường quân, quý nhà hảo tâm đóng góp cho chương trình ý nghĩa này. Sự phát tâm cao thượng, đồng hành, hỗ trợ không ngừng nghỉ của quý vị chính là niềm động viên, khích lệ tinh thần lớn lao cho Tăng đoàn chùa Giác Ngộ cũng như Quỹ Đạo Phật Ngày Nay an tâm dốc lòng phụng sự cho Đạo pháp và nhân sinh.

Quý vị phát tâm bảo trợ theo các gói sau đây:

 1. Cúng dường Trai phạn
  1. Bảo trợ 1 bữa ăn: 500.000 VND
  2. Bảo trợ 1 ngày ăn 1.500.000 VND
  3. Bảo trợ tùy hỷ
 2. Hỗ trợ khóa tu
  1. Bảo trợ 1 bữa ăn sáng: 5.000.000 VND
  2. Bảo trợ 1 bữa ăn trưa: 10.000.000 VND
  3. Bảo trợ 1 ngày ăn: 15.000.000 VND
  4. Bảo trợ tùy hỷ

 Mọi sự ủng hộ, xin hoan hỷ gửi về:


ĐÓNG GÓP TRỰC TIẾP


VĂN PHÒNG QUỸ ĐẠO PHẬT NGÀY NAY 
Tầng trệt Chùa Giác Ngộ
92 Nguyễn Chí Thanh, P.3, Q.10, TP.HCM.
Điện thoại: (028) 6680 9802 

CHUYỂN KHOẢN


(Khi chuyển khoản, xin quý vị hoan hỷ ghi rõ quý danh người đóng góp và mã số GN4 trong nội dung chuyển khoản để Quỹ ĐPNN sử dụng đúng mục đích.)
Tài khoản: TRẦN NGỌC THẢO (THÍCH NHẬT TỪ) 
Số tài khoản: 0071000776335 
Ngân Hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam – Vietcombank
Joint Stock Commercial Bank for Foreign Trade of Vietnam
Chi nhánh TP. HCM
Ho Chi Minh City Branch
Swift code: BFTVVNVX007


Tại Úc
Nếu gởi check hay money order, xin quý vị hoan hỷ gởi về:
Buddhism Today Association Incorporated
5 Jeanes St, Beverley, SA. 5009, Australia
Mobile: 0417804357
Fax: (08) 82688482
Email: buddhismtodayinc@yahoo.com
Nếu chuyển khoản, xin quý vị hoan hỷ gởi về:
Bank: Commonwealth Bank of Australia
Account Name: Buddhism Today Association Incorporated
BSB number: 065112
Account number: 1011 6049
Lưu ý: Nếu quý vị ở ngoài nước Úc, xin hoan hỷ thêm các thông tin sau:
Swift code: CTBAAU2S
Address: 230a Port Road Hindmarsh SA. 5007, Australia

LƯU Ý:


1. Tài khoản Vietcombank  0071000776335 (Tran Ngoc Thao – Thich Nhat Tu)là tài khoản DUY NHẤT của Quỹ Đạo Phật Ngày Nay.
2. Toàn bộ các khoản đóng góp vào ba tài khoản dưới đây chỉ được dùng ĐÚNG cho mục đích mà tài khoản đại diện
a) Tài khoản Vietcombank 0071000989041 được DÀNH RIÊNG cho Quỹ đời sống Tăng Ni (Mã số chương trình C106).
b) Tài khoản Vietcombank 0171003471369 được DÀNH RIÊNG cho chương trình xây dựng Chùa Quan Âm Đông Hải tại Sóc Trăng (Mã số chương trình QAĐH)
c)  Tài khoản Vietcombank 0171003481551 được DÀNH RIÊNG cho chương trình xây dựng Chùa Giác Ngộ – Vũng Tàu (Mã số chương trình GNVT)


3. Ngoài những thư vận động được đăng tải trên các kênh truyền thông chính của Quỹ Đạo Phật Ngày Nay có ghi rõ hướng dẫn đóng góp, Ban Điều Hành Quỹ ĐPNN không ủy nhiệm cho bất kỳ cá nhân hoặc tổ chức nào khác nhận đóng góp hoặc vận động các chương trình không do Quỹ Đạo Phật Ngày Nay tổ chức. 

Quý Phật tử ở Hải ngoại phát tâm đóng góp các chương trình bằng cách gửi kiều hối về Chùa hoan hỷ sau khi đóng góp vui lòng gửi email xác nhận đến quydaophatngaynay@gmail.com để Quỹ cập nhật thông tin cũng như phản hồi nhanh chóng nhất đến Quý vị.

Quý Phật tử đóng góp bằng cách chuyển khoản có thể xem thông tin mình đã chuyển khoản thành công chưa bằng cách xem thông tin tại đây

Kính chúc an lành!


TM. BAN ĐIỀU HÀNH QUỸ
CHỦ TỊCH 

 TT. THÍCH NHẬT TỪ

Báo cáo

Tổng kết

TỔNG KẾT CHƯƠNG TRÌNH

CÚNG DƯỜNG TRAI PHẠN VÀ HỘ TRÌ CHO KHÓA TU (GN4)

 

Bắt đầu vận động:                                                      01/07/2019

Kết thúc vận động:                                                    31/12/2019

Tổng tịnh tài đóng góp:                                             659.599.430     đồng

Tổng chi phí của chương trình:                             1.594.941.097     đồng

Phần tịnh tài được nhận thêm:                                 935.341.667    đồng

(từ Quỹ lưu động)

Số lượt đóng góp:                                                                  641

 

Thế gian có câu: “Kính Phật, trọng Tăng”. Kính trọng Tăng, bởi các ngài là “sứ giả Như Lai”, “làm phận sự Như Lai” đem giáo pháp vào đời. Nhờ các ngài mà Phật pháp vẫn còn trụ thế sau hơn 2.600 lịch sử dài đằng đẵng. Để rồi từ đó, chúng ta, những hàng cư sĩ tại gia được hưởng quả ngọt chánh Pháp, được sống an lành trong ánh sáng nhiệm màu của mười phương Phật. Vì vậy, được may mắn là người Phật tử, chúng ta cần phải ý thức phát tâm hộ trì Tăng bảo để cho Phật Pháp được mãi trường tồn, đem lợi lạc lớn đến cho nhân sinh. 

Ý thức được sự thường còn của Tam bảo, chương trình Cúng dường trai phạn và hộ trì khóa tu của Quỹ Đạo Phật Ngày Nay (Quỹ ĐPNN) được ra đời cũng vì lẽ này. Trong 6 tháng cuối năm 2019, Quỹ ĐPNN đã góp phần cúng dường, hỗ trợ tịnh tài cho các hoạt động như: cúng dường trai phạn cho Tăng đoàn chùa Giác Ngộ, hộ trì các khóa tu, chi trả chi phí điện sinh hoạt, hỗ trợ Phật sự cho Tăng đoàn chùa Giác Ngộ… với tổng chi phí lên đến gần 1,6 tỷ đồng. Cụ thể:

 • Cúng dường Trai phạn và hộ trì khóa tu

Với vai trò đứng sau, yểm trợ các Phật sự, thiện sự, các hoạt động của chùa Giác Ngộ, ngoài việc cúng dường Trai phạn cho tăng đoàn chùa Giác Ngộ, Quỹ ĐPNN cũng tạo nhiều thuận duyên giúp các hành giả, khóa sinh an tâm tu học thông qua hỗ trợ tịnh tài chi trả cho chi phí tổ chức các khóa tu. Cụ thể, từ tháng 07/2019 đến nay, chùa Giác Ngộ đã tổ chức được 13 kỳ khóa tu Ngày An Lạc, 13 kỳ khóa tu Tuổi trẻ hướng Phật, 26 kỳ khóa tu Búp sen Từ bi, 13 kỳ khóa tu Thiền Vipassana, 1 kỳ khóa tu Xuất gia gieo duyên lần 6 (18/08/2019 – 24/08/2019). 

Các khóa tu tại chùa Giác Ngộ được tổ chức định kỳ vào mỗi cuối tuần, thu hút hàng trăm Phật tử, các bạn trẻ và các bé thiếu nhi tham gia tu tập; riêng khóa tu xuất gia gieo duyên, mỗi kỳ có từ 100 đến 150 giới tử. Trong mỗi khóa tu, hành giả được phục vụ các bữa ăn sáng, trưa và bữa xế. Bên cạnh đó, Quỹ cũng hỗ trợ chi phí mua sắm học cụ cho các khóa học và khóa tu tại chùa. 

Chi phí cho mỗi khóa tu không lớn, nhưng để có thể duy trì và phát triển nhiều khóa tu như vậy, cần một lượng tịnh tài không hề nhỏ. Tuy nhiên, nhờ có sự ủng hộ tịnh tài, tịnh lực của quý mạnh thường quân, quý nhà hảo tâm, Quỹ ĐPNN đã hoàn thành việc cúng dường tịnh tài, hộ trì toàn bộ kinh phí nhằm tạo thuận duyên cho khóa tu diễn ra suôn sẻ. Hy vọng rằng, với sự hỗ trợ mạnh mẽ từ Quỹ, các khóa tu chùa Giác Ngộ sẽ ngày càng phát triển, thu hút nhiều hơn nữa các hành giả đến tham gia tu tập.

 • Chi phí điện sinh hoạt

Các hoạt động tu học và sinh hoạt tại chùa Giác Ngộ tiêu tốn điện năng rất lớn. Hằng ngày, hằng tuần, các phòng chức năng, các máy móc thiết bị đều hoạt động tối đa công suất từ 8 – 12 tiếng để phục vụ cho nhu cầu của nhiều người. 

Với số lượng hành giả tham gia các khóa tu qua mỗi lần đều tăng lên, chùa Giác Ngộ đã nâng cấp cơ sở hạ tầng cùng nhiều trang thiết bị để các hành giả được thoải mái trong quá trình tu học. Cụ thể, tại chánh điện, thiền đường, mỗi phòng học và sinh hoạt đều được trang bị quạt máy hoặc máy lạnh. Riêng chánh điện và thiền đường còn trang bị nhiều máy móc, thiết bị sử dụng điện hiện đại như: máy quay, màn hình tivi, thiết bị âm thanh,… phục vụ cho việc tu học của các hành giả. Bên cạnh đó, chùa còn mở các lớp học và sinh hoạt vào các buổi chiều, tối như: lớp Bát chánh đạo, lớp thư pháp, ngoại ngữ, lớp dẫn chương trình, lớp yoga, tư vấn pháp lý… góp phần nâng cao kiến thức Phật học và rèn luyện kỹ năng cho Phật tử, thiện nam tín nữ đến sinh hoạt ở chùa Giác Ngộ.  

Bên cạnh đó, để phục vụ cho các hành giả cùng khách thập phương đến viếng chùa, Văn phòng chùa, Văn phòng Quỹ Đạo Phật Ngày Nay, Nhà sách Đạo Phật Ngày Nay, nhà bếp,… đều làm việc với nhiều máy móc hoạt động trên 8 giờ/ngày, 7 ngày/tuần, trong các ngày lễ, kỷ niệm thậm chí lên đến 10 đến 12 giờ/ngày. 

 • Hỗ trợ Phật sự cho Tăng đoàn chùa Giác Ngộ

Với tinh thần “vô ngã vị tha”, sẵn sàng dấn thân phụng sự chánh Pháp, phục vụ nhân sinh, Tăng đoàn chùa Giác Ngộ nói chung, TT. Thích Nhật Từ nói riêng đã không quản mệt mỏi, ngày đêm miệt mài hoằng trì Phật Pháp, đem ánh sáng màu nhiệm của Phật Pháp tỏa rộng khắp muôn phương. Trên con đường làm lợi lạc quần sanh ấy, Quỹ ĐPNN vinh hạnh là những cánh tay hộ pháp, nâng đỡ bước chân các bậc đạo sư trên muôn nẻo hành trì. 

Trong nửa cuối năm 2019, quý mạnh thường quân, quý nhà hảo tâm, quý Phật tử đã tích cực phát tâm đóng góp tịnh tài, tịnh lực giúp các Phật sự, thiện sự của chùa Giác Ngộ được diễn ra thuận lợi, suôn sẻ. Quý vị đã đồng cam cộng khổ với chúng tôi vượt qua mọi khó khăn, để chung tay hộ trì chánh pháp, duy trì và phát triển các hoạt động của chùa Giác Ngộ. Công đức ấy thật vô lượng vô biên! 

Ban điều hành Quỹ ĐPNN chúng tôi xin thành tâm tán thán công đức chư vị thiện hữu đã cúng dường cho chương trình và hồi hướng công đức này lên Tam bảo. Nguyện cầu cho tất cả quý vị cùng gia quyến thân tâm thường an lạc, vạn sự kiết tường, mãi mãi là những người con trung kiên của đạo pháp.

Nam-mô Công Đức Lâm Bồ-tát Ma-ha-tát!

1 bình luận
 1. quỹ rất ý nghĩa,giàu nghèo cũng như nhau,già trẻ cũng là con người.Sống hướng về những lời đức phật dạy,tin vào luật nhân-duyên-quả.NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÔ NI PHẬT!!!

Bình luận của bạn

Đăng ký

Địa chỉ

Email

Facebook