Loading...

CÚNG DƯỜNG TRAI PHẠN VÀ HỘ TRÌ CHO KHÓA TU KỲ 8 (GN8)

CÚNG DƯỜNG TRAI PHẠN VÀ HỘ TRÌ CHO KHÓA TU KỲ 8 (GN8)
 • 1.358.642.197 VNĐ

  Đã thu

 • 602.953.842 VNĐ

  Số tiền cần

 • 960

  Lượt đóng góp

0

Ngày

0

Tiếng

lượt xem: 3695

THÔNG TIN CHUNG

Kính thưa quý mạnh thường quân, quý nhà hảo tâm và toàn thể quý Phật tử gần xa thân mến!

Người Phật tử chân thật thì, bao giờ hay bất cứ việc gì cũng vì lợi ích chúng sinh… Vì chúng sinh mà cúng dường Tam bảo, quả thật người Phật tử sống đúng chánh pháp, hành đúng chánh pháp. Hành động đúng chánh pháp thì công đức lượng đồng với chánh pháp, nghĩa là kiếp kiếp đời đời không mất.” (Theo Bước đầu học Phật – Thiền sư Thích Thanh Từ)

 Với tâm niệm hộ trì Tam bảo, trong nhiều năm qua, đời sống Tăng đoàn và các hoạt động tổ chức tu học tại chùa Giác Ngộ đã nhận được sự trợ duyên lớn từ các quý vị Phật tử trong và ngoài nước. Quý vị đã chung tay, góp sức để từng hoạt động Phật sự, thiện sự của chùa được diễn ra suôn sẻ và thành công. Chúng tôi thành tâm cảm niệm công đức của tất cả quý Phật tử đã phát tâm lành gieo duyên và hộ trì. 

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, đời sống sinh hoạt của Tăng chúng và các hoạt động sinh hoạt tu học đều chịu tác động lớn. Chùa Giác Ngộ với các khóa tu Ngày An Lạc (dành cho tuổi trung niên, lão niên), Tuổi Trẻ Hướng Phật (dành cho các bạn học sinh, sinh viên), Búp Sen Từ Bi (dành cho các bé mầm non và thiếu nhi), khóa Xuất Gia Gieo Duyên và các lớp ngoại ngữ, lớp kỹ năng đều bị gián đoạn. Thực hiện các chính sách giãn cách xã hội cũng như để đảm bảo sức khỏe cho Tăng chúng, quý Phật tử và cộng đồng, chùa Giác Ngộ đã không thể mở cửa để đón các quý Phật tử về tham gia tu học trực tiếp. Trước những khó khăn đó, Tăng đoàn đã nỗ lực tổ chức online các khóa tu, các buổi thuyết giảng, các thời khóa lễ Phật, tụng Kinh, quy y Tam bảo nhằm đáp ứng nguyện vọng thính pháp của tín chúng.  

Chi phí duy trì đời sống Tăng đoàn và vận hành các khóa tu hoàn toàn phụ thuộc vào sự đóng góp của quý thiện hữu. Tuy nhiên, trong giai đoạn khó khăn chung như hiện nay, Tăng đoàn cũng đang đối mặt với những khó khăn trong việc đáp ứng những nhu cầu cơ bản của chư Tăng. Chùa Giác Ngộ đang rất cần sự chung tay hộ trì của quý Phật tử với chương trình “Cúng dường trai phạn và hộ trì cho khóa tu”. Số tịnh tài đóng góp được chính là phương tiện để trang trải chi phí vận hành của chùa, duy trì ổn định thời khóa tu học và sinh hoạt của Tăng đoàn.

Với những kết quả đã đạt được trong suốt thời gian qua, Quỹ ĐPNN kính mong quý mạnh thường quân, quý Phật tử gần xa tiếp tục đồng hành cùng chương trình “Cúng dường trai phạn và hộ trì khóa tu” kỳ 8. Quỹ ĐPNN vô cùng tri ân tấm lòng vàng từ quý vị. Đồng thời, luôn nguyện cầu hồng ân Tam bảo gia hộ cho quý vị và gia quyến thật nhiều sức khỏe và bình an.

Trong nhiều năm qua, Quỹ ĐPNN đã là nơi tin tưởng gửi gắm, là chiếc cầu nối giữa các quý Phật tử với Tăng đoàn chùa Giác Ngộ và các hoạt động tu học tại chùa. Đến nay, chương trình “Cúng dường trai phạn và hộ trì khóa tu” đã đi qua 7 kỳ, kính mời quý vị xem tổng kết của từng kỳ tại:

 1. Kỳ 1 (GN1): https://quydaophatngaynay.org/gn1/
 2. Kỳ 2 (GN2): https://quydaophatngaynay.org/gn2/
 3. Kỳ 3 (GN3): https://quydaophatngaynay.org/gn3/
 4. Kỳ 4 (GN4): https://quydaophatngaynay.org/gn4/
 5. Kỳ 5 (GN5): https://quydaophatngaynay.org/gn5/
 6. Kỳ 6 (GN6): https://quydaophatngaynay.org/gn6/
 7. Kỳ 7 (GN7): https://quydaophatngaynay.org/gn7/

Quý vị phát tâm bảo trợ theo các gói sau đây:

 •   Cúng dường Trai phạn  
 1. Bảo trợ 1 bữa ăn: 500.000 VND
 2. Bảo trợ 1 ngày ăn 1.500.000 VND
 3. Bảo trợ tùy hỷ
 • Cúng dường chi trả tiền điện
 1. Bảo trợ 1 ngày: 1.500.000 VND 
 2. Bảo trợ 1 tuần: 10.500.000 VND
 3. Bảo trợ 1 tháng: 45.000.000 VND
 4. Bảo trợ tùy hỷ
 •  Cúng dường chi phí phục vụ tổ chức các khóa lễ  
 1. Bảo trợ 1 chương trình: 2.000.000 VND
 2. Bảo trợ 5 chương trình: 10.000.000 VND
 3. Bảo trợ tùy hỷ

I. HƯỚNG DẪN ĐÓNG GÓP

Quý vị có thể ủng hộ tùy hỷ cho chương trình theo các cách sau:

 • ĐÓNG GÓP TRỰC TIẾP: Văn phòng Quỹ Đạo Phật Ngày Nay tại tầng trệt Chùa Giác Ngộ, 92 Nguyễn Chí Thanh, P.2, Q.10, TP.HCM.

           Điện thoại: (028) 6680 9802

 • CHUYỂN KHOẢN

          Khi chuyển khoản, xin quý vị hoan hỷ ghi rõ quý danh và mã số GN8 trong nội dung chuyển khoản để Quỹ ĐPNN sử dụng đúng mục đích.

          Tài khoản: TRẦN NGỌC THẢO (THÍCH NHẬT TỪ)

          Số tài khoản: 0071000776335

          Ngân hàng: Vietcombank CN TP.HCM (NH TMCP Ngoại Thương Việt Nam)

          (Joint Stock Commercial Bank for Foreign Trade of Vietnam Ho Chi Minh City Branch – Swift code: BFTVVNVX007)

 • ĐÓNG GÓP QUA PAYPAL

          Tài khoản Paypal: quydaophatngaynay@gmail.com

 • ĐÓNG GÓP TẠI ÚC
 • Nếu gởi check hay money order, xin quý vị hoan hỷ gởi về:

          Buddhism Today Association Incorporated

          5 Jeanes St, Beverley, SA. 5009, Australia

          Mobile: 0417804357

           Fax: (08) 82688482

           Email: buddhismtodayinc@yahoo.com

 • Nếu chuyển khoản, xin quý vị hoan hỷ gởi về:

           Bank: Commonwealth Bank of Australia

           Account Name: Buddhism Today Association Incorporated

           BSB number: 065112

           Account number: 1011 6049

           Nếu quý vị ở ngoài nước Úc, xin hoan hỷ thêm các thông tin sau:

           Swift code: CTBAAU2S

           Address: 230a Port Road Hindmarsh SA. 5007, Australia

II. XÁC NHẬN ĐÓNG GÓP

        * Gửi kiều hối 

         Quý Phật tử ở Hải ngoại hoan hỷ gửi email xác nhận đến địa chỉ email: quydaophatngaynay@gmail.com để Quỹ Đạo Phật Ngày Nay cập nhật, phản hồi thông tin nhanh chóng nhất đến quý vị.

       * Chuyển khoản:

          Quý Phật tử có thể xem thông tin mình đã chuyển khoản thành công chưa bằng cách xem thông tin tại đây: https://bit.ly/3nATI90.

       * Đóng góp qua Paypal:

Quý Phật tử có thể xem thông tin mình đã chuyển thành công chưa bằng cách xem thông tin tại đây: https://bit.ly/3kAwX44

Nam-mô Công Đức Lâm Bồ-tát Ma-ha-tát!

TM. BAN ĐIỀU HÀNH QUỸ

             CHỦ TỊCH

   TT. THÍCH NHẬT TỪ

———————-

LƯU Ý:

1. Tài khoản Vietcombank  0071000776335 (Tran Ngoc Thao – Thich Nhat Tu) là tài khoản DUY NHẤT của Quỹ Đạo Phật Ngày Nay.

2. Toàn bộ các khoản đóng góp vào bốn tài khoản dưới đây chỉ được dùng ĐÚNG cho mục đích mà tài khoản đại diện

a) Tài khoản Vietcombank 0071000989041 được DÀNH RIÊNG cho Quỹ đời sống Tăng Ni (Mã số chương trình C106).

b) Tài khoản Vietcombank 0171003471369 được DÀNH RIÊNG cho chương trình xây dựng Chùa Quan Âm Đông Hải tại Sóc Trăng (Mã số chương trình QAĐH)

c) Tài khoản Vietcombank 0171003481551 được DÀNH RIÊNG cho chương trình xây dựng Chùa Giác Ngộ – Vũng Tàu (Mã số chương trình GNVT)

d) Tài khoản Vietcombank 0071004336891 được DÀNH RIÊNG cho chương trình Ấn tống Thánh điển Phật giáo Việt Nam (Mã số chương trình C200)

3. Ngoài những thư vận động được đăng tải trên các kênh truyền thông chính của Quỹ Đạo Phật Ngày Nay có ghi rõ hướng dẫn đóng góp, Ban Điều Hành Quỹ ĐPNN không ủy nhiệm cho bất kỳ cá nhân hoặc tổ chức nào khác nhận đóng góp hoặc vận động các chương trình không do Quỹ Đạo Phật Ngày Nay tổ chức.

Báo cáo

Tổng kết

TỔNG KẾT CHƯƠNG TRÌNH

CÚNG DƯỜNG TRAI PHẠN VÀ HỘ TRÌ CHO KHÓA TU (GN8)

Phát huy vai trò, sứ mệnh hộ trì chánh pháp, trong nhiều năm qua, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay (Quỹ ĐPNN) đã hết mình làm hậu phương hỗ trợ cho đời sống Tăng đoàn và các hoạt động tổ chức tu học tại chùa Giác Ngộ. Với chương trình Cúng dường trai phạn và hộ trì khóa tu, trong sáu tháng cuối năm 2021, Quỹ ĐPNN đã cúng dường tịnh tài gần 603 triệu đồng chi trả cho các hoạt động như: chi trả tiền thực phẩm (trai phạn), chi phí điện, nước, sửa chữa bảo trì, mua sắm máy móc gia dụng, công cụ nhà bếp; cụ thể như sau:

CÚNG DƯỜNG TRAI PHẠN

Cúng Trai phạn là dâng cúng thực phẩm trong sạch, được làm ra đúng pháp lên chúng Tăng. Khi cúng dường trai phạn đến Tăng bảo tức là người Phật tử đã trợ duyên cho Tăng bảo tu hành. Đó là công đức hộ pháp. Thấu hiểu được giá trị và ý nghĩa đó, trong suốt năm 2021, quý Phật tử gần xa đã phát tâm, hỷ cúng những thực phẩm thanh sạch và tinh khiết lên Tăng đoàn chùa Giác Ngộ. Sự yểm trợ từ quý vị chính là những cánh tay hộ pháp, góp phần giúp cho chư Tăng an tâm tu học.

CHI PHÍ ĐIỆN SINH HOẠT CỦA CHÙA GIÁC NGỘ 

Quỹ ĐPNN đã cúng dường chi phí điện nhằm duy trì hệ thống điện sinh hoạt của chùa Giác Ngộ. Nguồn điện phục vụ chủ yếu cho việc sinh hoạt, tu học của Tăng đoàn; việc sinh hoạt, học tập của các hành giả tham dự khóa tu, các lớp học trực tiếp; duy trì hoạt động của Văn phòng chùa Giác Ngộ, Văn phòng Quỹ ĐPNN, Nhà sách Đạo Phật Ngày Nay, nhà bếp… với nhiều máy móc hoạt động trên 8 giờ/ ngày, 7 ngày/ tuần. 

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, các khóa tu, lớp học trực tiếp tại chùa Giác Ngộ phải tạm ngưng. Nhằm giúp cho các Phật tử tiếp tục tu học, Tăng đoàn chùa đã nỗ lực tổ chức các khóa tu online, các buổi thuyết giảng; các thời khóa lễ Phật, tụng Kinh, Quy y Tam bảo… qua hình thức trực tuyến. Đặc biệt, để tạo ra nhiều sản phẩm chất lượng đáp ứng nhu cầu tu học của nhiều đối tượng, Truyền hình Đạo Phật Ngày Nay đã tận dụng tối đa thời gian, nhân lực và máy móc nhằm sản xuất ra nhiều sản phẩm truyền thông có chất lượng đến với công chúng. Chính vì thế, các trang thiết bị, máy móc hoạt động với công suất cao, tiêu thụ lượng điện năng lớn: máy quay, dựng phim, thiết kế đồ họa…

HỖ TRỢ CHI PHÍ CÁC CHUYẾN PHẬT SỰ CHO TĂNG ĐOÀN CHÙA GIÁC NGỘ

Với lòng bi mẫn, TT. Thích Nhật Từ cùng các thành viên của Tăng đoàn đã không mệt mỏi dấn thân trên con đường phụng sự đạo Pháp và nhân sinh. Nhận được sự ủy thác cũng như tin tưởng rất lớn từ phía Giáo hội Phật giáo Việt Nam Tp. Hồ Chí Minh, có lịch thỉnh giảng hay Phật sự dù ở xa hay gần, Thượng tọa đều tranh thủ đến tham dự. Trên con đường “hoằng Pháp lợi sanh” ấy, Quỹ ĐPNN đã rất hoan hỷ được đứng phía sau, yểm trợ cho quý Tăng đoàn chùa Giác Ngộ thực hiện viên mãn các hoạt động Phật sự, thiện sự. Cụ thể, trong 06 tháng vừa qua, Quỹ ĐPNN đã được vinh hạnh hỗ trợ chi phí cho việc vận chuyển, đi lại của Thượng tọa và Tăng đoàn chùa Giác Ngộ.

Kết thúc giai đoạn 8 của chương trình “Cúng dường trai Phạn và hộ trì khóa tu” (từ tháng 06-12/2021), Quỹ ĐPNN đã nhận được 960 lượt đóng góp với số tịnh tài  hơn 1,3 tỷ đồng. Phần tịnh tài còn lại (hơn 755 triệu đồng) chuyển vào chương trình Lan tỏa chánh Pháp kỳ 7 (CP7). Quỹ ĐPNN thành tâm tán thán công đức chư vị thiện hữu tri thức. Nguyện cầu cho tất cả quý vị cùng gia quyến thân tâm thường an lạc, vạn sự kiết tường.

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, đời sống sinh hoạt của Tăng chúng và các hoạt động sinh hoạt tu học đều chịu tác động lớn. Chùa Giác Ngộ với các khóa tu Ngày An Lạc, Tuổi Trẻ Hướng Phật, Búp Sen Từ Bi, khóa Xuất Gia Gieo Duyên và các lớp ngoại ngữ, lớp kỹ năng đều bị gián đoạn. Thực hiện các chính sách giãn cách xã hội cũng như để đảm bảo sức khỏe cho Tăng chúng, quý Phật tử và cộng đồng, các hoạt động tu học quy tụ trên 60 người trong cùng một thời điểm vẫn chưa được tổ chức. Trước những khó khăn đó, Tăng đoàn đã nỗ lực tổ chức online các khóa tu, các buổi thuyết giảng, các thời khóa lễ Phật, tụng Kinh, Quy y Tam bảo… nhằm đáp ứng nguyện vọng thính pháp của tín chúng. Đồng thời, chi phí duy trì đời sống sinh hoạt của Tăng đoàn cũng hoàn toàn phụ thuộc vào sự đóng góp của các quý Phật tử và trong giai đoạn khó khăn chung như hiện nay, Tăng đoàn cũng đang đối mặt với những khó khăn trong việc đáp ứng những nhu cầu cơ bản. Chùa Giác Ngộ đang rất cần sự chung tay hộ trì của quý Phật tử với chương trình Cúng dường trai phạn và hộ trì cho khóa tu. Số tịnh tài đóng góp được chính là phương tiện để trang trải chi phí vận hành của chùa, duy trì ổn định thời khóa tu học và sinh hoạt của Tăng đoàn.

Quỹ ĐPNN kính mong quý mạnh thường quân, quý Phật tử gần xa tiếp tục đồng hành cùng chương trình Cúng dường trai phạn và hộ trì khóa tu kỳ 9 (GN9). Sự ngoại hộ của quý vị sẽ góp phần giúp chư Tăng chùa Giác Ngộ an tâm tu học, công đức ấy là bất khả tư nghì. Với mục đích Tam bảo tồn tại ở nhân gian, đem lại lợi lạc cho quần sanh, việc phát tâm cúng dường của quý vị chính là việc làm tự lợi và lợi tha đầy đủ.   

 

Nam-mô Công Đức Lâm Bồ-tát Ma-ha-tát!


Đăng ký

Địa chỉ

Email

Facebook