Loading...

CHƯƠNG TRÌNH LAN TỎA CHÁNH PHÁP KỲ 7 (CP7 )

CHƯƠNG TRÌNH LAN TỎA CHÁNH PHÁP KỲ 7 (CP7 )
 • 822.938.355 VNĐ

  Đã thu

 • 806.758.681 VNĐ

  Số tiền cần

0

Ngày

0

Tiếng

lượt xem: 2135

THÔNG TIN CHUNG

Kính thưa quý mạnh thường quân, quý nhà hảo tâm cùng toàn thể Phật tử gần xa!

Nhằm đáp ứng nhu cầu của quý thiện nam, tín nữ gần xa trong thời kỳ công nghệ số, trong nhiều năm qua chùa Giác Ngộ là một trong những ngôi chùa đầu tiên đi đầu trong việc áp dụng Khoa học công nghệ và các thiết bị hiện đại giúp cho công tác truyền thông Phật giáo được chuyên nghiệp và hiệu quả hơn. Trải qua 7 năm hoạt động, Ban truyền thông chùa Giác Ngộ đã xây dựng và phát triển 13 fanpage, 7 kênh youtube, 3 trang web, 3 app tu học trên nền tảng android và IOS… Tổng các trang mạng xã hội của chùa đã phục vụ hàng triệu lượt tiếp cận hàng tuần, giúp cho các hoạt động chùa Giác Ngộ, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay được tiếp cận và lan tỏa đến với nhiều người hơn, không chỉ ở Việt Nam mà còn cộng đồng trên toàn thế giới. 

Trong tình cảnh các hoạt động tu học tại chùa bị gián đoạn do đại dịch Covid-19, Ban truyền thông chùa đã tăng cường hoạt động, nỗ lực đem đến cho công chúng nhiều hơn nữa các chương trình, sản phẩm chất lượng thông qua các trang mạng xã hội. Tất cả thời khóa tu học của Tăng đoàn; các bài Pháp thoại của TT. Thích Nhật Từ; các khóa tu online; các sự kiện Phật giáo, tin tức của Giáo hội; các chương trình thiện sự, Phật sự tại chùa Giác Ngộ… đều được Ban Truyền thông livestream trực tiếp hoặc quay dựng thành các video để truyền tải đến mọi người. Nhờ đó, tổng lượt tiếp cận các trang mạng xã hội của chùa Giác Ngộ trong thời gian qua tăng lên nhanh chóng, các sản phẩm được đăng tải thu hút hàng chục cho đến hàng trăm nghìn người tiếp cận và theo dõi. 

Để đạt được những thành công ấy, không thể không nhắc đến những nỗ lực của ban truyền thông chùa Giác Ngộ – những con người âm thầm cống hiến sau màn ảnh nhỏ. Với khối lượng công việc lớn, đội ngũ nhân sự lại ít ỏi, các trang thiết bị cũng hạn chế, Ban Truyền thông chùa phải làm việc cật lực mỗi ngày, các trang thiết bị máy móc cũng làm việc với hiệu năng và công suất tối đa, dễ dàng bị hư hao, xuống cấp. Trước tình trạng đó, Ban Truyền thông cần phải được bổ sung thêm một số trang thiết bị, máy móc hiện đại nhằm bảo đảm các thiết bị luôn trong tình trạng sẵn sàng. Đội ngũ nhân sự truyền thông cũng cần được mở rộng và không ngừng trau dồi năng lực chuyên môn, nâng cao kiến thức về Phật Pháp nhằm giúp việc truyền thông đạt được hiệu quả tốt hơn. 

Cấp thiết là vậy nhưng chương trình vẫn nhận được rất ít sự quan tâm và ủng hộ của mọi người. Việc vận hành và duy trì đội ngũ phòng truyền thông phụ thuộc vào tịnh tài đóng góp của quý mạnh thường quân, quý nhà hảo tâm, để các hoạt động truyền thông tại chùa không bị gián đoạn, nhiều người tiếp cận với những lời Phật dạy hơn, Quỹ ĐPNN tha thiết mong mỏi quý Phật tử thập phương, quý thiện nam, tín nữ gần xa phát tâm Bồ-đề cúng dường tịnh tài, đồng hành cùng Quỹ trong việc hỗ trợ chương trình ý nghĩa này. Sự trợ duyên của quý vị chính là động lực giúp Ban truyền thông chùa Giác Ngộ tiếp tục hoạt động, truyền tải những sản phẩm tin tức, chương trình tu học, những bài pháp thoại mang thông điệp Từ bi, Trí tuệ và năng lượng thiện lành đến với quý Phật tử gần xa. Quỹ ĐPNN xin trân trọng từng tấm lòng san sẻ, tiếp sức trong việc hoằng pháp lợi sanh của tất cả quý vị.

Đến hôm nay, chương trình “Lan tỏa chánh pháp” đã hoàn tất được 5 kỳ, mời quý vị xem tổng kết của 6 kỳ qua tại:

 1. Kỳ 1 (CP1): https://quydaophatngaynay.org/cp1/ 
 2. Kỳ 2 (CP2): https://quydaophatngaynay.org/cp2/
 3. Kỳ 3 (CP3): https://quydaophatngaynay.org/cp3/
 4. Kỳ 4 (CP4): https://quydaophatngaynay.org/cp4/
 5. Kỳ 5 (CP5): https://quydaophatngaynay.org/cp5/
 6. Kỳ 6 (CP6): https://quydaophatngaynay.org/cp6/

I. HƯỚNG DẪN ĐÓNG GÓP

Quý vị có thể ủng hộ tùy hỷ cho chương trình theo các cách sau:

 • ĐÓNG GÓP TRỰC TIẾP: Văn phòng Quỹ Đạo Phật Ngày Nay tại tầng trệt Chùa Giác Ngộ, 92 Nguyễn Chí Thanh, P.2, Q.10, TP.HCM.

           Điện thoại: (028) 6680 9802

 • CHUYỂN KHOẢN

          Khi chuyển khoản, xin quý vị hoan hỷ ghi rõ quý danh và mã số CP7 trong nội dung chuyển khoản để Quỹ ĐPNN sử dụng đúng mục đích.

          Tài khoản: TRẦN NGỌC THẢO (THÍCH NHẬT TỪ)

          Số tài khoản: 0071000776335

          Ngân hàng: Vietcombank CN TP.HCM (NH TMCP Ngoại Thương Việt Nam)

          (Joint Stock Commercial Bank for Foreign Trade of Vietnam Ho Chi Minh City Branch – Swift code: BFTVVNVX007)

 • ĐÓNG GÓP QUA PAYPAL

          Tài khoản Paypal: quydaophatngaynay@gmail.com

 • ĐÓNG GÓP TẠI ÚC
 • Nếu gởi check hay money order, xin quý vị hoan hỷ gởi về:

          Buddhism Today Association Incorporated

          5 Jeanes St, Beverley, SA. 5009, Australia

          Mobile: 0417804357

           Fax: (08) 82688482

           Email: buddhismtodayinc@yahoo.com

 • Nếu chuyển khoản, xin quý vị hoan hỷ gởi về:

           Bank: Commonwealth Bank of Australia

           Account Name: Buddhism Today Association Incorporated

           BSB number: 065112

           Account number: 1011 6049

           Nếu quý vị ở ngoài nước Úc, xin hoan hỷ thêm các thông tin sau:

           Swift code: CTBAAU2S

           Address: 230a Port Road Hindmarsh SA. 5007, Australia

II. XÁC NHẬN ĐÓNG GÓP

        * Gửi kiều hối 

         Quý Phật tử ở Hải ngoại hoan hỷ gửi email xác nhận đến địa chỉ email: quydaophatngaynay@gmail.com để Quỹ Đạo Phật Ngày Nay cập nhật, phản hồi thông tin nhanh chóng nhất đến quý vị.

       * Chuyển khoản:

          Quý Phật tử có thể xem thông tin mình đã chuyển khoản thành công chưa bằng cách xem thông tin tại đây: https://bit.ly/3nATI90.

       * Đóng góp qua Paypal:

Quý Phật tử có thể xem thông tin mình đã chuyển thành công chưa bằng cách xem thông tin tại đây: https://bit.ly/3kAwX44

Nam-mô Công Đức Lâm Bồ-tát Ma-ha-tát!

TM. BAN ĐIỀU HÀNH QUỸ

             CHỦ TỊCH

   TT. THÍCH NHẬT TỪ

———————-

LƯU Ý:

1. Tài khoản Vietcombank  0071000776335 (Tran Ngoc Thao – Thich Nhat Tu) là tài khoản DUY NHẤT của Quỹ Đạo Phật Ngày Nay.

2. Toàn bộ các khoản đóng góp vào bốn tài khoản dưới đây chỉ được dùng ĐÚNG cho mục đích mà tài khoản đại diện

a) Tài khoản Vietcombank 0071000989041 được DÀNH RIÊNG cho Quỹ đời sống Tăng Ni (Mã số chương trình C106).

b) Tài khoản Vietcombank 0171003471369 được DÀNH RIÊNG cho chương trình xây dựng Chùa Quan Âm Đông Hải tại Sóc Trăng (Mã số chương trình QAĐH)

c) Tài khoản Vietcombank 0171003481551 được DÀNH RIÊNG cho chương trình xây dựng Chùa Giác Ngộ – Vũng Tàu (Mã số chương trình GNVT)

d) Tài khoản Vietcombank 0071004336891 được DÀNH RIÊNG cho chương trình Ấn tống Thánh điển Phật giáo Việt Nam (Mã số chương trình C200)

3. Ngoài những thư vận động được đăng tải trên các kênh truyền thông chính của Quỹ Đạo Phật Ngày Nay có ghi rõ hướng dẫn đóng góp, Ban Điều Hành Quỹ ĐPNN không ủy nhiệm cho bất kỳ cá nhân hoặc tổ chức nào khác nhận đóng góp hoặc vận động các chương trình không do Quỹ Đạo Phật Ngày Nay tổ chức.

Báo cáo

Tổng kết

TỔNG KẾT

CHƯƠNG TRÌNH LAN TỎA CHÁNH PHÁP KỲ 7 (CP7)

Nhằm truyền bá chánh pháp cũng như đáp ứng nhu cầu tu học Phật pháp của các Phật tử trong và ngoài nước, từ năm 2018 đến nay, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay (Quỹ ĐPNN) đã triển khai chương trình “Lan tỏa chánh Pháp” với mục đích cúng dường đến Truyền hình Đạo Phật Ngày Nay. Trong 6 tháng cuối năm 2021, Quỹ ĐPNN đã hỗ trợ chi phí mua, nâng cấp các trang thiết bị và duy trì đội ngũ nhân sự toàn thời gian với kinh phí 806,7 triệu đồng.

Chi phí cho chương trình bao gồm các trang thiết bị, máy móc như: cúng dường mua Tivi cho Việt Nam Quốc Tự, máy in, máy tính bảng, micro, v.v… Các loại thiết bị hiện có tại chùa cũng được bảo trì, sửa chữa và nâng cấp để việc truyền thông mang lại hiệu quả tốt hơn: bảo trì dàn âm thanh, sửa chữa main PCB… Đồng thời, Quỹ cũng hỗ trợ tịnh tài để duy trì đội ngũ nhân viên truyền thông với 15 nhân sự toàn thời gian và các chi phí khác.

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ, Truyền hình Đạo Phật Ngày Nay đã mang thông tin Phật sự, thiện sự, pháp thoại, pháp âm một cách chất lượng, nhanh chóng, kịp thời và chính xác đến với công chúng. Và thành quả của những tháng qua, khi Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện chính sách giãn cách xã hội phòng, chống dịch Covid-19 thì những tin tức Phật sự của Giáo hội, thiện sự của Quỹ ĐPNN, các khóa tu Ngày An Lạc, Tuổi Trẻ Hướng Phật, tất cả thời khóa tu học, công phu sáng, khuya; lễ Quy y Tam bảo… chẳng bao giờ phải đứt đoạn. Đưa tin, livestream trực tiếp hoặc dựng thành các video clip để truyền tin đến công chúng qua các kênh Facebook, Youtube, Website, Tiktok…là những hình thức, phương tiện hoằng pháp tích cực trong thời đại công nghệ số; qua đó góp phần giúp nhiều người tiếp cận được với những lời dạy của đức Phật, tham gia hưởng ứng các thiện sự và cùng nhau tu tập giảm bớt phiền não, trải nghiệm an vui, hạnh phúc bây giờ và tại đây.  Trải qua gần 8 năm hoạt động, Truyền hình Đạo Phật Ngày Nay đã xây dựng và phát triển 13 Fanpage, 7 kênh Youtube, 3 Website, 3 app tu học trên nền tảng Android và IOS… Tổng các trang mạng xã hội của chùa Giác Ngộ xây dựng, phát triển đã phục vụ hàng triệu lượt tiếp cận hàng tuần, giúp cho các hoạt động chùa Giác Ngộ, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay được tiếp cận và lan tỏa đến với nhiều người hơn, không chỉ ở Việt Nam mà còn cộng đồng trên toàn thế giới. 

Để đạt được những thành quả trên không chỉ là nhờ vào những nỗ lực của đội ngũ truyền thông chùa Giác Ngộ mà còn là nhờ sự chung tay trợ duyên từ các quý mạnh thường quân, các quý Phật tử gần xa, chương trình “Lan tỏa chánh pháp (CP7)” đã tiếp nhận 96 lượt đóng góp với 67,2 triệu đồng. Số tịnh tài còn thiếu được nhận từ chương trình Khóa tu và trai phạn chùa Giác Ngộ (GN8). Quỹ ĐPNN chân thành kính tri ân công đức của các quý mạnh thường quân, quý nhà hảo tâm đã đồng hành cùng chương trình. Mỗi sự đóng góp của quý vị là mỗi bàn tay mồi đèn chân lý Phật, để đưa chánh pháp ngày một lan rộng, lan xa. Ngưỡng nguyện ân đức Tam bảo từ bi gia hộ cho quý vị và gia quyến năm phước lành tăng trưởng, sống an vui trong thiện pháp.  

Cấp thiết là vậy nhưng chương trình vẫn nhận được rất ít sự quan tâm và ủng hộ của mọi người. Việc vận hành và duy trì đội ngũ phòng truyền thông phụ thuộc vào tịnh tài đóng góp của quý mạnh thường quân, quý nhà hảo tâm, để các hoạt động truyền thông tại chùa không bị gián đoạn, nhiều người tiếp cận với những lời Phật dạy hơn, Quỹ ĐPNN tha thiết mong mỏi quý Phật tử thập phương, quý thiện nam, tín nữ gần xa phát tâm Bồ-đề cúng dường tịnh tài, đồng hành cùng Quỹ trong việc hỗ trợ chương trình Lan tỏa chánh pháp (CP8) trong năm 2022. Sự trợ duyên của quý vị chính là động lực giúp Ban truyền thông chùa Giác Ngộ tiếp tục hoạt động, truyền tải những sản phẩm tin tức, chương trình tu học, những bài pháp thoại mang thông điệp Từ bi, Trí tuệ và năng lượng thiện lành đến với quý Phật tử gần xa. Quỹ ĐPNN xin trân trọng từng tấm lòng san sẻ, tiếp sức trong việc hoằng pháp lợi sanh của tất cả quý vị. 

Nam-mô Công Đức Lâm Bồ-tát Ma-ha-tát.

 


Đăng ký

Địa chỉ

Email

Facebook