Loading...

THƯ VẬN ĐỘNG XÂY CẦU TẠI TIỀN GIANG “NHỊP CẦU YÊU THƯƠNG SỐ 25” (C202)

THƯ VẬN ĐỘNG XÂY CẦU TẠI TIỀN GIANG “NHỊP CẦU YÊU THƯƠNG SỐ 25” (C202)
0

Ngày

0

Tiếng

lượt xem: 222

THÔNG TIN CHUNG

Kính gửi: Quý mạnh thường quân, quý nhà hảo tâm và toàn thể Phật tử gần xa,
Quỹ Đạo Phật Ngày Nay xin chân thành cảm ơn những tấm lòng cao cả và sự tin tưởng của quý mạnh thường quân, quý nhà hảo tâm và quý Phật tử chùa Giác Ngộ đã đồng hành cùng Quỹ Đạo Phật Ngày Nay trong việc thực hiện xây dựng cầu giao thông nông thôn tại những vùng quê nghèo khó trong suốt thời gian qua!
Cây cầu tiếp theo mà bà con nhân dân đang mong chờ có được sự hỗ trợ từ quý vị, cũng là cây cầu số 25 mà Quỹ Đạo Phật Ngày Nay tha thiết kêu gọi vận động tịnh tài từ quý vị là cây cầu thuộc ấp Bình Thới, xã Bình Phú, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang. Đây là cây cầu nằm trên tuyến đường nối từ ấp Bình Thới sang ấp Bình Sơn, thuộc địa phận xã Bình Phú và là tuyến đường hết sức quan trọng cho việc giao thông đi lại của khoảng 300 hộ dân nơi đây.


Hàng ngày, người dân thuộc 2 ấp (ấp Bình Thới và ấp Bình Sơn) phải đi lại trên chiếc cầu dân sinh được làm tạm bợ đã 40 năm nay nên cầu đã xuống cấp, qua lại rất rất nguy hiểm, đặc biệt khi mùa mưa gió về thì cầu trơn trượt khó đi, ban đêm đi rất dễ xảy ra tai nạn. Do nhu cầu mưu sinh, lo toan cuộc sống, và vì đây là con đường ngắn nhất nối liền 2 ấp cho nên hàng ngày bà con xã Bình Phú vẫn phải qua lại bất chấp nguy hiểm. Có được cây cầu mới an toàn chính là niềm ao ước bấy lâu của bà con, nhưng vì những chật vật nghèo khó của cuộc sống thường ngày nên việc đóng góp kinh phí hàng trăm triệu để xây cầu đối với bà con ở địa phương là điều vô cùng khó khăn.
Trước những khốn khó của bà con xã Bình Phú, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay tha thiết kêu gọi sự đóng góp tịnh tài từ quý mạnh thường quân, quý nhà hảo tâm, quý Phật tử gần xa nhằm tiếp nối và phát huy sứ mệnh thiết thực “Phụng sự nhân sinh – Tốt đời đẹp đạo”. Tấm lòng sẻ chia của quý vị sẽ góp thêm một phần trợ lực, giúp cải thiện điều kiện đi lại của bà con ấp Bình Thới, Bình Phú, Cai Lậy, Tiền Giang. Kinh phí dự kiến hỗ trợ xây dựng là 170 triệu đồng, cầu có chiều dài 40m, ngang 1,5m.
Mọi sự phát tâm đóng góp xin gửi về địa chỉ Văn phòng Quỹ Đạo Phật Ngày Nay – Chùa Giác Ngộ, hoặc:
ĐÓNG GÓP TRỰC TIẾP

VĂN PHÒNG QUỸ ĐẠO PHẬT NGÀY NAY

Tầng trệt Chùa Giác Ngộ
92 Nguyễn Chí Thanh, P.3, Q.10, TP.HCM.
Điện thoại: (028) 6680 9802
CHUYỂN KHOẢN
(Khi chuyển khoản, xin quý vị hoan hỷ ghi rõ tên người đóng góp, mã số C202 trong nội dung chuyển khoản để Quỹ ĐPNN sử dụng đúng mục đích.)
Tài khoản: TRẦN NGỌC THẢO (THÍCH NHẬT TỪ)
Số tài khoản: 0071000776335
Ngân Hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam – Vietcombank
Joint Stock Commercial Bank for Foreign Trade of Vietnam
Chi nhánh TP. HCM
Ho Chi Minh City Branch
Swift code: BFTVVNVX007
Tại Úc
Nếu gởi check hay money order, xin quý vị hoan hỷ gởi về:
Buddhism Today Association Incorporated
5 Jeanes St, Beverley, SA. 5009, Australia
Mobile: 0417804357
Fax: (08) 82688482
Email: buddhismtodayinc@yahoo.com
Nếu chuyển khoản, xin quý vị hoan hỷ gởi về:
Bank: Commonwealth Bank of Australia
Account Name: Buddhism Today Association Incorporated
BSB number: 065112
Account number: 1011 6049
Lưu ý: Nếu quý vị ở ngoài nước Úc, xin hoan hỷ thêm các thông tin sau:
Swift code: CTBAAU2S
Address: 230a Port Road Hindmarsh SA. 5007, Australia
LƯU Ý:
1. Tài khoản Vietcombank 0071000776335 (Tran Ngoc Thao – Thich Nhat Tu) là tài khoản DUY NHẤT của Quỹ Đạo Phật Ngày Nay.
2. Toàn bộ các khoản đóng góp vào ba tài khoản dưới đây chỉ được dùng ĐÚNG cho mục đích mà tài khoản đại diện:
a) Tài khoản Vietcombank 0071000989041 được DÀNH RIÊNG cho Quỹ đời sống Tăng Ni (Mã số chương trình C106).
b) Tài khoản Vietcombank 0171003471369 được DÀNH RIÊNG cho chương trình xây dựng Chùa Quan m Đông Hải tại Sóc Trăng (Mã số chương trình QAĐH)
c) Tài khoản Vietcombank 0171003481551 được DÀNH RIÊNG cho chương trình xây dựng Chùa Giác Ngộ – Vũng Tàu (Mã số chương trình GNVT)
3. Ngoài những thư vận động được đăng tải trên các kênh truyền thông chính của Quỹ Đạo Phật Ngày Nay có ghi rõ hướng dẫn đóng góp, Ban Điều Hành Quỹ ĐPNN không ủy nhiệm cho bất kỳ cá nhân hoặc tổ chức nào khác nhận đóng góp hoặc vận động các chương trình không do Quỹ Đạo Phật Ngày Nay tổ chức.
Quý Phật tử ở Hải ngoại phát tâm đóng góp các chương trình bằng cách gửi kiều hối về Chùa hoan hỷ sau khi đóng góp vui lòng gửi email xác nhận đến quydaophatngaynay@gmail.com để Quỹ cập nhật thông tin cũng như phản hồi nhanh chóng nhất đến Quý vị.
Quý Phật tử đóng góp bằng cách chuyển khoản có thể xem thông tin mình đã chuyển khoản thành công chưa bằng cách xem thông tin tại đây
Nam-mô Công Đức Lâm Bồ-tát Ma-ha-tát!
TM. BAN ĐIỀU HÀNH QUỸ
CHỦ TỊCH
TT. THÍCH NHẬT TỪ

5 bình luận
 1. K/g Quỹ ĐPNN,
  Cách đây 2 tháng , Bạn Hiền Hậu của Quỹ ĐPNN đã thông báo qua email với người đóng góp – cụ thể là tôi – rằng Việc huy động xây cầu ở Ấp Bình thới nói trên đã đủ kinh phí.
  Chúng tôi – người đóng góp – đang chờ đợi bạn Hiền Hậu gởi hình ảnh “Khánh thành CẦU”- (như bạn đã hứa trong email)- để chúng tôi được nhìn thấy thành quả mà Quỹ đã thực hiện được.
  Không hiểu sao hôm nay Quỹ lại tiếp tục huy động : cũng với cây cầu nói trên ?!
  Còn nếu có phát sinh thì cũng nên nói là phát sinh để bà con đàn na được rõ và tin tưởng chứ sao lại tiếp tục nói là 170 tr !?
  Kính thư.

  • Mô Phật! Kính thưa quý Đạo hữu, hiện chương trình XÂY CẦU TẠI TIỀN GIANG “NHỊP CẦU YÊU THƯƠNG SỐ 25” (C202) vẫn chưa đủ kinh phí và đang tiếp nhận đóng góp ạ. Thông thường, sau khi đủ kinh phí xây dựng và xây dựng xong, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay sẽ xuống địa phương họp và tham dự lễ khánh thành cầu. Qúy Đạo hữu có thể xem thêm các cây cầu Quỹ đã xây dựng tại: https://quydaophatngaynay.org/tong-ket-chuong-trinh-ho-tro-xay-dung-cau-nong-thon-tai-tinh-an-giang-c178/; https://quydaophatngaynay.org/nhip-cau-yeu-thuong-tai-ca-mau-c143/.
   Về việc nhân viên Quỹ trả lời trong email và thực tế là thông tin chưa chính xác về tiến độ xây dựng và kế hoạch đóng góp của Quỹ, chúng con thành tâm sám hối. Chúng con sẽ cập nhật đến quý vị thông tin xây dựng khi công trình này hoàn mãn. Kính thông tin đến quý Đạo hữu. Nam-mô Hoan Hỷ Tạng Bồ-tát Ma-ha-tát!

 2. Cám ơn Bác Huỳnh Thủy,
  Nhưng thật sự tôi ko hiểu ! Đó là, nội dụng thông tin của mỗi thành viên mỗi khác :
  Cụ thể : 1/Trang web huy động tịnh tài đóng góp mà chúngtôi xem được về xây dưng cầu Ấp B.Thới ngày 28/4/2019 là 170 tr + 2/ Nội dụng email trả lời của bạn Hiền Hậu : đã huy động đủ 170 tr, sau khi chúng tôi nộp tiền vào TK của Quỹ ĐPNN + 3/ Thư trả lời của Thầy Nhật Từ ngày 4/7/201 : huy động xây 3 cầu 600 tr., chứ ko phải chỉ 1 cây cầu
  170 tr. Trong khiđó, nội dung trang web huy động ngày 3/7/2019 : cũng cây cầu Ấp Bình Thới :chỉ huy động 170 tr thôi ,
  (nghĩa là vẫn huy động : y như cũ ).
  Ngoài ra, cũng xin đừng nên lấy dự án này để áp lên dự án khác.
  Hình như Nhà Chùa chưa đưa “chánh niệm” và Chánh Định vào công việc(?!) khiến đàn na chúng tôi vô cùng bối rối . Xin đừng làm mất niềm tin ở chúng tôi.
  Kính cám ơn.

 3. Chào bác Huỳnh Thủy,
  Đã gần hết năm 2019 rồi. Vậy tình hình cây cầu có MS C202, nhà chùa đã xây đến đâu rồi, thưa Bác ?
  Thư ngày 6/7/2019 của chúng tôi chưa được trả lời.
  Xin cám ơn Bác,
  Diệu Phước.

  • Mô Phật! Hiện cây cầu thuộc chương trình C202 tại Tiền Giang đã xây dựng xong. Tuy nhiên,chương trình C202 đang mở rộng,xây dựng thêm 02 cây cầu tại tỉnh Bến Tre, nên hiện chương trình vẫn chưa tổng kết ạ.

Bình luận của bạn