Loading...

CÚNG DƯỜNG TRAI PHẠN VÀ HỘ TRÌ CHO KHÓA TU CHÙA GIÁC NGỘ KỲ 11 (GN11)

CÚNG DƯỜNG TRAI PHẠN VÀ HỘ TRÌ CHO KHÓA TU CHÙA GIÁC NGỘ KỲ 11 (GN11)
 • 1.316.365.088 VNĐ

  Đã thu

 • 1.362.886.715 VNĐ

  Số tiền cần

 • 1921

  Lượt đóng góp

0

Ngày

0

Tiếng

lượt xem: 906

THÔNG TIN CHUNG

Kính thưa quý mạnh thường quân, quý nhà hảo tâm và toàn thể quý Phật tử gần xa thân mến!

Thật hạnh phúc biết bao cho những người con Phật chúng ta có được nhân duyên làm người, được Quy Y Tam Bảo, được nghe Phật pháp và thực hành những lời Phật dạy. Đây là căn lành là phước đức của chúng ta trong nhiều đời kiếp. Chúng ta đang có được lợi ích, hưởng được niềm an lạc trong giáo pháp của đức Phật, cũng nên nghĩ tưởng đến những chúng sinh khác đang đau khổ trong ba cõi, sáu đường. Muốn cho mọi chúng sinh không bị đọa sa vào ba đường ác thì chánh pháp Phật phải được phổ biến khắp thế gian, dùng ngọn đuốc của Chánh pháp để phá tan đêm tối vô minh, dùng ánh sáng của Chánh pháp để xua tan đi tà kiến điên đảo, vén màn bóng tối để mở Bát Thánh đạo đi đến nơi an lạc, tốt đẹp hơn. 

Nỗ lực theo đúng tinh thần “Phụng sự nhân sinh, Tốt đời đẹp đạo, Sáng soi đạo Pháp, Hộ quốc an dân”, chùa Giác Ngộ với hàng trăm Phật sự, thiện sự mỗi năm, đã và đang đóng góp phần mình mang lại an lạc lớn cho cộng đồng Phật giáo trong và ngoài nước. Trong sáu tháng đầu năm 2023, chùa Giác Ngộ tiếp tục sôi động với các khóa tu: Ngày An Lạc, Tuổi Trẻ Hướng Phật, Búp Sen Từ Bi, Xuất Gia Gieo Duyên. Khóa tu Ngày An Lạc, Tuổi Trẻ Hướng Phật được tổ chức vào Chủ Nhật hàng tuần dành cho đối tượng là các Phật tử trung, lão niên và thanh thiếu niên, khóa tu Búp Sen Từ Bi được tổ chức vào chiều Thứ Bảy hàng tuần dành cho đối tượng là các bé mầm non và thiếu nhi từ 3 – 12 tuổi. Khóa tu Xuất Gia Gieo Duyên được tổ chức vào 30/4 – 07/5/2023 với hàng trăm giới tử vân tập về tu học trong suốt 7 ngày. Bên cạnh các khóa tu, các lớp học giáo lý, ngoại ngữ, kỹ năng như: Lớp Kinh Trung Bộ, Bát Chánh đạo (cơ bản + nâng cao), Thiền Tứ Niệm Xứ, lớp tiếng Nhật, Trung, Pali, Ielts, lớp cắm hoa, yoga… tiếp tục được tổ chức, thu hút được đông đảo các Phật tử tham dự.   

Phát huy vai trò hậu phương trong việc hỗ trợ các hoạt động tu học, trong nhiều năm qua, Quỹ ĐPNN đã cúng dường, hỗ trợ tịnh tài cho các hoạt động như: Cúng dường trai phạn, chi phí cho các khóa tu và các lớp học tại chùa, chi phí điện sinh hoạt; chi phí hỗ trợ cho các chuyên Phật sự của Tăng đoàn chùa Giác Ngộ… Đến nay, chương trình “Cúng dường trai phạn và hộ trì khóa tu chùa Giác Ngộ” đã đi qua 10 kỳ, kính mời quý vị xem tổng kết của từng kỳ tại:
Kỳ 1 (GN1): https://quydaophatngaynay.org/gn1/
Kỳ 2 (GN2): https://quydaophatngaynay.org/gn2/
Kỳ 3 (GN3): https://quydaophatngaynay.org/gn3/
Kỳ 4 (GN4): https://quydaophatngaynay.org/gn4/
Kỳ 5 (GN5): https://quydaophatngaynay.org/gn5/
Kỳ 6 (GN6): https://quydaophatngaynay.org/gn6/
Kỳ 7 (GN7): https://quydaophatngaynay.org/gn7/
Kỳ 8 (GN8): https://quydaophatngaynay.org/gn8/
Kỳ 9 (GN9): https://quydaophatngaynay.org/gn9/
Kỳ 10 (GN10): https://quydaophatngaynay.org/gn10/

Biết bao nhiêu tỷ người trong cuộc đời này đang rất cần ánh sáng chánh pháp. Nếu mỗi người đều biết được nhân quả, tội phước, biết được có đời này, đời sau; biết được sự hiện hữu của các cõi địa ngục, ngạ quỷ, súc sinh là do điều ác hình thành thì chắc chắn mọi người sẽ có lối sống lành mạnh hơn, đi trên con đường tốt đẹp hơn để tiến về nẻo sáng. 

Chúng ta may mắn được thân người, biết đến Phật pháp và tu tập trong giáo pháp của đức Phật. Thấy được điều gì lợi ích thì mình nên chia sẻ và tìm mọi cách trợ duyên để giúp cho mọi người biết đến Phật pháp, thấy được ánh sáng chân lý, tu học theo giáo pháp; điều thiện nhờ đó mà được phát triển thêm lên, điều ác nhờ đó mà diệt trừ tiêu hết, chúng sanh biết đạo mà trở nên an lạc với phước báu cõi Trời, cõi Người, khỏi đọa sa vào ba đường ác.

Nếu muốn mọi người đều biết đến Phật pháp, hướng đến điều thiện, biết vun trồng căn lành thiện nghiệp, mỗi người con Phật phải toàn tâm, toàn lực trợ duyên bằng mọi phương tiện cho việc tu học của đại chúng. Góp phần hộ trì Tam bảo, góp phần luân chuyển bánh xe chân lý vào đời, Quỹ ĐPNN kính mong quý mạnh thường quân, quý Phật tử sẻ chia, đồng hành cùng chương trình“Cúng dường trai phạn và hộ trì khóa tu chùa Giác Ngộ” kỳ 11 (GN11). Bằng cả tấm lòng, Quỹ ĐPNN luôn trân trọng và thành kính đón nhận sự hoan hỷ phát tâm cúng dường và hỗ trợ của quý vị. Nguyện cầu chư Phật mười phương phù hộ quý vị cùng gia quyến tứ đại điều hoà, thân tâm thường lạc, phước lộc thọ tràn đầy, sở nguyện tùy tâm, cát tường như ý.

Quý vị phát tâm bảo trợ theo các gói sau đây:
1. Bảo trợ 1 ngày: 1.500.000 VND 
2. Bảo trợ 1 tuần: 10.500.000 VND
3. Bảo trợ 1 tháng: 45.000.000 VND
4. Bảo trợ tùy hỷ

 Cúng dường chi trả tiền điện
1. Bảo trợ 1 ngày: 1.500.000 VND 
2. Bảo trợ 1 tuần: 10.500.000 VND
3. Bảo trợ 1 tháng: 45.000.000 VND
4. Bảo trợ tùy hỷ

Cúng dường chi phí phục vụ tổ chức các khóa lễ  
1. Bảo trợ 1 chương trình: 2.000.000 VND
2. Bảo trợ 5 chương trình: 10.000.000 VND
3. Bảo trợ tùy hỷ

(Báo cáo chi tiết đóng góp và chi phí sẽ được tổng kết sau khi chương trình kết thúc)

HƯỚNG DẪN ĐÓNG GÓP
Quý vị có thể ủng hộ tùy hỷ cho chương trình theo các cách sau
1. ĐÓNG GÓP TRỰC TIẾP: Văn phòng Quỹ Đạo Phật Ngày Nay tại tầng trệt Chùa Giác Ngộ, 92 Nguyễn Chí Thanh, P.2, Q.10, TP.HCM.
Điện thoại: (028) 6680 9802
2. CHUYỂN KHOẢN
Khi chuyển khoản, xin quý vị hoan hỷ ghi rõ quý danh và mã số GN11 trong nội dung chuyển khoản để Quỹ ĐPNN sử dụng đúng mục đích.
Tài khoản: TRẦN NGỌC THẢO (THÍCH NHẬT TỪ)
Số tài khoản: 0071000776335 |
Ngân hàng: Vietcombank CN TP.HCM (NH TMCP Ngoại Thương Việt Nam)
(Joint Stock Commercial Bank for Foreign Trade of Vietnam Ho Chi Minh City Branch – Swift code: BFTVVNVX007)
3. ĐÓNG GÓP QUA PAYPAL
Tài khoản Paypal: quydaophatngaynay@gmail.com
4. ĐÓNG GÓP TẠI ÚC
Nếu gởi check hay money order, xin quý vị hoan hỷ gởi về:
Buddhism Today Association Incorporated
5 Jeanes St, Beverley, SA. 5009, Australia
Mobile: 0417804357
Fax: (08) 82688482
Email: buddhismtodayinc@yahoo.com
Nếu chuyển khoản, xin quý vị hoan hỷ gởi về:
Bank: Commonwealth Bank of Australia
Account Name: Buddhism Today Association Incorporated
BSB number: 065112
Account number: 1011 6049
Nếu quý vị ở ngoài nước Úc, xin hoan hỷ thêm các thông tin sau:
Swift code: CTBAAU2S
Address: 230a Port Road Hindmarsh SA. 5007, Australia

 • XÁC NHẬN ĐÓNG GÓP
  a. Gửi kiều hối 
  Quý Phật tử ở Hải ngoại hoan hỷ gửi email xác nhận đến địa chỉ email: quydaophatngaynay@gmail.com để Quỹ Đạo Phật Ngày Nay cập nhật, phản hồi thông tin nhanh chóng nhất đến quý vị.
  b. Chuyển khoản:
  Quý Phật tử có thể xem thông tin mình đã chuyển khoản thành công chưa bằng cách xem thông tin tại đây: https://bit.ly/3nATI90.
  c. Đóng góp qua Paypal:
  Quý Phật tử có thể xem thông tin mình đã chuyển thành công chưa bằng cách xem thông tin tại đây: https://bit.ly/3kAwX44


Nam-mô Công Đức Lâm Bồ-tát Ma-ha-tát!

TM. BAN ĐIỀU HÀNH QUỸ
CHỦ TỊCH
TT. THÍCH NHẬT TỪ

LƯU Ý:
1. Tài khoản Vietcombank  0071000776335 (Tran Ngoc Thao – Thich Nhat Tu) là tài khoản DUY NHẤT của Quỹ Đạo Phật Ngày Nay.
2. Toàn bộ các khoản đóng góp vào bốn tài khoản dưới đây chỉ được dùng ĐÚNG cho mục đích mà tài khoản đại diện
a) Tài khoản Vietcombank 0071000989041 được DÀNH RIÊNG cho Quỹ đời sống Tăng Ni (Mã số chương trình C106).
b) Tài khoản Vietcombank 0171003471369 được DÀNH RIÊNG cho chương trình xây dựng Chùa Quan Âm Đông Hải tại Sóc Trăng (Mã số chương trình QAĐH)
c) Tài khoản Vietcombank 0171003481551 được DÀNH RIÊNG cho chương trình xây dựng Chùa Giác Ngộ – Vũng Tàu (Mã số chương trình GNVT)
d) Tài khoản Vietcombank 0071004336891 được DÀNH RIÊNG cho chương trình Ấn tống Thánh điển Phật giáo Việt Nam (Mã số chương trình C200)
3. Ngoài những thư vận động được đăng tải trên các kênh truyền thông chính của Quỹ Đạo Phật Ngày Nay có ghi rõ hướng dẫn đóng góp, Ban Điều Hành Quỹ ĐPNN không ủy nhiệm cho bất kỳ cá nhân hoặc tổ chức nào khác nhận đóng góp hoặc vận động các chương trình không do Quỹ Đạo Phật Ngày Nay tổ chức.

Báo cáo

Tổng kết

TỔNG KẾT CHƯƠNG TRÌNH

CÚNG DƯỜNG TRAI PHẠN VÀ HỘ TRÌ CHO KHÓA TU CHÙA GIÁC NGỘ KỲ 11 (GN11)

Con nương tựa mười phương đức Phật,

Pháp cao siêu tuệ giác, tịnh thanh,

Tăng đoàn chứng quả thánh nhân,

Từ bi cứu độ chính sinh thoát nàn. 

(Sám quy mạng)

Tam bảo là ruộng phước vô biên, màu mỡ nhất ở đời. Người Phật tử gieo trồng công đức nơi ruộng phước Tam bảo ngõ hầu để vun bồi công đức, để phước báo ngày một tăng trưởng trong hiện đời và những đời sau. Phát huy vai trò hộ trì chánh Pháp, góp phần hộ trì Tam bảo, trong sáu tháng nửa đầu năm 2023, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay (Quỹ ĐPNN) đã thiết thực hỗ trợ kinh phí duy trì đời sống sinh hoạt của Tăng đoàn, kinh phí tổ chức các khóa tu học tại chùa Giác Ngộ nhằm luân chuyển bánh xe chân lý vào đời. Với chương trình Cúng dường trai phạn và hộ trì khóa tu kỳ 11 (GN11), Quỹ ĐPNN đã cúng dường tịnh tài hơn 1,3 tỷ đồng chi trả cúng dường Tăng đoàn (trai phạn) và hộ trì khóa tu, chi phí điện, nước, mua sắm máy móc gia dụng, sửa chữa bảo trì: Bảo trì thang máy, sửa chữa kho lạnh, bảo trì cây xanh theo quý… cụ thể như sau:

CÚNG DƯỜNG TRAI PHẠN

Ngày xưa, vào mỗi buổi sáng, đức Phật và chư Tăng ôm bát đi khất thực. Đức Phật và Tăng đoàn không tự nấu ăn mà đi khất thực gieo duyên nên được gọi là khất sĩ. Khác với vẻ ngoài rất đau khổ để người khác động lòng thương mà cho của khất cái (người ăn xin), người Khất sĩ vì hạnh nguyện xuất gia tu học Phật pháp và nuôi thân mình bằng cách ôm bát đi khất thực. Các vị khất sĩ ôm bát đi từng nhà, tuần tự, không phân biệt, không quan tâm đến việc được hay không được cúng, không tỏ vẻ đói khổ để làm người khác động lòng mà cúng dường. Bình bát của các vị Khất sĩ được gọi là ứng lượng khí, nghĩa là khi đồ ăn đầy bát, vừa với sức ăn của mình, là các vị sẽ quay về. Chư Tăng thời đức Phật khất thực, chỉ nhận thức ăn, không nhận tiền bạc. Các vị sống một cuộc đời trong sạch, cao thượng, giữ gìn giới hạnh không sát sinh, không trộm cắp, không tà dâm, không nói dối, không uống rượu… Trong mùa an cư kiết vũ, hoặc một số trường hợp đức Phật và chư Thánh Tăng được Phật tử thỉnh về tư gia, hoặc đến cúng dường tại tịnh xá.

Hình thức khất thực của chư Thánh Tăng thời đức Phật hiện nay vẫn còn tồn tại ở các nước như: Sri-Lanka, Thái Lan, Lào, Myanmar… Tại Việt Nam, ngoài các vị khất sĩ theo truyền thống Phật giáo Nam truyền, còn có những vị khất sĩ là đệ tử, đệ tôn của tổ sư Minh Đăng Quang. Trong khi đó, chư Tăng theo Phật giáo Bắc truyền chỉ ở chùa, không ôm bát đi khất thực mà khuyến khích các Phật tử đem phẩm vật đến chùa để cúng dường. Chùa Giác Ngộ, theo Phật giáo Bắc truyền, tổ chức nấu ăn tại bếp chùa và nhận được sự phát tâm cúng dường vật thực từ các quý Phật tử. Trợ duyên cúng dường để nuôi chư Tăng tu học là thể hiện trách nhiệm đóng góp cho sự nghiệp tu học và hoằng truyền Phật pháp. Trong sáu tháng nửa đầu năm 2023, bên cạnh việc cúng dường Trai phạn, cúng dường bữa ăn hàng ngày cho Tăng đoàn chùa Giác Ngộ, Quỹ ĐPNN còn cúng dường Tăng đoàn chùa Giác Ngộ chi nhánh Củ Chi, chùa Giác Ngộ – Bà Rịa Vũng Tàu với chi phí trai phạn hàng tháng, thực phẩm, nhu yếu phẩm, hóa phẩm tẩy rửa… 

HỘ TRÌ KHÓA TU

Quỹ ĐPNN hỗ trợ chi phí cho việc tổ chức 77 khóa tu. Trong đó có, 26 khóa tu Ngày An Lạc, 26 khóa tu Tuổi Trẻ Hướng Phật vào Chủ Nhật hàng tuần, 25 khóa tu Búp Sen Từ Bi vào chiều thứ Bảy hàng tuần.

Tại các khóa tu nửa buổi, hành giả và khóa sinh được phục vụ các bữa ăn sáng, trưa, tại khóa tu Búp Sen Từ Bi, khóa tu Tuổi trẻ hướng Phật các hành giả, các bé thiếu nhi dùng bữa xế bằng các loại bún/ mì/ bánh và sữa hộp.

Để chuẩn bị những bữa ăn đầy dinh dưỡng cho quý hành giả trong mỗi khóa tu, Quỹ ĐPNN đã hỗ trợ chi phí mua thực phẩm, nguyên vật liệu nấu ăn, gia vị, chi trả tiền gas, mua sắm các trang thiết bị, đồ dùng nhà bếp, hóa phẩm tẩy rửa…

CHI PHÍ ĐIỆN SINH HOẠT CỦA CHÙA GIÁC NGỘ

 • Chi phí điện phục vụ sinh hoạt, tu học Tăng đoàn, Phật tử chùa Giác Ngộ

Trong 06 tháng đầu năm 2023, Quỹ ĐPNN đã cúng dường chi phí điện nhằm duy trì hệ thống điện sinh hoạt của chùa Giác Ngộ. Nguồn điện phục vụ chủ yếu cho việc sinh hoạt, tu học của Tăng đoàn; việc sinh hoạt, học tập của các hành giả tham dự khóa tu, các lớp học giáo lý, ngoại ngữ; duy trì hoạt động của các văn phòng chức năng như: Văn phòng chùa Giác Ngộ, Văn phòng Quỹ ĐPNN, Nhà sách Đạo Phật Ngày Nay, nhà bếp… với các máy móc hoạt động trên 8 giờ/ ngày, 7 ngày/ tuần. 

 • Chi phí điện phục vụ phòng thu âm, phòng biên tập và Truyền thông Đạo Phật Ngày Nay 

Để mang đến những sản phẩm truyền thông chất lượng, đáp ứng nhu cầu tu học của các Phật tử gần xa, Truyền thông Đạo Phật Ngày Nay đã livestream trực tiếp, quay dựng các khóa tu, các buổi thuyết giảng; các thời khóa lễ Phật, tụng Kinh, Quy y Tam bảo, các lớp học giáo lý: Bát Chánh đạo (cơ bản + nâng cao), Kinh Trung bộ… Ban Truyền thông đã tận dụng tối đa máy móc và nguồn điện (máy móc hoạt động với công suất cao, tiêu thụ lượng điện năng lớn: laptop, máy bộ dựng phim, thiết kế đồ họa, pin sac máy ảnh, máy quay…). 

Phòng biên tập với nhiệm vụ góp phần đẩy nhanh tiến độ công tác biên tập, ấn hành Tam tạng Thánh điển Phật giáo Việt Nam và các ấn phẩm kinh sách Đạo Phật Ngày Nay đang đặt tại chùa Giác Ngộ hoạt động với các máy móc đều làm việc trên 8 giờ/ ngày, 7 ngày/ tuần.  

Phòng thu âm – Ban sách nói với nhiệm vụ thực hiện âm thanh hóa Đại tạng kinh Việt Nam (tên cũ của Tam tạng Thánh điển Phật giáo Việt Nam), các ấn bản Kinh, sách Đạo Phật Ngày Nay nhằm giúp người tu học Phật tăng trưởng trí tuệ và hành trì Phật Pháp ở mọi nơi và mọi lúc. Thư viện sách nói Phật giáo đến nay đã hơn 1.000 tác phẩm Phật học ứng dụng được giới thiệu đến đông đảo thính giả trong và ngoài nước.

HỖ TRỢ CHI PHÍ CÁC CHUYẾN PHẬT SỰ CHO TĂNG ĐOÀN CHÙA GIÁC NGỘ VÀ CÁC PHÁI ĐOÀN PHẬT GIÁO QUỐC TẾ

Cùng với vai trò là Phó Viện trưởng Thường trực Học viện Phật giáo Việt Nam Tp.HCM,  TT. Thích Nhật Từ còn đảm nhiệm vai trò là Trưởng ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN TP.HCM. Vì vậy, bên cạnh những chuyến hoằng pháp, tham gia các hoạt động từ thiện – xã hội, TT. Thích Nhật Từ và nhóm thư ký còn đảm đương việc tham gia các sự kiện Phật giáo thế giới và mời, hướng dẫn các phái đoàn chư Tăng, Phật tử quốc tế đến thăm và làm việc tại Việt Nam. Quỹ ĐPNN rất hoan hỷ được cúng dường chi phí vé máy bay cho các chuyến Phật sự của TT. Thích Nhật Từ và chư Tăng các Phái đoàn Phật giáo quốc tế đến các tỉnh thành và chiều ngược lại.

Kết thúc kỳ 11 của chương trình “Cúng dường trai Phạn và hộ trì khóa tu” (từ tháng 01-06/2023), Quỹ ĐPNN đã nhận được 1.921 lượt đóng góp với số tịnh tài hơn 1,3 tỷ đồng. Phần tịnh tài còn lại hơn 46 triệu đồng được nhận hỗ trợ từ Quỹ Lưu động. Quỹ ĐPNN thành tâm tán thán công đức chư vị thiện hữu tri thức, đồng nguyện cầu cho tất cả quý vị cùng gia quyến sở nguyện tùy tâm, cát tường như ý! 

Nam-mô Công Đức Lâm Bồ-tát Ma-ha-tát!

 


Đăng ký

Địa chỉ

Email

Facebook