Loading...

LAN TỎA CHÁNH PHÁP KỲ 11 (CP11)

LAN TỎA CHÁNH PHÁP KỲ 11 (CP11)
0

Ngày

0

Tiếng

lượt xem: 204

THÔNG TIN CHUNG

Kính thưa quý Phật tử gần xa thân mến,

Truyền thông Phật giáo đã và đang tiếp tục gánh vác sứ mệnh hoằng dương chánh Pháp, đây là một sứ mệnh khó khăn và đầy thử thách, nhất là trong thời đại công nghệ số. Sứ mệnh khó khăn đó là vừa chu toàn chức năng truyền thông hiện đại với việc bắt kịp những tiến bộ và đổi thay nhanh chóng từng ngày, vừa giữ gìn được truyền thống phẩm chất giải thoát và giác ngộ của Phật giáo. Chu toàn được như thế, truyền thông Phật giáo mới có thể xứng đáng góp phần vào việc xiển dương chánh Pháp của đức Phật giữa thời đại số với biến đổi và tiến bộ phi mã.

Theo nghiên cứu mới nhất tại 46 thị trường thế giới, hơn một nửa số người dưới 35 tuổi tiếp cận tin tức trong ngày qua điện thoại di động và khoảng 40% trong nhóm này tiếp cận tin tức qua mạng xã hội, vượt qua lượt tiếp cận thông tin qua website và các app cộng lại. Xu hướng xem tin tức, video ngắn trở nên phổ biến do dễ hiểu, dễ tiếp cận trên mạng xã hội, vì vậy, để mang những thời pháp đến đông đảo các Phật tử thông qua các video, tin bài, hình ảnh thì đòi hỏi Ban truyền thông Đạo Phật Ngày Nay phải không ngừng sáng tạo nội dung trên đa nền tảng. Sử dụng công nghệ trong sản xuất và nắm bắt nhu cầu, nội dung các Phật tử mong muốn tiếp cận, và tập trung vào các nội dung chuyên biệt là ba trong những yếu tố giúp Ban truyền thông Đạo Phật Ngày Nay có thể đóng góp nhiều cho mục đích truyền bá lời Phật dạy. 

Công tác truyền thông của Ban truyền thông Đạo Phật Ngày Nay trong năm qua đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật, góp phần làm, lan tỏa hình ảnh các hoạt động Phật sự, thiện sự mà Tăng đoàn chùa Giác Ngộ và quý nam, nữ Phật tử đồng tâm thực hiện. Cụ thể,

 • Fanpage Thích Nhật Từ, có hơn 1,1 triệu người theo dõi, hơn 20 triệu lượt tiếp cận mới, hơn 2 triệu lượt truy cập;  
 • Trang Tiktok Thích Nhật Từ có hơn 4,7 triệu lượt thích, hơn 519.000 lượt theo dõi;
 • Kênh Youtube Đạo Phật Ngày Nay có 16,5 triệu lượt xem, hơn 2,8 triệu giờ tổng thời gian xem và hơn 425.000 người đăng ký theo dõi;
 • Kênh Youtube Thích Nhật Từ Official tổng hợp các bài vấn đáp của TT. Thích Nhật Từ cán mốc 292.000 người đăng ký theo dõi;
 • Duy trì việc chăm sóc, phát triển các Fanpage thuộc hệ thống chùa Giác Ngộ như: Thích Nhật Từ, Thích Nhật Từ Fanpage, Thích Nhật Từ – Pháp thoại, Chùa Giác Ngộ, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay, chùa Quan Âm Đông Hải Sóc Trăng, chùa Giác Ngộ – Củ Chi, chùa Giác Ngộ – Bà Rịa Vũng Tàu, Đạo Phật, Tuyệt vời;
 • Duy trì việc chăm sóc, phát triển các Website thuộc hệ thống chùa Giác Ngộ như: chuagiacngo.com, daophatngaynay.com, quydaophatngaynay.org, phatam.com.

Nhiệm vụ xiển dương chánh Pháp, hoằng Pháp lợi sinh không chỉ là trách nhiệm của chư Tăng Ni mà còn là nhiệm vụ của tất cả người con Phật. Với sự hộ trì của hàng cư sĩ Phật tử, trong suốt gần sáu năm qua, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay (Quỹ ĐPNN) đã cúng dường kinh phí duy trì hoạt động của Ban truyền thông Đạo Phật Ngày Nay. Đến nay, chương trình “Lan tỏa Chánh Pháp” đã đi qua 10 kỳ, kính mời quý vị xem tổng kết của từng kỳ:  
– Kỳ 6 (CP6): https://quydaophatngaynay.org/cp6/
– Kỳ 7 (CP7): https://quydaophatngaynay.org/cp7/ 
– Kỳ 8 (CP8): https://quydaophatngaynay.org/cp8/
– Kỳ 9 (CP9): https://quydaophatngaynay.org/cp9/ 
– Kỳ 10 (CP10): https://quydaophatngaynay.org/cp10/ 

Với chương trình Lan tỏa chánh Pháp kỳ 11 (CP11), Quỹ ĐPNN tiếp tục là cầu nối với các Phật tử để trợ duyên cho Truyền hình ĐPNN tiếp tục hoạt động và mang lại nhiều thành quả. Để các hoạt động truyền thông tại chùa ngày càng phát triển mạnh mẽ, Quỹ ĐPNN tha thiết mong mỏi quý thiện nam, tín nữ gần xa phát tâm thiện lành trợ duyên cho chương trình ý nghĩa này. Sự ngoại hộ của quý vị chính là động lực giúp Truyền hình ĐPNN tiếp tục hoạt động, truyền tải những sản phẩm tin tức, chương trình tu học, những bài pháp thoại mang thông điệp Từ bi, Trí tuệ và năng lượng thiện lành đến với quý Phật tử gần xa. Quỹ ĐPNN xin trân trọng từng tấm lòng san sẻ, tiếp sức trong việc hoằng pháp lợi sanh của tất cả quý vị.

(Báo cáo chi tiết đóng góp và chi phí sẽ được tổng kết sau khi chương trình kết thúc)

HƯỚNG DẪN ĐÓNG GÓP
Quý vị có thể ủng hộ tùy hỷ cho chương trình theo các cách sau
1. ĐÓNG GÓP TRỰC TIẾP: Văn phòng Quỹ Đạo Phật Ngày Nay tại tầng trệt Chùa Giác Ngộ, 92 Nguyễn Chí Thanh, P.2, Q.10, TP.HCM.
Điện thoại: (028) 6680 9802
2. CHUYỂN KHOẢN
Khi chuyển khoản, xin quý vị hoan hỷ ghi rõ quý danh, số điện thoại và mã số CP11 trong nội dung chuyển khoản để Quỹ ĐPNN sử dụng đúng mục đích.
Tài khoản: TRẦN NGỌC THẢO (THÍCH NHẬT TỪ)
Số tài khoản: 0071000776335 |
Ngân hàng: Vietcombank CN TP.HCM (NH TMCP Ngoại Thương Việt Nam)
(Joint Stock Commercial Bank for Foreign Trade of Vietnam Ho Chi Minh City Branch – Swift code: BFTVVNVX007)
3. ĐÓNG GÓP QUA PAYPAL
Tài khoản Paypal: quydaophatngaynay@gmail.com
4. ĐÓNG GÓP TẠI ÚC
Nếu gởi check hay money order, xin quý vị hoan hỷ gởi về:
Buddhism Today Association Incorporated
5 Jeanes St, Beverley, SA. 5009, Australia
Mobile: 0417804357
Fax: (08) 82688482
Email: buddhismtodayinc@yahoo.com
Nếu chuyển khoản, xin quý vị hoan hỷ gởi về:
Bank: Commonwealth Bank of Australia
Account Name: Buddhism Today Association Incorporated
BSB number: 065112
Account number: 1011 6049
Nếu quý vị ở ngoài nước Úc, xin hoan hỷ thêm các thông tin sau:
Swift code: CTBAAU2S
Address: 230a Port Road Hindmarsh SA. 5007, Australia

 • XÁC NHẬN ĐÓNG GÓP
  a. Gửi kiều hối 
  Quý Phật tử ở Hải ngoại hoan hỷ gửi email xác nhận đến địa chỉ email: quydaophatngaynay@gmail.com để Quỹ Đạo Phật Ngày Nay cập nhật, phản hồi thông tin nhanh chóng nhất đến quý vị.
  b. Chuyển khoản:
  Quý Phật tử có thể xem thông tin mình đã chuyển khoản thành công chưa bằng cách xem thông tin tại đây: https://bit.ly/3nATI90.
  c. Đóng góp qua Paypal:
  Quý Phật tử có thể xem thông tin mình đã chuyển thành công chưa bằng cách xem thông tin tại đây: https://bit.ly/3kAwX44

Nam-mô Công Đức Lâm Bồ-tát Ma-ha-tát!

TM. BAN ĐIỀU HÀNH QUỸ
CHỦ TỊCH
TT. THÍCH NHẬT TỪ

LƯU Ý:
1. Tài khoản Vietcombank  0071000776335 (Tran Ngoc Thao – Thich Nhat Tu) là tài khoản DUY NHẤT của Quỹ Đạo Phật Ngày Nay.
2. Toàn bộ các khoản đóng góp vào bốn tài khoản dưới đây chỉ được dùng ĐÚNG cho mục đích mà tài khoản đại diện
a) Tài khoản Vietcombank 0071000989041 được DÀNH RIÊNG cho Quỹ đời sống Tăng Ni (Mã số chương trình C106).
b) Tài khoản Vietcombank 0171003471369 được DÀNH RIÊNG cho chương trình xây dựng Chùa Quan Âm Đông Hải tại Sóc Trăng (Mã số chương trình QAĐH)
c) Tài khoản Vietcombank 0171003481551 được DÀNH RIÊNG cho chương trình xây dựng Chùa Giác Ngộ – Vũng Tàu (Mã số chương trình GNVT)
d) Tài khoản Vietcombank 0071004336891 được DÀNH RIÊNG cho chương trình Ấn tống Thánh điển Phật giáo Việt Nam (Mã số chương trình C200)
3. Ngoài những thư vận động được đăng tải trên các kênh truyền thông chính của Quỹ Đạo Phật Ngày Nay có ghi rõ hướng dẫn đóng góp, Ban Điều Hành Quỹ ĐPNN không ủy nhiệm cho bất kỳ cá nhân hoặc tổ chức nào khác nhận đóng góp hoặc vận động các chương trình không do Quỹ Đạo Phật Ngày Nay tổ chức.
Đăng ký

Địa chỉ

Email

Facebook