Loading...

Bản Tin Số 28: Tháng 6 & 7/2018 (BT28)

“THÁNG SÁU – ÁNH ĐUỐC TUỆ SOI ĐƯỜNG”

Quỹ Đạo Phật Ngày Nay chân thành cám ơn quý mạnh thường quân, quý vị Phật tử phát tâm đóng góp và yểm trợ cho các hoạt động thiện sự, Phật sự trong tháng vừa qua. Xin cám ơn đội ngũ phụng sự viên luôn luôn đồng hành hỗ trợ trên mỗi bước đường của Quỹ.
 Trong tháng 6 vừa qua, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay đã triển khai và thực hiện nhiều hoạt động thiện sự, Phật sự mang nhiều ý nghĩa với tổng kinh phí hơn 1.3 tỷ đồng. Trong đó nổi bật nhất là chương trình Tổ Ấm Từ Bi giai đoạn 2 (C99-2).
NỔI BẬT TRONG THÁNG NÀY

TỔ ẤM TỪ BI – GIAI ĐOẠN 2 (C99-2)

         Nhằm tiếp nối bước đầu thành công của chương trình “Tổ Ấm Từ Bi” và hơn hết là thực hiện rốt ráo hạnh bố thí mà Đức Phật đã dạy, ngày 10 tháng 6 năm 2018, đoàn Đạo Phật Ngày Nay với sự hướng dẫn của TT. Thích Nhật Từ đã phối hợp cùng với Hội doanh nghiệp quận Bình Thạnh ghé thăm và tiến hành trao tặng các vật dụng thiết yếu cho 183 hộ gia đình đã được nhận nhà. Tổng tịnh tài của chương trình lên đến trên 223 triệu đồng. Cụ thể, mỗi phần quà trị giá gần một triệu đồng, bao gồm: quạt máy, ấm nấu nước siêu tốc, đồng hồ treo tường, chiếu tre, mền, xô xách nước, ca uống nước lớn và nhỏ và bánh kẹo.
 
 
HOA THƠM PHỤNG SỰ LAN TỎA
MỌI NẺO ĐƯỜNG…

CÚNG DƯỜNG TRAI PHẠN VÀ HỘ TRÌ KHÓA TU (GN1)

          May mắn được là người con Phật, mỗi chúng ta cần phải ý thức phát tâm hộ trì, nuôi dưỡng Tăng bảo để cho Phật Pháp được mãi hưng thịnh, đem lợi lạc lớn đến cho nhân sinh. Nhận thức được trách nhiệm ấy, trong 06 tháng đầu năm 2018, song hành cùng với các hoạt động Phật sự, Thiện sự bên ngoài, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay còn góp phần mình cúng dường, hỗ trợ tịnh tài cho các hoạt động như: Hộ trì khóa tu, cúng dường Trai phạn cho Tăng đoàn chùa Giác Ngộ, chi trả chi phí điện… với tổng chi phí lên đến trên 1 tỷ đồng.

  
  

QUỸ ĐẠO PHẬT NGÀY NAY TRAO TẶNG NÓN BẢO HIỂM CHO THIẾU NHI KHÓA TU “BÚP SEN TỪ BI” (C163)

          Song hành cùng các hoạt động giáo dục, bồi dưỡng tri thức, hoàn thiện nhân cách; các mầm non thân yêu cầu được bảo vệ an toàn tính mạng khi tham gia giao thông. Với những ý nghĩa đấy, chiều ngày 09 tháng 6 năm 2018, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay đã trao tặng 589 chiếc nón bảo hiểm đến các em nhỏ với hy vọng góp phần bảo vệ an toàn khi đi trên đường cũng như nâng cao ý thức về an toàn giao thông cho các em. Đây được xem là hoạt động mang nhiều ý nghĩa hướng đến các mầm non – thế hệ tương lai của Đạo pháp và dân tộc… xem thêm 

HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO LẦN THỨ 17 (HM17)

        Trong không khí an lành của mùa Phật đản, sáng ngày 02 tháng 6 năm 2018, tại chùa Giác Ngộ đã diễn ra buổi Hiến máu nhân đạo lần thứ 17. Tiếp nối thành công của những chương trình Hiến máu nhân đạo trước, trong đợt này, chương trình đã thu hút sự quan tâm và hưởng ứng của 520 người đăng ký, trong đó có 486 người đủ tiêu chuẩn được hiến.

 

      Thay mặt Ban Tổ chức chương trình Hiến máu Nhân đạo và những người hữu duyên được tiếp thêm sự sống nhờ những giọt máu hồng chứa chan yêu thương của 486 trái tim nhân hậu, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay xin kính tri ân đến toàn thể quý vị. Hy vọng rằng quý vị sẽ tiếp tục đồng hành cùng chương trình trong những đợt hiến máu nhân đạo sắp tới.

TIN TỨC TRONG THÁNG

QUỸ ĐẠO PHẬT NGÀY NAY TRAO 800 PHẦN QUÀ CHO TRẺ EM PHƯỜNG 3, QUẬN 10

Nhân kỷ niệm 68 năm ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6/1950 – 01/6/2018, sáng ngày 01 tháng 6 năm 2018, tại vườn hoa cao ốc A&B Ngô Gia Tự, dưới sự hướng dẫn của TT. Thích Nhật Từ, đoàn Quỹ Đạo Phật Ngày Nay – chùa Giác Ngộ phối hợp cùng với UBND phường 3, quận 10 đã tổ chức chương trình tặng 800 phần quà cho các em thiếu nhi với tổng kinh phí lên đến 17.9 triệu đồngxem thêm

TIẾP NỐI THÔNG ĐIỆP “ĐỨNG DẬY VÀ BƯỚC ĐI” CỦA TÁC GIẢ NGUYỄN HƯỚNG DƯƠNG (C141)

        Vào ngày 13 tháng 6 năm 2018, Tăng đoàn chùa Giác Ngộ đã tổ chức khóa lễ sám hối, cầu nguyện và hồi hướng công đức cho chị Nguyễn Hướng Dương, Giám đốc Thư viện sách nói dành cho người khiếm thị. Nhân đây, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay – Chùa Giác Ngộ đã phát hành 10.000 quyển Đứng dậy và bước đi đến rộng rãi quý Đạo hữu hữu duyên thay lời tưởng niệm gửi đến chị Nguyễn Hướng Dương.

       Buổi lễ có sự tham dự, chủ trì của TT. Thích Nhật Từ cùng sự tề tựu của đông đảo quý Phật tử và quý Đạo hữu gần xa. Đặc biệt, chương trình còn vinh hạnh đón tiếp sự hiện diện của thân phụ chị Nguyễn Hướng Dương, người đã góp công sinh thành, dưỡng dục nên một nhân cách sống sáng ngời. 

xem thêm

VIỆT NAM TRÊN CẢ NƯỚC (C146)

      

Vào ngày 20 tháng 6 năm 2018, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay đồng hành cùng Thế Giới Từ Thiện triển khai chương trình cúng dường bộ máy cắt lát củ quả và máy bằm sả cho các chùa, tự viện, trường Phật học trên khắp cả nước. Đây là đợt cúng dường máy lần thứ 03 Quỹ phối hợp, triển khai cúng dường máy cắt lát củ quả, máy bằm sả đến quý chùa, quý học viện, quý trường Phật học. Với điều kiện số lượng Tăng, Ni lưu trú tại chỗ từ 50 người trở lên, lần này có đến 10 trường và học viện Phật giáo được cúng dường bộ máy lần lượt theo danh sách như sau: Trung cấp Phật học (TCPH) tại Hà Nội, TCPH tỉnh Nam Định, TCPH tỉnh Bình Định, TCPH tỉnh Bình Thuận, TCPH tỉnh Long An, TCPH tỉnh Trà Vinh, TCPH tỉnh Kiên Giang, Học viện Phật giáo Việt Nam (HVPGVN) tại Hà Nội, HVPGVN tại Huế, Học viện Phật giáo Nam tông Khmer tại Cần Thơ.

Xem thêm

CÚNG DƯỜNG KINH SÁCH ĐẾN
TRƯỜNG TRUNG CẤP PHẬT HỌC LONG AN -NI VIỆN THIÊN PHƯỚC

        Vào sáng ngày 29 tháng 6 năm 2018, nhân chuyến Phật sự đến Thành phố Hồ Chí Minh, Ni Sư Diệu Phước đã quang lâm đến thăm chùa Giác Ngộ. Nhân dịp này, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay đã cúng dường đến Ni Sư cũng như Trường Trung Cấp Phật học tỉnh Long An 16 đầu Kinh, sách với 1.220 ấn bản. Có thể kể đến một số đầu Kinh, sách như: Kinh Từ Tâm và Phước Đức; Kinh Vu Lan – Báo Hiếu; Nghi Thức Tụng Niệm; 100 Điều đạo đức tại gia; Thiền chỉ, Thiền quán và lợi ích của Thiền; Cẩm nang Tu học Đạo Phật Ngày Nay

       Với hy vọng nền giáo dục Phật giáo tại Việt Nam phát triển mạnh mẽ, đào tạo được đội ngũ Tăng Ni ưu tú, có tài năng và đức hạnh, đáp ứng được nhu cầu của Phật Giáo hiện đại, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay hoan hỷ cúng dường đến chư Tăng Ni sinh các ấn bản Kinh sách. Thay mặt các chư Tăng, Ni thọ nhận Kinh, sách, Quỹ thành kính tri ân công đức ấn tống của quý mạnh thường quân, quý thiện nam, tín nữ hữu duyên. Nguyện cầu chư Phật mười phương gia hộ cho quý quyến thân khỏe, tâm an, vạn sự cát tường!

TÂM ĐIỂM CỦA THÁNG 7…
      

CHUỖI CHƯƠNG TRÌNH 
CÚNG DƯỜNG TRƯỜNG HẠ (PL.2562 – DL.2018)

       Ý thức trách nhiệm đối với đạo Pháp, cảm mến đức độ của Chư tôn đức Tăng, Ni trong suốt ba tháng an cư tu học cũng như mong muốn tạo được cơ hội cho chư phật tử gieo duyên lành với Tam bảo, vào trung tuần tháng 7/2018, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay tổ chức triển khai chuỗi chương trình “Cúng dường Trường hạ, PL.2562 – DL.2018”. Dự kiến, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay sẽ cúng dường đến 1.490 vị Tăng, Ni, mỗi phần trị giá 500.000 đồng. Từng chương trình cụ thể như sau:

 • Chương trình Cúng dường Trường hạ Trường Trung Cấp Phật Học Bình Định (C164)  

      Vào ngày 14/7, đoàn sẽ cúng dường 250 vị thuộc trường hạ Trường Trung Cấp Phật Học Bình Định. Và đặc biệt, trong chuyến đi này, Quỹ còn kết hợp tặng 420 phần quà đến cho các bệnh nhân tại Trại phong Quy Hoà. Xem thông tin chi tiết chương trình tại: https://quydaophatngaynay.org/c164/

 • Chương trình Cúng dường Trường hạ các tỉnh Miền Tây: Vĩnh Long – Sóc Trăng (C160)

      Vào hai ngày 19 – 20/7/2018, đoàn sẽ cúng dường đến 150 vị thuộc trường hạ Tổ đình Pháp viện Minh Đăng Quang, 130 vị thuộc Trường hạ chùa Kỳ Viên, 55 vị thuộc Trường hạ chùa Phật Ngọc Xá Lợi (Vĩnh Long), 55 vị thuộc Trường hạ chùa Đại Giác, 50 vị thuộc Trường hạ chùa Khánh Sơn (Sóc Trăng). Xem thông tin chi tiết chương trình tại:https://quydaophatngaynay.org/c160/

 • Chương trình Cúng dường Trường hạ Học viện Phật giáo Việt Nam cơ sở Lê Minh Xuân (C161)

      Tại Trường hạ Học viện Phật giáo Việt Nam cơ sở Lê Minh Xuân, vào ngày 29/7/2018, đoàn sẽ cúng dường đến 800 vị Tăng Ni sinh. 
Xem thông tin chi tiết chương trình tại: https://quydaophatngaynay.org/c161/

       Nhằm tạo cơ duyên cho quý đạo hữu hữu duyên tham gia chương trình, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay sẽ tổ chức các chuyến đi cúng dường Trường hạ tại các tỉnh, thành. Chi phí, thời gian và địa điểm cụ thể của mỗi chuyến đi đã được cập nhật trong từng chương trình, kính mong quý vị hoan hỷ theo dõi. Kính mời quý vị đăng ký mua vé trực tiếp tại Văn phòng Quỹ Đạo Phật Ngày Nay, tầng trệt chùa Giác Ngộ, số 92, Nguyễn Chí Thanh, P.3, Q.10, TP.HCM.

Xem thêm tại đây

  CON ĐƯỜNG HÀNH BỒ-TÁT ĐẠO…

Xin kính ngưỡng tri ân những tấm lòng Bồ-tát!
     Trong tháng 6/2018 vừa qua đã có 1.006 lượt đóng góp từ quý mạnh thường quân, quý nhà hảo tâm, quý Đạo hữu hữu duyên đã chung tay cùng Quỹ Đạo Phật Ngày Nay thực hiện những hoạt động thật ý nghĩa, cúng dường Trai phạn, hộ trì khóa tu, trao tặng những phần quà ý nghĩa cho bà con kiều bào Cam-pu-chia… Và hơn hết chính là cơ hội gieo duyên Chánh Pháp, phát triển tâm từ bi, tạo phước thiện cho những người hữu duyên trên con đường tìm cầu Phật pháp.
Hạnh phúc biết bao khi chúng ta được làm con Phật!
Hạnh phúc biết bao khi chúng ta có chung hạnh nguyện “làm đẹp cuộc đời”!

    Hạnh phúc biết bao khi chúng ta cùng mang trên mình sứ mệnh hành Bồ-tát đạo!
ĐẾN ĐỂ MÀ THẤY…

Chùa Giác Ngộ thực sự đã trở thành điểm đến vào ngày cuối tuần cho nhiều đối tượng khác nhau, từ người lớn tuổi, thanh niên cho đến thiếu niên nhi đồng. Mọi người đến đây để thấy, để hòa mình vào không khí tu học và trải nghiệm cảm giác bình yên an lạc sau một tuần bận rộn với những lo toan cuộc sống đời thường.

Lịch các khóa tu, hoạt động trong tháng 7/2018 tại chùa Giác Ngộ:

Ngày 01/7/2018 Khóa tu Thiền lần thứ 22
Ngày 07//2018: Khóa tu Búp sen Từ bi lần thứ 18
Ngày 08/7/2018: Khóa Tu Ngày An Lạc và khóa tu Tuổi trẻ lần thứ 48
Ngày 15/7/2018 Khóa tu Thiền lần thứ 23
Ngày 21/7/2018: Khóa tu Búp sen Từ bi lần thứ 19
Ngày 22/7/2018: Khóa Tu Ngày An Lạc và khóa tu Tuổi trẻ lần thứ 49
Ngày 29/7/2018: Khóa tu Thiền lần thứ 24

  ĐỒNG HÀNH CÙNG QUỸ ĐẠO PHẬT NGÀY NAY

Những chương trình đang diễn ra rất mong nhận được sự phát tâm đóng góp của quý mạnh thường quân và quý Phật tử:

 • QAĐH:Cúng dường xây dựng chùa Quan Âm – Đông Hải
 • GN2:Cúng dường Trai phạn và hộ trì khóa Tu
 • C106-6:Cúng dường Quỹ Đời Sống Tăng Ni kỳ 6
 • C140:     Máy nghe pháp đợt 3
 • C160:     Cúng dường Trường hạ các tỉnh miền Tây: Vĩnh Long, Sóc Trăng
 • C161:     Cúng dường Trường hạ Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM – cơ sở Lê Minh Xuân
 • C163-2: Trao tặng nón bảo hiểm Búp sen Từ bi
 • C164:     Cúng dường Trường hạ Trường Trung cấp Phật học Bình Định

Để nối dài cánh tay phụng sự nhân sinh, Quý vị có thể tham gia đóng góp vào những hoạt động này theo các cách sau:

1/ Chuyển khoản: Vui lòng ghi rõ mã số chương trình “C…” muốn đóng góp, quý danh và số điện thoại, email để đại diện Quỹ liên hệ xác nhận đóng góp

Tài khoản: Trần Ngọc Thảo (Thích Nhật Từ)

Số tài khoản: 0071000776335

Ngân Hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam – Vietcombank CN TP. HCM

(Joint Stock Commercial Bank for Foreign Trade of Vietnam)

Swift code: BFTVVNVX007

2/ Đóng góp trực tiếp:

Văn phòng Quỹ Đạo Phật Ngày Nay

Tầng trệt Chùa Giác Ngộ, 92 Nguyễn Chí Thanh, P.3, Q.10, TP.HCM.

SĐT: (028) 6680 9802

 QUÀ TRAO TAY – YÊU THƯƠNG ĐONG ĐẦ

SÁCH “ĐỨNG DẬY VÀ BƯỚC ĐI” CỦA TÁC GIẢ NGUYỄN HƯỚNG DƯƠNG

 Câu chuyện của Hướng Dương bắt đầu từ “té ngã”, nối tiếp bằng sự “đứng dậy và bước đi” để tự mình “mở ra một thế giới”. Nhờ ánh sáng nghị lực chiếu soi, tác giả đã vượt qua các dằn vặt, mặc cảm, sầu khổ, cô đơn, buồn chán và tuyệt vọng. Hành trình chị vượt lên nỗi đau đớn và bắt đầu đã tự đứng dậy từ đôi chân tật nguyền của mình đã được thể hiện một cách rõ nét qua quyển tự truyện Đứng dậy và bước đi. Với tinh thần tự “thắp đuốc lên mà đi”, cuốn sách đã truyền lửa, lên dây cót tinh thần cho biết bao người đã và đang đối mặt với nghịch cảnh, chướng duyên. Câu chuyện của chị là bài học quý giá và là tấm gương vượt lên số phận làm lại cuộc đời từ chính nghị lực và nỗ lực đúng phương pháp.Tự truyện Đứng dậy và bước đi viết về hai quãng đời của chính tác giả: Quãng đời tuyệt vọng của người mất hẳn hai chân do tai nạn giao thông và quãng đời cứu tinh cho người khiếm thị bằng việc thành lập thư viện sách nói đầu tiên cho người khiếm thị tại Việt Nam. 

Đứng dậy và bước đi không chỉ đơn thuần là một tự truyện kể lại cuộc đời của tác giả, mà thực chất là mộtthông điệp nói về nghệ thuật vượt qua khổ đau và các biến cố trong đời.

 Với mong muốn đem lại lợi lạc về tinh thần đến cho thật nhiều người, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay kính mời quý Phật tử liên hệ Văn phòng Quỹ Đạo Phật Ngày Nay, tầng trệt chùa Giác Ngộ, số 92 Nguyễn Chí Thanh, P.3, Q.10, TP.HCM để nhận sách tặng.

BẢNG VÀNG TRI ÂN CÔNG ĐỨC

NƠI HỘI TỤ NHỮNG TẤM LÒNG THIẾT THA
VÌ ĐẠO PHÁP VÀ NHÂN SINH

   Từ tháng 5/2013, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay đã được thành lập với mục tiêu chia sẻ những tấm lòng nhân ái, nhân đôi những nụ cười, kết nối tình thương yêu, thắp lên những ngọn đuốc sáng ánh Từ Bi và Trí Tuệ. Không chỉ dừng lại ở các hoạt động từ thiện vì cộng đồng, Quỹ còn hướng đến công cuộc hoằng Pháp độ sinh, đào tạo con người, góp phần phát triển toàn diện các mặt xã hội, văn hóa và giáo dục.

      Suốt 5 năm qua, thành công của những chương trình mà Quỹ thực hiện đều nhờ vào tịnh tài đóng góp từ rất nhiều quý mạnh thường quân, quý nhà hảo tâm. Sự phát tâm dũng mãnh của quý vị là động lực giúp cho Quỹ ngày một phát triển. Vì vậy, nhằm tri ân công đức quý báu của quý vị, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay trân trọng kính mời quý đạo hữu, quý mạnh thường quân và tất cả quý thành viên xem danh sách đóng góp vào vốn Quỹ Gốc Quỹ Đạo Phật Ngày Nay, Ban Ấn Tống Đạo Phật Ngày Nay tại web:https://www.tv.quydaophatngaynay.org/. Đây không chỉ là lần đầu tiên Quỹ Đạo Phật Ngày Nay công bố danh sách thành viên – bảng vàng đề tên công đức của quý vị mà đó còn thể hiện hết cả tấm lòng tha thiết cảm phục và tri ân.

Xem thêm

Có thể bạn quan tâm


Đăng ký

Địa chỉ

Email

Facebook