Loading...

CÚNG DƯỜNG TRAI PHẠN VÀ HỘ TRÌ CHO KHÓA TU CHÙA GIÁC NGỘ KỲ 12 (GN12)

CÚNG DƯỜNG TRAI PHẠN VÀ HỘ TRÌ CHO KHÓA TU CHÙA GIÁC NGỘ KỲ 12 (GN12)
 • 1.597.180.730 VNĐ

  Đã thu

 • 1.879.207.244 VNĐ

  Số tiền cần

 • 206

  Lượt đóng góp

0

Ngày

0

Tiếng

lượt xem: 709

THÔNG TIN CHUNG

Kính thưa quý mạnh thường quân, quý nhà hảo tâm và toàn thể quý Phật tử gần xa thân mến!

Tăng đoàn chùa Giác Ngộ là tập thể Tăng chúng có phẩm chất đạo đức và lý tưởng Phật pháp, sống theo phương châm hòa hợp, đoàn kết, trưởng dưỡng đạo tâm, trang nghiêm Tịnh độ, có tinh thần dấn thân và phụng sự xã hội theo tinh thần Phật dạy. Dưới sự hướng dẫn của TT. Thích Nhật Từ – trụ trì chùa, Tăng đoàn chùa Giác Ngộ tu học theo 4 chân lý Thánh (tứ đế), nhấn mạnh bát chánh đạo (chánh kiến, chánh tư duy, chánh ngữ, chánh nghiệp, chánh mạng, chánh tinh tấn, chánh niệm và chánh định) là con đường Trung đạo được đức Phật khám phá nhằm xây dựng “Tịnh độ nhân gian” theo tinh thần nhập thế của đạo Phật.

Tăng đoàn chùa Giác Ngộ tổ chức và hướng dẫn Phật tử tu học theo “bốn chân lý thánh”, đặc biệt là bát chánh đạo nhằm góp phần xây dựng một Tịnh độ tại trần thế qua các phương diện giáo dục, hoằng pháp, văn hóa và từ thiện giúp người có niềm tin Phật Pháp ngày càng tinh tấn trong lý tưởng phục vụ nhân sinh theo tinh thần vô ngã vị tha đồng thời giúp người chưa biết đạo Phật có thể quy ngưỡng Phật, Pháp, Tăng, sống an vui và hạnh phúc bây giờ và tại đây.

Các hoạt động của chùa Giác Ngộ, đạo tràng Đạo Phật Ngày Nay bao gồm:

Hoạt động giáo dục và hoằng pháp của chùa Giác Ngộ bao gồm tổ chức các khóa tu,  lớp học Phật pháp căn bản,  Phật pháp ứng dụng, lớp giáo lý hôn nhân, các lớp kỹ năng và giá trị sống, các lớp ngoại ngữ và lớp thư pháp… 

Hoạt động văn hóa của chùa Giác Ngộ bao gồm tổ chức các sự kiện văn hóa Phật giáo nhằm giúp quần chúng đến chùa tu học Phật. Các sự kiện văn hóa Phật giáo tiêu biểu bao gồm: Tết truyền thống, rằm tháng Giêng, Rằm tháng 2, Đại lễ Phật đản, lễ kỷ niệm Bồ Tát Quan Âm, lễ Vu lan, tết Trung thu, rằm tháng 10, Lễ kỷ niệm Phật a di đà, lễ Phật Thích Ca thành đạo và các lễ hội văn hóa Phật giáo khác; Tổ chức biểu diễn văn nghệ Phật giáo, triển lãm văn hóa Phật giáo, biên tập và sản xuất các album nhạc Phật giáo tổ chức lễ cưới (lễ Hằng thuận) và sinh nhật tại chùa…

Các hoạt động hộ niệm và tống táng bao gồm cụm kinh cầu an cho các bệnh nhân, tụng kinh hộ niệm cho người hấp hối và tụng kinh cầu siêu cho các hương linh Phật tử…

Các hoạt động từ thiện xã hội: Với sự trợ duyên của Quỹ Đạo Phật Ngày Nay (Quỹ ĐPNN), Các hoạt động từ thiện xã hội của chùa Giác Ngộ bao gồm: (1) Cúng dường học bổng đến Tăng Ni sinh du học tại nước ngoài, (2) Cúng dường thẻ bảo hiểm y tế đến Tăng Ni, (3) Giúp đỡ các nạn nhân thiên tai, các hộ khó khăn, các thành phần cơ nhỡ, các trại viên tại các trung tâm bảo trợ xã hội, Trung tâm giáo dục lao động, trung tâm cai nghiện, trung tâm người già và tàn tật, trung tâm khiếm thị và bệnh nhân ung bướu… (5) Xây cầu ở những vùng nông thôn nghèo khó, xây nhà tình thương như những gia đình khó khăn, (6) Tổ chức hiến máu nhân đạo, hiến mô tạng cứu người và hiến xác cho y học…

Nỗ lực theo đúng tinh thần “Phụng sự nhân sinh, Tốt đời đẹp đạo, Sáng soi đạo Pháp, Hộ quốc an dân”, chùa Giác Ngộ với hàng trăm Phật sự, thiện sự mỗi năm, đã và đang đóng góp phần mình mang lại an lạc lớn cho cộng đồng Phật giáo trong và ngoài nước. Trong sáu tháng cuối năm 2023, chùa Giác Ngộ tiếp tục sôi động với các khóa tu: Ngày An Lạc, Tuổi Trẻ Hướng Phật, Búp Sen Từ Bi, Xuất Gia Gieo Duyên… được diễn ra đều đặn hàng tuần, hàng quý mang lại cơ hội được gần gũi, tiếp xúc với Phật pháp cho nhiều nhóm lứa tuổi khác nhau.  

, Quỹ ĐPNN đã cúng dường, hỗ trợ tịnh tài cho các hoạt động như: Cúng dường trai phạn, chi phí cho các khóa tu và các lớp học tại chùa, chi phí điện sinh hoạt; chi phí hỗ trợ cho các chuyên Phật sự của Tăng đoàn chùa Giác Ngộ… Đến nay, chương trình “Cúng dường trai phạn và hộ trì khóa tu chùa Giác Ngộ” đã đi qua 11 kỳ, kính mời quý vị xem tổng kết của các kỳ gần nhất tại:

 1. Kỳ 7 (GN7): https://quydaophatngaynay.org/gn7/
 2. Kỳ 8 (GN8): https://quydaophatngaynay.org/gn8/
 3. Kỳ 9 (GN9): https://quydaophatngaynay.org/gn9/
 4. Kỳ 10 (GN10): https://quydaophatngaynay.org/gn10
 5. Kỳ 11 (GN11): https://quydaophatngaynay.org/gn11/

Tăng là bậc từ hòa, nghiêm tịnh
Dứt trần lao, đạo quả viên thành
Lục căn tịnh lặng vô sanh
Ứng cúng cao thượng, phước điền thế gian.

Một trong những việc phước thiện lớn tại thế gian là cúng dường trai tăng, trai phạn. Nhằm tạo cơ hội cho hàng Phật tử gieo tạo phước lành cho bản thân và gia đình, đồng thời hộ trì Tam bảo, Quỹ ĐPNN trân trọng kính mời quý Phật tử gieo duyên cúng dường và hồi hướng phước lành cho bản thân, đồng hồi hướng cho ông bà cha mẹ hiện tiền được tăng long phước thọ, cửu huyền thất tổ quá vãng được siêu sanh tịnh cảnh.

Quý vị phát tâm bảo trợ theo các gói sau đây:
Quý vị phát tâm bảo trợ theo các gói sau đây:
1. Bảo trợ 1 ngày: 1.500.000 VND 
2. Bảo trợ 1 tuần: 10.500.000 VND
3. Bảo trợ 1 tháng: 45.000.000 VND
4. Bảo trợ tùy hỷ

Cúng dường chi trả tiền điện
1. Bảo trợ 1 ngày: 1.500.000 VND 
2. Bảo trợ 1 tuần: 10.500.000 VND
3. Bảo trợ 1 tháng: 45.000.000 VND
4. Bảo trợ tùy hỷ

Cúng dường chi phí phục vụ tổ chức các khóa lễ  
1. Bảo trợ 1 chương trình: 2.000.000 VND
2. Bảo trợ 5 chương trình: 10.000.000 VND
3. Bảo trợ tùy hỷ

(Báo cáo chi tiết đóng góp và chi phí sẽ được tổng kết sau khi chương trình kết thúc)

HƯỚNG DẪN ĐÓNG GÓP
Quý vị có thể ủng hộ tùy hỷ cho chương trình theo các cách sau
1. ĐÓNG GÓP TRỰC TIẾP: Văn phòng Quỹ Đạo Phật Ngày Nay tại tầng trệt Chùa Giác Ngộ, 92 Nguyễn Chí Thanh, P.2, Q.10, TP.HCM.
Điện thoại: (028) 6680 9802
2. CHUYỂN KHOẢN
Khi chuyển khoản, xin quý vị hoan hỷ ghi rõ quý danh, số điện thoại và mã số GN12 trong nội dung chuyển khoản để Quỹ ĐPNN sử dụng đúng mục đích.
Tài khoản: TRẦN NGỌC THẢO (THÍCH NHẬT TỪ)
Số tài khoản: 0071000776335 |
Ngân hàng: Vietcombank CN TP.HCM (NH TMCP Ngoại Thương Việt Nam)
(Joint Stock Commercial Bank for Foreign Trade of Vietnam Ho Chi Minh City Branch – Swift code: BFTVVNVX007)
3. ĐÓNG GÓP QUA PAYPAL
Tài khoản Paypal: quydaophatngaynay@gmail.com
4. ĐÓNG GÓP TẠI ÚC
Nếu gởi check hay money order, xin quý vị hoan hỷ gởi về:
Buddhism Today Association Incorporated
5 Jeanes St, Beverley, SA. 5009, Australia
Mobile: 0417804357
Fax: (08) 82688482
Email: buddhismtodayinc@yahoo.com
Nếu chuyển khoản, xin quý vị hoan hỷ gởi về:
Bank: Commonwealth Bank of Australia
Account Name: Buddhism Today Association Incorporated
BSB number: 065112
Account number: 1011 6049
Nếu quý vị ở ngoài nước Úc, xin hoan hỷ thêm các thông tin sau:
Swift code: CTBAAU2S
Address: 230a Port Road Hindmarsh SA. 5007, Australia

 • XÁC NHẬN ĐÓNG GÓP
  a. Gửi kiều hối 
  Quý Phật tử ở Hải ngoại hoan hỷ gửi email xác nhận đến địa chỉ email: quydaophatngaynay@gmail.com để Quỹ Đạo Phật Ngày Nay cập nhật, phản hồi thông tin nhanh chóng nhất đến quý vị.
  b. Chuyển khoản:
  Quý Phật tử có thể xem thông tin mình đã chuyển khoản thành công chưa bằng cách xem thông tin tại đây: https://bit.ly/3nATI90.
  c. Đóng góp qua Paypal:
  Quý Phật tử có thể xem thông tin mình đã chuyển thành công chưa bằng cách xem thông tin tại đây: https://bit.ly/3kAwX44

Nam-mô Công Đức Lâm Bồ-tát Ma-ha-tát!

TM. BAN ĐIỀU HÀNH QUỸ
CHỦ TỊCH
TT. THÍCH NHẬT TỪ

LƯU Ý:
1. Tài khoản Vietcombank  0071000776335 (Tran Ngoc Thao – Thich Nhat Tu) là tài khoản DUY NHẤT của Quỹ Đạo Phật Ngày Nay.
2. Toàn bộ các khoản đóng góp vào bốn tài khoản dưới đây chỉ được dùng ĐÚNG cho mục đích mà tài khoản đại diện
a) Tài khoản Vietcombank 0071000989041 được DÀNH RIÊNG cho Quỹ đời sống Tăng Ni (Mã số chương trình C106).
b) Tài khoản Vietcombank 0171003471369 được DÀNH RIÊNG cho chương trình xây dựng Chùa Quan Âm Đông Hải tại Sóc Trăng (Mã số chương trình QAĐH)
c) Tài khoản Vietcombank 0171003481551 được DÀNH RIÊNG cho chương trình xây dựng Chùa Giác Ngộ – Vũng Tàu (Mã số chương trình GNVT)
d) Tài khoản Vietcombank 0071004336891 được DÀNH RIÊNG cho chương trình Ấn tống Thánh điển Phật giáo Việt Nam (Mã số chương trình C200)
3. Ngoài những thư vận động được đăng tải trên các kênh truyền thông chính của Quỹ Đạo Phật Ngày Nay có ghi rõ hướng dẫn đóng góp, Ban Điều Hành Quỹ ĐPNN không ủy nhiệm cho bất kỳ cá nhân hoặc tổ chức nào khác nhận đóng góp hoặc vận động các chương trình không do Quỹ Đạo Phật Ngày Nay tổ chức.Báo cáo

Tổng kết

TỔNG KẾT CHƯƠNG TRÌNH

CÚNG DƯỜNG TRAI PHẠN VÀ HỘ TRÌ CHO KHÓA TU CHÙA GIÁC NGỘ KỲ 12 (GN12)

Góp phần hộ trì Tam bảo, trong 06 tháng cuối năm 2023, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay (Quỹ ĐPNN) đã cúng dường kinh phí duy trì đời sống sinh hoạt của Tăng đoàn, kinh phí tổ chức các khóa tu tại chùa Giác Ngộ. Với chương trình Cúng dường trai phạn và hộ trì khóa tu kỳ 12 (GN12), Quỹ ĐPNN đã cúng dường tịnh tài hơn 1,8 tỷ đồng chi trả cúng dường Tăng đoàn (trai phạn) và hộ trì khóa tu.

CÚNG DƯỜNG TRAI PHẠN

Trong kinh Tứ thập nhị chương, đức Phật có dạy rằng: “Cho một trăm người ác ăn, không bằng cho một người lành ăn; cho một ngàn người lành ăn, không bằng cho một người trì ngũ giới ăn; cho một muôn người trì ngũ giới ăn, không bằng cúng dường cho một vị Tu-đà-hoàn ăn; cúng dường cho một trăm muôn vị Tu-đà-hoàn ăn, không bằng cúng dường cho một vị Tư-đà-hàm ăn; cúng dường cho một ngàn muôn vị Tư-đà-hàm ăn, không bằng cúng dường cho một vị A-na-hàm ăn; cúng dường cho một ức vị A-na-hàm ăn, không bằng cúng dường cho một vị A-la-hán ăn; cúng dường cho mười ức vị A-la-hán ăn, không bằng cúng dường cho một vị Bích Chi Phật ăn; cúng dường cho một trăm ức vị Bích Chi Phật ăn không bằng cúng dường cho một Tam Thế Chư Phật ăn; cúng dường cho một ngàn ức Tam Thế Chư Phật ăn, không bằng cúng dường cho một vị Vô Niệm, Vô Trụ, Vô Tu, Vô Chứng ăn.” Qua đoạn kinh trên, đức Phật khuyên người cư sĩ trong bố thí, để được lợi ích lớn cho mình và cho người thì chúng ta phải có trí tuệ. Nếu người Phật tử  biết gieo hạt giống vào đúng nơi, đúng chỗ thì phước báu có được sẽ nhiều vô lượng. Trong 06 tháng cuối năm 2023, các Phật tử Quỹ ĐPNN đã cúng dường tịnh tài mua thực phẩm cho Tăng đoàn chùa Giác Ngộ với 03 bữa ăn/ ngày.  

Bên cạnh việc cúng dường Trai phạn, cúng dường bữa ăn hàng ngày cho Tăng đoàn chùa Giác Ngộ, Quỹ ĐPNN còn cúng dường Tăng đoàn chùa Giác Ngộ chi nhánh Củ Chi, chùa Giác Ngộ Bà Rịa – Vũng Tàu với chi phí trai phạn hàng tháng, thực phẩm, nhu yếu phẩm, hóa phẩm tẩy rửa… 

HỘ TRÌ KHÓA TU

Quỹ ĐPNN hỗ trợ chi phí cho việc tổ chức 81 khóa tu. Trong đó có, 27 khóa tu Ngày An Lạc, 27 khóa tu Tuổi Trẻ Hướng Phật vào Chủ Nhật hàng tuần, 27 khóa tu Búp Sen Từ Bi vào chiều thứ Bảy hàng tuần.

Tại các khóa tu nửa buổi, hành giả và khóa sinh được phục vụ các bữa ăn sáng, trưa, tại khóa tu Búp Sen Từ Bi, khóa tu Tuổi trẻ hướng Phật các hành giả, các bé thiếu nhi dùng bữa xế bằng các loại bún/ mì/ bánh và sữa hộp.

Để chuẩn bị những bữa ăn đầy dinh dưỡng cho quý hành giả trong mỗi khóa tu, Quỹ ĐPNN đã hỗ trợ chi phí mua thực phẩm, nguyên vật liệu nấu ăn, gia vị, chi trả tiền gas, mua sắm các trang thiết bị, đồ dùng nhà bếp, hóa phẩm tẩy rửa…

CHI PHÍ ĐIỆN SINH HOẠT CỦA CHÙA GIÁC NGỘ

 • Chi phí điện phục vụ sinh hoạt, tu học Tăng đoàn, Phật tử chùa Giác Ngộ

Trong 06 tháng cuối năm 2023, Quỹ ĐPNN đã cúng dường chi phí điện nhằm duy trì hệ thống điện sinh hoạt của chùa Giác Ngộ. Nguồn điện phục vụ chủ yếu cho việc sinh hoạt, tu học của Tăng đoàn; việc sinh hoạt, học tập của các hành giả tham dự khóa tu, các lớp học giáo lý, ngoại ngữ; duy trì hoạt động của các văn phòng chức năng như: Văn phòng chùa Giác Ngộ, Văn phòng Quỹ ĐPNN, Nhà sách Đạo Phật Ngày Nay, nhà bếp… với các máy móc hoạt động trên 8 giờ/ ngày, 7 ngày/ tuần. 

 • Chi phí điện phục vụ phòng thu âm, phòng biên tập và Truyền thông Đạo Phật Ngày Nay 

Để mang đến những sản phẩm truyền thông chất lượng, đáp ứng nhu cầu tu học của các Phật tử gần xa, Truyền thông Đạo Phật Ngày Nay đã livestream trực tiếp, quay dựng các khóa tu, các buổi thuyết giảng; các thời khóa lễ Phật, tụng Kinh, Quy y Tam bảo, các lớp học giáo lý: Bát Chánh đạo (cơ bản + nâng cao), Kinh Trung bộ… Ban Truyền thông đã tận dụng tối đa máy móc và nguồn điện (máy móc hoạt động với công suất cao, tiêu thụ lượng điện năng lớn: laptop, máy bộ dựng phim, thiết kế đồ họa, pin sac máy ảnh, máy quay…). 

Phòng biên tập với nhiệm vụ góp phần đẩy nhanh tiến độ công tác biên tập, ấn hành Tam tạng Thánh điển Phật giáo Việt Nam và các ấn phẩm kinh sách Đạo Phật Ngày Nay đang đặt tại chùa Giác Ngộ hoạt động với các máy móc đều làm việc trên 8 giờ/ ngày, 7 ngày/ tuần.  

Phòng thu âm – Ban sách nói với nhiệm vụ thực hiện âm thanh hóa Đại tạng kinh Việt Nam (tên cũ của Tam tạng Thánh điển Phật giáo Việt Nam), các ấn bản Kinh, sách Đạo Phật Ngày Nay nhằm giúp người tu học Phật tăng trưởng trí tuệ và hành trì Phật Pháp ở mọi nơi và mọi lúc. Thư viện sách nói Phật giáo đến nay đã hơn 1.000 tác phẩm Phật học ứng dụng được giới thiệu đến đông đảo thính giả trong và ngoài nước.

HỖ TRỢ CHI PHÍ CÁC CHUYẾN PHẬT SỰ CHO TĂNG ĐOÀN CHÙA GIÁC NGỘ VÀ CÁC PHÁI ĐOÀN PHẬT GIÁO QUỐC TẾ

Cùng với vai trò là Phó Viện trưởng Thường trực Học viện Phật giáo Việt Nam Tp.HCM,  TT. Thích Nhật Từ còn đảm nhiệm vai trò là Trưởng ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN TP.HCM. Vì vậy, bên cạnh những chuyến hoằng pháp, tham gia các hoạt động từ thiện – xã hội, TT. Thích Nhật Từ và nhóm thư ký còn đảm đương việc tham gia các sự kiện Phật giáo thế giới và mời, hướng dẫn các phái đoàn chư Tăng, Phật tử quốc tế đến thăm và làm việc tại Việt Nam. Quỹ ĐPNN rất hoan hỷ được cúng dường chi phí vé máy bay cho các chuyến Phật sự của TT. Thích Nhật Từ và chư Tăng các Phái đoàn Phật giáo quốc tế đến các tỉnh thành và chiều ngược lại.

Kết thúc kỳ 11 của chương trình “Cúng dường trai Phạn và hộ trì khóa tu” (từ tháng 06-12/2023), Quỹ ĐPNN đã nhận được 206 lượt đóng góp với số tịnh tài hơn 1,5 tỷ đồng. Phần tịnh tài còn lại hơn 282 triệu đồng được nhận hỗ trợ từ Quỹ Lưu động. Quỹ ĐPNN thành tâm tán thán công đức chư vị thiện hữu tri thức, đồng nguyện cầu cho tất cả quý vị cùng gia quyến sở nguyện tùy tâm, cát tường như ý! 

Nam-mô Công Đức Lâm Bồ-tát Ma-ha-tát!

 


Đăng ký

Địa chỉ

Email

Facebook