Loading...

Vì Sao Tôi Theo Đạo Phật ? – CEO VŨ THỊ MAI

Trưởng thành trong một gia đình có truyền thống làm gỗ mỹ nghệ tại Đồng Kỳ, Bắc Ninh, chị Vũ Thị Mai lúc ấy đang ở độ tuổi thanh xuân đã sớm nối nghiệp cha ông mình, mở xưởng sản xuất đồ gỗ lấy tên là Hướng Mai. Nổi tiếng nhờ uy tín, chất lượng, sản phẩm được đầu tư kỹ càng, tinh xảo nên Hướng Mai ngày càng thu hút khách hàng. Gần 30 năm cùng chồng xây dựng thương hiệu bà được tôn vinh là nữ tướng làng nghề Đồng Kỳ, bởi không chỉ làm giàu cho bản thân và gia đình, khát vọng cháy bỏng trong bà đó là làm sống dậy làng nghề ở quê hương. Bà cùng nhiều nghệ nhân khác trong làng đã thành công với niềm mong mỏi đó ngay cả khi thị trường đang trong giai đoạn khó khăn, người tiêu dùng Việt quay lưng với đồ gỗ Đồng Kỳ, doanh nhân Vũ Thị Mai vẫn quyết tâm trụ vững, từng bước hồi sinh và thổi hồn Việt vào trong từng sản phẩm gỗ của mình. Thành đạt và có tiếng tăm trong giới doanh nhân, ngoài chức vụ Phó Tổng giám đốc công ty TNHH đồ gỗ mỹ nghệ Hướng Mai, bà được tín nhiệm giao đảm trách nhiều chức vụ quan trọng như: Đại biểu HĐND xã Từ Sơn, Bắc Ninh; Phó Viện trưởng, Giám đốc Truyền thông Viện Trí Việt; Chủ tịch CLB Hội Doanh nhân Tư nhân Hà Nội.

Cuộc đời của một doanh nhân có những lúc thăng trầm khó tránh khỏi. Năm 2015 bà bị rơi vào cũng thấy buồn bã dường như không lối thoát. May mắn thay ngay từ thời điểm đó bà đã được biết đên Phật pháp khi quyết định tham gia một khóa tu tại thiền viện Trúc Lâm – Yên Tử. Những ngày tu học ngắn ngủi không ngờ đã giúp bà vực dậy tinh thần và cũng là bước ngoặc lớn trong cuộc đời nữ doanh nhân. Thời gian sau đó bà có duyên lành được tiếp xuasc học pháp từ những bậc cao Tăng thạc đức trong nước và trên thế giới: Đức Đạt-lai Lạc-ma, thiền sư Thích Nhất Hạnh, hòa thượng Thích Thanh Từ,… Bà đã chăm chỉ hành trì, tụng kinh và thực tập thiền hằng ngày, ứng dựng lời Phật dạy vào trong đời sống cũng như trong công việc và gặt hái được nhiều lợi lạc, an vui.

Không chỉ nổ lực trong lĩnh vực kinh daonh, nữ tướng làng nghề Đồng Kỳ Vũ Thị Mai thường tham gia nhiều hoạt động từ thiện, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn ở mọi miền đất nước. Bà phát tâm tặng hàng ngàn đĩa sách nói, Audio “Đường xưa mây trắng” – một tác phẩm của thiền sư Thích Nhất Hạnh, giúp mọi người hiể hơn về cuộc đời đức Phật và ứng dựng lời Phật dạy để được an lạc, hạnh phúc trong cuộc sống. Theo bà, nếu không có đủ điều kiện để bố thí về vật chất thì có thể dùng chánh Pháp và tình thương để giúp đỡ người khác. Đó cũng chính là là bổn phận là hạnh nguyện của người con Phật.

Có thể bạn quan tâm


Đăng ký

Địa chỉ

Email

Facebook