Loading...

Vì Sao Tôi Theo Đạo Phật ? – MC LÊ ĐỖ QUỲNH HƯƠNG

MC Lê Đỗ Quỳnh Hương sinh năm 1974. Sinh ra và lớn lên ở một gia đình có truyền thống theo đạo Phật, lương thiện, hạnh phúc và tình yêu thương, Quỳnh Hương vốn là một cô gái giàu cảm xúc, nhẹ nhàng và sâu sắc. Tốt nghiệp khoa Anh văn tại trường Đại học Sư phạm TP.HCM vào năm 1996 và ba năm sau trở thành BTV của HTV. Ngoài công việc chính chị còn tham gia giảng dạy tiếng Anh và viết báo cho các tờ Mực tím, Khăn quàng đỏ.

Xuất hiện trong rất nhều chương trình, đặc biệt gắn bó suốt 18 năm và được xem là người giữ lửa cho chương trình Thay lời muốn nói, Quỳnh Hương là một trong những MC nổi tiếng nhất của Đài Truyền hình TP.HCM. Năm 2010 chị đã xuất sắc giành giải Mai vàng cho người dẫn chương trình hay nhất. Chỉ được khán giả yêu mến bền bỉ suốt nhiều năm qua bởi sự đầm thắm, dịu dàng, sự dẫn dắt thông minh, duyên dáng và tràn đầy cảm xúc. Qua những chương trình của mình, chị đã gợi nên ở khán giả tình yêu thương, những giá trị sống tích cực, đem mọi người đến gần nhau hơn. Công việc của một MC, một BTV với gần 20 năm lắng nghe chia sẻ của khán giả trong chương trình Thay lời muốn nói, Quỳnh Hương được biết đến nhiều câu chuyện, tiếp xúc với nhiều phận người và những câu chuyện, phận người đó khiến chị trăn trở, boăn khoăn. Hàng loạt câu hỏi tại sao cứ lớn dần lên bên trong chị, cho đến một ngày đạo Phật đã giúp chị ngộ ra tất cả.

Biết đến đạo Phạt nhờ truyền thống của gia đình nhưng là một đạo Phật thiên về tính ngưỡng, sau nay Quỳnh Hương đã may mắn gặp được vị chân tu đạo hạnh, được lắng nghe các bài học sâu sắc từ các vị và với sự chiêm nghiệm tự thân, Quỳnh Hương lại càng tin vào chánh Pháp. Cũng từ đó chị thường siêng năng hành thiền, đọc kinh và xem đó là sự nhắc nhở thường xuyên mỗi ngày về những điều nên làm và không nên làm là một sự quán chiếu nội tâm để điều chỉnh bản thân mình ngày càng hoàn thiện hơn về nhân cách sống.

Quỳnh Hương chia sẻ điều chị mong muốn nhất không phải là được xuất trên truyền hình mà là làm những công việc mang tính nhân văn, giúp đỡ mọi người. Sau khi nghỉ việc ở HTV, chị tích cực hoạt động cộng đồng, viết sách. Những cuốn sách với tựa đề An nhiên mà sống, Yên,… đã nói lên phần nào thông điệp mà chị muốn truyền tải. Đó là những trăn trở, suy tư, hiểu biết, cảm ngộ của chị về cuộc đời và về đạo với mong muốn lan tỏa Phật pháp đến mọi người. Bởi với chị đạo Phật là chân lý rất vi diệu mà bất cứ ai cũng có thể lãnh hội, đạt đến sự an lạc.

Có thể bạn quan tâm


Đăng ký

Địa chỉ

Email

Facebook