Loading...

Vì Sao Tôi Theo Đạo Phật ? – Nghệ sỹ THANH LAM

Những người yêu âm nhạc Việt Nam thế hệ 6X, 7X và 8X, có lẽ ít ai không biết đến chị, một trong 4 Diva của Việt Nam, người mở đường định hướng cho nền nhạc nhẹ trong nước từ những năm 90 của thế kỷ trước.

Sinh ra trong một gia đình nghệ thuật tại Hà Nội, Thanh Lam là con gái của nhạc sĩ nổi tiếng Thuận Yến và nghệ sĩ nhạc dân tộc Thanh Hương. Từ thuở nhỏ chị đã được cha mẹ dạy hát chơi đàn. Sở hữu giọng ca đầy nội lực, kỹ thuật thanh nhạc tốt, phong cách đa dạng, trong suốt 20 năm lao động nghệ thuật, Thanh Lam gặt hái vô sỗ giải thưởng lớn nhỏ cả trong và ngoài nước: Giải thưởng “Ca sĩ được yêu thích nhất” tại Festival âm nhạc La Habana (Cuba) năm 1989; Giải thưởng lớn cuộc thi đơn ca nhạc nhẹ toàn quốc lần 2;  Giải nhất cuộc thi Liên hoan các ban nhạc nhẹ toàn quốc cùng với ban nhạc phương Đông (1993); Giải “Giọng hát vàng” tại Liên hoan Giọng hát vàng ASEAN (1998); liên tiếp năm năm từ 1997 đến 2001, Thanh Lam đều nhận giải Top 10 ca sĩ được yêu thích nhất của Làn sóng xanh FM 99,9Mhz của Đài Tiếng nói Nhân dân TP. HCM. Những ca khúc gắn liền với tên tuổi của Thanh Lam đã đi vào lòng nhiều thế hệ khán giả cả nước như: Khát vọng, Cho em một ngày, Bên em là biển rộng…

Các năm 2002, 2003, 2004 Thanh Lam tham gia chương chình VTV bài hát tôi yêu và đều giành giải thưởng Top 5 video clip hay do Hội đồng nghệ thuật bình chọn. Nữ danh ca được nhà nước phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú năm 2007. Đó là phần thưởng xứng đáng cho một tài năng đã chiếm giữ vị trí cao trên sân khấu ca nhạc Việt trong nhiều năm. Chị được ái mộ không chỉ bởi giọng hát đẹp mà còn bởi cá tính đặc biệt, bởi tư chất nghệ sĩ, lòng đam mê nghệ thuật to lớn và một phong cách làm việc cực kỳ chuyên nghiệp.

Từng ở trên đỉnh cao vinh quang và cho đến hiện tại vẫn là một tượng đài của nền nhạc nhẹ Việt Nam khó có người nào vượt qua. Trải qua bao thăng trầm sóng gió, Thanh Lam đã tìm đến đạo Phật và nhận ra đây chính là con đường đưa đến bình an và hạnh phúc nội tại. Am hiểu Phật pháp giúp chị ngày càng sâu sắc, đầm thắm, hiểu mình, hiểu người giúp chị hết lòng cống hiến cho nghệ thuật và sống đẹp hơn trong mát người thân, ban bè và người hâm mộ.

Có thể bạn quan tâm


Đăng ký

Địa chỉ

Email

Facebook