Loading...

Vì sao tôi theo đạo Phật ? Soạn giả cải lương – Thanh Phong

Soạn giả cải lương Thanh Phong tên thật là Võ Phú Nông. Anh sinh năm 1973 tại An Giang. Yêu cải lương từ nhỏ và bắt đầu sáng tác vào năm 1999. Đến nay sau hơn 20 năm hoạt động, soạn giả Thanh Phong cho ra đời hơn 100 bài vọng cổ, 6 tuổng cải lương, trong đó có nhiều album ca cổ Phật giáo. Những tác phẩm của anh đã được thể hiện và ghi dấu ấn trong lòng nhiều thế hệ khán giả như: Nỗi khổ chúng sanh, Thân tâm mộng huyễn, Bao la lòng mẹ, Ân đức sinh thành,…

Từ năm 20 tuổi, soạn giả Thanh Phong đã ăn chay và đọc sách Phật. Anh chia sẻ đọc đến kinh Viên Giác tự nhiên nước mắt anh ứa ra vì thương đức Phật tìm đạo gian khó, rồi Ngài lại trải qua 49 năm đi hoằng Pháp đầy gian nan, vất vả. Bây giờ mình ngồi đọc hết cuốn kinh, coi như hưởng hết công lao của đức Phật, vậy mình phải làm cái gì đó để đền ơn Phật, đền ơn Tam bảo. Chính tâm nguyên đó nên anh đã bắt tay vào sáng tác những bài ca cổ về Phật giáo. Những tác phẩm Suối nguồn từ bi, Thiền tịnh, Song tu, Nhất tâm niệm Phật… lần lượt ra đời là những đứa con tinh thần anh chắc chiu và gửi gắm vào đó tâm đạo lớn lao của mình đã được khán giả đón nhận nồng nhiệt.

Đặc biệt dưới sự gọi ý và khích lệ của Thượng tọa Thích Nhật Từ, anh viết vở tuồng dài Cuộc đời đức Phật được cho đi diễn tại tại lễ Vesak 2008 và nhận được kỷ lục Phật giáo với vở cải lương được nhiều ấn tống nhất và có nhiều diễn viên nhất. Đó là niềm vui, niềm vinh hạnh của một người làm nghệ thuật và người con Phật thuần thành. Để lan tỏa Phật pháp đến đông đảo công chúng, soạn giả Thanh Phong không lấy tiền tác quyền mà còn bỏ thêm tiền ra in đĩa tặng mọi người và anh cũng chia sẻ rằng từ đó duyên lành cứ đến với anh.   

Không chỉ hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật, soạn giả Thanh Phong còn là một doanh nhân thành đạt. Anh là Tổng giám đốc của một công ty lớn trong lĩnh vực bảo tồn, phát triển dược liệu Việt Nam và chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Phương châm cũng như triết lý hoạt động của công ty anh là “Lấy khoa học để phát triển, lấy kiên trì để thành công, lấy chân thật để chiến thắng, lấy tình thương để lại đời”. Triết lý đó đã thể hiện đúng với con người của soạn giả Thanh Phong – luôn nỗ lực trong cuộc sống, nhẫn nại và chân thành, dù có làm việc gì cũng đặt chữ tâm lên trên hết, bởi tâm nguyện của anh là lan tỏa, chung tay góp sức cho đạo Phật phát triển cũng là góp phần xây dựng một xã hội lành mạnh, hiểu biết, yêu thương nhau, tốt đạo, đẹp đời.

Có thể bạn quan tâm


Đăng ký

Địa chỉ

Email

Facebook